Tiếng nói trẻ blog
Searching...

MỘT NĂM RẬN CHỦ BUỒN!

Đăng lúc: Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Tú Mỡ

Năm 2016 chuẩn bị qua đi, chúng ta lại chuẩn bị bước sang năm 2017 với nhiều hy vọng mới nhưng cũng nhiều những khó khăn thách thức cần phải vượt qua. Một trong những khó khăn ấy chính là sự chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch với âm mưu “diễn biến hòa bình”, núp bóng dưới các luận điệu mị dân phi thực tế. Không phải đến năm 2016 lũ rận chủ mới hoạt động, mà đó là một quá trình dài trước đó những tên phản quốc này đã thực hiện rất nhiều âm mưu và hành động nhằm chống lại sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và pháp luật. Những tưởng năm 2016 sẽ là năm màu mỡ của những con rận vốn chỉ thích cắn càn thì không, đó lại là một năm “xịt”, thậm chí là thất bại thảm hại của lũ rận. Chúng ta hãy cùng nhìn lại và mổ xẻ những cú “xịt” của rận trong năm 2016.

Đầu năm trắng tay

Như chúng ta đã biết, lũ rận sống sót được hay không nhờ vào khả năng đánh hơi những vấn đề, sự kiện của đất nước. Cho dù những sự kiện tích cực hay tiêu cực thì đâu cũng đều là vùng đất cho lũ rận hoành hành, bởi chỉ cần một bài viết, một hành động chống đối hoặc phỉ báng xuyên tạc chính quyền cũng đã cấp cho lũ rận miếng ăn từ các tổ chức phá hoại ở nước ngoài. Năm 2016 vừa qua là một năm đất nước ta có những sự kiện quan trọng và cũng là năm có nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Và theo như “thông lệ” thì miếng ăn năm 2016 chắc hẳn sẽ nhiều, với những khoản tiền đô la bẩn từ các quan thầy bên kia bán cầu gửi sang chắc cũng sẽ cho lũ rận một cái tết 2017 ăn sung mặc sướng, thế nhưng, đời chẳng ai ngờ…

Năm 2016 chứng kiến sự thất bại tột cùng của lũ rận trong việc chống phá các sự kiện quan trọng của Đảng, của Nhà nước. Trước Tết Bính Thân 2016 Đảng ta đã tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XII. Đây là Đại hội chứng kiến nhiều quyết sách quan trọng của Đảng, lãnh đạo đất nước phát triển nhanh, ổn định trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì thế các nhà rận chủ đã rất quyết liệt hoạt động để phá hoại kỳ Đại hội lần này. Chúng thi nhau đưa ra các thông tin về nhân sự của kỳ Đại hội, thậm chí đưa ra những thông tin nghe có vẻ rất logic để lừa bịp nhân dân, đặc biệt là những bà con Việt kiều ở hải ngoại nhằm gây suy giảm lòng tin của nhân dân vào Đại hội nói riêng và Đảng nói chung. Các lều báo thân phản động như BBC, RFA,… cũng vì miếng ăn này mà đánh mất cả sự khách quan chính xác trong báo chí, vứt bỏ cả uy tín của tờ báo của mình khi đăng tải những bài viết thiếu thông tin thực tế, thiếu logic và dựa nhiều vào ý kiến chủ quan thiển cận của một số cá nhân chống đối. Mặt khác, lũ rận chủ liên tục kêu gào những bài dân chủ nhân quyền, kêu gọi người dân tham gia vào những cuộc biểu tình phi lý và vô nghĩa với mục đích chủ yếu là phá hoại kỳ Đại hội. Thế nhưng kết cục của chúng nhận lại thì thảm hại vô cùng. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn. Vấn đề mà các nhà rận chủ mổ xẻ liên tục là nhân sự của kỳ Đại hội được các nhà đánh giá trong nước và quốc tế cho là khách quan, có năng lực, trách nhiệm, uy tín cao thể hiện ở số phiếu bầu ở Đại hội. Họ xứng đáng là những người lãnh đạo đưa đất nước phát triển đúng như mong mỏi của nhân dân mà bằng chứng rõ ràng nhất chính là những gì mà Đảng, Nhà nước và Chính Phủ đã làm được trong thời gian đầu của nhiệm kỳ mới, được nhân dân khen ngợi và nhiệt liệt ủng hộ. Thế là cả Tết 2016 lũ rận im thin thít, đành ngậm bồ hòn làm ngọt.
MỘT NĂM RẬN CHỦ BUỒN
2 thất bại liên tiếp của lũ rận những ngày đầu năm
Ăn tết xong, lũ rận lại đói. Thế là chúng lại lao vào xâu xé chống phá cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Năm nay chúng đã nghĩ ra một kịch bản mới tinh vi hơn, đầy đủ hơn và nguy hiểm hơn. Đó là lợi dụng quyền “tự ứng cử” để hòng chen chân vào ghế Quốc hội. Chưa biết chúng hiểu thế nào là dân chủ nhân quyền và mong muốn dân chủ nhân quyền ở Việt Nam như thế nào, nhưng chúng đang lợi dụng triệt để dân chủ ở Việt Nam để thực hiện cho âm mưu bỉ ổi của mình. Chúng cho mình những cái danh tiếng hão là những người có trách nhiệm với nước với dân mà thực ra là trách nhiệm với túi tiền và miệng ăn của chúng và đồng bọn. Hàng loạt những trường hợp “tự ứng cử” xuất hiện ở các tỉnh, các thành phố nhiều một cách bất thường, mà một phần không nhỏ trong số đấy có sự tham gia của những kẻ vốn là những tên có âm mưu phá hoại kỳ bầu cử lần này. Chúng lợi dụng triệt để mạng xã hội, Internet để công khai tranh cử và tranh thủ sự ủng hộ của đồng bọn và những người cả tin bằng những lời lẽ mị dân vô căn cứ. Điển hình là trường hợp của ông Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một đối tượng bất mãn có tiếng và là thành viên cốt cán tích cực của cái gọi là “các tổ chức xã hội dân sự”. Một mặt ông ta liên tục kêu gọi trên mạng xã hội và các trang lều báo để nhận được sự ủng hộ từ quần chúng, mặt khác các đồng đội của ông ta liên tục xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước, cho rằng nước ta đang cản trở việc tự ứng cử, cản trở dân chủ. Nguyễn Quang A còn thu thập chữ ký của những người ủng hộ mình. Thế nhưng mọi chuyện vỡ lẽ ra, những chữ ký kia đều là những chữ ký giả mà Nguyễn Quang A và đồng bọn tự ký để hòng gây thanh thế và tiếng vang cho hành vi của mình. Quần chúng nhân dân thừa hiểu ai là người thực sự có trách nhiệm xây dựng đất nước, phấn đấu cho cuộc sống của nhân dân, nên họ không bao giờ ủng hộ cho một kẻ phá bĩnh như Nguyễn Quang A. Phong trào “tự ứng cử” do hắn đứng đầu cuối cùng cũng trở thành một pha “xịt” đầy đau đớn của lũ rận chủ. 2 cú tát trời giáng chỉ trong một thời gian ngắn đã làm tiêu tan mọi âm mưu của lũ rận chủ về việc sẽ lật đổ được sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chen chân vào những cơ quan công quyền hòng phá hoại ta từ bên trong.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY