Tiêu điểm

Việt Tân cùng đồng bọn tung tin đồn nhảm!

SV VN

Vừa qua, một số nước trên thế giới thay đổi những đồng tiền có mệnh giá lớn như ở Ấn Độ, đồng tiền 500 Euro của châu Âu. Thay đổi này cũng là việc rất bình thường của các nước và nó hoàn toàn không có tác động, không làm ảnh hưởng và cũng không liên quan gì đến giá trị đồng tiền Việt Nam.

Nhưng thông tin này về đến Việt Nam đã bị thổi phồng bởi nhiều kẻ có dã tâm chống phá Việt Nam. Đây là nguyên nhân dẫn đến những suy diễn về việc đổi tiền hiện nay trên các mạng xã hội của Việt Nam đang rộ lên cái tin đồn Việt Nam sắp sửa đổi tiền, vì thế ngay sau khi thông tin này được đồn thổi đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, đặc biệt có rất nhiều kẻ đã lợi dụng điều này để xúi giục họ đi mua vàng hoặc ngoại tệ để phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. 

Mặc dù, ngày 1/12, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông báo khẳng định thông tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu. Ngân hàng Nhà nước cho biết người dân cần cảnh giác, đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia. Ông Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã khẳng định: “Các cơ quan báo chí cần tuyên truyền, lưu ý người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt”.

Thực vậy, trong điều kiện kinh tế xã hội đang ổn định, không có lý do gì lại phải đổi tiền, kể cả thay đổi cơ cấu mệnh giá. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có động tác nào, không có hoạt động nào liên quan đến đổi tiền. Bởi đồng tiền của Việt Nam hiện nay kể cả về giá trị, cơ cấu, mệnh giá là hoàn toàn phù hợp, đáp ứng yêu cầu trong hoạt động thanh toán của nền kinh tế và hơn thế nữa đồng tiền đang có giá trị ổn định, được sử dụng trong và ngoài nước tin cậy. Còn chưa kể đến Việt Nam cũng không phải là nước khủng hoảng về kinh tế nên động thái thay đổi tiền tệ là không thể xảy ra.

Như chúng ta biết rằng tiền tệ là một công cụ rất quan trọng để duy trì, phát triển cho nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào của đồng tiền như là phát hành thêm mệnh giá, thay đổi chất liệu của tiền hay thay đổi đồng tiền đều có ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế của quốc gia cũng như của đời sống nhân dân. Vì vậy Việt Nam chẳng có lý do gì để mà phải đổi tiền tệ cả, tất cả tin đồn đều là nhảm nhí và có dụng ý xấu đối với nước ta.

Vậy ai là kẻ đứng sau tin đồn thất thiệt này và mục đích là gì?

Câu trả lời không ai khác là Việt Tân và đồng bọn của chúng. Việt Tân tuy được Mỹ nuôi dưỡng ở Mỹ, thế nhưng lại có thể “chém gió” như thần về nền kinh tế đất nước Việt Nam. Một kẻ luôn miệng có dòng máu Việt Nam, vì dân chủ nhân quyền, đất nước Việt Nam nhưng từ trước đến giờ chưa hề có một đóng góp nào cho đất nước Việt Nam ngoài việc phá hoại, tiếp tay cho các thế lực thù địch nhằm làm cho Việt Nam không thể phát triển, đời sống nhân dân càng thêm khó khăn.
 Việt Tân cùng đồng bọn tung tin đồn nhảm!
Việt Tân trổ tài chém gió về nền kinh tế Việt Nam khi đang ở nửa địa cầu bên kia
Với việc tung tin đồn nhảm này, chúng hi vọng sẽ khiến cho nền kinh tế bị lung loạn, người dân bị hoang mang để từ đó chuộc lợi cá nhân. Và việc đưa ra tin đồn Việt Nam đổi tiền, cũng như kích động, xúi giục các đối tượng phản động trong nước phát tán thông tin thất thiệt này chính là một trong các thủ đoạn xấu xa mà tổ chức phản động Việt Tân hòng gây khó dễ cho nền kinh tế Việt Nam.

Với việc tung tin đồn, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh tế đất nước, những kẻ cầm đầu đang đứng trước nguy cơ “lên thớt” bởi vì ngày 6/12 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ kẻ tung tin đồn thất thiệt để ổn định đầu tư vĩ mô. Vậy là chẳng bao lâu nữa những kẻ chủ mưu sẽ lần lượt nếm trải mùi vị trừng phạt của pháp luật Việt Nam, việc của chúng ta là ngồi chờ xem màn kịch hay vẫn còn đang còn rất hay ở phía trước, màn kịch mang tên: “Bản án dành cho những kẻ tung tin đồn thất thiệt”.

14 nhận xét:

 1. Xem hình đồng tiền mà các anh chị dân chủ post lên làm minh chứng cho tờ "tiền mới được in từ Trung Quốc", người hiểu biết sẽ phì cười vì biết các anh chị là loại suy nghĩ bằng lỗ đít chứ không bằng củ sọ, vì đó là đồng tiền lưu niệm mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành để kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước (6/5/1951 - 6/5/2016) và đó là loại tiền không có giá trị thanh toán, lưu thông. Đúng là một lũ mọi rợ mà!

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ luôn đòi hỏi sự tham gia đóng góp ý kiến của nhiều người, đi kèm với minh bạch, trung thực. Các anh chị luôn mồm kêu gào dân chủ nhưng lại thiếu tử tế đàng hoàng thì lấy đéo đâu ra dân chủ? Bịa đặt một cách ngô nghê, xuẩn ngốc rồi phát tán thông tin về đổi tiền ở Việt Nam là một ví dụ điển hình về não trạng dân chủ chó đói của đám nô vong quốc. Làm dân chủ mà bịa đặt ngu ngốc như tác giả bài viết thì bọn Việt Tân bị đá đít là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 3. Đổi tiền là một việc làm không phải đơn giản,, không phải muốn đổi là đổi ngay được, đó là một quá trình lâu dài. Việc tung tin đồn Việt Nam đổi tiền là một hành động thâm độc của đám phản động, là một chiêu thức xuyên tạc sự thật vốn dĩ đã ăn vào máu của đám Việt Tân. Là người thông minh, chúng ta sẽ không dễ bị bọn chúng lừa gạt

  Trả lờiXóa
 4. Như chúng ta đều biết tiền là một công cụ quan trọng để duy trì sự phát triển của quốc gia và ở Việt Nam hiện nay nền kinh tế đang ở mức phát triển ổn định và không có một cái lý do gì để phải đổi tiền, vậy những tin đồn đó là do đâu? từ ai mà có? chẳng phải từ miệng thối của lũ phản độngmiệng thối của lũ phản động hay sao? Mỗi công dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác trước những tin đồn đó.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là đáng buồn khi những truyền thống tốt đẹp của công giáo lại là cơ hội cho những kẻ phản động chống phá.Không thể nào chấp nhận được cái hành động này của cái trang blogger thanh niên công giáo. Không biết có thật sự là thanh niên công giáo hay là lũ phản động các ngươi đang lợi dụng mạng xã hội để chống phá nữa. Lại còn nói nhà nước ta không có tự do báo chí, lại còn nói xấu cán bộ nữa chứ. Thật là không thể chấp nhận được những thông tin phản động của trang blogger này

  Trả lờiXóa
 6. đúng vậy, mọi thứ đều có giới hạn của nó và chúng ta không thể cứ mãi nhún mình như vậy được. chúng ta phải thề hiện mình là chủ của đất nước này chứ không phải là những kẻ rận chủ, những thành phần phản động kích động nhân dân làm càn. các cuộc biểu tình liên tiếp xảy ra , các lời cảnh báo cũng đã được đưa ra nhưng chúng ta nhận lại là sự giận giữ và sự hành động thiếu kiềm chế của người dân . đã đến lúc chính quyền không còn nương tay nữa rồi. cần phải thể hiện nước ta là nước có pháp luật, tuy có tình nhưng cũng rất cứng rắn

  Trả lờiXóa
 7. Toàn là cái lũ treo đầu dê bán thịt chó . bề ngoài thì mang danh nghĩa những nhóm tổ chức lành mạnh , nhưng thực chất bên trong lại là một lũ rận . toàn làm những điều khuất tất , nói xấu chính quyền nhân dân và Đảng . Bọn này đáng phải xóa bỏ sớm không chúng sẽ gây hại ,.

  Trả lờiXóa
 8. Luận điệu bán tín bán nghi, bài viết một kiểu, cho hình ảnh một kiểu là đã biết dụng ý không tốt của họ rồi, nhất là trong những bài viết lại soi mói công việc của những nhà lãnh đạo cấp cao của nhà nước ta, mục đích của họ đã thấy rõ, chỉ là họ chưa có đủ hình ảnh cho thích hợp nên buộc họ phải tìm " hình ảnh thay thế " cho bài viết thêm sinh động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. có lẽ không ít người đã từng đặt ra câu hỏi, tại sao tin ở đây lại khác với những tin mà mình tìm kiếm được ở Google phải không? Băn khoăn đặt ra, vậy phải tin cái nào đây, mình muốn nói rằng, hãy tin vào những trang truyền thống điện tử chính thống, vì tin tức ở đó nội dung được đảm bảo hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 10. nào là xuyên tạc đủ điều, là nói xấu này kia, nào là cắt ghép, nào là này là nọ, đúng bản chất của " treo đầu dê bán thịt chó " mà, cái tên đã thế thì liệu bài viết chúng ta cần tin làm gì chứ, đọc thì cứ đọc cho vui,chứ mình chẳng bao giờ thèm tin vào cái trang tin đó đâu

  Trả lờiXóa
 11. Một trang page có thể nói là lớn của những người theo đạo công giáo vậy mà có những bài viết như thế thì đúng là nên xem lại đội ngũ quản trị, cần xem xem nhận thức chính trị của họ như thế nào mà lại có thể bàn luận những chuyện chính trị như thế. Và cũng không biết từ lúc nào người công giáo lại có ham muốn chính trị nhiều như hiện nay!

  Trả lờiXóa
 12. Trước những tin đồn thất thiết mà bè lũ phản động Việt Tân đang ngày đêm xuyên tạc, mọi người dân cần cảnh giác, đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia. Với bè lũ phản độngbè lũ phản động không điều gì là chúng không thể xuyên tạc, chỉ cần chúng đạt được mục đích của mình thì sẽ không từ thủ đoạn mà không hề mảy may một chút suy nghĩ cho đất nước cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. không thể tin được một tổ chức tầm cỡ như việt tân mà có thể sử dụng cái tin nhảm lờ này để nói láo được. ít nhất cũng phải thể hiện rằng mình là người có tổ chức, xuyên tạc cái gì nó hợp lý một tí chứ cái mà ai cũng nhìn thấy như thế này liệu có mất chất quá không?

  Trả lờiXóa
 14. Việt Tân tuy được Mỹ nuôi dưỡng ở Mỹ, thế nhưng lại có thể “chém gió” như thần về nền kinh tế đất nước Việt Nam. Một kẻ luôn miệng có dòng máu Việt Nam, vì dân chủ nhân quyền, đất nước Việt Nam nhưng từ trước đến giờ chưa hề có một đóng góp nào cho đất nước Việt Nam ngoài việc phá hoại, tiếp tay cho các thế lực thù địch nhằm làm cho Việt Nam không thể phát triển, đời sống nhân dân càng thêm khó khăn.

  Trả lờiXóa