TIN TỨC

Rận chủ Việt “hết date” với chính quyền Trump

Việt Nam

Chúng ta có thể để ý rằng từ khi cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đi vào giai đoạn gay cấn nhất thì cũng là lúc hầu như giới rận chủ ở Việt Nam đang dường như nín thở chờ đợi. Và có lẽ vận mệnh của chúng đang dần lụi tàn khi Donal Trump chính thức đắc cử ghế Tổng thống Mỹ, chính vì thế mà chúng chẳng ngần ngại la ó, phản ứng sự tức giận của chúng trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn, blog, trang mạng phản động, chúng ta có thể thấy hàng loạt bài viết chĩa mũi nhọn vào vị tổng thống Mỹ - một điều chưa từng xảy ra trước đây, với các tiêu đề như: Donald Trump – Một lãnh đạo tâm thần? (blog anhbasam), Hoa Kỳ giữa cuộc khủng hoảng thể chế (VOA)…
 Rận chủ Việt “hết date” với chính quyền Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị giới dân chủ Việt  gọi là “tâm thần”?
Nhớ ngày nào mà ông Obama còn đang đương nhiệm ông rủ tình thương gửi viện trợ sang cho giới rận chủ đang đợi cứu viện như ngày xưa trẻ con ở quê đợi mẹ đi chợ về ấy thì chúng hô hào, ca ngợi lên tận 9 tầng mây xanh, khen cho hết nước bọt gãy cả ngòi bút vẫn không chịu thôi thì đến nay sự tình đã trở nên khác biệt hoàn toàn, cục diện hiện nay đã thay đổi 180 độ, điều đó không thể không làm các nhà dân chủ chuyên rạch mặt ăn vạ lấy tiền không khỏi căm phẫn.

Chúng chửi bới và tức giận bởi lẽ số phận của chúng sắp cận kề sự diệt vong. Bởi lẽ Trump đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp”. Ông Trump với chính sách “dân tộc thuần túy” sẽ gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới phong trào chống cộng của đám dân chủ trong và ngoài nước. Tuyên bố đó có khác gì tuyên bố cắt hoàn toàn viện trợ cho đám rận chủ đâu cơ chứ. Không còn được hàng triệu USD viện trợ của Mỹ, không được chính quyền Mỹ “bảo kê”, ủng hộ; liệu đám Việt Tân, hay đám tù nhân lương tâm liệu còn dám mạnh miệng hô hào chống đối như trước hay trở lại nguyên hình của những con rối chỉ ăn bám vào sự ủng hộ của một số nước phương Tây.

Một dấu hiệu nữa cho thấy vận mệnh của giới rận chủ đang dần lụi tàn đó là chính sách hạn chế người nhập cư, rút khỏi Hiệp định TPP… đã tác động tới đường lối hoạt động, đẩy các hoạt động của các tổ chức phản động Việt Nam ở trong và ngoài nước vào khó khăn. Đơn cử như việc Mỹ rút khỏi Hiệp định TPP, khiến cho ý tưởng thành lập các nhóm phản động núp dưới bóng các công đoàn độc lập trong công nhân ở Việt Nam của tổ chức Việt Tân tan thành mây khói.

Với những chính sách và hành động như vậy, hệ quả đó là phong trào dân chủ trong nước thoái trào, yếu thế, hoạt động “xuống đường vì môi trường” dần đi vào quên lãng, hàng loạt các đối tượng chống đối quyết liệt đã bị bắt, bị đưa ra xét xử : Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, Trần Anh Kim, Trần Thị Nga,… Đám chưa bị bắt thì sợ hãi, lẩn trốn, không còn dám mạnh miệng hô hào, xuyên tạc như trước nữa.

Chỉ với những động thái ban đầu Mỹ đã cho thấy rằng đám bậu xậu dưới cái tên “làng dân chủ” đã và đang dần dần đi vào dĩ vãng đối với Mỹ bởi vì cho đến thời điểm hiện tại chúng đã hết giá trị lợi dụng, nếu không muốn nói ra là hàng phế thải. Số của chúng đã tận, thế nhưng ở đâu đó chúng vẫn còn đang khá ảo tưởng lắm, minh chứng là với động thái tung tin thánh nữ Bùi Thị Minh Hằng sau khi hết hạn tù sẽ sang “định cư tại Mỹ”. Nghe thôi đã thấy vô lý và nực cười rồi chứ chẳng nói là tin. Nhưng mà thôi, chúng ta cũng sẽ không phải bận tâm nhiều về họ nữa đâu vì họ sắp đi vào dĩ vãng và những chiêu bài đó chỉ là những lần “giãy chết” mà thôi.

20 nhận xét:

 1. Với những chính sách mạnh tay của mình như đã từng tuyên bố khi vận động tranh cử, ông Trump đang làm cho giới rận chủ trong nước lao đao và đám bám váy Mỹ phải thực sự dè chừng. Giờ đây với chính sách hạn chế người nhập cư và có thể là trục xuất những người nhập cư không đủ điều kiện thì dường như Mỹ đã không còn là miền đất hứa để giới dân chủ cuội có thể tìm đến!

  Trả lờiXóa
 2. Nước Mỹ không còn là miền đất hứa, hy vọng le lói cuối cùng của họ là trợ giúp của giới chống cộng cực đoan trong đám "di tản". Nhưng xem ra nó cũng sắp cạn kiệt khi mà đám cờ vàng đến hồi sắp xuống lỗ. Còn Trump thì đe dọa sẽ xét lại chính sách trợ cấp cho người nhập cư. Ốc không mang nổi mình ốc, lấy đâu cọc cho rêu!!!

  Trả lờiXóa
 3. VN đâu cần nhờ gì ta vẫn là ta chỉ cần không bao vây cấm vận . Không bị chi phối chính trị .không dùng uy lực của nước lớn để ép ta làm tái với nguyện vọng hòa bình của dân tộc . Ta là nước tự do tôn giáo tính ngưỡng nên đừng phán điều sai tái để chia rẽ dân tộc .ta không bao giờ liên kết nước này chống nước khác đó là hiến pháp và là cách làm của dân tộc VN nên đừng cố lây chuyển điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. Có một quy luật không thể chối cãi rằng. Người có rất nhiều tiền và có tư duy kiếm ra được nhiều tiền thì việc tiếp theo họ cần đó là quyền lực. Như triết học có nói đến. Quyền lực chỉ nằm trong tay những kẻ nắm kinh tế và họ dùng quyền lực để bảo vệ kinh tế của họ

  Trả lờiXóa
 5. vận mệnh của chúng đang dần lụi tàn khi Donal Trump chính thức đắc cử ghế Tổng thống Mỹ, chính vì thế mà chúng chẳng ngần ngại la ó, phản ứng sự tức giận của chúng trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn, blog, trang mạng phản động, chúng ta có thể thấy hàng loạt bài viết chĩa mũi nhọn vào vị tổng thống Mỹ - một điều chưa từng xảy ra trước đây, với các tiêu đề như: Donald Trump – Một lãnh đạo tâm thần? (blog anhbasam), Hoa Kỳ giữa cuộc khủng hoảng thể chế (VOA)…

  Trả lờiXóa
 6. những động thái ban đầu Mỹ đã cho thấy rằng đám bậu xậu dưới cái tên “làng dân chủ” đã và đang dần dần đi vào dĩ vãng đối với Mỹ bởi vì cho đến thời điểm hiện tại chúng đã hết giá trị lợi dụng, nếu không muốn nói ra là hàng phế thải. Số của chúng đã tận, thế nhưng ở đâu đó chúng vẫn còn đang khá ảo tưởng lắm, minh chứng là với động thái tung tin thánh nữ Bùi Thị Minh Hằng sau khi hết hạn tù sẽ sang “định cư tại Mỹ”.
  Cứ sang đi rồi sẽ biết nước Mỹ như thế nào. Họ sẽ chào đón ả này như thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ với những động thái ban đầu Mỹ đã cho thấy rằng đám rân chủ Việt hết date đã và đang dần dần đi vào dĩ vãng đối với Mỹ bởi vì cho đến thời điểm hiện tại chúng đã hết giá trị lợi dụng, nếu không muốn nói ra là hàng phế thải.

  Trả lờiXóa
 8. Thất sự "buồn" cho làng rận chủ Việt Nam khi mà cái ngày diệt vong cũng chúng đã cận kềngày diệt vong cũng chúng đã cận kề. Chẳng cần nhìn đầu xa chỉ cần qua những lời chúng chửi bới và thể hiện sự tức giận với Donal Trump là chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bởi lẽ như vậy là vì số phận của chúng sắp cận kề sự diệt vong. Vậy nên hãy liệu liệu mà tỉnh ngộ và ngừng ngay mọi hoạt động chống phá Việt Nam đi!

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận này nó đi với mục đích kiếm thẻ xanh thơ xong việc là nó nghỉ ngay

  Trả lờiXóa
 10. chính sách hạn chế người nhập cư, rút khỏi Hiệp định TPP… đã tác động tới đường lối hoạt động, đẩy các hoạt động của các tổ chức phản động Việt Nam ở trong và ngoài nước vào khó khăn. Đơn cử như việc Mỹ rút khỏi Hiệp định TPP, khiến cho ý tưởng thành lập các nhóm phản động núp dưới bóng các công đoàn độc lập trong công nhân ở Việt Nam của tổ chức Việt Tân tan thành mây khói.

  Trả lờiXóa
 11. Khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ thì đúng là giới dân chủ ở nước ngoài nín thở dõi theo từng hành động của ngài tân tổng thống này. Và khi có các bài phát biểu, các quan điểm, các sắc lệnh được ông đưa ra thì lũ dân chủ như rơi từ trên cao xuống. Và cũng lại bắt đầu thủ đoạn chê trách, nói xấu chế độ mới này, nói thế bởi chúng cũng đủ hiểu thời của chúng sẽ khó mà tồn tại được nữa. Cho nên chúng bắt đầu móc ngoặc nhiều về nước, với nhiều thủ đoạn, đặc biệt là liên kết với 1 số linh mục hám tiền.

  Trả lờiXóa
 12. Năm 2016 được gọi là năm thất bại thảm hại của đám dân chủ, từ trong nước đến ngoài nước. Đến 2017, khi mà nước Mỹ có tân tổng thống mới, với các chính sách không thuận lợi cho đám dân chủ chút nào thì chúng hiểu được cái kết cục không tốt đẹp của chúng trong năm 2017. Có lẽ sự suy tàn của tổ chức này đã đến.

  Trả lờiXóa
 13. Một dấu hiệu nữa cho thấy vận mệnh của giới rận chủ đang dần lụi tàn đó là chính sách hạn chế người nhập cư, rút khỏi Hiệp định TPP… đã tác động tới đường lối hoạt động, đẩy các hoạt động của các tổ chức phản động Việt Nam ở trong và ngoài nước vào khó khăn.

  Trả lờiXóa
 14. Thái độ cứng rắn của Donald Trump đối với các hoạt động chống phá các quốc gia khác làm hao tổn nguồn lực của Nỹ là một thứ làm các nhà rận chủ quốc nội sợ xanh mặt. Một ngày nào đó khi bị cắt lương rồi thì làm gì còn cái lý tưởng nào cho các nhà rận chủ phấn đấu nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng là, dù các nhà “dân chủ” Việt có thất vọng về ông Trump ở một khía cạnh nào đó, chúng ta phải cảm ơn ông Trump bởi với các phát ngôn và việc làm của ông đã cho chúng ta thấy rõ hơn về bản chất thật sự của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. Nói đơn giản, nước Mỹ dưới thời Trump sẽ không đóng vai người hùng chuyên "cứu" thế giới bằng chiêu bài nhân quyền và bom nguyên tử nữa, mà tập trung nguồn lực để giải quyết những vấn đề nội tại ngay trong lòng nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 17. Với việc ông Donald Trump tuyên bố nước Mỹ sẽ từ bỏ vai trò là người phân phát tiền bạc để nuôi những người hoạt động “nhân quyền” ở các quốc gia khác khiến những người này chẳng còn biết tìm kiếm chỗ nào để bấu víu.

  Trả lờiXóa
 18. Một dấu hiệu nữa cho thấy vận mệnh của giới rận chủ đang dần lụi tàn đó là chính sách hạn chế người nhập cư, rút khỏi Hiệp định TPP… đã tác động tới đường lối hoạt động, đẩy các hoạt động của các tổ chức phản động Việt Nam ở trong và ngoài nước vào khó khăn. Đơn cử như việc Mỹ rút khỏi Hiệp định TPP, khiến cho ý tưởng thành lập các nhóm phản động núp dưới bóng các công đoàn độc lập trong công nhân ở Việt Nam của tổ chức Việt Tân tan thành mây khói.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Trump với chính sách “dân tộc thuần túy” sẽ gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới phong trào chống cộng của đám dân chủ trong và ngoài nước. Tuyên bố đó có khác gì tuyên bố cắt hoàn toàn viện trợ cho đám rận chủ đâu cơ chứ. Không còn được hàng triệu USD viện trợ của Mỹ, không được chính quyền Mỹ “bảo kê”, ủng hộ; liệu đám Việt Tân, hay đám tù nhân lương tâm liệu còn dám mạnh miệng hô hào chống đối như trước hay trở lại nguyên hình của những con rối chỉ ăn bám vào sự ủng hộ của một số nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 20. Một dấu hiệu nữa cho thấy vận mệnh của giới rận chủ đang dần lụi tàn

  Trả lờiXóa