Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Rận chủ Việt “hết date” với chính quyền Trump

Đăng lúc: Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Việt Nam

Chúng ta có thể để ý rằng từ khi cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đi vào giai đoạn gay cấn nhất thì cũng là lúc hầu như giới rận chủ ở Việt Nam đang dường như nín thở chờ đợi. Và có lẽ vận mệnh của chúng đang dần lụi tàn khi Donal Trump chính thức đắc cử ghế Tổng thống Mỹ, chính vì thế mà chúng chẳng ngần ngại la ó, phản ứng sự tức giận của chúng trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn, blog, trang mạng phản động, chúng ta có thể thấy hàng loạt bài viết chĩa mũi nhọn vào vị tổng thống Mỹ - một điều chưa từng xảy ra trước đây, với các tiêu đề như: Donald Trump – Một lãnh đạo tâm thần? (blog anhbasam), Hoa Kỳ giữa cuộc khủng hoảng thể chế (VOA)…
  Rận chủ Việt “hết date” với chính quyền Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị giới dân chủ Việt  gọi là “tâm thần”?
Nhớ ngày nào mà ông Obama còn đang đương nhiệm ông rủ tình thương gửi viện trợ sang cho giới rận chủ đang đợi cứu viện như ngày xưa trẻ con ở quê đợi mẹ đi chợ về ấy thì chúng hô hào, ca ngợi lên tận 9 tầng mây xanh, khen cho hết nước bọt gãy cả ngòi bút vẫn không chịu thôi thì đến nay sự tình đã trở nên khác biệt hoàn toàn, cục diện hiện nay đã thay đổi 180 độ, điều đó không thể không làm các nhà dân chủ chuyên rạch mặt ăn vạ lấy tiền không khỏi căm phẫn.

Chúng chửi bới và tức giận bởi lẽ số phận của chúng sắp cận kề sự diệt vong. Bởi lẽ Trump đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp”. Ông Trump với chính sách “dân tộc thuần túy” sẽ gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới phong trào chống cộng của đám dân chủ trong và ngoài nước. Tuyên bố đó có khác gì tuyên bố cắt hoàn toàn viện trợ cho đám rận chủ đâu cơ chứ. Không còn được hàng triệu USD viện trợ của Mỹ, không được chính quyền Mỹ “bảo kê”, ủng hộ; liệu đám Việt Tân, hay đám tù nhân lương tâm liệu còn dám mạnh miệng hô hào chống đối như trước hay trở lại nguyên hình của những con rối chỉ ăn bám vào sự ủng hộ của một số nước phương Tây.

Một dấu hiệu nữa cho thấy vận mệnh của giới rận chủ đang dần lụi tàn đó là chính sách hạn chế người nhập cư, rút khỏi Hiệp định TPP… đã tác động tới đường lối hoạt động, đẩy các hoạt động của các tổ chức phản động Việt Nam ở trong và ngoài nước vào khó khăn. Đơn cử như việc Mỹ rút khỏi Hiệp định TPP, khiến cho ý tưởng thành lập các nhóm phản động núp dưới bóng các công đoàn độc lập trong công nhân ở Việt Nam của tổ chức Việt Tân tan thành mây khói.

Với những chính sách và hành động như vậy, hệ quả đó là phong trào dân chủ trong nước thoái trào, yếu thế, hoạt động “xuống đường vì môi trường” dần đi vào quên lãng, hàng loạt các đối tượng chống đối quyết liệt đã bị bắt, bị đưa ra xét xử : Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, Trần Anh Kim, Trần Thị Nga,… Đám chưa bị bắt thì sợ hãi, lẩn trốn, không còn dám mạnh miệng hô hào, xuyên tạc như trước nữa.

Chỉ với những động thái ban đầu Mỹ đã cho thấy rằng đám bậu xậu dưới cái tên “làng dân chủ” đã và đang dần dần đi vào dĩ vãng đối với Mỹ bởi vì cho đến thời điểm hiện tại chúng đã hết giá trị lợi dụng, nếu không muốn nói ra là hàng phế thải. Số của chúng đã tận, thế nhưng ở đâu đó chúng vẫn còn đang khá ảo tưởng lắm, minh chứng là với động thái tung tin thánh nữ Bùi Thị Minh Hằng sau khi hết hạn tù sẽ sang “định cư tại Mỹ”. Nghe thôi đã thấy vô lý và nực cười rồi chứ chẳng nói là tin. Nhưng mà thôi, chúng ta cũng sẽ không phải bận tâm nhiều về họ nữa đâu vì họ sắp đi vào dĩ vãng và những chiêu bài đó chỉ là những lần “giãy chết” mà thôi.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY