Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nguyễn Văn Oai – ra “oai” và kết cục thảm hại

Đăng lúc: Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Gần đây, trang “Thanh niên Công giáo” đưa tin “CSVN với hơn 20 thằng cầm gậy gộc dưới dạng giả danh “côn đồ” lợi dụng đêm tối tân công bắt giữ cựu TNLT Nguyễn Văn Oai”. Bên cạnh đó còn rất nhiều đồng bọn của hắn cũng phát đi tín hiệu cầu viện, như Facebook Đạo Phi Long:

“TIN KHẨN: ANH NGUYỄN VĂN OAI BỊ BẮT.

Vào lúc 22h30. Anh Nguyễn Văn Oai đã bị Công an Thị xã Hoàng Mai bắt cóc trên đường 36 trong lúc anh đi đánh cá ở đê Bung về. Và chúng đã đưa anh Oai đi ngược lên Nghĩa Đàn, không rõ hiện giờ anh như thế nào. Xin mọi người cùng lên tiếng.”

 Nguyễn Văn Oai – ra “oai” và kết cục thảm hại
Thông tin kích động từ trang “Thanh niên công giáo”
Sự thật là Nguyễn Văn Oai (hay JB Nguyễn Văn Oai) đã bị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An bắt giữ vì vi phạm pháp luật vào tối 19/1/2017.

Khi tìm hiểu về con người này, chúng tôi đã bắt đầu vỡ lẽ, hóa ra anh ta cũng không phải là thứ công dân tiến bộ hay mẫu mực gì, càng chẳng phải là tín đồ trung thành của chúa Jesus, nhưng có thể nói tóm gọn rằng hắn là kẻ “không biết quay đầu”. Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981, là một công dân, một giáo dân sinh ra và lớn lên tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Oai từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử và tuyên phạt về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo tại phiên toà phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Năm 2013, nguyễn Văn Oai từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế tại địa phương. Sau 4 năm quản chế, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật. Về địa phương, Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Nhiều lần chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành án quản chế nhưng tất cả những lần đó Oai đều vi phạm và bị lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Thậm chí, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ…

Sau một chuỗi ngày trượt dài lê thê, cứ ngỡ hắn sẽ thức tỉnh và làm lại cuộc đời thế nhưng lại một lần nữa Oai lại chuẩn bị có nguy cơ đứng trước vành móng ngựa. Hiện nay tuy vụ việc chưa có ghi nhận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY