Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ÂM MƯU FORMOSA PHIÊN BẢN 2 BẠI LỘ

Đăng lúc: Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Xứ Đoài 

Vụ án Formosa đã kết thúc được hơn nửa năm trời, thế nhưng có những kẻ vì chưa thỏa mãn lòng tham mà vẫn cố tình xoáy sâu vào chuyện đó hòng kiếm những đồng bạc bẩn. Linh mục Nguyễn Đình Thục đang nổi lên là nhân vật tiếp diễn phong trào “Formosa” của lũ rận chủ, tuy nhiên thì ông ta đã bị bóc phốt và nhận kết cục thảm hại, vấp phải sự phản đối từ chính những con chiên trước đây đã từng tôn kính ông ta. Lũ rận chủ cùng vì thế mà được một phen mất mặt. Và như là để lấp liếm thất bại vừa rồi, đồng thời mở thêm lối cho con đường kích động biểu tình chống phá, lũ rận lại tiếp tục đăng các bài viết, ảnh, clip xuyên tạc về nhà máy Formosa.

Ngày 17/02/2017, trên mạng lại xuất hiện dày đặc những hình ảnh và clip một ống xả thải được các nhà rận chủ, các nhà môi trường học rởm chụp ngay có cái mác là “Formosa xả thải”. Y như rằng cư dân mạng lại mắc bẫy ầm ầm, lao vào bình luận rồi chia sẻ như thiêu thân mà chẳng cần biết đúng sai ra sao. Họ không hề biết rằng mình đã bị lừa phỉnh bởi những kẻ chống phá chuyên dắt mũi dư luận bằng những sự xuyên tạc trắng trợn. Tuy nhiên, những người có hiểu biết và đủ tỉnh táo sẽ sớm nhận ra những điểm cực kỳ vô lý trong đoạn clip và những hình ảnh kia.
ÂM MƯU FORMOSA PHIÊN BẢN 2 BẠI LỘ
Formosa phiên bản 2 phơi áo trước công luận
Thứ nhất, trong đoạn clip, nếu để ý chúng ta sẽ thấy những đệm cao su gần miệng ống xả thải. Không phải tự nhiên mà họ đặt những miếng đệm cao su dày thế này. Chắc chắn đây là chỗ neo đậu tàu thuyền, những đệm cao su kia là để hãm tàu thuyền khi cập bờ để tránh đâm vào mặt bê tông gây hư hại. Điều này chứng tỏ chỗ ống xả kia là công khai, và nếu công khai thì người ta đã biết từ lâu rồi chứ không phải ngày 17/2/2017 mới đăng lên facebook. Formosa sau vụ tháng 6 vừa rồi nếu như muốn tiếp tục vi phạm quy định về môi trường chắc chắn cũng không dại gì mà đặt ống nước xả lộ liễu như vậy.

Thứ hai, nếu chúng ta là Formosa, chúng ta có công nghệ luyện gang thép, đồng nghĩa với việc chất thải đổ ra sẽ rất nhiều. Nếu muốn xả thẳng ra biển, sao lại xây cống xả nhỏ thế kia, chẳng lẽ là để đổ từ từ? Và nếu xây cống xả nhỏ còn hơn cống thoát nước ở thành phố như thế thì xả bao nhiêu cho hết được chỗ chất thải một ngày làm ra, mà dễ bị phát hiện? Sao không làm cái cống ngầm, rồi đi đêm với lực lượng chức năng, có phải chẳng an toàn hơn là để cho người dân biết à? Đấy, chỉ một cái cống thôi cũng đã lộ rõ bao nhiêu điều phi logic mà chỉ có những kẻ ngu dốt mới có thể tin một cách mù quáng thế được.

Thứ ba là, theo như những người dân miền biển, hiện tượng biển chuyển sang màu đỏ là chuyện xảy ra như cơm bữa. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho vấn đề này, có thể là do tảo biển, do tác động thủy triều đẩy các chất hữu cơ ở biển vào bờ, hoặc đây là hiện tượng “mé nước”, một hiện tượng đem lại niềm vui lớn cho ngư dân. Hiện tượng “mé nước” đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều tôm cá và đây là điều mà ai đi biển cũng mong chờ. Thế nên những kẻ đăng những hình ảnh kia đã gián tiếp làm cho công việc làm ăn của ngư dân gặp khó khăn. Nếu như thông tin kia gây hoang mang cho dư luận, chắc chắn các ngư dân có đánh được nhiều cá cũng chẳng bán được. Chẳng phải Formosa mà chính những kẻ đang ngoác mồm ra đòi đấu tranh cho ngư dân mới là những kẻ hại ngư dân.

Thế mới thấy, không phải tất cả những kẻ chìa tay ra mới là những người tốt. Những kẻ đang đăng những clip, những hình ảnh kia thực sự là những kẻ vô nhân tính , cố tình làm vấn đề thêm phức tạp để kiếm chác từ những nguồn đầu tư chống phá từ nước ngoài. Những kẻ đang chia sẻ và ủng hộ những hình ảnh ấy cũng là những kẻ vô trách nhiệm với xã hội và chính đồng bào của mình. Chắc chắn những kẻ có tội ấy phải bị trừng trị thích đáng.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY