TIN TỨC

Chiến tích chống phá của Nguyễn Đình Thục

rùa cạn

Mấy ngày nay dư luận của phe dân chủ đang rầm rộ đưa tin về vụ việc biểu tình “ôn hòa” đòi khởi kiện Formosa do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu. Nếu chưa đền bù cho người dân thì việc khởi kiện là hoàn toàn thỏa đáng, thế nhưng việc đền bù và khắc phục hậu quả đã được Formosa thực hiện xong, mới đây Bộ Tài chính vừa cấp thêm 1.680 tỷ đồng tiền bồi thường cho 4 tỉnh miền Trung để chi trả cho người dân bị thiệt hại. Hầu hết người dân miền Trung đều chấp nhận chính sách đền bù của Nhà nước. Mặt khác, sau 10 tháng, có thể nói, tác động của sự cố cá chết đã phần nào được khắc phục gần hết: cá đã về, bán được giá; người dân lại tích cực ra khơi, du lịch biển đã trở lại nhộn nhịp… Có sự thay đổi tích cực như vậy, tuy nhiên, tổ chức Việt Tân vẫn chỉ đạo các đối tượng phản động ở trong nước, trong đó có một số linh mục biến chất: Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… cố gắng bám vào sự cố môi trường biển miền Trung để kích động giáo dân chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng.

Về Nguyễn Đình Thục thì có lẽ này không thể quen thuộc bằng những cái tên như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam nhưng có thể thấy Thục là một cái tên đang dần đi lên và dần chiếm được vị trí đáng được quan tâm trong đội ngũ của Việt Tân. Nguyễn Đình Thục, tên thánh là Gioan Baotixita Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, thụ phong linh mục ngày19/6/2010. Từ đây, tư tưởng chống đối của Nguyễn Văn Thục bắt đầu biểu hiện bằng những hành động cụ thể. Tháng 7/2012, bất chấp quy định pháp luật của nhà nước quy định về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, linh mục Thục đã tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối. Sau sự việc Tổng Giám mục Xã Đoài đã buộc phải chuyển linh mục Thục về giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu. 
Nguyễn Đình Thục đang lãnh đạo con chiên của mình “biểu tình ôn hòa”
Vào tháng 1/2013, mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa. Năm 2016, lợi dụng sự việc liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung, trong khi chính quyền, nhà nước đang tập trung giải quyết những thiệt hại thì linh mục Nguyễn Đình Thục cùng linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), linh mục Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình), tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA, tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng linh mục Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp. Thậm chí vào tháng 12 năm 2016, Thục cho biết hắn sang Đài Loan để kiện Formosa nhưng thực chất là sang gặp linh mục Nguyễn Văn Hùng, một tên Việt Tân đầu sỏ đã nhiều lần tuyển, chấm chọn các đầu mối trong nước nhằm chống Nhà nước Việt Nam.

Và mới đây nhất là hắn cầm đầu hơn 500 giáo dân thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ (Nghệ An) đi biểu tình dưới danh nghĩa đi khởi kiện Formosa. Trong vụ việc lần này, chúng ta thấy rõ âm mưu kích động, chia rẽ giữa người dân và chính quyền của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số linh mục khác rất rõ ràng. Mọi người hãy cảnh giác với những lời xúi dục, dụ dỗ của hắn, đừng biến mình thành công cụ để Nguyễn Văn Thục lợi dụng cho mục đích chống đối, phục vụ nhu cầu cá nhân của hắn.

23 nhận xét:

 1. Năm lần bảy lượt có những hoạt động kích động đám giáo dân chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự mà hắn ta vẫn chưa muốn dừng lại. Có lẽ những bài học trước chưa đủ đắt giá để cho y có thể nhận thấy đâu là đúng đâu là sai. Mong rằng sau sự việc này chính quyền sẽ trừng trị nghiêm thằng cha này để cho giáo phận Vinh được yên ổn phần nào!

  Trả lờiXóa
 2. Có vẻ như mấy ngày gần đây cái tên Nguyễn Đình ThụcNguyễn Đình Thục đang "rộ" lên kèm với sự kiện kích động quần chúng giáo dân tỉnh miền trung biểu tình, kiện Formosa về sự cố xả thải vừa qua tại 4 tỉnh miền Trung. Nhưng thực chất đây chỉ là cái cớ hợp lý hóa cho hành vi bỉ ổi của những kẻ phản động mà thôi, như chúng ta đều biết sự cố Formosa vừa qua đã được từng bước khắc phục và đã có đền bù thỏa đáng cho nhân dân bị thiệt hại. Đừng có lấy đấy làm cái cớ để mà kích động dân chúng, phá rối an ninh nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đình Thục thì có lẽ này không thể quen thuộc bằng những cái tên như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam nhưng có thể thấy Thục là một cái tên đang dần đi lên và dần chiếm được vị trí đáng được quan tâm trong đội ngũ của Việt Tân bới chiến tích chống phá của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 4. Từ đầu đã biết thằng Thục và đám đàn em du thủ , du thực của nó nổi máu côn đồ gây bạo loạn , khi bị lực lượng chức năng , và chính quyền ko chế , những kẻ gây rối liền chuyển qua tập 2 , lu loa vu khống chính quyền , và lực lượng an ninh đàn áp giáo dân . Đúng là kịch bản Vịt tân , cha con thằng Thục vừa là diễn viên , vừa là đạo diễn .

  Trả lờiXóa
 5. Phải gọi Nguyễn Đình Thục là Linh cẩu chứ không phải là linh mục nữa, xem xét lại những hành động của linh cẩu Nguyễn Đình Thục thì ta thấy được bộ mặt tráo trở, gian xảo của hắn. Thiết nghĩ linh mục là người có giáo dục, được mọi người kính trọng nhưng với Nguyễn Đình Thục thì không khác gì tên lưu manh, trộm cướp ngoài đường. Hành động ý là phá rối chứ không phải kiện cáo thông thường.

  Trả lờiXóa
 6. Một số bạn nói như vậy là xúc phạm đến các Linh mục chân chính rồi. Trong xã hội bất cứ ở đâu, lĩnh vực nào, thành phần nào cũng có người tốt, người xấu. chúng ta phải phân biệt và chỉ trích đúng, không vì một lúc bức xúc mà làm ảnh hưởng đến cái tích cực chung trong xã hội!
  Đập chết mẹ thằng thục phản quốc bọn việt tân xạo linh tinh

  Trả lờiXóa
 7. có thấy thằng thục nhận tiền, kích động giáo dân đập phá tài sản nhà nước không? hình ảnh chứng cứ rành rành ra đấy cmày đui mù hay sao mà không thấy. Chúng mày chỉ giỏi tung tin bịp bợm lừa người nhẹ dạ cả tin mà thôi, chứ đa số người dân việt nam không ai tin lũ phản động chúng mày đâu

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của nhân dân, để lấy đó chống lại chính Tổ quốc này. Điều đó chẳng khác nào chúng đang tự sỉ nhục đến chính mình, tự sỉ nhục đến ba mẹ chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đình Thục lại trở thành tâm điểm, là điểm nóng trong việc gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây ra sự hoang mang trong đồng bào giáo dân và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây. Cần phải vạch rõ bộ mặt của kẻ đội nốt này cho mọi người biết để mà tránh xa.

  Trả lờiXóa
 10. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, hơn nữa, nó còn cho thấy thái độ bất chấp pháp luật của đám người này.

  Trả lờiXóa
 11. Tiếp nối những hành động đi ngược lại với lời răn dạy của Chúa, với lợi ích quốc gia dân tộc của một số vị linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh, những ngày qua bà con giáo dân tại một số xứ ở giáo phận Vinh dưới sự kích động của vị chủ chăn Nguyễn Đình Thục lại trở thành tâm điểm, là điểm nóng trong việc gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây ra sự hoang mang trong đồng bào giáo dân và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 12. Đây chính là hành động sự ngoan cố, thách thức chính quyền cũng như xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật của vị linh mục Nguyễn Đình Thục người dân Nghệ An cũng như người dân cả nước vô cùng bức xúc trước những hành động của linh mục Thục nơi đây và nên chăng các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xử lý nghiêm minh những hành động nhân danh Chúa để thực hiện những chiêu trò biến đàn chiên, giáo dân thành những kẻ ngông cuồng, gây ra sự hỗn loạn, mất an ninh trật tự như vậy được.

  Trả lờiXóa
 13. Với bản chất của một kẻ đội lốt chủ chăn để thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối của mình, Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục lợi dụng việc Formosa gây ra sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung để kích động giáo dân xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tiến hành tuần, hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự và thậm chí một số kẻ quá khích đã có những hành động chống người thi hành công vụ, ném đá, gậy gộc vào lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 14. Là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính Chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng vị linh mục Nguyễn Đình Thục này lại làm ngược lại khi lợi dụng, nhân danh Chúa để thực hiện những âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 15. Khi các lượng lược chức năng địa phương trực tiếp gặp gỡ, vận động, tuyên truyền, nhiều người trong đoàn đi khiếu kiện đã lắng nghe và cơ bản đồng ý quay trở về. Tuy vậy, với vai trò cầm đầu đoàn người cùng với sự tiếp sức của một số phần tử cực đoan từ nơi khác kéo đến, Nguyễn Đình Thục vẫn tiếp tục xúi giục, kích động một số phần tử cực đoan, bị xúi giục đã dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. Ngồi suy ngẫm mà thấy rằng giành được hòa bình, tự do đã khó, giữ được độc lập, thanh bình lại càng khó hơn. Chúng ta sống trong những ngày tháng hòa bình, yên ổn và tươi đẹp giữa bối cảnh thế giới đang có nhiều mâu thuẫn, xung đột, chiến tranh xảy ra. Vì vậy chúng ta lại càng trân trọng và quý giá những thời khắc này hơn. Nhưng nhiều kẻ đâu có nghĩ vậy, hòa bình, yên ấm, tươi đẹp của đất nước chúng ta là một thất bại trong âm mưu và hoạt động của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Thay vì giảng dạy đạo lý, những điều hay lẽ phải của Chúa thì lại cố công tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan sặc mùi chính trị. Nhân danh Chúa để nói những lời, làm những việc sai trái, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm đảo lộn cuộc sống yên bình của người dân thì chính là đang xúc phạm và hổ danh Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 18. Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 19. Với vai trò cầm đầu đoàn người cùng với sự tiếp sức của một số phần tử cực đoan từ nơi khác kéo đến, Nguyễn Đình Thục vẫn tiếp tục xúi giục, kích động một số phần tử cực đoan, bị xúi giục đã dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự. Không thể để chúng nó muốn làm gì thì làm như vậy được.

  Trả lờiXóa
 20. Linh mục phản động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động giáo dân bạo loạn thì phải bắt ngay kẻ phản động đội nốt linh mục này. Bất cứ ai làm tổn hại hoặc đe doạ đến hoà bình và an ninh của đất nước thì cần phải xử lý thật mạnh tay, bởi nếu không sẽ còn xuất hiện rất nhiều những kẻ như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Phải gọi Nguyễn Đình Thục là Linh cẩu chứ không phải là linh mục nữa, xem xét lại những hành động của linh cẩu Nguyễn Đình Thục thì ta thấy được bộ mặt tráo trở, gian xảo của hắn. Thiết nghĩ linh mục là người có giáo dục, được mọi người kính trọng nhưng với Nguyễn Đình Thục thì không khác gì tên lưu manh, trộm cướp ngoài đường. Hành động ý là phá rối chứ không phải kiện cáo thông thường.

  Trả lờiXóa
 22. Hành động kích động , xúi giục giáo dân gây bạo loạn của Nguyễn Đình Thục tại Nghệ An rõ ràng là một hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam , có thể thấy rõ , hành động của Nguyễn Đình Thục đã thể hiện rõ bộ mặt tráo trở , gian xảo của y . Không những vậy , việc tổ chức , xúi giục giáo dân lấy lý do kiện Formosa để gây bạo loạn , gây thương tích cho nhiều chiến sĩ công an của Nguyễn Đình Thục có sự hậu thuẩn , móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân , thể hiện rõ bộ mặt phản động của Thục . Thiết nghĩ , đã đến lúc các cơ quan chức năng phải mạnh tay vào cuộc răn đe trấn áp các đối tượng , không thể nhân nhượng với chúng mãi được

  Trả lờiXóa
 23. Mọi người hãy cảnh giác với những lời xúi dục, dụ dỗ của hắn, đừng biến mình thành công cụ để Nguyễn Văn Thục lợi dụng cho mục đích chống đối, phục vụ nhu cầu cá nhân của hắn.

  Trả lờiXóa