TIN TỨC

Cùng nghe bọn phản động ba phải bàn về lịch sử

SV VN

Để nói về độ “ba phải” của bọn phản động Việt Nam thì kì thực trên thế giới này chẳng có đội ngũ nào như thế. Đối với chúng thì cái gì chúng cũng có thể bêu rếu được, nói chung là Đảng và chúng ta làm gì thì chúng cũng chẳng thể nào vừa lòng chúng. Một ví dụ nho nhỏ thôi nhé, nếu như trong đội ngũ lãnh đạo chúng ta đề cử một con người có đủ tài năng và đức độ lên làm vị trí lãnh đạo nào đó thì chúng nó dè bỉu rằng cho người trẻ như thế liệu có làm được trò trống gì hay không, hay lại là “con ông cháu cha” được nâng đỡ để lên làm lãnh đạo, còn nếu như giữ một người đã lớn tuổi có năng lực mà không ai có thể thay thế được làm ở vị trí lãnh đạo quá lâu thì những kẻ kia lại đá đểu rằng già rồi lú lẫn, thế này thế nọ. Có như vậy thôi ai cũng phải thở dài ngao ngán về cái độ “ba phải” của bọn này.

Và mấy năm trở lại đây, cứ đến dịp tháng 2 là mạng xã hội lại dậy sóng chuyện chiến tranh biên giới phía Bắc. Trong rất nhiều những tưởng nhớ và tri ân thật sự thì không ít những kẻ cực đoan, mượn gió bẻ măng hoặc những thành phần yêu nước phong trào, chửi bới bầy đàn. Nào là chê chính quyền hèn nhát, chối bỏ lịch sử, phê phán báo chí không tuyên truyền, và đặc biệt là chê trách tại sao biến cố lịch sử đau thương như vậy mà trong sách giáo khoa lịch sử của các em chỉ vỏn vẹn có 10 dòng. Để xỉa xói cả cuộc chiến đầy mất mát đau thương mà chỉ được viết 10 dòng trong sách giáo khoa, Họa sĩ Lê Anh Phong của báo tuổi trẻ cùng nhiều trang phản động khác như Nhật ký yêu nước đã đăng tải một bức hình biếm họa về sự việc đó.
 Cùng nghe bọn phản động ba phải bàn về lịch sử
Bức tranh biếm họa của Lê Anh Phong
Để mà nói thì anh vẽ cái gì thì kệ anh nhưng để xuyên tạc sự việc thì đó là hành vi không thể chấp nhận được. Ơ hay anh này lạ nhỉ, ít hay nhiều thì có vấn đề gì không mà anh ý kiến? Nhiều thì kêu nhiều các cháu các em học không hết, giảm tải bớt đi thì lại kêu là ít. Ơ hay lạ thật đấy, sao cái gì các anh các vị cũng có tể nói được vậy? Học sinh học sử hiện tại theo chương trình đã được giảm nhẹ rất nhiều. Kéo dài từ thời phong kiến đến thời hiện đại, mỗi thời chỉ có thể nêu được sự kiện lịch sử và những nét chính. Thế mà chưa chắc học sinh học nổi. Giờ anh muốn viết hết chi tiết vào mới vừa lòng à? Nói luôn là kháng chiến chống Pháp sách cũng dạy sơ lược lắm đấy, nạn đói năm 1945 có vài dòng thôi. Tội ác Mỹ Ngụy cũng sơ sài lắm để giờ đây một đám con lai cháu lộn vẫn mơ hồ về cái gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông lắm đấy. Vừa bụng anh chưa? Anh muốn nói thế nào về chiến tranh biên giới 1979 nữa? Nói về tội ác quân xâm lược phương Bắc trong sách giáo khoa không thiếu, hịch tướng sĩ, Bình Ngô Đại Cáo, có hết. Muốn nghiên cứu nữa lên đại học chuyên ngành sử mà nghiên cứu. 

Chúng luôn mồm nói vậy nhưng nếu viết dài chắc gì chúng đã đọc hết. Đối với bản thân tôi thì tôi thấy 10 dòng là quá dài, đáng lẽ là cần phải viết ngắn gọn hơn nữa mới đúng. Tay chúng thì cứ gõ phím tành tạch nói là công sức cha ông, xương máu cha ông ngã xuống cần phải gìn giữ, nhưng liệu trong số những kẻ chê trách kia có bao nhiêu người đam mê lịch sử, hay thời niên thiếu cứ đến giờ sử là các vị lôi toán, lý, hóa ra các ông học, làm việc riêng hay thậm chí là ngủ, được bao nhiêu vị coi lịch sử là môn học chính?

Vậy nên, đã là cái lũ ba phải thì làm ơn đừng lên tiếng, kẻo người đời bóc phốt thì lúc đấy xã hội nó cười vào mặt cho, đến lúc đấy đời đời chẳng thể nào ngẩng mặt lên được đâu, lúc đấy hối cũng chẳng kịp!

10 nhận xét:

 1. Để nói về độ “ba phải” của bọn phản động Việt Nam thì kì thực trên thế giới này chẳng có đội ngũ nào như thế. Đối với chúng thì cái gì chúng cũng có thể bêu rếu được, nói chung là Đảng và chúng ta làm gì thì chúng cũng chẳng thể nào vừa lòng chúng. Một ví dụ nho nhỏ thôi nhé, nếu như trong đội ngũ lãnh đạo chúng ta đề cử một con người có đủ tài năng và đức độ lên làm vị trí lãnh đạo nào đó thì chúng nó dè bỉu rằng cho người trẻ như thế liệu có làm được trò trống gì hay không, hay lại là “con ông cháu cha” được nâng đỡ để lên làm lãnh đạo, còn nếu như giữ một người đã lớn tuổi có năng lực mà không ai có thể thay thế được làm ở vị trí lãnh đạo quá lâu thì những kẻ kia lại đá đểu rằng già rồi lú lẫn, thế này thế nọ. Có như vậy thôi ai cũng phải thở dài ngao ngán về cái độ “ba phải” của bọn này.

  Trả lờiXóa
 2. Những hình ảnh của bộ đội cụ hồ trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước đầy gian khổ,bi tráng,oanh liệt,lớp lớp thế hệ hôm nay và mai sau phải nghi nhớ để giữ vững chủ quyền biển đảo việt nam trong mọi tình huống!!

  Trả lờiXóa
 3. văn hoá thấp bắt làm cán bộ giúp dân thì hậu quả vầy thôi. Trách ai đươc! Chả ai chịu trách nhiệm...vì đã chuẩn hoá công chưc rồi. Hỡi ôi, đất nước mình hiện tại tệ hại. Toàn đồ ăn hại...Cẩn thận bọn Việt Tân lại ăn nói lih tinh đo

  Trả lờiXóa
 4. Trước kia việt nam đánh thắng 2 đế quốc hàng đầu thế giới.
  Người mỹ thấy người pháp thua việt nam thì lại nghĩ. Vừa ngu vừa hèn còn bày đạt đi sâm chiếm nước khac. Cả thế thê giới lại nghĩ người mỹ thật là dũng cảm khi tới vn gây chiến. Còn người mỹ lại nghĩ tới vn chết thật oan uổng. Còn người việt lại nghĩ hi sinh vì 1 lý tưởng. Con thời nay hi sinh cần 1 lý do.....!

  Trả lờiXóa
 5. Đám dận còn nói công an dàn dựng cài người vào ném đá thì xem đi . Đúng là xuyên tạc,vu khống là nghề của dận.Theo nhau chống phá đất nước. một cặp đôi xấu hoàn hảo. mèo mả gà đồng.Toàn là một lũ ô hợp ko biết phải trái! Rút cục thì cũng là vì tiền mà làm những việc thất đức, ảo tưởng, bán nước hại dân!!!

  Trả lờiXóa
 6. ôn hòa kiểu dân chủ của các bạn là đây à? Thiết nghĩ quyền khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo là quyền hợp pháp của các tổ chức cá nhân để yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho mình. còn thực hiện như thế nào cũng phải theo quy định chủa pháp luật, phải tôn trọng những người khác, tôn trọng xã hội nữa chứ. nếu ai cũng thực hiện kiểu "chí phèo" như vậy thì còn gì là trật tự xã hội nữa

  Trả lờiXóa
 7. Là con người mà chẳng có chút tự trọng nào cả, mình là Lm mà không biết tôn trọng cái tư cách thiêng liêng của một linh mục. tại sao cứ phải làm một con rối cho mấy đứa con nít như Khang, Huân, Bình, Dũng... nó xúi dại vậy bạn? Bạn không còn lập trường nữa hay không cóp khả năng thực hiện hành vi của minh nữa vậy?! Buồn cho ông bạn mình quá!

  Trả lờiXóa
 8. ừ thì anh hùng thời nào cũng có, nhưng anh hùng lấy đâu ra lắm thế mà ai cũng anh hùng, cũng hào kiệt? Ai cũng trí trùm thiên hạ thì lấy đâu ra thằng ng* mang thân ra cho các bác trí trùm sai bảo? Có là Rồng là hổ đi chăng nữa thì rồng đẻ mười con còn lẫn con chạch.Viễn cảnh một nước lớn có thể lợi dụng kẻ hở

  Trả lờiXóa
 9. Đôi lời với Lê Anh Phong đã là cái lũ ba phải thì làm ơn đừng lên tiếng, kẻo người đời bóc phốt thì lúc đấy xã hội nó cười vào mặt cho, đến lúc đấy đời đời chẳng thể nào ngẩng mặt lên được đâu, lúc đấy hối cũng chẳng kịp!

  Trả lờiXóa
 10. đã là cái lũ ba phải thì làm ơn đừng lên tiếng, kẻo người đời bóc phốt thì lúc đấy xã hội nó cười vào mặt cho, đến lúc đấy đời đời chẳng thể nào ngẩng mặt lên được đâu, lúc đấy hối cũng chẳng kịp!

  Trả lờiXóa