Tiếng nói trẻ blog
Searching...

NIỀM TIN CHIẾN THẮNG

Đăng lúc: Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Xứ Lạng

Dù năm tháng đã đi qua, những giai đoạn khốc liệt nhưng cũng không kém phần hào hùng của cách mạng Việt Nam vẫn rực cháy cùng với thời gian, và khí thế đi lên của toàn dân tộc. Những phút giây đọng lại, mỗi người lại tưởng nhớ về những năm tháng đó, nhớ về những người anh hùng của dân tộc đã không tiếc máu xương để bảo vệ, giữ gìn mảnh đất linh thiêng của Tổ quốc.

Tôi còn nhớ một câu thơ: 

“Lớp cha trước, lớp con sau

Đã thành đồng chí nên câu quân thù”

Câu thơ như nhấn mạnh thêm về truyền thống và tình yêu quê hương đất nước của dân tộc Việt Nam qua các thế hệ. Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào là con Rồng, cháu Tiên tiếp nối mạch nguồn truyền thống cha ông, vượt mọi gian khổ, thử thách, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Họ đã tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, vẻ đẹp con người mới Việt Nam...
NIỀM TIN CHIẾN THẮNG
Tự hào về anh Bộ đội Cụ Hồ
Để giữ vững độc lập, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, các thế hệ người Việt đã đổ bao xương máu, mồ hôi, công sức. Lớp người trước ngã xuống, lớp người sau đứng lên, không bao giờ chịu lùi bước, không bao giờ chịu khuất phục, trở thành truyền thống khí phách dân tộc suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Nhiều người con ưu tú của đất Việt đã mãi mãi nằm lại với đất mẹ. Máu của cha ông đã tiếp thêm sức mạnh để quân và dân Việt Nam hôm nay viết tiếp trang sử vẻ vang đó.

Mỗi một thời kỳ đi qua, một lớp cha ông, các thế hệ anh hùng ngã xuống thì tiếp theo đó các thế hệ con cháu đời sau, lại tiếp nối đứng lên. Một thế hệ “anh hùng mới” của dân tộc lại xuất hiện. Họ xuất hiện trong cuộc chiến gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước ở Trường Sa, Hoàng Sa, ở những vùng biên giới, hải đảo xa xôi, nơi canh giữ biển trời của Tổ quốc. Họ - những người anh hùng đó cũng hi sinh một cách thầm lặng, để ngày đêm bảo vệ Tổ quốc yêu thương, giữ gìn bình yên cho giấc ngủ của mỗi người dân Việt.

Niềm tin chiến thắng của dân tộc Việt Nam luôn kéo dài, trải dài từ thế hệ này đến thế hệ khác. Từ lớp cha anh đi trước đến lớp đàn anh theo sau. Niềm tin đó luôn được hun đúc một cách vững chắc và là truyền thống nối dài của toàn dân tộc. Chính vì niềm tin này, tinh thần này, truyền thống này mà dân tộc Việt Nam, sức mạnh Việt Nam luôn được nhân lên gấp bội và khiến kẻ thù phải hoảng sợ. Đặc biệt hiện nay, khi các thế lực thù địch đang bằng nhiều biện pháp, cách thức hòng phá hoại nội bộ Đảng ta, phá hoại tinh thần đoàn kết, ý chí cũng như niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhưng chúng đâu có biết rằng, những thứ chúng làm chỉ càng làm tăng thêm lòng yêu nước, niềm tin chiến thắng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng mà thôi!

Tóm lại, niềm tin chiến thắng - đó là động lực cho mỗi người dân Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên các mặt trận, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội cống hiến nhiều hơn, hết mình hơn cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY