Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Lũ dân chủ mọi rợ lại bịp bợm về Formosa

Đăng lúc: Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

rùa cạn

Nói về độ bịp bợm thì Việt Tân nói đứng số 2 thì không ai dám đứng thứ nhất. Ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cận cảnh một cống nước đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định, kèm theo những bình luận kiểu “Formosa tiếp tục bức tử biển miền Trung”, hay “Cơ quan môi trường đâu, hãy cứu biển Hà Tĩnh”... Khi video xuất hiện ngay lập tức được phát tán rất nhanh. Một số người hoang mang, nhất là có thông tin chia sẻ video được quay lúc 10h sáng ngày 17/2 /2017 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh.
  Lũ dân chủ mọi rợ lại bịp bợm về Formosa
Video được nhiều thanh niên tay nhanh hơn não chia sẻ rầm rộ
Và ngay lập tức đánh hơi được mảnh thông tin ngon lành, Việt Tân cùng hàng loạt bè đảng của chúng rầm rộ chia sẻ clip này khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ, sự việc đó buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc đánh giá xem đó là nước thải gì. Hiện nay cơ quan chức năng đã lấy mẫu và đang làm phân tích, làm rõ xem mức độ độc hại của chất thải đó là gì. Ngay sau khi clip trên được chia sẻ, Ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Ngay khi nắm được thông tin chúng tôi đã cho kiểm tra ngay. Đó là thông tin thất thiệt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng”. Và Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, người trực tiếp phụ trách các vấn đề liên quan đến khu công nghiệp Vũng Áng cũng khẳng định, kết quả kiểm tra bước đầu của Sở Tài Nguyên và Môi Trường thì video nói trên không phải quay ở khu vực dự án Formosa.

Những nhà tri thức thì họ chắc chắn một điều rằng đó không phải là cống xả của Formosa, họ cho rằng đó là 1 thông tin dàn dựng vớ vẩn do bọn rân Chủ nửa mùa cố tính kích động kết án Formosa bằng mọi giá để đẩy ra khỏi Việt Nam. Bởi vì Formosa nó có đường xả ngầm thưa các anh các chị ạ, nếu làm ăn bố láo thì nó xả ngầm chứ việc gì phải xả lộ thiên cho các anh quay phim như đúng rồi thế? Hơn nữa nó lại đang bị cả xã hội săm soi từng tí 1. Nếu xả trộm, xả bố láo nó có xả công khai thế không hả các vị.

Trở lại với video đó chỉ quay cận cảnh nước xả, không thấy khung cảnh nhà máy, khu công nghiệp, bóng người, chữ viết nên khó xác định địa điểm, thời gian. Vậy nên chỉ bằng với một clip đó không thể buộc tội cho Formosa được, chúng ta cần nhiều hình ảnh và video hơn nữa để chứng thực cống xả đó là của Formosa.

Và chúng ta cũng cần phải đặt ra câu hỏi rằng ống xả thải đó có phải là của Formosa hay không hay là một ống xả thải của 1 khu vực nào đó. Thằng quay phim rất “khôn” khi nó chỉ quay đúng ống xả tận cả chục phút, mà không lia nổi cái máy quay lên toàn bộ khu vực xung quanh để chứng minh đó là Formosa. Vậy mới láo chứ, nếu như nhanh ý, chúng ta biết thừa cái miệng cống bé tí mà chúng nó quay lên đó nhìn là biết chỉ dành cho khu dân cư, hoặc nhà máy cỡ nhỏ nào đó chứ không phải là 1 cả trung tâm công nghiệp khổng lồ như Formosa.

Thứ hai nữa là kể cả đó là ống xả của Formosa đi chăng nữa thì đó có phải là nước xả ô nhiễm ko theo tiêu chuẩn hay không? Các loại nước thải công nghiệp khi xả ra môi trường đều có màu đỏ, màu xanh hay vàng của 1 số loại hóa chất tàn dư trong quá trình sản xuất công nghiệp cả, chứ đừng mang tư tưởng nước xả thải phải tinh khiết như lavie thì xin thưa không có đâu ạ.

Mà cũng lạ cơ, tôi là tôi thấy tinh thần đoàn kết của dân tộc mình nó quả là ghê gớm, Formosa nó là nhà máy công nghiệp có hệ thống xả thải theo tiêu chuẩn quốc tế đàng hoàng, còn hàng tỉ hàng vạn những nhà máy sản xuất hóa chất, công nghiệp nọ kia của Việt Nam hàng ngày xả biết bao nhiêu chất độc không qua xử lí thẳng xuống sông hồ của Việt Nam thì chả có anh chị nào đi quay hay đi chửi cả. Thế mới biết đồng bào ta đùm bọc nhau rất là ghê.

Nói tóm lại, khi chưa có bằng chứng xác đáng thì đừng vội kết luận điều gì bởi ở Việt Nam có cả một đội ngũ rận chủ chuyên diễn hề và đóng kịch, hãy là “người xem” thông thái trước những màn kịch hay của chúng chứ đừng biến mình trở thành con rối trong màn kịch này.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY