TIN TỨC

CẦN MỘT BẢN ÁN CHO CON QUỶ NGUYỄN ĐÌNH THỤC

SV VN

Câu chuyện về sự cố Formosa đã lùi xa hàng tháng nay, những hộ dân bị ảnh hưởng đã được Nhà nước đền bù thiệt hại một cách tương xứng. Tất cả những chuyện đã là quá khứ, tuy nhiên vẫn có những kẻ lợi dụng quá khứ ấy để tiến hành hoạt động chống phá nhằm mục đích cá nhân đê hèn của mình. Đê tiện hơn, chúng lợi dụng lòng tin của giáo dân, đứng dưới danh nghĩa của Chúa trời để thực hiện hành vi bẩn thỉu của mình.

Ngày 14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục, linh mục quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức cho khoảng 600 giáo dân xứ Song Ngọc xuống đường tuần hành tới Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khởi kiện công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Rất nhiều giáo dân đã xuống đường tuần hành theo lời kêu gọi của kẻ chủ chăn và đã gây ra những thiệt hại nhất định đối với giao thông và thậm chí là cả tài sản, làm bị thương một số cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Báo chí rận chủ được dịp tung hô ông Thục lên mây, sự kiện này chắc chắn sẽ làm ông Thục ghi điểm trong mắt các quan thầy hải ngoại và các tổ chức chống phá phản cách mạng trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, sự kiện này cũng cho thấy bản chất quỷ dữ của một tên vô lại và cơ hội nhân danh kẻ đại diện cho Chúa trời. Cuộc tuần hành ngày 14/2/2017 đã tố cáo con người và mục đích hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải vì quyền lợi của bà con giáo dân, mà không ai khác chính là vì quyền lợi của chính hắn ta. Chẳng có một quyền lợi nào cho bà con giáo dân Song Ngọc trong vụ khiếu kiện này cả.
CẦN MỘT BẢN ÁN CHO CON QUỶ NGUYỄN ĐÌNH THỤC
Con quỷ đội lốt Linh mục Nguyễn Đình Thục
Thứ nhất, bà con giáo dân Song Ngọc không phải là đối tượng được đền bù sau sự cố cá chết ở Formosa. Sau khi có những khảo sát chi tiết về những vùng bị ảnh hưởng và mức độ thiệt hại mà hành vi xả thải của công ty Formosa gây ra, Chính phủ đã quyết định thống nhất đền bù từ Hà Tĩnh đổ vào. Giáo xứ Song Ngọc thuộc địa phận huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An do đó không nằm trong danh sách đền bù. Thêm vào đó, chính quyền đã thông báo việc này đến toàn bộ người dân. Là một người chủ chăn, là người có uy tín được bà con giáo dân tín nhiệm, đáng ra ông Thục phải là người nắm rõ chủ trương này nhất, đằng này, không những ông ta cố tình tỏ ra không biết, mà còn xúi giục giáo dân đi kiện tụng, đòi những thứ không thuộc về mình. Nguy hiểm hơn, ông ta còn kích động giáo dân thực hiện một số hành vi quá khích gây thương tích cho cả lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ lẫn cả chính những giáo dân đó. Đây là một hành vi không thể chấp nhận được của một người mang trên mình chức danh Linh mục. Đó cũng là một sự phỉ báng vào giáo dân và chính tôn giáo của mình.

Thứ hai, ông Thục không cần thiết phải huy động đến 600 người đi khiếu kiện. Đó là chưa kể ông còn kêu gọi bà con những giáo xứ xung quanh để đến cùng nhưng may mắn họ đã không tham gia vào hoạt động này. Thử hỏi xem 600 người trên 300 chiếc xe máy đi hơn 100km trên quốc lộ 1A, vậy thì làm sao đảm bảo được an toàn giao thông cho chính con chiên của mình. Đó là chưa kể điều này sẽ làm tắc nghẽn tuyến giao thông huyết mạch. Chưa hết, những kẻ quá khích, có khả năng là dưới sự chỉ đạo của ông Thục, đã manh động ném đá, hành hung lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ phân luồng. Trong khi ông Thục hoàn toàn có thể chọn giải pháp cử một vài người đại diện đi kiện, ông ta lại chơi chiến thuật biển người, chắc chắn là muốn gây áp lực với chính quyền.

Thực ra, dù có thực hiện dưới hình thức nào thì trò bẩn của ông Thục cũng chỉ là để giải ngân cho hợp lý số tiền mà các tổ chức phản động đã bơm cho ông ta để thực hiện cho những âm mưu thâm độc của chúng. Linh mục Trần Đình Thục thật sự là một con quỷ dữ, ông ta có tội không chỉ với đất nước mà có tội với ngay chính bà con giáo dân, những người luôn đặt niềm tin vào ông ta. Đó là điều không thể chấp nhận với một vị Linh mục. Nguyễn Đình Thục xứng đáng nhận một bản án thích đáng, không chỉ từ pháp luật, mà từ giáo hội và chính lương tâm, niềm tin tôn giáo của ông ta.

14 nhận xét:

 1. Thực ra, dù có thực hiện dưới hình thức nào thì trò bẩn của ông Thục cũng chỉ là để giải ngân cho hợp lý số tiền mà các tổ chức phản động đã bơm cho ông ta để thực hiện cho những âm mưu thâm độc của chúng. Linh mục Trần Đình Thục thật sự là một con quỷ dữ, ông ta có tội không chỉ với đất nước mà có tội với ngay chính bà con giáo dân, những người luôn đặt niềm tin vào ông ta. Đó là điều không thể chấp nhận với một vị Linh mục. Nguyễn Đình Thục xứng đáng nhận một bản án thích đáng, không chỉ từ pháp luật, mà từ giáo hội và chính lương tâm, niềm tin tôn giáo của ông ta.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với những hành động chống phá chính quyền của mình, có lẽ cần một bản án cho con quỷ Nguyễn Đình Thục, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân để đạt được mục đích xấu của ông ta, điều này là không thể chấp nhận được đối với một vị Linh mục.

  Trả lờiXóa
 3. Không thể để những kẻ như Thục làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân nói chung cũng như công việc, cuộc sống của bà con giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu nói riêng.

  Trả lờiXóa
 4. Gào lên nwh vậy là để thu hút sự chú ý vào vấn đề này và khiến cho những ai bị kẻ này dắt mũi quên chuyện xả thải bịa đặt kia đi, để tiếp tục lợi dụng giáo dân cho những lần phá hoại, gây rối tiếp theo
  Cũng chỉ là trò đánh lạc hướng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Theo mình hiểu thì tổ chức Việt tân ở nước ngoài đang xem clip của Nguyễn Đình Thục gây rối ở Việt Nam như một bản báo cáo thành tích về tổ chức trong suốt thời gian qua gửi tiền về nuôi đám tay sai.Chờ chính quyền cho con điên này vào chăn kiến vì cái tội lừa đảo và kích động dư luận, gây rối trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. muốn kiện nhưng kiện tuân thủ pháp luật.chứ k phải cứ kéo dân đi làm loạn.rồi gây tổn thất về tài sản và tinh thần cungz như sk của người dân,người thi hành công vụ.đấy chỉ cái cớ để bạo loạn.mượn gió bẻ măng thôi .Là công dân k có quyền kéo cả tập thể ra đường để ùn tắc giao thông.công dân k có quyền vừa đi vừa hồ hào gây mất trật tự nơi công cộng.bạn k hiểu điều đó sao? Chưa kể đến là việc ném đá tới cán bộ và tài sản của nhà nước.tài sản của nhân dân, vạ lây tới cả những ng đi đường k liên quan.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng nó cái lũ ngu luôn âm mưu phá hoại tổ quốc mẹ đẻ ai cũng biết. Chỉ có những kẻ ngu mới nghe nó xúi giục xỏ mũi như một con bò . Như cái con ếch ngồi dưới đáy giếng nên ko biết trời cao như nào.Nơi nào có biểu tình thì nên phát loa thật lớn, áp đảo bằng những bài hát: Tự nguyện, Như có Bác Hồ trong ngày vui Đại thắng, đất nước trọn niềm vui, Giải Phóng Điện biên..v.v...thì tự động giải tán khỏi tuyên truyền!

  Trả lờiXóa
 8. chế độ dat nuoc ổn định kinh tế phát triển phúc lợi xã hội tốt đời sống dân trí cao ong còn đòi gì nữa . Hay mày đòi cảnh nồi da nấu thịt . Anh em cầm súng giết nhau đồng bào trở thành kẻ thù của nhau đất nước chia năm sẻ bảy mày mới hài lòng . 90 triệu người dân Việt ko bao giờ để một lũ người như chúng mày kích động đâu

  Trả lờiXóa
 9. tất cả là do bàn tay thế lực thù địch bên ngoài,bọn lưu vong kết bè đảng phái,xúi dục-kích động,hòng gây rối tình hình an ninh trật tự,để chúng dễ bề lợi dụng.Khi một mũi tên trúng hai đích với cái gọi: phục Quốc mà bọn lưu vong tự bịa đặt ra!

  Trả lờiXóa
 10. Được nhận đô la từ ngoài vào , cho nên mấy vị chăn chiên đã nhận phải làm gì đó cho xứng với đồng tiền của người ta . Rốt cuộc chỉ có giáo dân bị lừa . Formosa chỉ là một ví dụ .Công Giáo nghe Cha quá nên bị u mê rồi . Nghe Cha xứ hơn cha hơn mẹ mà .

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Đình Thục chính là “con quỷ dữ đội lốt chúa”, thân là một linh mục, được quyền thay Chúa truyền đạt đạo pháp tới con chiên nhưng Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng “vỏ bọc” đó để kích động những con chiên ngoan đạo làm điều ác, làm chứng dối đi ngược lại với những lời khuyên răn của chúa. Đã có không ít giáo dân bàng hoàng, kinh sợ trước bộ mặt thật “tráo trở” của Nguyễn Đình Thục khi kích động một số phần tử quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng Công an, nhiều người trong số đó đã chia sẻ sự hoảng hốt của mình trước “con quỷ dữ đội lốt chúa” Nguyễn Đình Thục bằng những lá “tâm thư” đầy rẫy sự oán hận kẻ nhân danh chúa làm điều sằng bậy và xấu hổ vì đã nghe theo lời của “linh mục phản chúa” Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn những hình ảnh dưới đây, chắc chắn Chúa sẽ không thể hài lòng với cái cách mà Nguyễn Đình Thục “xúi giục người dân chống đối chính quyền”. Những lời răn cao đẹp của chúa bỗng trở nên “xấu xí” qua giọng điệu của kẻ nhân danh Chúa là Nguyễn Đình Thục. Tội ác của Nguyễn Đình Thục cần phải được nghiêm trị, người dân Việt Nam nói chung và bà con giáo dân nói riêng không thể chấp nhận sự tồn tại của một linh mục “nhân danh chúa” nhưng mang “tâm hồn quỷ dữ” như Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Trần Đình Thục thật sự là một con quỷ dữ, ông ta có tội không chỉ với đất nước mà có tội với ngay chính bà con giáo dân, những người luôn đặt niềm tin vào ông ta.

  Trả lờiXóa
 14. Chẳng có một quyền lợi nào cho bà con giáo dân Song Ngọc trong vụ khiếu kiện này cả.

  Trả lờiXóa