Tiêu điểm

NIỀM TIN CHIẾN THẮNG

Xứ Lạng

Dù năm tháng đã đi qua, những giai đoạn khốc liệt nhưng cũng không kém phần hào hùng của cách mạng Việt Nam vẫn rực cháy cùng với thời gian, và khí thế đi lên của toàn dân tộc. Những phút giây đọng lại, mỗi người lại tưởng nhớ về những năm tháng đó, nhớ về những người anh hùng của dân tộc đã không tiếc máu xương để bảo vệ, giữ gìn mảnh đất linh thiêng của Tổ quốc.

Tôi còn nhớ một câu thơ: 

“Lớp cha trước, lớp con sau

Đã thành đồng chí nên câu quân thù”

Câu thơ như nhấn mạnh thêm về truyền thống và tình yêu quê hương đất nước của dân tộc Việt Nam qua các thế hệ. Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào là con Rồng, cháu Tiên tiếp nối mạch nguồn truyền thống cha ông, vượt mọi gian khổ, thử thách, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Họ đã tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, vẻ đẹp con người mới Việt Nam...
NIỀM TIN CHIẾN THẮNG
Tự hào về anh Bộ đội Cụ Hồ
Để giữ vững độc lập, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, các thế hệ người Việt đã đổ bao xương máu, mồ hôi, công sức. Lớp người trước ngã xuống, lớp người sau đứng lên, không bao giờ chịu lùi bước, không bao giờ chịu khuất phục, trở thành truyền thống khí phách dân tộc suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Nhiều người con ưu tú của đất Việt đã mãi mãi nằm lại với đất mẹ. Máu của cha ông đã tiếp thêm sức mạnh để quân và dân Việt Nam hôm nay viết tiếp trang sử vẻ vang đó.

Mỗi một thời kỳ đi qua, một lớp cha ông, các thế hệ anh hùng ngã xuống thì tiếp theo đó các thế hệ con cháu đời sau, lại tiếp nối đứng lên. Một thế hệ “anh hùng mới” của dân tộc lại xuất hiện. Họ xuất hiện trong cuộc chiến gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước ở Trường Sa, Hoàng Sa, ở những vùng biên giới, hải đảo xa xôi, nơi canh giữ biển trời của Tổ quốc. Họ - những người anh hùng đó cũng hi sinh một cách thầm lặng, để ngày đêm bảo vệ Tổ quốc yêu thương, giữ gìn bình yên cho giấc ngủ của mỗi người dân Việt.

Niềm tin chiến thắng của dân tộc Việt Nam luôn kéo dài, trải dài từ thế hệ này đến thế hệ khác. Từ lớp cha anh đi trước đến lớp đàn anh theo sau. Niềm tin đó luôn được hun đúc một cách vững chắc và là truyền thống nối dài của toàn dân tộc. Chính vì niềm tin này, tinh thần này, truyền thống này mà dân tộc Việt Nam, sức mạnh Việt Nam luôn được nhân lên gấp bội và khiến kẻ thù phải hoảng sợ. Đặc biệt hiện nay, khi các thế lực thù địch đang bằng nhiều biện pháp, cách thức hòng phá hoại nội bộ Đảng ta, phá hoại tinh thần đoàn kết, ý chí cũng như niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhưng chúng đâu có biết rằng, những thứ chúng làm chỉ càng làm tăng thêm lòng yêu nước, niềm tin chiến thắng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng mà thôi!

Tóm lại, niềm tin chiến thắng - đó là động lực cho mỗi người dân Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên các mặt trận, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội cống hiến nhiều hơn, hết mình hơn cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

13 nhận xét:

 1. Niềm tin chiến thắng của dân tộc Việt Nam luôn kéo dài, trải dài từ thế hệ này đến thế hệ khác. Từ lớp cha anh đi trước đến lớp đàn anh theo sau. Niềm tin đó luôn được hun đúc một cách vững chắc và là truyền thống nối dài của toàn dân tộc. Chính vì niềm tin này, tinh thần này, truyền thống này mà dân tộc Việt Nam, sức mạnh Việt Nam luôn được nhân lên gấp bội và khiến kẻ thù phải hoảng sợ. Đặc biệt hiện nay, khi các thế lực thù địch đang bằng nhiều biện pháp, cách thức hòng phá hoại nội bộ Đảng ta, phá hoại tinh thần đoàn kết, ý chí cũng như niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhưng chúng đâu có biết rằng, những thứ chúng làm chỉ càng làm tăng thêm lòng yêu nước, niềm tin chiến thắng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. . Tóm lại quân đội nhân dân Việt Nam Từ dân mà ra Chúng tôi nguyện đem hết phần đời còn lại, để giáo dục con cháu. Noi theo các thể hệ cha ông đi trước. Đánh tan bất cứ kẻ xâm lược nào dám, đến cai trị nước ta. Nhân dân Việt Nam rất tự hào với Bộ đội cụ Hồ. Xin chúc các đồng chí: Chắc tay súng vững vàng ý chí. Bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam giàu đẹp của chúng ta. Chào các Đồng chí

  Trả lờiXóa
 4. Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ,là chiến sỉ công an phải nêu cao lòng nhân aí ,Bác đã yên lòng trong giấc ngũ ngàn thu,con mơ thấy đêm đêm người hãy còn trăn trở ,lo từng bước conđi người chưa đc yên lòng ,Bác ơi trên trận tuyến an ninh còn nhiều gian lao thử thách ,xin hứa với người vẩn vững chí bền gan,Bác đã dạy chúng con đối với kẻ thù luôn luôn khôn khéo,cảnh giác từng giờ kiên quyết đấu tranh ,lời Bác là lời dân ý đảng vì hanh phúc muôn đời con khắc cốt ghi tâm ,ở mỗi con người là một chiến công kết thành vòng hoa đẹp xin kính dâng lên Bác Hồ trong ngày hôị non sông

  Trả lờiXóa
 5. Từ ngày sinh ra đến bây giờ, vẫn ngưỡng mộ và rất thích những ng con gái mặc quân phục. các chú bộ đội đã hi sinh thân mình phục vụ đất nước .
  ca cuoc doi em yeu mau oao linh,rung ,xanh ca tinh yeu,xanh hy vong dan hai au tung canh,,mau ao xanh em luon giu trong long,la mau ao anh ngay ngay van mac ,,,bao ve que huong bo coi nuoc nan minh

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân VN 22/12.mình xin gửi lời kính chúc tất cả,các anh bộ đội cụ hồ trên mọi miền tổ quốc. sức khỏe,hp,và luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.Trung với đảng,hiếu với dân,nhiệm vụ nào cũng hoàn thành,khó khăn nào cũng vượt qua,kẻ thù nào cũng đánh thắng...Đó là BẢN LĨNH của QĐ ta.

  Trả lờiXóa
 7. các anh la những anh hùng từ thời chiến cho đên thời bình chỗ nào khó khăn gian khổ là có các anh tôi xin cảm ơn những chiến sĩ thâm lặng.chung ta yêu Tô quôc,yêu QĐND ta nên noi va hanh đông thông minh sang suôt hơn muôn thăng đich côt loi la ta phai hơn thê va lưc,vi vây tap hop luc luong la mot trong ke sach,do do lam gi,noi gi cung nhơ ông cha đa tưng day:"thêm ban bơt thu"đa trơ thanh chân ly

  Trả lờiXóa
 8. Chúc toàn quân ta khỏe. Trẻ. Yêu đời. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành. Khó khăn nào cũng vượt qua. Kẻ thù nào cũng đánh thăng.chúc các anh thành công . tổ quốc sẽ đời đời nhớ ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ đã sẵn sàng hi sinh thân mình đánh giặc ngoại xâm giúp đất nước hòa bình

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi một thời kỳ đi qua, một lớp cha ông, các thế hệ anh hùng ngã xuống thì tiếp theo đó các thế hệ con cháu đời sau, lại tiếp nối đứng lên. Một thế hệ “anh hùng mới” của dân tộc lại xuất hiện. Họ xuất hiện trong cuộc chiến gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước ở Trường Sa, Hoàng Sa, ở những vùng biên giới, hải đảo xa xôi, nơi canh giữ biển trời của Tổ quốc. Họ - những người anh hùng đó cũng hi sinh một cách thầm lặng, để ngày đêm bảo vệ Tổ quốc yêu thương, giữ gìn bình yên cho giấc ngủ của mỗi người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 10. tôi rất yêu quân đội. nó là ước mơ của tôi nhưng tôi lại kg thực hiện đc.
  hi vọng các a các chú bộ đội luôn mạnh khỏe để học tập, rèn luyện và chiến đấu.yêu lắm màu áo người lính.các anh luôn hi sinh thâm lặng bảo vệ cho đất nước . ngược lại có 1 số loại chó ghẻ đi chống phá đất nước hãy bỏ vô tù hết

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi một thời kỳ đi qua, một lớp cha ông, các thế hệ anh hùng ngã xuống thì tiếp theo đó các thế hệ con cháu đời sau, lại tiếp nối đứng lên. Một thế hệ “anh hùng mới” của dân tộc lại xuất hiện. Họ xuất hiện trong cuộc chiến gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước ở Trường Sa, Hoàng Sa, ở những vùng biên giới, hải đảo xa xôi, nơi canh giữ biển trời của Tổ quốc. Họ - những người anh hùng đó cũng hi sinh một cách thầm lặng, để ngày đêm bảo vệ Tổ quốc yêu thương, giữ gìn bình yên cho giấc ngủ của mỗi người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 12. niềm tin chiến thắng - đó là động lực cho mỗi người dân Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên các mặt trận, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội cống hiến nhiều hơn, hết mình hơn cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy đồng loạt Xuân Mậu Thân 1968 trên toàn chiến trường miền Nam, cùng với việc đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ nhất của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của giới cầm quyền Mỹ, làm phá sản chiến lược “Chiến tranh cục bộ”, buộc Mỹ chấp nhận đàm phán với ta tại Hội nghị Pari.

  Trả lờiXóa