TIN TỨC

VIỆT TÂN LẠI NHẢM NHÍ

SV VN

Không hiểu lũ rận chủ Việt Tân dạo này đói kém ra sao, hay vì một lý do nào đó mà dạo này chúng rất xàm. Ngày xưa Việt Tân có thể thu hút được một lượng không nhỏ người xem những bài viết trên trang facebook của mình cũng vì những bài viết có tính “mị dân”, nói cách khác là ít ra chúng còn có một chút giả trị thật trong mớ hỗn độn những thông tin xuyên tạc. Tuy nhiên mấy tháng nay, nhất là kể từ khi Việt Tân được Bộ Công an liệt vào danh sách “tổ chức khủng bố”, chúng mất rất nhiều sự ủng hộ ở trong và ngoài nước, đồng thời các bài viết của Việt Tân nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực vì chất lượng nội dung kém, thậm chí chửi Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ một cách thậm tệ và trắng trợn mà không ai là không biết, đặc biệt là khi trình độ dân trí đã được nân g cao rất nhiều trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. 

Ngày 2/1/2017, trang Facebook của Việt Tân đưa ra bài viết về việc “Các tổ chức xã hội dân sự đòi Đài Loan trả lời về thảm họa do FORMOSA gây ra ở Việt Nam”. Bài viết tường thuật về buổi điều trần của quốc hội Đài Loan về sự cố FORMOSA ở Việt Nam. Tuy nhiên như là một cách để nâng cao quan điểm cho các “tổ chức xã hội dân sự” mà bài viết đã khéo léo lồng ghép những ý cho rằng chính những tổ chức này là người đòi và yêu cầu chính quyền Đài Loan trả lời về vấn đề cá chết do FORMOSA gây ra ở Việt Nam cách đây 8 tháng. Chưa biết những lời nói hay hoạt động của các nhà rận chủ và các tổ chức xã hội dân sự này đã tác động như thế nào, nhưng có thể thấy những điểm vô lý sau:

Một là, các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam không có thẩm quyền yêu cầu hoặc đòi chính phủ của một nước trả lời về một vấn đề liên quan đến một nước khác. Đúng như vậy, cách đây một tháng 2 linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đã sang gặp gỡ những nhà chức trách và dân biểu Đài Loan nhưng đó chỉ là cuộc nói chuyện để trình bày những thiệt hại mà sự cố biển ở miền Trung gây ra. Nếu như muốn yêu cầu hoặc đòi một chính sách trừng phạt hay một sự thay đổi về luật pháp để xử lý FORMOSA Việt Nam thì đó là một điều vô lý bởi lập pháp là quyền của Quốc hội, có sự tham gia của rất nhiểu người và chắc chắn những người tham gia lập pháp phải là những dân biểu Đài Loan. Do đó để có thể kiến nghị lên chính phủ Đài Loan về một phương án xử lý FORMOSA là điều không thể thực hiện với các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam, chứ chưa nói đến việc những tổ chức này dám có những hành động “đòi” hay “yêu cầu” chính phủ nước này thực hiện hoạt động mà họ muốn.
 VIỆT TÂN LẠI NHẢM NHÍ

“Đòi” của Việt Tân chỉ là một trò nhảm nhí
Hai là, FORMOSA là một tập đoàn đa ngành có trụ sở tại Đài Loan nhưng những công ty con của họ lại nằm rải rác trên khắp thế giới. Việc một công ty con của họ vi phạm pháp luật của nước sở tại, mà cụ thể ở đây là FORMOSA Vũng Áng đã vi phạm những quy định về bảo vệ môi trường của Việt Nam khi xả nước thải độc hại ra biển gây hiện tượng cá chết hàng loạt, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nước đó. Do đó dù có chế tài với công ty mẹ FORMOSA tại Đài Loan, chính phủ Đài Loan cũng không có quyền can thiệp vào việc xử lý FORMOSA của Việt Nam. Và sự thực là phía Việt Nam cũng đã giải quyết ổn thỏa và công bằng vụ FORMOSA, với mức bồi thường thiệt hại phù hợp với các điều luật mà Việt Nam quy định cũng như với mức độ thiệt hại mà họ đã gây ra. Do vậy, các tổ chức xã hội dân sự yêu cầu chính phủ Đài Loan xử phạt FORMOSA là không cần thiết và thừa thãi, bởi nó không làm lợi thêm cho ngư dân miền Trung, đồng thời làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của FORMOSA tại Việt Nam. Đây chắc chắn là nước cờ tồi mà chính phủ Đài Loan sẽ không thực hiện. 

Kết quả thì như đã được đưa tin, sau bao nỗ lực đàm phán cũng như “đòi” các nhà chức trách Đài Loan xin lỗi và xử lý FORMOSA, cái mà hai vị linh mục ảo tưởng và những nhà hoạt động rận chủ kia nhận được chỉ là những cái thờ ơ “sẽ xem xét” của giới chức nước này. Kể cả những nghị sĩ trực tiếp tiếp xúc với những kẻ Chí Phèo này cũng không đưa ra được một thái độ ủng hộ rõ ràng. Điều đó cho thấy, những tổ chức xã hội dân sự và cái trò đi đòi quyền lợi của họ thực chất chỉ là một trò lố không hơn không kém. Các nhà chức trách Đài Loan hay bất cứ nước nào khác đều coi những kẻ đi đòi “dân chủ” hay quyền lợi như thế này chỉ là những con rối và gã hề. Và cũng gửi lời đến các tổ chức xã hội dân sự rằng, thay vì đến một nước ngoài đòi những thứ không phải của mình và mong đợi một sự bố thí từ ai đó thì hãy quay về bằng những hành động thiết thực mà xây dựng đất nước. Và trang Việt Tân hãy thôi nhảm nhí nếu muốn thực sự đi theo khẩu hiệu “canh tân đất nước” của mình.

8 nhận xét:

 1. phản động là chống lại nhân loại. Chống lại loài người chống lại tổ quốc vậy lũ việt cộng tụi bay đéo phải phản động thì là gì ?Tụi phản động này cần làm rõ và bất hết đi.. Tại sao mình đang sống yên bình trong vòng tay cs.. H tụi phản động nó qua nó phá chống đói cs nếu đảng cs sập đỗ thì tụi vnch cầm quyền thì mấy bạn sát con mẹ nó định rồi.. Ngày xưa tại sao vnch tụi nó đàn áp nhân dân biết bao nhiêu dân vn đã ngã xuống chứ để có ngày hôm nay. Khi nào cs mà tới nhà bạn ăn cướp đất đai nhà bạn hay đánh đập nhà tụi bạn thì nói cs ác.. Tại sao người ta có khi nào chặm đường bạn hay đánh bạn chưa thì hãy nói cs ác đừng nghe theo lời tụi phản động mà mất đi đất nước tươi đẹp nhé dân vn

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam đang đứng trước rất nhiều khó khăn: ô nhiễm, chảy máu chất xám, quy hoạch đô thị, giáo dục, an ninh quốc gia. chúng ta phải học tập các quốc gia phát triển thôi. học nhưng không được hành y chang vậy. Phải cải tiến để phù hợp với đất nước. Chính quyền nhà nước chúng tôi chờ tin từ các bạn. à phải loại bỏ cả bọn việt tân này đi càng sớm càng tốt thì đất nước ta mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 3. Việt tân - lũ bãi giác cali - hành động của chúng mày chứng tỏ bản chất lưu manh phản động - sau vụ fomosa - chúng mày đã làm những gì để kích động bằng việc bỏ chất kịch độc xuống hồ Tây và ao hồ khắp các tỉnh gây cá chết - lũ cơ hội hèn hạ lưu manh - lũ đầu óc chó mới theo chúng mày.

  Trả lờiXóa
 4. các ông Việt tan có khẩu hiệu "tất cả vì 4 tỉnh miền trung"nhung bay giờ ngập lụt deo về viện trợ lương thuc đi. nếu các ông làm tốt dân nó tự theo eo cần phải chống phá. bao nhieu năm rồi vẫn là con số 0 người thì đã già sức mòn lực kiệt. nội bộ hai ngoại mất đoàn kết. có cái nghĩa trang bình an cũng deo về mà sửa chửa. việc tốt còn chưa ăn ai còn đi làm trò mèo

  Trả lờiXóa
 5. Một số bạn còn ngây thơ lắm,bọn việt tân nó biết rõ nó đang làm gì,nó biết rõ là mười đời chúng nó cũng không dám mơ đến việc lật đổ cộng sản,vấn đề ở đây là lũ này nó không có một bộ phận cộng đồng u mê không hiểu gì về tình hình quê hương đất nước để lừa gạt, để xúi bây để quyên góp thì chúng nó lấy cứt mà đút vào mồm chúng nó sao. Nên các bạn trong nước hãy tỉnh táo với bọn này,đừng vì mấy đồng tiền lẻ của chúng mà bán đi lòng tự tôn dân tộc,bán rẻ chính bản thân mình và thậm chí là phải trả giá thân tàn ma dại

  Trả lờiXóa
 6. để có thể kiến nghị lên chính phủ Đài Loan về một phương án xử lý FORMOSA là điều không thể thực hiện với các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam, chứ chưa nói đến việc những tổ chức này dám có những hành động “đòi” hay “yêu cầu” chính phủ nước này thực hiện hoạt động mà họ muốn.

  Trả lờiXóa
 7. Những tổ chức xã hội dân sự và cái trò đi đòi quyền lợi của họ thực chất chỉ là một trò lố không hơn không kém. Các nhà chức trách Đài Loan hay bất cứ nước nào khác đều coi những kẻ đi đòi “dân chủ” hay quyền lợi như thế này chỉ là những con rối và gã hề.

  Trả lờiXóa
 8. Tuy nhiên như là một cách để nâng cao quan điểm cho các “tổ chức xã hội dân sự” mà bài viết đã khéo léo lồng ghép những ý cho rằng chính những tổ chức này là người đòi và yêu cầu chính quyền Đài Loan trả lời về vấn đề cá chết do FORMOSA gây ra ở Việt Nam cách đây 8 tháng.

  Trả lờiXóa