Tiếng nói trẻ blog
Searching...

LỀU BÁO - LIỀU THUỐC ĐỘC GIẾT CHẾT CHÍNH NGHĨA

Đăng lúc: Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Quay trở lại những năm 1989 khi chính quyền Cộng sản ở Đông Đức dần dần bị vô hiệu hóa và sụp đổ, kéo theo một chuỗi domino sự sụp đổ của chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và các nước Đông Âu, một trong những nguyên nhân người ta cho là chủ yếu chính là sự vô hiệu hóa lực lượng vũ trang của các thế lực thù địch. Và công cụ hữu hiệu nhất mà chúng sử dụng lúc ấy là báo chí. Qua 30 năm, bài học ấy vẫn còn nguyên, và liều thuốc độc mang tên lều báo đã và đang bắt đầu lan tỏa sức tàn phá của nó tới chúng ta.

Năm 2016 có thể nói là tương đối được việc của lũ lều báo với hàng loạt các hoạt động xuyên tạc và cổ súy cho những cái xấu, cái sai trong xã hội. Từ những vấn đề nhỏ nhất, “chổi cùn chiếu rách” của một gia đình, một cá nhân cũng được chúng lôi ra mổ xẻ, phân tích, đặt đủ các thứ giả thuyết khiến người đọc không tỉnh táo phải gật đầu lia lịa, cho đến những chuyện quốc gia đại sự, chuyện động trời cũng được chúng xuyên tạc không thương tình, làm khối người dù có học nhưng cũng không vì thế mà không lung lay với những thông tin tưởng chừng như là chân lý mà lũ báo vịt đưa ra. Chúng ta có thể thấy năm 2016 đối tượng bị ảnh hưởng nhất của những bài báo lá cải chính là lực lượng vũ trang mà cụ thể ở đây là lực lượng công an. Bởi họ không bị ảnh hưởng bởi thông tin mà báo chí đăng, nhưng chịu sức ép rất lớn từ dư luận khi dư luận đã bị lều báo dắt mũi. Cứ khi lực lượng công an ra tay trấn áp tội phạm, hay có hành động bảo vệ bản thân, bảo vệ hiện trường là ngay lập tức bị các paparazzi chụp ảnh, quay clip và phát tán nhanh chóng mặt trên mạng internet và sau đó là các buổi đấu tố công khai nổi lên ầm ầm trên các mạng xã hội. Nếu như không có sự bênh vực của chính những người chứng kiến sự việc, thì đã có nhiều hơn những cảnh sát mẫn cán bị kỷ luật, thuyên chuyển công tác, bị dọa dẫm bởi chính những người mà mình đang ra sức bảo vệ. Vâng, cái chuyện 2016 nó mới có thế thôi mà nghe mà đã thấy ức chế rồi!
LỀU BÁO - LIỀU THUỐC ĐỘC GIẾT CHẾT CHÍNH NGHĨA
Lũ lều báo kền kền đang giết chết xã hội bằng ngòi bút bẩn
Chính vì được đà lấn tới, mà năm 2017 này, với sự ủng hộ, tài trợ của các rận chủ, lũ lều báo lại càng trở nên nhốn nháo hơn và không ai khác những nạn nhân lần này lại là lực lượng công an. Mới đây nhất, công an Bình Định lại được các anh chị lều báo cho lên làm bia tập bắn cho dân mạng. 2 chiến sĩ khi tham gia bắt ổ bạc là chuyện bình thường, nhưng không hay là lại có một người chết. Dù kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy người này chết không có dấu hiệu bị đánh, nhưng kết quả phán đoán của lũ lều báo và dân mạng thì lại cho rằng chính hai anh công an này là người đã hành hung dẫn đến cái chết của con bạc kia. Cũng chẳng có bằng chứng nào cho thấy đã có sự đánh đấm dùng vũ lực của hai anh cảnh sát này ngoài một đoạn clip và chính đoạn clip đó đã phần nào chứng minh sự ngu dốt và đặt điều của lũ lều báo. Một là trong đoạn clip tuy quay nhiều người nhưng chỉ có vài người vì chưa rõ đầu đuôi câu chuyện, quá bức xúc mà soi vào biển tên và số hiệu của hai anh công an chứ không có hành vi đánh đập hay hành hung họ. Điều này cho thấy chắc hẳn nhiều người đã chứng kiến không có hành động đánh đập của hai anh công an với người đã mất. Hai là, nếu hai anh công an có hành hung anh kia thật, thì tại sao mặt anh kia không hề có vết bầm tím thương tích hay vết máu. Và tại sao không có đoạn clip hay ảnh chụp cảnh hai anh công an đánh đập người ta, vì để có thể đánh đến chết một người bằng tay không không thể đánh một hai phát mà phải đấm, thụi, đá vào những vùng hiểm như nội tạng hoặc đầu đến hàng chục phát mới có thể gây đến chết người và khoảng thời gian đó với số người chứng kiến đông như thế kia chắc chắn phải có một bức ảnh làm bằng chứng. Sự đặt điều và hướng lái dư luận xấu của lũ lều báo tuy đã được che đậy bằng những câu chữ rất dễ gây xúc cảm mạnh cho người đọc nhưng luôn thiếu đi tính logic vì vốn chúng không có sự thật ở trong đó.

Còn nhớ năm ngoái, ở Sài Gòn có vụ “công an hành hung người bán hàng rong” khiến anh này bị xuất huyết não rồi nọ kia. Mặc dù xác định anh bán hàng rong đã vi phạm những quy định về lấn chiếm vỉa hè lòng đường, và cũng có những hành vi chống đối khiến anh công an kia phải dùng vũ lực để áp chế. Thế nhưng để đảm bảo cho uy tín của ngành công an cũng như tính công minh, cơ quan của anh công an kia vẫn quyết định kỷ luật và thuyên chuyển công tác anh ta. Cuộc sống của anh ta dưới áp lực của hàng triệu những anh hùng bàn phím và những lũ lều báo kền kền cũng vì thế mà lao đao. Thế nhưng mấy ngày hôm qua, cái anh bán hàng rong mà chúng ta cho là đáng thương kia lại tiếp tục ngựa quen đường cũ, coi thường pháp luật chống đối người thi hành công vụ, gây thương tích cho một cán bộ khác. Rõ ràng, nếu chúng ta không có những biện pháp để loại trừ những lũ lều báo kia ra khỏi cuộc sống tinh thần của cộng đồng, chắc chắn một điều rằng đó sẽ là một điều thuốc độc ngấm rất nhanh, rất sâu vào xã hội. Nó sẽ làm cho xã hội chúng ta không còn sự công bằng, pháp luật sẽ bị coi thường. Nguy hiểm hơn, những câu từ của lũ lều báo sẽ là nguồn cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật tiếp tục lộng hành và vô hiệu hóa những người làm nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên của cuộc sống. Do đó, lũ lều báo cần phải bị trừng trị thích đáng, và người đọc báo cũng cần tỉnh táo để không uống phải liều thuốc độc mà lũ hám tiền lúc nào cũng giăng sẵn.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY