TIN TỨC

Nguyễn Văn Oai – ra “oai” và kết cục thảm hại

SV VN

Gần đây, trang “Thanh niên Công giáo” đưa tin “CSVN với hơn 20 thằng cầm gậy gộc dưới dạng giả danh “côn đồ” lợi dụng đêm tối tân công bắt giữ cựu TNLT Nguyễn Văn Oai”. Bên cạnh đó còn rất nhiều đồng bọn của hắn cũng phát đi tín hiệu cầu viện, như Facebook Đạo Phi Long:

“TIN KHẨN: ANH NGUYỄN VĂN OAI BỊ BẮT.

Vào lúc 22h30. Anh Nguyễn Văn Oai đã bị Công an Thị xã Hoàng Mai bắt cóc trên đường 36 trong lúc anh đi đánh cá ở đê Bung về. Và chúng đã đưa anh Oai đi ngược lên Nghĩa Đàn, không rõ hiện giờ anh như thế nào. Xin mọi người cùng lên tiếng.”

 Nguyễn Văn Oai – ra “oai” và kết cục thảm hại
Thông tin kích động từ trang “Thanh niên công giáo”
Sự thật là Nguyễn Văn Oai (hay JB Nguyễn Văn Oai) đã bị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An bắt giữ vì vi phạm pháp luật vào tối 19/1/2017.

Khi tìm hiểu về con người này, chúng tôi đã bắt đầu vỡ lẽ, hóa ra anh ta cũng không phải là thứ công dân tiến bộ hay mẫu mực gì, càng chẳng phải là tín đồ trung thành của chúa Jesus, nhưng có thể nói tóm gọn rằng hắn là kẻ “không biết quay đầu”. Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981, là một công dân, một giáo dân sinh ra và lớn lên tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Oai từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử và tuyên phạt về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo tại phiên toà phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Năm 2013, nguyễn Văn Oai từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế tại địa phương. Sau 4 năm quản chế, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật. Về địa phương, Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Nhiều lần chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành án quản chế nhưng tất cả những lần đó Oai đều vi phạm và bị lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Thậm chí, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ…

Sau một chuỗi ngày trượt dài lê thê, cứ ngỡ hắn sẽ thức tỉnh và làm lại cuộc đời thế nhưng lại một lần nữa Oai lại chuẩn bị có nguy cơ đứng trước vành móng ngựa. Hiện nay tuy vụ việc chưa có ghi nhận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.

16 nhận xét:

 1. “TIN KHẨN: ANH NGUYỄN VĂN OAI BỊ BẮT.

  Vào lúc 22h30. Anh Nguyễn Văn Oai đã bị Công an Thị xã Hoàng Mai bắt cóc trên đường 36 trong lúc anh đi đánh cá ở đê Bung về. Và chúng đã đưa anh Oai đi ngược lên Nghĩa Đàn, không rõ hiện giờ anh như thế nào. Xin mọi người cùng lên tiếng.”
  Tư tưởng của bọn này như tư tưởng của bọn bắt cóc ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Sau một chuỗi ngày trượt dài lê thê, cứ ngỡ hắn sẽ thức tỉnh và làm lại cuộc đời thế nhưng lại một lần nữa Oai lại chuẩn bị có nguy cơ đứng trước vành móng ngựa. Hiện nay tuy vụ việc chưa có ghi nhận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.
  Đó là cái kết của những kẻ chuyên đi phá hoại mà.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2013, nguyễn Văn Oai từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế tại địa phương. Sau 4 năm quản chế, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật. Về địa phương, Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Nhiều lần chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành án quản chế nhưng tất cả những lần đó Oai đều vi phạm và bị lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Thậm chí, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ…
  Tư tưởng của con người là vậy mà, khi đã phạm tội 1 lần thì lần 2, lần 3 cũng sẽ tiếp diễn. Chúng đã bán linh hồn cho tiền bạc rồi thì còn quan tâm gì đến cái khác nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 4. với một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 5. Sau một chuỗi ngày trượt dài lê thê, cứ ngỡ hắn sẽ thức tỉnh và làm lại cuộc đời thế nhưng lại một lần nữa Oai lại chuẩn bị có nguy cơ đứng trước vành móng ngựa. Hiện nay tuy vụ việc chưa có ghi nhận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. Về địa phương, Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Thậm chí, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ…

  Trả lờiXóa
 7. Đã ngu lại còn thích thể hiện. Là con tốt trong tay bọn dân chủ, thấy chúng nói vài câu có vẻ như tung hô thì lại tưởng là sự thật, thế là liều sống chết theo chúng. Cho nên lại nhập kho bóc lịch là cái giá phải trả thôi. Sống và làm việc mà không tỉnh táo thì dễ bị những kẻ trong hội nó dùng làm mồi nhử lắm Nguyễn Văn Oai à.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”

  Trả lờiXóa
 9. từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.
  Cho nên lại được vào nhà đá bóc lịch để cho nhân dân được bình yên thôi.

  Trả lờiXóa
 10. nguyễn Văn Oai từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế tại địa phương. Sau 4 năm quản chế, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Những tên phản động như Nguyễn Văn Oai và đám rận chủ chỉ được cấp tiền hoạt động từ tổ chức phản động hải ngoại khi chúng có danh và được trả nhiều hơn khi có tiếng. Do đó, chúng sẽ tìm cách đánh bóng tên tuổi, khoa trương hoạt động chống phá của mình

  Trả lờiXóa
 12. Đây cũng là chiêu trò hiệu quả mà chúng thường sử dụng, trước nay chúng ta đã thấy nhiều sự can thiệp từ nước ngoài đối với những tên phản động bị bắt, kết án như: Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức… nhưng tên Nguyễn Văn Oai này thì không được vai vế như mấy anh chị phản động trước nên những tên rận chủ trong nước càng phải mệt mỏi hơn để tìm cứu viện từ hải ngoại. Nhưng chúng vẫn cố liên hệ với các tổ chức phản động Việt Tân để bảo vệ Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 15. Sau một chuỗi ngày trượt dài lê thê, cứ ngỡ hắn sẽ thức tỉnh và làm lại cuộc đời thế nhưng lại một lần nữa Oai lại chuẩn bị có nguy cơ đứng trước vành móng ngựa.

  Trả lờiXóa
 16. Pháp luật Việt Nam đã quy định rõ ràng như thế, người nào vi phạm rành rành như thế thì phải chịu thôi, cớ sao mấy cái tổ chức nước ngoài ăn không ngồi rồi toàn chĩa mũi vào những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" của VN, Không biết những trò kiểu xuyên tạc như thế này thì bao giờ mới hết đấy, những người đã có vi phạm vào pháp luật của Việt Nam thì cần phải bỉ trừng trị một cách thích đáng

  Trả lờiXóa