TIN TỨC

KÍCH ĐỘNG GIÁO XỨ SONG NGỌC VÀ CHIÊU TRÒ CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC

ĐồngPhì@

Sát cánh cùng những tên tuổi chống đối như Anton Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Lai… và nhất là sau buổi tập huấn chuyên sâu về phương pháp kích động giáo dân biểu tình ở Đài Loan về nước, Nguyễn Đình Thục đã kích động hơn 400 giáo dân ở xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh để… “Khởi kiện công ty Formosa”(?!). Không hiểu do nhận thức hay vì muốn ghi danh với bậc đàn anh và lũ phản động Việt Tân, Linh mục Nguyễn Đình Thục thừa hiểu rằng địa lý cũng như sự ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển tại Kỳ Anh cách xa Quỳnh Lưu, Nghệ An vậy mà y vẫn cố tình kích động bà con gây nên vụ hỗn loạn trên Quốc lộ vào ngày 14/2/2017 vừa qua. Phải chăng đây là bài tập mà Nguyễn Đình Thục phải hoàn thành sau khóa học cấp tốc của Việt Tân?
 KÍCH ĐỘNG GIÁO XỨ SONG NGỌC VÀ CHIÊU TRÒ CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC
Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân biểu tình ngày 14/2/2017
Đích thân trùm Việt Tân Nguyễn Văn Hùng mời Linh mục Gioan Baotixita Thục qua Đài Loan để tham dự khóa đào tạo chống cộng chuyên nghiệp do vong nô Việt Tân tổ chức. Trước khi về Thục còn được dặn dò kỹ lưỡng chuyện kích động giáo dân để lấy tiếng với đám phản động lưu vong Việt Tân. Nguyễn Đình Thục sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục vào 19/6/2010. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng, một cha xứ nổi tiếng với thành tích đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Không hiểu vì lý do gì mà Thục vẫn được về làm quản xứ Song Ngọc hay là do tiếp gót chân của Linh Mục Nguyễn Thái Hợp, một Giám mục vốn nổi tiếng với chiêu trò “ném đá dấu tay” trong các hoạt động tuyên truyền, kích động giáo dân chống đối chính quyền…

Được đào tạo bài bản, sau nhiều lần kêu gọi sự giúp đỡ bằng mọi hình thức, Nguyễn Đình Thục đã kích động được hơn 400 giáo dân ở xứ Song Ngọc di chuyển về Hà Tĩnh nhằm mục đích gây rối trật tự, tạo sức ép cho chính quyền Hà Tĩnh chứ chuyện “khởi kiện Formusa” chẳng qua chỉ là bình phong cho âm mưu đen tối của hắn là… tiền!. Hàng trăm giáo dân đi khiếu kiện được “giúp sức” bởi những đồng USD từ nước ngoài chuyển về tài khoản của Gioan Baotixita Thục, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có mối quan hệ nào giữa việc kích động biểu tình với sự chống lưng của đám vong nô Việt Tân không? Câu trả lời là có, bởi những dòng chữ trên tấm băng rôn kia, bởi hoạt động của thục, bởi phương pháp kích động đều giống với Anton Đặng Hữu Nam và những nhóm phản động khác. Tất cả chỉ là chiêu trò của lũ phản động lưu vong Việt Tân, lợi dụng niềm tin tôn giáo của người dân lương thiện để gây mất ổn định an ninh trật tự, làm hại đến lợi ích của chính bà con giáo dân.

Trên suốt chặng đường di chuyển vào Hà Tĩnh, Thục biết rằng sẽ có nhiều đoàn tuần tra giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện giao thông trên quốc lộ 1A. Rút kinh nghiệm từ vụ việc của Anton Đặng Hữu Nam lần trước, Thục đã bố trí giáo dân lần này là những con chiên vô cùng ngoan đạo và có mâu thuẫn từ trước với chính quyền, mục đích của hắn chính là khi bị dừng xe kiểm soát sẽ kích cho đám lưu manh đội lốt “giáo dân” ra khiêu khích với cán bộ công an giao thông làm nhiệm vụ kiểm tra. Và đúng như kịch bản mà hắn đã vẽ, mâu thuẫn tăng cao khi vụ va chạm xảy ra. Thục ra lệnh cho những tài khoản facebook tổ chức đưa tin, vu cáo công an đánh dân rồi tiến hành kích động những người không hiểu sự việc ra sao tham gia vào việc tấn công lực lượng chức năng khiến nhiều chiến sỹ công an bị thương. Thực chất Nguyễn Đình Thục chẳng những chẳng màng đến lợi ích của bà con giáo dân mà hắn chỉ mong muốn có một sự hỗn loạn về tình hình an ninh trật tự rồi từ đó kích động bà con giáo dân giáo phận Vinh tham gia hoạt động chống đối cùng hắn và đám phản động trong nước.

Nguồn tiền tiếp tục chảy vào túi của Nguyễn Đình Thục, còn bà con giáo dân lại trở thành nước cờ cho Thục điều khiển, những hành vi của Thục đã bị chính bà con giáo dân vạch mặt và sự việc lần này cần nghiêm trị để thấy được sự thượng tôn pháp luật trong xã hội dân chủ, công bằng. Không thể để những kẻ như Thục làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân nói chung cũng như công việc, cuộc sống của bà con giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu nói riêng.

8 nhận xét:

 1. Đối với những hành động chống phá chính quyền của mình, có lẽ cần một bản án cho con quỷ Nguyễn Đình Thục, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân để đạt được mục đích xấu của ông ta, điều này là không thể chấp nhận được đối với một vị Linh mục.

  Trả lờiXóa
 2. Đây rõ ràng là hành vi bất chấp, coi thường luật pháp của một bộ phận giáo dân và linh mục Nguyễn Đình Thục. Là một vị chủ chăn, vị quản xứ, đáng lẽ ra linh mục Nguyễn Đình Thục phải là người gương mẫu, hướng dẫn cho giáo dân tuân thủ đường lối, chính sách, pháp luật, đằng này ông ta lại chính là người đứng sau để kích động, giật dây, chỉ đạo cho các hành vi quá khích, cực đoan, bạo lực. Thử hỏi, Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với niềm tin của giáo hội?

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Thục và đồng bọn luôn lợi dụng những vụ việc có liên quan đến lợi ích của người dân để tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, đây là bản chất của những người này, những giáo dân hãy tỉnh táo hơn, làm việc bằng lí trí của mình, làm chủ hành động không nên tin một cách mù quáng những gì mà họ nói, kẻo trở thành con rối trong bàn tay của những kẻ phản chúa đó

  Trả lờiXóa
 5. Mục tiêu của Nguyễn Đình Thục và những kẻ đứng sau giật dây là lợi dụng tôn giáo kích động nhân dân gây bạo loạn nhằm lật đổ chế độ kiểu như cách mạng màu ở các nước Đông Âu những năm trước mà thôi... dù rất căm phẫn hành vi của lũ quỷ Sa tăng đội lốt linh mục nhưng tôi tin là Đảng và nhà nước sẽ có đối sách xử lý vụ việc mềm dẻo khéo léo hiệu quả đồng thời vạch trần được động cơ đội lốt tôn giáo chống phá chế độ của chúng

  Trả lờiXóa
 6. Trước đó, đã không ít lần linh mục Nguyễn Đình Thục chứng tỏ bản chất xấu xa, cực đoan của mình bằng việc tuyên truyền những bài giảng, thư ngỏ xoay quanh về sự cố Formosa, hòng gây nên tâm lý bất mãn, suy nghĩ xấu xa, tiêu cực cho giáo dân nơi đây, dần dần kích động lợi dụng lòng tin giáo dân tiến hành tổ chức khiếu kiện, gây áp lực cho chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ, trong khi chính quyền cùng nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã và đang nỗ lực sản xuất vụ xuân sau những ngày tết nguyên đán, thì Nguyễn Đình Thục lại có những hành động xấu xa mưu đồ, lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối... gây mất ổn định và an toàn trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gây áp lực cho chính quyền nhân dân hai tỉnh. Thực chất đằng những hành động tụ tập biểu tình, gây rối này suy cho cùng cũng chỉ là những chiêu trò, bản kịch lợi dụng tôn giáo nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa đằng sau đó.

  Trả lờiXóa
 8. Thụ phong Linh mục vào 19/6/2010. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng, một cha xứ nổi tiếng với thành tích đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Không hiểu vì lý do gì mà Thục vẫn được về làm quản xứ Song Ngọc hay là do tiếp gót chân của Linh Mục Nguyễn Thái Hợp, một Giám mục vốn nổi tiếng với chiêu trò “ném đá dấu tay” trong các hoạt động tuyên truyền, kích động giáo dân chống đối chính quyền…

  Trả lờiXóa