Tiêu điểm

TRÒ MỚI VÀ SỰ NGU DỐT CỦA LŨ RẬN

SV VN

Giáo phận Vinh mấy tuần nay đang thất thế vì chẳng có cơ sở gì để kích động nhân dân biểu tình vụ Formosa nữa. Dân chúng và nhất là giáo dân họ đã dần hiểu ra vấn đề và quên bẵng đi những lời đường mật cũng như dọa nạt của giám mục Nguyễn Thái Hợp và đám tay chân. Đã thế, vụ Linh mục Giuse Nguyễn Công Bình tại Hà Tĩnh bắt giáo dân nộp lại tiền cứu trợ được nhận từ chính phủ chẳng khác nào cú ngã đau điếng của Nguyễn Thái Hợp nói riêng và đám rận chủ cuội đội lốt con chúa nói chung. Thế nên, chúng đã phải tìm cách nghĩ ra những chiêu trò mới, để cứu lấy cái miệng đang dần khô khốc vì thiếu đô la từ hải ngoại về.

Các trang mạng phản động chuyên đi lừa bịp dân Việt hải ngoại ngày hôm nay đã đồng loạt đưa tin về cuộc gặp gỡ giữa Ban hỗ trợ nạn nhân thảm họa ô nhiễm môi trường tại Giáo phận Vinh với Đài Loan thông qua buổi điều trần và họp báo về sự cố ô nhiễm môi trường biển ở các tỉnh miền trung tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có quyền nghi ngờ về cuộc gặp gỡ này.
Cuộc gặp gỡ này càng thể hiện sự ngu dốt vốn có tiếng của lũ phản động
Thứ nhất, ngay từ việc đưa tin đã có sự không thống nhất giữa các trang lều báo. 

Vẫn biết là lũ rận chủ tuy vẫn hay cắn nhau để tranh giành tầm ảnh hưởng và sự quan tâm của các quan thầy hải ngoại, nhưng rõ ràng việc đưa tin không trùng khớp về mặt nội dung đã cho thấy hai điều: hoặc là bọn chúng chẳng biết gì về cuộc gặp gỡ này và chỉ có thông tin theo kiểu “dự đoán”, chộp giật hòng viết bài kiếm đô la, hoặc là chúng đang bịa đặt thông tin. Nếu đọc kỹ chắc chắn người đọc sẽ thiên về phương án thứ hai hơn. Bởi lẽ cuộc gặp gỡ này nếu có thật thì sẽ là miếng mồi ngon cho lũ rận chủ lao vào xâu xé và tung hô lẫn nhau, và chẳng việc gì chúng phải bưng bít thông tin như “mèo giấu cứt” như vậy cả. Và nếu có thông tin lộ lọt ra ngoài thì cũng không thể có chuyện, trang blog anhbasam đưa tin: “hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các dân biểu Đài Loan tại Đài Bắc”, trong khi đó trang web chính thức của tổ chức khủng bố Việt Tân lại đưa tin: “Linh mục Nguyễn Đình Thục đã có cuộc gặp gỡ với Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế Đài Loan”. Ngay từ những thông tin không thống nhất như thế này, rất có thể buổi điều trần và họp báo kia chỉ là những cuộc gặp ảo, do chính những tay lều báo câu kết với những kẻ kền kền giáo phận Vinh bịa đặt ra hòng gây thanh thế và đưa vụ Formosa quay trở lại độ nóng mà nó đã từng có cách đây một vài tháng.

Thứ hai, dù có là lều báo nào đưa tin thì cuộc gặp gỡ này có những sự phi lý đến ngốc nghếch mà chỉ có lũ rận chủ mới có thể nghĩ ra.

Hãy phân tích từ thông tin của trang khủng bố Việt Tân: “Linh mục Nguyễn Đình Thục đã có cuộc gặp gỡ với Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế Đài Loan vào lúc 4.15pm để trình bày về thiệt hại của hàng trăm ngàn nạn nhân Formosa, thiệt hại môi trường biển Miền trung và yêu cầu Chính phủ Đài Loan can thiệp. Chỉ đến đây thôi đã có thể thấy sự thiếu hiểu biết của lũ ngu học đòi làm dân chủ như thế nào rồi đấy. Đầu tiên, hai ông linh mục này có thể gặp gỡ Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế Đài Loan trong một dịp gì đó nhưng không bao giờ có thể gặp được cả hai bộ này cùng một lúc. Đơn giản thôi, vì chỉ khi có những cuộc gặp gỡ cấp cao, song phương hoặc đa phương giữa chính phủ các nước, bàn về một vấn đề mang tầm quốc gia thì mới có thể có sự tham gia của hai hay nhiều bộ được. Và càng nực cười khi hai ông linh mục quèn lại có đủ tầm và đủ lực để gặp Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế của Đài Loan chỉ để trình bày thiệt hại của nhân dân Việt Nam với sự cố Formosa. Thứ đến, Formosa là tập đoàn đa ngành, và họ có rất nhiều công ty con ở nhiều nước trên thế giới mà trụ sở chính của họ ở Đài Loan. Do đó, công ty con nào gây ra những vấn đề về pháp lý thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật tại nơi nó hoạt động. Việc Formosa Vũng Áng xả thải ra môi trường gây ra sự cố cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền trung tháng 6 năm 2016 đã vi phạm luật pháp Việt Nam về bảo vệ môi trường và do đó phải chịu trách nhiệm pháp lý với Việt Nam chứ không phải Đài Loan. Hành động gặp gỡ hòng “nhờ cậy” cơ quan chức năng ở Đài Loan can thiệp vào vấn đề cá chết ở Việt nam cho thấy sự ngu dốt về cả mặt luật pháp cũng như chính trị của hai vị linh mục này, nếu như cuộc gặp gỡ cử họ là thật.

Còn với trang blog anhbasam thì xàm như thế này: “hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các dân biểu Đài Loan tại Đài Bắc, liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam do Tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra…. Buổi điều trần có sự tham dự của các dân biểu Đài Loan Tô Thị Phần, Ngô Côn Dụ, Trần Mạn Lệ…” Tuy nhiên ít ra độ tin cậy của thông tin vẫn còn hơn là trang khủng bố Việt Tân. Thế nhưng, giống như vụ dân biểu Chris Hayes phát biểu trước Quốc hội Úc về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, thì dân biểu ở Đài Loan, hoặc là quá rảnh để quan tâm đến chuyện của nước khác, hoặc cũng thuộc thành phần rận chủ đang tìm cách gây thanh thế nhờ những sự vụ thọc gậy bánh xe như thế này. Và do đó, buổi điều trần và họp báo được lũ lều báo đưa tin ở trên, xem ra cũng chỉ là cuộc gặp gỡ của liên minh rận chủ Việt Nam và Đài Loan mà thôi.

Tóm lại là, lũ rận chủ thật sự rất dốt nát và ngu học! Khó có thể tưởng tượng nổi nếu những nhà dân chủ rỏm này lên nắm quyền lãnh đạo một đất nước nào với mớ kiến thức ấu trĩ và tinh thần hám tiền đến cùng như thế này!

3 nhận xét:

  1. ản chất của những hoạt động chống phá của bầy rận chủ xét cho cùng cũng là những lợi ích về vật chất có được từ các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch bên ngoài. Đương nhiên, ai cũng hiểu rằng, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong không “thừa tiền” tới mức làm “từ thiện” cho bầy rận chủ, mà đằng sau đó là những mưu đồ đầy hiểm ác đối với sự tồn vong của đất nước.

    Trả lờiXóa
  2. Bản chất lũ rận chủ mãi mãi là cái lũ ác mồm độc miêng xuyên tạc nói xấu lung tung. Có lẽ một ngày không xuyên tạ thì chúng không sống được bởi lẽ húng sống được là nhờ ký sinh vào bè lũ chống đốibè lũ chống đối của chúng ở nước ngoài, sống nhờ những đồng tiền dơ bẩn từ sự bán nước hại dân, phản bội Tổ quốc. Thật đáng xấu hổ cho lũ người này, dã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

    Trả lờiXóa
  3. Thứ hai, dù có là lều báo nào đưa tin thì cuộc gặp gỡ này có những sự phi lý đến ngốc nghếch mà chỉ có lũ rận chủ mới có thể nghĩ ra

    Trả lờiXóa