TIN TỨC

Lũ dân chủ mọi rợ lại bịp bợm về Formosa

rùa cạn

Nói về độ bịp bợm thì Việt Tân nói đứng số 2 thì không ai dám đứng thứ nhất. Ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cận cảnh một cống nước đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định, kèm theo những bình luận kiểu “Formosa tiếp tục bức tử biển miền Trung”, hay “Cơ quan môi trường đâu, hãy cứu biển Hà Tĩnh”... Khi video xuất hiện ngay lập tức được phát tán rất nhanh. Một số người hoang mang, nhất là có thông tin chia sẻ video được quay lúc 10h sáng ngày 17/2 /2017 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh.
 Lũ dân chủ mọi rợ lại bịp bợm về Formosa
Video được nhiều thanh niên tay nhanh hơn não chia sẻ rầm rộ
Và ngay lập tức đánh hơi được mảnh thông tin ngon lành, Việt Tân cùng hàng loạt bè đảng của chúng rầm rộ chia sẻ clip này khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ, sự việc đó buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc đánh giá xem đó là nước thải gì. Hiện nay cơ quan chức năng đã lấy mẫu và đang làm phân tích, làm rõ xem mức độ độc hại của chất thải đó là gì. Ngay sau khi clip trên được chia sẻ, Ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Ngay khi nắm được thông tin chúng tôi đã cho kiểm tra ngay. Đó là thông tin thất thiệt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng”. Và Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, người trực tiếp phụ trách các vấn đề liên quan đến khu công nghiệp Vũng Áng cũng khẳng định, kết quả kiểm tra bước đầu của Sở Tài Nguyên và Môi Trường thì video nói trên không phải quay ở khu vực dự án Formosa.

Những nhà tri thức thì họ chắc chắn một điều rằng đó không phải là cống xả của Formosa, họ cho rằng đó là 1 thông tin dàn dựng vớ vẩn do bọn rân Chủ nửa mùa cố tính kích động kết án Formosa bằng mọi giá để đẩy ra khỏi Việt Nam. Bởi vì Formosa nó có đường xả ngầm thưa các anh các chị ạ, nếu làm ăn bố láo thì nó xả ngầm chứ việc gì phải xả lộ thiên cho các anh quay phim như đúng rồi thế? Hơn nữa nó lại đang bị cả xã hội săm soi từng tí 1. Nếu xả trộm, xả bố láo nó có xả công khai thế không hả các vị.

Trở lại với video đó chỉ quay cận cảnh nước xả, không thấy khung cảnh nhà máy, khu công nghiệp, bóng người, chữ viết nên khó xác định địa điểm, thời gian. Vậy nên chỉ bằng với một clip đó không thể buộc tội cho Formosa được, chúng ta cần nhiều hình ảnh và video hơn nữa để chứng thực cống xả đó là của Formosa.

Và chúng ta cũng cần phải đặt ra câu hỏi rằng ống xả thải đó có phải là của Formosa hay không hay là một ống xả thải của 1 khu vực nào đó. Thằng quay phim rất “khôn” khi nó chỉ quay đúng ống xả tận cả chục phút, mà không lia nổi cái máy quay lên toàn bộ khu vực xung quanh để chứng minh đó là Formosa. Vậy mới láo chứ, nếu như nhanh ý, chúng ta biết thừa cái miệng cống bé tí mà chúng nó quay lên đó nhìn là biết chỉ dành cho khu dân cư, hoặc nhà máy cỡ nhỏ nào đó chứ không phải là 1 cả trung tâm công nghiệp khổng lồ như Formosa.

Thứ hai nữa là kể cả đó là ống xả của Formosa đi chăng nữa thì đó có phải là nước xả ô nhiễm ko theo tiêu chuẩn hay không? Các loại nước thải công nghiệp khi xả ra môi trường đều có màu đỏ, màu xanh hay vàng của 1 số loại hóa chất tàn dư trong quá trình sản xuất công nghiệp cả, chứ đừng mang tư tưởng nước xả thải phải tinh khiết như lavie thì xin thưa không có đâu ạ.

Mà cũng lạ cơ, tôi là tôi thấy tinh thần đoàn kết của dân tộc mình nó quả là ghê gớm, Formosa nó là nhà máy công nghiệp có hệ thống xả thải theo tiêu chuẩn quốc tế đàng hoàng, còn hàng tỉ hàng vạn những nhà máy sản xuất hóa chất, công nghiệp nọ kia của Việt Nam hàng ngày xả biết bao nhiêu chất độc không qua xử lí thẳng xuống sông hồ của Việt Nam thì chả có anh chị nào đi quay hay đi chửi cả. Thế mới biết đồng bào ta đùm bọc nhau rất là ghê.

Nói tóm lại, khi chưa có bằng chứng xác đáng thì đừng vội kết luận điều gì bởi ở Việt Nam có cả một đội ngũ rận chủ chuyên diễn hề và đóng kịch, hãy là “người xem” thông thái trước những màn kịch hay của chúng chứ đừng biến mình trở thành con rối trong màn kịch này.

50 nhận xét:

 1. Hôm trước có thấy video xả nước thải này đăng tải trên mạng facebook. Tuy nhiên,do chưa biết chính xác là video đó là ở đâu, không rõ nguồn gốc nên mình cũng không chia sẻ. May là mình không tay nhanh hơn não làm như vậy, vì giờ có 1 bộ phận kẻ lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia để xuyên tạc thôi. Bà con cảnh giác nhé

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người coi kỹ rồi cảnh giác nhé. Bọn khốn nạn Việt Tân không tin được thông tin nào, nó chỉ ngậm tiền rồi về chống phá nhà nước mình thôi đấy. Bắt được thằng nào tung clip này đầu tiên thì phang cho ngay viên gạch cho nó chết luôn, hết đường chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn Việt Tân lợi dụng sự việc nóng của Formosa để làm loạn thì sự việc lại đang dần lắng xuống, và như thế thì không vừa lòng giới dân chủ, hơn nữa vừa mới kéo quân đi hoành hành xong giờ phải tạo dư luận để người ta quên cái vụ của mình đi. Quả thật là chiêu bài độc của giới dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng với những lợi ích của mạng internet thì cũng có những vấn đề mà chúng ta cần phải cảnh giác. Bởi lợi dụng mạng internet mà một số đối tượng chống phá lại xuyên tạc và đưa ra những thông tin sai sự thật. Chúng lấy thông tin ở các nước khác, lắp ghép vào và bình luận rằng đó là của Việt nam. Những hình ảnh mới đây mà chúng đăng tải trên các trang lều báo là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

   Xóa
 4. Mấy ngày trước trên mạng xã hội đã lan truyền 1 đoạn video về cống xả thải ra nước màu đỏ, và một số người đã chia sẻ trên mạng xã hội, nói rằng đó là chất thải do công ty formusa thải ra. Tuy nhiên, nhìn vào đoạn video thì không có 1 chỗ nào có thông tin chính xác, địa điểm. Cho nên bà con cũng cẩn thận, vì không chỉ clip này mà đã nhiều clip những kẻ phản động lấy từ nước khác và gắn vào đó là Việt nam, rồi bình luận là công ty nọ, công ty kia của Việt nam. Đó là chiêu trò của những kẻ phản động cả đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là lũ điêu ngoa, giả tạo, ăn không nói có. Đám Việt tân và đám rân chủ, suốt ngày nhăm nhăm lấy lí do bảo vệ môi trường để kích động người dân biểu tình chống chính quyền. Nhưng sự thật thì luôn chiến thắng, cái ác, cái sai thì sẽ phải chuốc lấy hậu quả. Không biết đám rận chủ biết tìm lỗ nào để giấu mặt trước những lời chửi bới của cư dân mạng? Chúng ta cũng cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin, luận điệu sai trái.

  Trả lờiXóa
 6. Chính người dân bị những thành phần bất hảo kích động những tư tưởng phản quốc mà ko biết Giặc chưa đến mà nội bộ đã tự tàn xác lẫn nhau.Ko biết có phải Fomosa hay ko mà thấy mấy trang phản động đăng lên thì share lấy share để ,các bạn ko phải phản động mà chỉ tiếp tay cho tội ác thôi, tính bức tử bà con ngư dân, bức tử kinh tế Việt Nam hả

  Trả lờiXóa
 7. bên cạnh đó, rất nhiều nghi vấn về clip trên được đặt ra từ những cư dân mạng còn “cái đầu lạnh”: tại sao ống xả thải của cả Tập đoàn Formosa lại bé vậy, tại sao Việt Tân lại không đưa danh tính người quay clip, tại sao clip không hề có bất cứ cảnh nhà máy, xí nghiệp hoặc cảnh vật đặc trưng nào để người xem có thể xác định được địa điểm của sự việc,… Hãy là những người có cái đầu lạnh

  Trả lờiXóa
 8. Ngày nay, internet ngày càng phát triển, mạng xã hội thì càng ngày càng ảo, vì vậy mà trong mỗi chúng ta nên ý thức rằng cần phải tìm kiếm các thông tin từ các trang báo chính thống. Như thế thì xã hội mới phát triển, không bị ảnh hưởng bởi những tin tức bịa đặt, vu khống, sai sự thật. Những thông tin được đăng tải trên mạng nếu chưa được kiểm duyệt thì chúng ta không thể tin được.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ Việt tân cũng thật giỏi “đào mộ” xuyên tạc. Lợi dụng hiện tượng dải nước đỏ ở khu vực cảng Sơn Dương, chúng đăng tải ngay clip này, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi vấn đề Formosa đã được Đảng và Nhà nước giải quyết hết sức ổn thỏa, nhưng đám rận chủ vẫn ra sức bới móc, gây khó khăn cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng liên quan tới việc xuất hiện dải nước màu đỏ kéo dài 50m dải nước đỏ xuất hiện tại khu vực D cầu cảng dịch vụ cảng Sơn Dương (thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh) nằm trong khu kinh tế Vũng Áng ngày 17/2 và biến mất vào sáng ngày 18/2 vừa qua. Sự việc chẳng có gì đáng nói, bởi lẽ, theo như người dân địa phương ở các khu vực lân cận đều khẳng định: "Vệt nước này thì năm nào cũng xuất hiện tại đây, mỗi năm đều có như vậy, từ thời ông cha chúng tôi đã thấy rồi. Lại chiêu trò bỉ ổi, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 11. Đoạn clip của Việt Tân đămng ở trên là thông tin không chuẩn xác, vu vạ cho công ty Formosa để làm nóng thêm tình hình. Hành động này của các đối tượng xấu nhằm kích động tư tưởng, gây thêm bức xúc của dư luận đối với sự việc cũ. Cũng chính từ những luận điệu xuyên tạc này mà các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo được những người dân lương thiện tham gia biểu tình, tiếp tay cho bọn chúng chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Tốt nhất là bây giờ xác minh clip đó từ đâu và cổng xả thải đó nằm nơi mô thì mới yên lòng dân chứ nhiêu đây chưa thuyết phục được các thánh đâu.Tôi không cần biết có phải là Fms hay không, là cty nào thì chính quyền cũng phải vào cuộc, người ta đưa lên như vậy thì phải đi tìm hiểu làm sáng tỏ cho dân phục

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là trò hề giẻ rách chỉ có Việt Tân và đám rận chủ mới có thể làm như vậy được. Chúng đang lợi dụng tâm lý lo ngại môi trường của chúng ta để mà xuyên tạc, tác động, kích động. Lấy một hình ảnh bất kí,chúng có thể thu thập hoặc tự làm giả lấy rồi lại đổ lỗi cho Formosa. Sau vụ này chúng ta cần phải cảnh giác hơn với những thông tin kiểu thất thiệt như thế này mà chưa được kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 14. Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh rõ nguồn gốc của cống xả chất thải trên để làm sáng tỏ động cơ của những kẻ đăng lên video này. Và đã xác minh được cống xả thải đấy là từ trung quốc, và video này được quay năm 2012. Như vậy cũng hiểu động cơ của kẻ đăng video như vậy chưa?

  Trả lờiXóa
 15. Ngày nay, internet ngày càng phát triển, mạng xã hội thì càng ngày càng ảo, vì vậy mà trong mỗi chúng ta nên ý thức rằng cần phải tìm kiếm các thông tin từ các trang báo chính thống. Như thế thì xã hội mới phát triển, không bị ảnh hưởng bởi những tin tức bịa đặt, vu khống, sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 16. bọn việt tân thì khi chống cộng nhìn vào cái gì mà chẳng chửi được.với phong cách chống phá bằng internet thì chúng chỉ biết lấy video và hình ảnh miễn có thể bóp méo và xuyên tạc được để mà chống cộng thôi chứ chả cần biết nguồn gốc nó ra như nào đâu.qua vụ này cũng muốn chửi cho bọn dung fb óc chó chả biết nguồn gốc từ đâu mà cứ share lấy share để chứ chả biết cái gì

  Trả lờiXóa
 17. Đánh vào tâm lý vẫn còn ám ảnh về sự cố môi trường biển miền Trung do công ty Formosa gây ra tại Vũng Áng, ngay sau khi báo chí đưa tin trên, trang phản động Việt tân và hàng loạt các trang mạng phản động khác: thanhnienconggiao, anhbasam, danlambao,… đã đăng tải lại thông tin trên, đồng thời, kèm theo một video quay một cống xả nước màu đỏ hồng, và quả quyết đó là cống xả thải của Formosa – nguyên nhân gây ra vệt nước màu đỏ bất thường tại Vũng Áng vừa qua. Ngay sau khi clip trên được đăng tải, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt chia sẻ. Rất nhiều người đã cả tin, chia sẻ bài viết kèm theo nhiều lời lẽ lên án, yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động của Tập đoàn Formosa nhằm tránh lặp lại sự cố môi trường như đã từng xảy ra.

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ như thế này thành thật không cần nói tý nào, bản chất của những kẻ xấu xa, rõ ràng thấy rằng, linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, xuyên tạc, dựng chuyện càng không phải là những việc một linh mục nên làm.

  Trả lờiXóa
 19. những hình ảnh và video clip thời gian qua là do các các đối tượng xấu đưa trên mạng và chỉ duy nhất nhằm mục đích lợi dụng thời điểm nhạy cảm diễn ra với sự việc Formosa chưa lành, cùng với đó là lợi dụng tâm lý hoang mang, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để nhằm mục đích tuyên truyền kích động qua đó tạo ra ngòi nổ trong xã hội gây ra bạo loạn lật đổ. Toàn chiêu trò lố bịch của lũ phản động

  Trả lờiXóa
 20. Kẻ thủ ác đó nếu chúng ta chú ý phân tích sẽ thấy cực kỳ thâm hiểm. Bởi đây không phải là điều mà người bình thường có thể nghĩ ra mà nó phải xuất phát từ những kẻ có âm mưu thâm độc được tính toán rất kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và thời điểm ra đòn. Lũ phản động chứ lũ nào nữa

  Trả lờiXóa
 21. Video này không hề có góc độ quay, không được kiểm chứng mà đã quy chụp cho Công ty gang thép Formosa là bất hợp lý, tuy rằng trước đó thiết kế xả thải của Công ty này được đặt ngầm dưới biển chứ đâu hở hang gần bờ biển cho dân họ đi họ nhìn vào. Thế nhưng thực sự không phải vậy, đây chỉ do trời mưa trồi dăm gỗ làm đỏ màu nước.

  Trả lờiXóa
 22. Tuy nhìn qua có hơi giống nhau nhưng mà với tư duy tay nhanh hơn não thì đám Việt Tân cũng như đám rận chủ mồm thối đã quy chụp lại chúng thành một. Có thể hai hình ảnh xuất hiện trùng hợp, nhưng mà với cái bản chất àm chúng ta đã biết về Việt Tân, và đám rận chủ thì , tôi nghĩ chúng cố tình tạo ra để mà xuyên tạc, kích động.

  Trả lờiXóa
 23. Mục đích lợi dụng thời điểm nhạy cảm diễn ra với sự việc Formosa chưa lành, cùng với đó là lợi dụng tâm lý hoang mang, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để nhằm mục đích tuyên truyền kích động qua đó tạo ra ngòi nổ trong xã hội gây ra bạo loạn lật đổ. Toàn chiêu trò lố bịch của khủng bố Việt Tân thôi

  Trả lờiXóa
 24. Trong xã hội hôm nay, khi mà những vấn đề nhạy cảm xuất hiện, ngay lập tức lũ kền kền sẽ tìm cách nhảy vào để đục khoét, xâu xé nhằm mục đích bằng mọi cách làm cho đất nước xảy ra binh biến và chúng sẽ lợi dụng cơ hội đó mà đục nước béo cò. Vì vậy, mỗi chúng ta cần tự nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị lợi dụng, lôi kéo, tiêm nhiễm những thông tin sai trái.

  Trả lờiXóa
 25. Mấy ngày trước trên mạng xã hội đã lan truyền 1 đoạn video về cống xả thải ra nước màu đỏ, và một số người đã chia sẻ trên mạng xã hội, nói rằng đó là chất thải do công ty formusa thải ra. Tuy nhiên, nhìn vào đoạn video thì không có 1 chỗ nào có thông tin chính xác, địa điểm. Cho nên bà con cũng cẩn thận, vì không chỉ clip này mà đã nhiều clip những kẻ phản động lấy từ nước khác và gắn vào đó là Việt nam, rồi bình luận là công ty nọ, công ty kia của Việt nam. Đó là chiêu trò của những kẻ phản động cả đấy.

  Trả lờiXóa
 26. Những hành động lừa dối dư luận của một số kẻ có não như không có não vậy, thật là bức xúc về đất nước ta lại có những kẻ cố tình ngu như thế, bực hơn là lại có những kẻ không có chính kiến đi ủng hổ quan điểm , share loạn bài của nó lên

  Trả lờiXóa
 27. Vậy thì đã rõ rồi chứ. Không biết mấy trang mạng chúng đã tháo gỡ những bài đăng xuyên tạc về tình hình cũng như sự việc hôm trước chưa nhĩ, nghĩ lại cũng buồn cười cho lũ xấu xa này quá mức, giờ không biết có ai tin vào những lũ khốn nạn này nữa không nhỉ. Nực cười quá.

  Trả lờiXóa
 28. Mấy ngày vừa qua, nhiều tờ báo đã đăng tải các bài viết, phản ánh về cái chết dần dần của Khu kinh tế Vũng Áng trong thời gian vừa qua, sau sự cố môi trường Formosa. Chỉ trong thời gian ngắn, từ một khu vực sầm uất, Vũng Áng đã trở thành một nơi đìu hiu, vắng lặng đến nỗi khó nhận ra. Do việc dự án Formosa phải tạm dừng, hàng vạn công nhân không có việc làm, cùng với đó, hàng loạt các dịch vụ đi kèm: ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn,… trở nên vắng lặng, làm ăn thua lỗ. Các đoàn khách nước ngoài đã thưa dần, mọi hoạt động trở nên trì trệ.

  Trả lờiXóa
 29. Một hiện tượng tự nhiên được bọn chúng dán cho cái mác Formosa xả thải để làm cái cớ kích động... thử hỏi ai mà không sợ, không phẫn nộ khi đọc những tin bài lệch lạc như thế. Việc kiểm soát thông tin là vô cùng quan trọng, không phải là không cho nói mà là nói phải đúng chứ cứ để thông tin xuyên tạc tràn lan mất kiểm soát như thế này chỉ với mục đích làm người dân hoang mang, lo sợ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Đài Truyền hình Việt Nam đã bác bỏ thông tin cho rằng video này được quay tại FORMOSA vào ngày 17/2/2017. Các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ quan trắc tại FORMOSA, mỗi ngày tổ công tác tổ chức lấy mẫu 3 lần, có những lần lấy mẫu bất thường, đột xuất không trùng thời gian. Như vậy là có thể kết luận bài viết trên của lũ rận là hoàn toàn không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 31. Đã từ lâu những cái loa rè “chấy thức, rận chủ” không mệt mỏi lên tiếng đòi Đảng cộng sản Việt Nam phải từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình để thực hiện đa nguyên, đa đảng. Với danh nghĩa đi tìm “chân lý” cho dân chủ ở Việt Nam, chúng tìm cách gán cho Đảng mọi thứ tội lỗi. Sự việc cá chết ở các tỉnh miền trung là một cơ hội để chúng tranh thủ “đục nước béo cò”.

  Trả lờiXóa
 32. Lợi dụng sự cố môi trường để xuyên tạc, kích động, gây rối làm ảnh hưởng an ninh chính trị là có tội với Nhân dân và Tổ quốc, tất cả những kẻ xuyên tạc, kích động cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 33. Sau khi được tuyên truyền, hiểu rõ vấn đề, người dân chúng tôi đã chấp hành chủ trương chính sách của Nhà nước chứ không đi theo những phần tử xấu lợi dụng để làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn. Mong muốn của người dân là các cấp các ngành quan tâm ổn định phát triển kinh tế. Không ai muốn gây mất trật tự trên địa bàn vì trước hết là ảnh hưởng đến chính mình

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta đều biết, khi nói về độ bịp bợp thì chắc chắn không ai bằng bè lũ Việt Tânbè lũ Việt Tân rồi! khi xét về video mà chúng tung hô rằng Formosa xả thải tiếp tục gây ô nhiễm nặng, thực chất thì video chỉ quay cận cảnh nước xả, không thấy khung cảnh nhà máy, khu công nghiệp, bóng người, chữ viết nên khó xác định địa điểm, thời gian. Vậy nên chỉ bằng với một clip đó không thể buộc tội cho Formosa được, chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn, đúng đắn hơn, chứ đừng tin vào những lời bịp bợp của chúng.

  Trả lờiXóa
 35. Trước những thông tin về câu chuyện xả thải nước có màu đỏ với bằng một đoạn clip rất ngắn áp đặt rằng hình ảnh này được quy tại Vũng Áng Hà Tĩnh, từ chính nhà máy Formosa. Chính với hiệu ứng xã hội cũng như sự quan tâm thì video này đã được sự chia sẻ của rất nhiều trên mạng xã hội với sự tò mò cũng như tâm lý hoang mang, trong đó một số phần tử xấu xa, cơ hội mưu đồ có những bài viết được đăng tải với những nội xuyên tạc, lên án gán ghép và đổ lỗi đối với nhà máy này.

  Trả lờiXóa
 36. Formosa đang là tâm điểm cũng như là mục tiêu số một ngay lúc này của các tổ chức, nhà zân chủ trong nước. Chúng muốn lợi dụng Formosa như là một cơ hội để kiếm đô la từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 37. Theo ông phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, người trực tiếp phụ trách các vấn đề liên quan đến khu công nghiệp Vũng Áng cũng khẳng định, kết quả kiểm tra bước đầu của Sở Tài Nguyên và Môi Trường thì video nói trên không phải quay ở khu vực dự án Formosa.

  Trả lờiXóa
 38. Sau khi clip trên xuất hiện trên mạng, Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh đã kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của Formsa, cơ quan chức năng không phát hiện cống xả nước thải màu đỏ như clip lan truyền trên mạng. Điều đó cho thấy đây chỉ là chiêu trò kích động biểu tình của mấy tên phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Có thể chắc chắn một điều rằng đó không phải là cống xả của Formosa, họ cho rằng đó là 1 thông tin dàn dựng vớ vẩn do bọn rân Chủ nửa mùa cố tính kích động kết án Formosa bằng mọi giá để đẩy ra khỏi Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Nếu làm ăn bố láo thì Formosa nó sẽ xả ngầm chứ việc gì phải xả lộ thiên cho các anh quay phim như đúng rồi thế? Hơn nữa nó lại đang bị cả xã hội săm soi từng tí 1. Nếu xả trộm, xả bố láo nó có xả công khai thế không hả các vị. Đúng là ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 41. Có thể thấy, đoạn video dài chưa đến 30 giây quay cảnh nước màu đỏ đậm chảy từ trong cống ra khu vực nước lớn lại không có bất kỳ thông tin nào khác về quang cảnh xung quanh, không thấy bóng người, không thấy quang cảnh nhà máy… Đây chính là mấu chốt của vấn đề.

  Trả lờiXóa
 42. Có thể thấy, video đó chỉ quay cận cảnh nước xả, không thấy khung cảnh nhà máy, khu công nghiệp, bóng người, chữ viết nên khó xác định địa điểm, thời gian. Vậy nên chỉ bằng với một clip đó không thể buộc tội cho Formosa được, chúng ta cần nhiều hình ảnh và video hơn nữa để chứng thực cống xả đó là của Formosa. Vậy mà đám phản loạn lại một mực cho rằng cái ống xả đó là của Formosa.

  Trả lờiXóa
 43. Bè lũ phản động luôn tìm mọi cách để xuyên tạc tình hình, lợi dụng vụ việc ô nhiễm môi trường ở Formosa để tuyên truyền những thông tin thiếu chính xác, thậm chí là bịa đặt nhằm mục đích công kích, nói xấu chính quyền. Nhưng người dân cũng đủ tỉnh táo để phân biệt đâu là thông tin giả mạo mà đám phản loạn này tung lên.

  Trả lờiXóa
 44. Ngay sau khi được cơ quan chức năng kiểm chứng xác minh thì những thông tin được chia sẻ lan truyền đó được cho là không có tại Formosa, hệ thống xả nước thải đã được kiểm tra trên tất cả các khu vực, mọi dấu hiệu liên quan là hoàn toàn không có. Đó mới thấy được bộ mặt xảo trá của những con rận chủ.

  Trả lờiXóa
 45. Khinh bỉ thay cái lũ nhà báo rởm, nhà báo không có lương tâm đưa tin vớ vẩn, không đúng sự thật làm hoang mang người dân. Thiết nghĩ cần phải xử lý thật mạnh tay những nhà báo thiếu trách nhiệm như vậy.

  Trả lờiXóa
 46. Trước những thông tin về câu chuyện xả thải nước có màu đỏ với bằng một đoạn clip rất ngắn áp đặt rằng hình ảnh này được quy tại Vũng Áng Hà Tĩnh, từ chính nhà máy Formosa. Chính với hiệu ứng xã hội cũng như sự quan tâm thì video này đã được sự chia sẻ của rất nhiều trên mạng xã hội với sự tò mò cũng như tâm lý hoang mang, các phần tử phản động đã lợi dụng điều đó để thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 47. Thực tế đã chứng minh, từ lúc xảy ra sự cố hồi cuối tháng 4/2016 đến hiện tại mặc dù Công ty này đã đền bù và cố gắng khắc phục cải tạo môi trường biển cùng những cam kết với chính quyền nơi đây. Tuy nhiên, trên thống kê đã có không ít những cuộc biểu tình (chủ yếu là giáo dân giáo phận Vinh) dưới lời kêu gọi kích động của chủ chăn đã liên tục tiến hành gây áp lực, biểu tình có cả những hành động đánh trả, vũ trang với cơ quan chức năng làm mất trật tự an ninh trên địa bàn, gây thiệt hại không ít về tiền và của của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 48. Đây không phải là lần đầu tiên đám phản loạn Việt Tân và những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, hành nghề “làm tiền” ngoại bang đưa ra những thông tin sai lệch nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Nhưng rồi tất cả những gì chúng nhận được sẽ là thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Thằng quay phim rất “khôn” khi nó chỉ quay đúng ống xả tận cả chục phút, mà không lia nổi cái máy quay lên toàn bộ khu vực xung quanh để chứng minh đó là Formosa. Vậy mới láo chứ, nếu như nhanh ý, chúng ta biết thừa cái miệng cống bé tí mà chúng nó quay lên đó nhìn là biết chỉ dành cho khu dân cư, hoặc nhà máy cỡ nhỏ nào đó chứ không phải là 1 cả trung tâm công nghiệp khổng lồ như Formosa.

  Trả lờiXóa