Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đặng Xuân Diệu chính thức đầu quân cho Việt Tân

Đăng lúc: Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

vô danh

Vừa qua tại Hội nghị Geneva Summit 2017 tại Pháp diễn ra từ ngày 21/02/2017 đến ngày 23/02/2017, rận chủ Đặng Xuân Diệu đã lên tiếng tuyên bố chính thức “đầu quân” cho Việt Tân và ba que. Nói về Đặng Xuân Diệu 1 kẻ nuôi ảo vọng chính trị đòi lật đổ chế độ nhưng luôn cho mình là vì nhân dân, đất nước. Đặng Xuân Diệu cùng các 13 bị cáo khác bị xét xử trong vụ án Hồ Đức Đức Hòa và đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79 của Bộ luật Hình sự). Một kẻ đã phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao nhiêu thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu để có được đất nước yên ổn, hòa bình, độc lập nhưng những kẻ như Diệu lại muốn gây bất ổn, muốn lật đổ chế độ.
Đặng Xuân Diệu tại Hội nghị Geneva Summit 2017
Theo chân đàn anh đàn chị như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày)… đã rũ bỏ quê hương đất nước để sang Tây hưởng “vinh hoa phú quý”. Đặng Xuân Diệu được hoãn chấp hành hình phạt tù để sang Pháp “chữa bệnh” với sự bảo trợ của phía Pháp. Đây là sự trốn chạy đê hèn của một kẻ dám làm nhưng không dám chịu, không dám đối mặt với những hành động phản bội nhân dân, đất nước của chính mình. 

Vì thế, trong Hội nghị Geneva Summit 2017 tại Pháp, Đặng Xuân Diệu không ngần ngại thừa nhận rằng hắn đã tham gia tổ chức phản động Việt Tân để chống phá Nhà nước Việt Nam. Việc Diệu được tổ chức này đứng ra đón tiếp trước đó cũng cho thấy rất rõ mối quan hệ này. Ngoài ra, Đặng Xuận Diệu còn đăng trên Facebook cá nhân dòng trạng thái về kết quả tham gia hội nghị của hắn ta như sau: “Chúng tôi đã sử dụng phương tiện và sức lực một cách tối đa, tận dụng các mối quan hệ và cơ hội để "nói lên tiếng nói cho những người không được nói.... Ngoài ra, còn một số hoạt động dân sự khác nhằm thắt chặt tình con người và thêm động lực dẫn thân cho Việt Nam Tự do, Dân chủ và Hòa bình. Rất mong mọi người đón nhận kết quả chuyến đi của ACE Việt Tân chúng tôi với tấm lòng thành.”

Bên cạnh đó, tại Genevơ của Thụy Sĩ, Đặng Xuân Diệu đã xuyên tạc một cách trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Nhưng hắn đâu nào biết mình đang lấy trứng chọi với đá, xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đâu có dễ, bạn bè quốc tế họ đâu có phải mù mờ thông tin. Bằng chứng là quốc tế đã đánh giá sự tham gia của Việt Nam với tư cách là thành viên Hội đồng nhân quyền 2014 – 2016, các nước khẳng định: “Việt Nam nghiêm túc, có trách nhiệm, tích cực và xây dựng trong tham gia phát biểu, thảo luận tại hàng trăm cuộc họp, xây dựng và thương lượng các nghị quyết, quyết định của Hội đồng nhân quyền, đóng góp vào việc bảo đảm các giá trị chung về quyền con người”. Nghiêm túc trong thực hiện cơ chế UPR: rà soát nghiêm túc chuẩn bị báo cáo quốc gia chu kỳ I và chu kỳ II; Đối thoại thẳng thắn với các nước tại phiên bảo vệ UPR; Thực hiện nghiêm túc các khuyến nghị được Việt Nam chấp thuận. Trong chu kỳ II, Việt Nam chấp nhận 182/227 khuyến nghị. Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể để thực hiện các khuyến nghị. Nhiều bộ, ngành cũng ra các kế hoạch riêng về thực hiện khuyến nghị.

Tổng kết lại, với một kẻ chạy trốn sang Tây như Đặng Xuân Diệu thì hắn không còn tư cách gì để quay lại Việt Nam nữa, và toàn thể nhân dân Việt Nam cũng không thể nào tha thứ cho một kẻ đã quay lưng với Tổ quốc, chà đạp, phủ nhận các giá trị, thành quả cách mạng, xuyên tạc về tình hình đất nước mình và đặc biệt từ nay hắn chính thức trở thành con người của một tổ chức khủng bố để chống phá Nhà nước Việt Nam, vậy thì hà cớ gì dân tộc Việt Nam có thể tha thứ cho một kẻ phản quốc như vậy.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY