TIN TỨC

Vịt Tân tiếp tục chém gió thành bão

Việt Nam

Để mà nói về cái độ “chém gió” của Việt Tân thì sức gió của chúng nếu quy ra có thể ngang ngửa với sức gió của siêu bão Hai Yan hay các siêu bão khác trên thế giới với cường độ gió có thể đạt đến cấp 13 giật trên cấp 14 ấy chứ. Tôi nói vậy chẳng ngoa chút nào cả, bởi vì từ trước đến nay chúng luôn gây nhiều tai tiếng với chiêu trò xuyên tạc, đưa tin đồn sai sự thật hòng làm kích động người dân, gây bất ổn tình hình ở trong nước. Câu chuyện về “dòng nước lạ màu đỏ” ở cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) mấy ngày vừa qua lại là một chuỗi trong những thủ đoạn “phao tin vịt” của Việt Tân.

Theo như thông tin của người dân xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào ngày 18 tháng 1 vừa rồi phát hiện vệt nước màu đỏ dài khoảng 100m chạy dọc kè chắn sóng của cảng Vũng Áng, rộng khoảng 15m. Thông tin trên khiến cho người dân không sinh sống gần ở khu vực này khá là quan ngại, nhân dịp cơ hội đó, Việt Tân nhanh chóng đớp mảnh tin ngon lành, lập tức tung tin đồn thất thiệt về dải nước màu đỏ như một điều gì đó ly kỳ hay như 1 sự cảnh báo của biển cả, nói bóng nói gió nói ngược nói xuôi thì túm váy lại là chúng muốn đổ lỗi cho Formosa và vu khống cho chính quyền ta bảo vệ công ty này, nói đơn giản là vậy.

Để làm rõ thông tin này, một số báo đài đã lên đường đến hiện trường để phản ánh cho bạn đọc một cái nhìn chính xác nhất, cũng may là lần này là nhà báo đi phỏng vấn chứ cho mấy anh lều báo đi có khi sự việc lại rùm beng lên thì lại khổ. Khi phỏng vấn những chủ các nhà hàng bè nổi, các hộ nuôi cá bè đều khẳng định hiện tượng vệt nước màu đỏ từng xuất hiện vào những năm trước và không phát hiện có gì bất thường ảnh hưởng đến hải sản tự nhiên và nuôi nhốt trong lồng bè ở đây. Cụ thể, Ông Thìn khẳng định, việc xuất hiện dải nước màu đỏ như thế này là thường xuyên. Hiện tượng này ngư dân gọi là “mé nước”. “Năm nào cũng có, việc xuất hiện “mé nước” không ảnh hưởng gì, ngược lại nó còn dự báo một mùa biển trúng đậm cho ngư dân”, tờ Infonet dẫn lời ông Thìn nói.
 Vịt Tân tiếp tục chém gió thành bão
Mé nước Việt Tân gọi là xả thải của Formosa
Một chủ nhà hàng bè nổi Lý Hộ (xã Kỳ Lợi) xác nhận với tờ Vnexpress, mấy ngày qua, xung quanh khu vực kinh doanh buôn bán hải sản tại cảng Vũng Áng cũng xuất hiện dải nước đỏ song màu nhạt hơn, người này nói: “Dải nước thường xuất hiện vào buổi chiều rồi tan theo sóng. Năm nào tôi cũng thấy”.

Một hiện tượng được người dân địa phương coi là bình thường như vậy, tuy nhiên, vào đến miệng của đám rân chủ lại biến thành một câu chuyện hoàn toàn khác. Ngay sau khi báo chí đăng lên thông tin trên, không cần khảo sát, không cần kiểm tra chất lượng nước, chỉ cần ngồi nhà “cào bàn phím”, các “nhà khoa học rởm” Việt Tân ngay lập tức có ngay kết luận đó là do Formosa. Kèm theo lời buộc tội như đinh đóng cột đó là một video về một cống nước xả ra màu đỏ ở một nơi nào đó, chẳng biết thời điểm quay, địa điểm quay cũng như danh tính người quay để cư dân mạng có cái để truy lần. Chỉ cần một vài thông tin cộng với cái video trời ơi đất hỡi ở đâu mang vào, Việt Tân lại hô hào, kích động người dân miền Trung biểu tình chống lại Formosa. Nhiều người đặt câu hỏi: tại sao clip quay lại cảnh xả thải như vậy mà không có một tý hình ảnh nào để người ta có thể xác định địa điểm thải trên, thậm chí là hình về nhà máy, xí nghiệp đặc trưng của khu công nghiệp Vũng Áng.

Rõ ràng sự xuyên tạc, vu khống của Việt Tân đang ngày càng trở nên “láo toét” hơn bao giờ hết, thể hiện thái độ coi trời bằng vung của chúng. Chỉ bóc phốt những sự việc của chúng xuyên tạc thôi là chưa đủ mà thực sự cần có chế tài để xử lý cái mồm ba hoa khoác lác và bịp bợm của chúng lại trước khi quá muộn.

4 nhận xét:

 1. Việt Tân có nguồn ảnh khan hiếm nên là lọc được cái gì từ đâu đó dù có không rõ nguồn gốc đi nữa là đăng lên một cách bất chấp luôn. Cũng thấy lạ vì cái hành động đó

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta cần cân bằng giữa hậu phương và tiền tuyến mới vững mạnh đc. Yêu nước cần phải có trái tim nóng luôn yêu Đảng và tin tưởng vào Đảng, 1 cái đầu lạnh tỉnh táo trc lời cám dỗ của kẻ địch để sẵn sàng nói những lời đanh thép đấu tranh tư tưởng với kẻ thù

  Trả lờiXóa
 3. Những phát ngôn tầm bậy đã bị mắc mưu bọn phản động rồi đấy Thịnh Hoàng ơi, bối cảnh thế giới hiện nay đầy phức tạp, mình là công dân hãy làm gì để thể hiện lòng yêu nước hay hơn là chém gió.

  Trả lờiXóa
 4. Khi phỏng vấn những chủ các nhà hàng bè nổi, các hộ nuôi cá bè đều khẳng định hiện tượng vệt nước màu đỏ từng xuất hiện vào những năm trước và không phát hiện có gì bất thường ảnh hưởng đến hải sản tự nhiên và nuôi nhốt trong lồng bè ở đây. Cụ thể, Ông Thìn khẳng định, việc xuất hiện dải nước màu đỏ như thế này là thường xuyên.

  Trả lờiXóa