TIN TỨC

Đặng Xuân Diệu chính thức đầu quân cho Việt Tân

vô danh

Vừa qua tại Hội nghị Geneva Summit 2017 tại Pháp diễn ra từ ngày 21/02/2017 đến ngày 23/02/2017, rận chủ Đặng Xuân Diệu đã lên tiếng tuyên bố chính thức “đầu quân” cho Việt Tân và ba que. Nói về Đặng Xuân Diệu 1 kẻ nuôi ảo vọng chính trị đòi lật đổ chế độ nhưng luôn cho mình là vì nhân dân, đất nước. Đặng Xuân Diệu cùng các 13 bị cáo khác bị xét xử trong vụ án Hồ Đức Đức Hòa và đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79 của Bộ luật Hình sự). Một kẻ đã phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao nhiêu thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu để có được đất nước yên ổn, hòa bình, độc lập nhưng những kẻ như Diệu lại muốn gây bất ổn, muốn lật đổ chế độ.
Đặng Xuân Diệu tại Hội nghị Geneva Summit 2017
Theo chân đàn anh đàn chị như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày)… đã rũ bỏ quê hương đất nước để sang Tây hưởng “vinh hoa phú quý”. Đặng Xuân Diệu được hoãn chấp hành hình phạt tù để sang Pháp “chữa bệnh” với sự bảo trợ của phía Pháp. Đây là sự trốn chạy đê hèn của một kẻ dám làm nhưng không dám chịu, không dám đối mặt với những hành động phản bội nhân dân, đất nước của chính mình. 

Vì thế, trong Hội nghị Geneva Summit 2017 tại Pháp, Đặng Xuân Diệu không ngần ngại thừa nhận rằng hắn đã tham gia tổ chức phản động Việt Tân để chống phá Nhà nước Việt Nam. Việc Diệu được tổ chức này đứng ra đón tiếp trước đó cũng cho thấy rất rõ mối quan hệ này. Ngoài ra, Đặng Xuận Diệu còn đăng trên Facebook cá nhân dòng trạng thái về kết quả tham gia hội nghị của hắn ta như sau: “Chúng tôi đã sử dụng phương tiện và sức lực một cách tối đa, tận dụng các mối quan hệ và cơ hội để "nói lên tiếng nói cho những người không được nói.... Ngoài ra, còn một số hoạt động dân sự khác nhằm thắt chặt tình con người và thêm động lực dẫn thân cho Việt Nam Tự do, Dân chủ và Hòa bình. Rất mong mọi người đón nhận kết quả chuyến đi của ACE Việt Tân chúng tôi với tấm lòng thành.”

Bên cạnh đó, tại Genevơ của Thụy Sĩ, Đặng Xuân Diệu đã xuyên tạc một cách trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Nhưng hắn đâu nào biết mình đang lấy trứng chọi với đá, xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đâu có dễ, bạn bè quốc tế họ đâu có phải mù mờ thông tin. Bằng chứng là quốc tế đã đánh giá sự tham gia của Việt Nam với tư cách là thành viên Hội đồng nhân quyền 2014 – 2016, các nước khẳng định: “Việt Nam nghiêm túc, có trách nhiệm, tích cực và xây dựng trong tham gia phát biểu, thảo luận tại hàng trăm cuộc họp, xây dựng và thương lượng các nghị quyết, quyết định của Hội đồng nhân quyền, đóng góp vào việc bảo đảm các giá trị chung về quyền con người”. Nghiêm túc trong thực hiện cơ chế UPR: rà soát nghiêm túc chuẩn bị báo cáo quốc gia chu kỳ I và chu kỳ II; Đối thoại thẳng thắn với các nước tại phiên bảo vệ UPR; Thực hiện nghiêm túc các khuyến nghị được Việt Nam chấp thuận. Trong chu kỳ II, Việt Nam chấp nhận 182/227 khuyến nghị. Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể để thực hiện các khuyến nghị. Nhiều bộ, ngành cũng ra các kế hoạch riêng về thực hiện khuyến nghị.

Tổng kết lại, với một kẻ chạy trốn sang Tây như Đặng Xuân Diệu thì hắn không còn tư cách gì để quay lại Việt Nam nữa, và toàn thể nhân dân Việt Nam cũng không thể nào tha thứ cho một kẻ đã quay lưng với Tổ quốc, chà đạp, phủ nhận các giá trị, thành quả cách mạng, xuyên tạc về tình hình đất nước mình và đặc biệt từ nay hắn chính thức trở thành con người của một tổ chức khủng bố để chống phá Nhà nước Việt Nam, vậy thì hà cớ gì dân tộc Việt Nam có thể tha thứ cho một kẻ phản quốc như vậy.

24 nhận xét:

 1. với một kẻ chạy trốn sang Tây như Đặng Xuân Diệu thì hắn không còn tư cách gì để quay lại Việt Nam nữa, và toàn thể nhân dân Việt Nam cũng không thể nào tha thứ cho một kẻ đã quay lưng với Tổ quốc, chà đạp, phủ nhận các giá trị, thành quả cách mạng, xuyên tạc về tình hình đất nước mình và đặc biệt từ nay hắn chính thức trở thành con người của một tổ chức khủng bố để chống phá Nhà nước Việt Nam, vậy thì hà cớ gì dân tộc Việt Nam có thể tha thứ cho một kẻ phản quốc như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "dân chủ" Đặng Xuân Diệu và một số người "bất đồng chính kiến" đang sống lưu vong ở nước ngoài đã xuyên tạc tình hình trong nước, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam để nhằm mục đích qua đó các thế lực thù địch có thể lợi dụng vấn đề này để chống phá và can thiệp vào Việt Nam.

   Xóa
 2. Theo chân đàn anh đàn chị như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày)… đã rũ bỏ quê hương đất nước để sang Tây hưởng “vinh hoa phú quý”. Đặng Xuân Diệu được hoãn chấp hành hình phạt tù để sang Pháp “chữa bệnh” với sự bảo trợ của phía Pháp. Đây là sự trốn chạy đê hèn của một kẻ dám làm nhưng không dám chịu, không dám đối mặt với những hành động phản bội nhân dân, đất nước của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại hội nghị Đặng Xuân Diệu tiếp tục sử dụng luận điệu xuyên tạc chống phá quê hương và thừa nhận mình là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân: Tham gia tổ chức phản động Việt Tân để chống phá Nhà nước Việt Nam. Việc Đặng Xuân Diệu được những người "bất đồng chính kiến", chống phá Việt Nam đứng ra đón tiếp trước đó cũng cho thấy rất rõ mối quan hệ này.

   Xóa
  2. Thực tế có thể minh chứng được rằng quyền con người được Đảng và Nhà nước Việt Nam đặc biệt coi trọng. Cuộc sống của người dân ngày càng được đảm bảo.

   Xóa
 3. Chống phá nhà nước, nói xấu chính quyền, lãnh đạo, xuyên tạc sự thật rồi để được đi tị nạn chính trị, tham gia các tổ chức khủng bố, phản động đó là lý tưởng sống của đám "côn đồ chính trị" như Nguyễn Xuân Diệu. Để rồi xem hắn ta sông như thế được bao lâu và có ý định quay lại đất nước VN hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Hillel Neuer (Giám đốc Điều hành tổ chức UN Watch) cũng phát biểu rằng "Các bài điều trần đầy thuyết phục và sinh động của các diễn giả sẽ giúp khuấy động lương tâm của Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn nạn nhân quyền đang diễn ra trên thế giới".

   Xóa
  2. Thế nhưng Đặng Xuân Diệu không chịu lao động, cải tạo để trở thành người tốt, công dân có ích cho xã hội mà luôn tìm cách "bày trò" trong quá trình lao động, cải tạo tại trại giam số 5.

   Xóa
  3. Đặng Xuân Diệu theo chân những đàn anh, đàn chị của làng dân chủ như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần,... cộng tác với các báo, đài "lề trái", Việt Tân cố tình xuyên tạc chính sách nhân đạo của Việt Nam và những kẻ này cho rằng Việt Nam phải chấp nhận vì sự ép buộc, thúc ép của các tổ chức nhân quyền.

   Xóa
  4. Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền nhiệm kỳ 2014 – 2016 với số phiếu cao nhất trong các nước tham gia bầu cử thời điểm đó (184/192 nước bỏ phiếu).

   Xóa
  5. Đây không phải lần đầu tiền và chắc cũng chưa phải lần cuối cùng Đặng Xuân Diệu, những kẻ "dân chủ" dởm, báo đài "lề trái", những kẻ chống đối xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Thế nên mọi người cần tỉnh táo và cảnh giác trước những thủ đoạn, hành động đê hèn của chúng.

   Xóa
 4. Chó thì cuối cùng cũng vào chuồng chó mà thôi. Tổ chức Việt Tân chỉ có thể chứa chấp những con người như Nguyễn Xuân Diệu thôi. Đất nước và con người VN sẽ chẳng thể chấp nhận những phần tử khủng bố như thế. Để rồi coi thử sau này hắn ta có vác mặt về VN không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ặng Xuân Diệu sử dụng mọi thủ đoạn như tuyệt thực, tự "hành xác" để tạo cớ mắc bệnh,... Cuối cùng, được Nhà nước tạo điều kiện để sang nước ngoài chữa bệnh nhưng bệnh thì không thấy đâu.

   Xóa
  2. Các nước khác đánh giá tư cách là thành viên Hội đồng nhân quyền 2014 - 2016 rằng: “Việt Nam nghiêm túc, có trách nhiệm, tích cực và xây dựng trong tham gia phát biểu, thảo luận tại hàng trăm cuộc họp, xây dựng và thương lượng các nghị quyết, quyết định của Hội đồng nhân quyền, đóng góp vào việc bảo đảm các giá trị chung về quyền con người".

   Xóa
 5. chúng ta có thể thấy được thực chất của hội nghị này đang xuyên tạc, bịa đặt về tình hình nhân quyền của các nước trên thế giới và qua đó lấy cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nói về Đặng Xuân Diệu thì người ta nhớ đến một kẻ chốn chạy "đê hèn". Hắn và đồng bọn bị xử lý trước pháp luật về tội lật đổ chính quyền nhân dân (theo Điều 79 Bộ luật Hình sự).

   Xóa
  2. Đặng Xuân Diệu và đồng bọn bị xử lý trước pháp luật về tội lật đổ chính quyền nhân dân (theo Điều 79 Bộ luật Hình sự). Thế nhưng Đặng Xuân Diệu không chịu lao động, cải tạo mà giở đủ mọi trò để được đi tị nạn chính trị, sau đó lại tiếp tục cùng những kẻ tị nạn khác tiếp tục bịa đặt, nói xấu chế độ, nói xấu Nhà nước. Đúng là bản tính khó dời.

   Xóa
 6. Đây không phải lần đầu tiền và chắc cũng chưa phải lần cuối cùng Đặng Xuân Diệu, những kẻ "dân chủ" dởm, báo đài "lề trái", những kẻ chống đối xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Thế nên mọi người cần tỉnh táo và cảnh giác trước những thủ đoạn, hành động đê hèn của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Xuân Diệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật về bản án mà mình đã phải gánh chịu cũng như xuyên tạc về cái gọi là bị “đàn áp”, bị “phân biệt đối xử trong nhà tù” và có lẽ buột miệng hay đó cũng chỉ là cái “đuôi cáo” mà Đặng Xuân Diệu đã cố tình để lộ ra nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận cũng như những nguồn viện trợ từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài khi Diệu đã tự nhận mình là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã và đang hoạt động cho tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Đặng Xuân Diệu thừa nhận là thành viên của Việt Tân cũng là điều đã được dự báo từ trước và bộ mặt của một kẻ cáo già như Đặng Xuân Diệu cũng đã lộ diện, phơi bày cho những cá nhân, tổ chức lâu nay vẫn đang cổ vũ cho người mà họ cho rằng “đấu tranh vì nhân quyền”. Vậy nhưng sống lưu vong ở những nước mà chính vấn đề dân chủ, nhân quyền đang đặt báo động đỏ như các nước phương Tây liệu có xứng đáng?

  Trả lờiXóa
 9. Để có được thành quả cách mạng như ngày hôm nay mà biết bao nhiêu thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu để có được đất nước yên ổn, hòa bình, độc lập nhưng những kẻ mang trong mình tư tưởng phản động như Đặng Xuân DiệuĐặng Xuân Diệu lại bán nước cầu vinh đi theo gót của bè lũ Việt Tân mong muốn lật đổ chế độ. Vậy thì với những con người bất nhân bất nghĩa đó dân tộc Việt Nam làm sao có thể dung nạp được chúng, tha thứ cho chúng?

  Trả lờiXóa
 10. với một kẻ chạy trốn sang Tây như Đặng Xuân Diệu thì hắn không còn tư cách gì để quay lại Việt Nam nữa, và toàn thể nhân dân Việt Nam cũng không thể nào tha thứ cho một kẻ đã quay lưng với Tổ quốc, chà đạp, phủ nhận các giá trị, thành quả cách mạng, xuyên tạc về tình hình đất nước mình và đặc biệt từ nay hắn chính thức trở thành con người của một tổ chức khủng bố để chống phá Nhà nước Việt Nam, vậy thì hà cớ gì dân tộc Việt Nam có thể tha thứ cho một kẻ phản quốc như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Với những kẻ phản bội nhân dân, đất nước của chính mình thì kết cục sẽ chẳng có gì tốt đẹp đâu. Đặng Xuân DiệuĐặng Xuân Diệu cũng chính là một trong số đó, hẳn là một người có tài năng nhưng hắn lại không sử dụng tài năng đó phụng sự đất nước mà ngược lại còn phản bội lại quốc gia dân tộc. Hành động bán nước cầu vinh này của hắn là hành động không thể chấp nhận được. Toàn thể dân tộc Việt Nam mãi mãi không bao giờ dung tha cho những con người có hành vi đi ngược với lợi ích quốc gia dân tộc mà không biết hối cải.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là sự trốn chạy đê hèn của một kẻ dám làm nhưng không dám chịu, không dám đối mặt với những hành động phản bội nhân dân, đất nước của chính mình.

  Trả lờiXóa