Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Cùng nghe bọn phản động ba phải bàn về lịch sử

Đăng lúc: Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Để nói về độ “ba phải” của bọn phản động Việt Nam thì kì thực trên thế giới này chẳng có đội ngũ nào như thế. Đối với chúng thì cái gì chúng cũng có thể bêu rếu được, nói chung là Đảng và chúng ta làm gì thì chúng cũng chẳng thể nào vừa lòng chúng. Một ví dụ nho nhỏ thôi nhé, nếu như trong đội ngũ lãnh đạo chúng ta đề cử một con người có đủ tài năng và đức độ lên làm vị trí lãnh đạo nào đó thì chúng nó dè bỉu rằng cho người trẻ như thế liệu có làm được trò trống gì hay không, hay lại là “con ông cháu cha” được nâng đỡ để lên làm lãnh đạo, còn nếu như giữ một người đã lớn tuổi có năng lực mà không ai có thể thay thế được làm ở vị trí lãnh đạo quá lâu thì những kẻ kia lại đá đểu rằng già rồi lú lẫn, thế này thế nọ. Có như vậy thôi ai cũng phải thở dài ngao ngán về cái độ “ba phải” của bọn này.

Và mấy năm trở lại đây, cứ đến dịp tháng 2 là mạng xã hội lại dậy sóng chuyện chiến tranh biên giới phía Bắc. Trong rất nhiều những tưởng nhớ và tri ân thật sự thì không ít những kẻ cực đoan, mượn gió bẻ măng hoặc những thành phần yêu nước phong trào, chửi bới bầy đàn. Nào là chê chính quyền hèn nhát, chối bỏ lịch sử, phê phán báo chí không tuyên truyền, và đặc biệt là chê trách tại sao biến cố lịch sử đau thương như vậy mà trong sách giáo khoa lịch sử của các em chỉ vỏn vẹn có 10 dòng. Để xỉa xói cả cuộc chiến đầy mất mát đau thương mà chỉ được viết 10 dòng trong sách giáo khoa, Họa sĩ Lê Anh Phong của báo tuổi trẻ cùng nhiều trang phản động khác như Nhật ký yêu nước đã đăng tải một bức hình biếm họa về sự việc đó.
 Cùng nghe bọn phản động ba phải bàn về lịch sử
Bức tranh biếm họa của Lê Anh Phong
Để mà nói thì anh vẽ cái gì thì kệ anh nhưng để xuyên tạc sự việc thì đó là hành vi không thể chấp nhận được. Ơ hay anh này lạ nhỉ, ít hay nhiều thì có vấn đề gì không mà anh ý kiến? Nhiều thì kêu nhiều các cháu các em học không hết, giảm tải bớt đi thì lại kêu là ít. Ơ hay lạ thật đấy, sao cái gì các anh các vị cũng có tể nói được vậy? Học sinh học sử hiện tại theo chương trình đã được giảm nhẹ rất nhiều. Kéo dài từ thời phong kiến đến thời hiện đại, mỗi thời chỉ có thể nêu được sự kiện lịch sử và những nét chính. Thế mà chưa chắc học sinh học nổi. Giờ anh muốn viết hết chi tiết vào mới vừa lòng à? Nói luôn là kháng chiến chống Pháp sách cũng dạy sơ lược lắm đấy, nạn đói năm 1945 có vài dòng thôi. Tội ác Mỹ Ngụy cũng sơ sài lắm để giờ đây một đám con lai cháu lộn vẫn mơ hồ về cái gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông lắm đấy. Vừa bụng anh chưa? Anh muốn nói thế nào về chiến tranh biên giới 1979 nữa? Nói về tội ác quân xâm lược phương Bắc trong sách giáo khoa không thiếu, hịch tướng sĩ, Bình Ngô Đại Cáo, có hết. Muốn nghiên cứu nữa lên đại học chuyên ngành sử mà nghiên cứu. 

Chúng luôn mồm nói vậy nhưng nếu viết dài chắc gì chúng đã đọc hết. Đối với bản thân tôi thì tôi thấy 10 dòng là quá dài, đáng lẽ là cần phải viết ngắn gọn hơn nữa mới đúng. Tay chúng thì cứ gõ phím tành tạch nói là công sức cha ông, xương máu cha ông ngã xuống cần phải gìn giữ, nhưng liệu trong số những kẻ chê trách kia có bao nhiêu người đam mê lịch sử, hay thời niên thiếu cứ đến giờ sử là các vị lôi toán, lý, hóa ra các ông học, làm việc riêng hay thậm chí là ngủ, được bao nhiêu vị coi lịch sử là môn học chính?

Vậy nên, đã là cái lũ ba phải thì làm ơn đừng lên tiếng, kẻo người đời bóc phốt thì lúc đấy xã hội nó cười vào mặt cho, đến lúc đấy đời đời chẳng thể nào ngẩng mặt lên được đâu, lúc đấy hối cũng chẳng kịp!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY