Tiêu điểm

Những kẻ ăn cháo đá bát!

Việt Nam

Sự ra đi của Chủ tịch Fidel Castro không chỉ là mất mát lớn của nhân dân Cuba mà đó còn là sự mất mát của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đặc biệt là đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.
Chủ tịch Fidel Castro đáng kính đã mãi mãi ra đi ở tuổi 90
Thân thế, sự nghiệp và những gì mà ông ấy đã dành cho Việt Nam trong những thời kỳ khó khăn nhất của lịch sử là không có gì cần phải bàn cãi, đó là những sự cưu mang và giúp đỡ vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có được ngày hôm nay. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, Đảng ta đã quyết định để quốc tang Chủ tịch Fidel Castro vào ngày 4/12, ấy thế nhưng, đáng buồn thay, trước quyết định để quốc tang đối với lãnh tụ Cuba, một số kẻ lại tìm mọi cách phản đối thậm chí là xuyên tạc cho rằng việc để quốc tang cho Fidel là không cần thiết, là vi hiến, vi phạm pháp luật, là cổ vũ cho độc tài…Đó là một số kẻ vô học, mù lịch sử nhưng lại thích ăn cháo đá bát nên mới phản đối việc làm này. Có lẽ chúng là sản phẩm lỗi của ngành giáo dục khi mà chúng không được học tập môn lịch sử như bao con người bình thường khác.

Có lẽ chúng vô học nên có thể chúng sẽ chẳng biết rằng khi chủ tịch Hồ Chí Minh mất năm 1969, Cuba và nhiều nước Cộng Sản đã tổ chức Quốc tang 7 ngày. Năm 1973, khi chiến tranh Việt Nam đang trong giai đoạn cực kỳ căng thẳng. Fidel Castro trực tiếp đến Việt Nam, tham gia vào phòng tuyến Quảng Trị. Cũng trong chuyến thăm này, Cuba tặng Việt Nam nhiều công trình kinh tế - xã hội trị giá khoảng 80 triệu đô la gồm:

- Khách sạn Thắng Lợi ở Hà Nội, trên đường Sơn Tây. Hiện nay vẫn còn sử dụng tốt.

- Nông trường bò sữa Mộc Châu với 1.200 con bò thụ thai ở Cuba và đẻ ở Việt Nam .

- Nông trường gà ở Lương Mỹ (Hòa Bình) sau thành nơi cung cấp gà giống cho cả miền Bắc.

- Bệnh viện Cuba 500 giường ở Đồng Hới (Quảng Bình).

- Chính phủ Cuba ngoài viện trợ lương thực, y tế còn quyết định chi hơn 6 triệu USD để mua các trang thiết bị hiện đại từ Nhật Bản và cử một số sĩ quan, chuyên viên sang Việt Nam để tu sửa, xây dựng cầu đường.

Năm 1977, Cuba vận động tất cả các nước Mỹ Latinh bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc.

Năm 1979, khi Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc Việt Nam. Fidel Castro lại một lần nữa nhấn mạnh “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Ông ra lệnh cho quân đội sẵn sàng đến trợ giúp Việt Nam. Tuy nhiên ngay sau đó, Liên Xô đưa quân đội cùng rất nhiều tên lửa đến sát biên giới Trung Quốc và tuyên bố sẽ san phẳng Bắc Kinh nếu như Trung Quốc không rút quân về nước. Trung Quốc vội vàng thu quân.

Những năm 1980, Mỹ cấm vận, trừng phạt kinh tế, dùng nhiều thủ đoạn để cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao của Việt Nam với thế giới, nhưng bằng tình cảm anh em máu thịt, Cuba vẫn luôn luôn viện trợ Việt Nam về mọi mặt.

Năm 1990, Việt Nam ở trong tình trạng khan hiếm vaccine. Giá vaccine thời ấy cực kỳ đắt đỏ. Trẻ sơ sinh có tỷ lệ tử vong tăng cao. Cuba đã viện trợ rất nhiều vaccine cho Việt Nam, đồng thời đào tạo nhiều y bác sỹ cho Việt Nam. Đáng tiếc là Cuba vào thời điểm đó viện trợ chưa đủ nên bây giờ để lại hậu quả là sót lại một số thằng vừa bại liệt, vừa bại não. Bằng chứng ư, ngày nay khi ân nhân của chúng ta mất, thì một bộ phận thanh niên nói tiếng Việt vui mừng nhưng trúng số, họ dùng những lời lẽ không hay và hùa theo các thế lực chống phá bôi nhọ lãnh tụ Fidel Castro... Chắc chắn những kẻ như vậy vào năm đó không được tiêm vaccine hoặc là tiêm phải vaccine lỗi nên bây giờ mới trở nên ngu xuẩn như vậy.
Rất có thể năm 1990 Cuba viện trợ thiếu vaccine nên gây ra hậu quả ngày nay là có một số kẻ “bại não” ăn nói nhăng cuội, ăn cháo đá bát?
Để gây ra thực trạng đáng buồn như vậy cũng không thể trách riêng mình chúng, nền giáo dục cũng có trách nhiệm trong câu chuyện này. Vì môn lịch sử trong hệ thống giáo dục nước ta chưa đầy đủ và toàn vẹn khi nói về những người anh em đồng chí của Việt Nam trong những năm tháng khó khăn nhất. Điều đó là điều đáng trách nhất để bây giờ khi mà giới trẻ nói về kẻ thù cũ thì quên hết tội ác chúng từng gây ra, đi nịnh bợ và khen ngợi chúng gần như đạt mức nhận giặc làm cha thì lại mù mờ về những người bạn vĩ đại của dân tộc. Thời đại mới hội nhập, gác lại quá khứ nhưng không có nghĩa “bỏ quên” hay “lãng quên” quá khứ. Sống phải có trước có sau, có tình có nghĩa đó mới phải đạo làm người, mới phải là con người Việt Nam.

9 nhận xét:

 1. "Em ạ Cuba ngọt lịm đường
  Mía xanh đồng bãi biếc đồi nương
  Cam ngon xoài ngọt vàng nông trại
  Ong lạc đường hoa rộn bốn phương"
  Vĩnh biệt Ngài!Mong được một lần trong đời được đặt chân đến đất nước Cuba!

  Trả lờiXóa
 2. Bọn phản động không phải chỉ là những kẻ vô học, không nghề nghiệp, lũ "não ngắn" hay bọn ăn "bơ thừa sữa cặn" của TBCN hoặc bọn lão già chế độ cũ đâu nhé. Các bạn những ngươi yêu Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa, yêu con đường Cách Mạng Vô Sản, những người có tinh thần yêu Nước đúng đắn; dù các bạn học đến đại học nhưng chắc chắn rất nhiều bạn học "Triết học Mác-Lênin" và tư tưởng Hồ Chí Minh cùng đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì cũng chỉ học được 2 năm là cùng. Trong khi các bạn không biết là nếu những kẻ này bỏ ra cả đời để nghiên cứu những lổ hỏng những sai sót dù là nhỏ nhất trong lý luận của Chủ Nghĩa Xã Hội và tư tưởng Hồ Chí Minh. Những con người này được đào tạo rất bài bản về lý luận va có trình độ học cao. Nhưng chúng được đào tạo không phải chỉ để bôi nhọ để nói xấu để cãi nhau với các bạn; đã qua rồi cái thời bắt loa chữi nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn đừng nên phí sức cải vã, tranh luận với chúng làm gì, chỉ tổ làm hại chính chúng ta mà có lợi cho chúng. Đừng để chúng "Biết địch, biết ta trăm trận trăm thắng". Hãy nhớ rằng người xưa có câu "Biết những gì mình nói, nhưng không nói những gì mình biết", chúng ta cần học tập, cần mở rộng mối quan hệ của chúng ta ra nhiều hơn nữa. Từ đó chúng ta sẽ biết rất nhiều còn chúng thì không. Đơn giản vì chúng ta ở Việt Nam còn chúng thì không, chúng muốn biết gì về Việt Nam chúng cần thông qua chúng ta để nắm lấy, chúng ta không nói chuyện với chúng thì chúng mù tịt.

  Trả lờiXóa
 4. Mục tiêu của chúng ta là Bảo vệ Tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, bảo vệ con đường Cách mạng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã chỉ chúng ta. Chứ không phải ngồi đấu võ mồm với chúng. Để được thế chúng ta cần học tập cần lắng nghe, cần phát triển hơn. Chúng chẳng làm được gì chúng ta nếu chúng ta không cho chúng biết điểm yếu của ta. Còn ta sẽ nắm được điểm yếu của chúng nếu ta im lặng quan sát. [Chúng ta là 1 chế độ, một Nhà nước, 1 thể chế Chính trị hùng mạnh. Còn chúng chỉ là một đám tàn quân bợ đít kẻ thù (mà kẻ thù đó lại không quan tâm lắm về việc dùng chúng như công cụ hữu hiệu để diệt chúng ta nên chúng chỉ có cái "mồm")].

  Trả lờiXóa
 5. lợi dụng những người dân đang vướng mắc với pháp luật chúng làm cho diễn biến sự việc ngày càng phức tạp thêm, làm sao chính người dân đang có quyền lợi cần được giải quyết trở thành những nạn nhân của pháp luật. Bằng cách này, những người dân không những không đòi được quyền lợi của mình mà còn phải bị đi tù vì những hành vi vi phạm pháp luật hình sự: như gây rối, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích,… Vụ mới đây nhất mà chiasekienthucnet vừa đưa tin, Trần Thị Nga ở Hà Nam đã nhào nặn cả gia đình 12 người, trong đó có em Nguyễn Mai Trung Tuấn ở Long An phải đi tù vì hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. Những người này, sau khi đi tù về họ lại tiếp tục bị bọn phản động mua chuộc, tiếp đón,… để họ lại trở thành những nhân vật như Trần Thị Nga, Cấn Thị Thêu,…

  Trả lờiXóa
 6. Trong xã hội có nhà nước, không một nhà nước nào, hệ thống pháp luật nào có thể hoàn hảo đến mức không có vấn đề này, vấn đề kia. Do đó, vẫn còn có những người dân oan khuất cần được minh oan, cần được giải quyết thỏa đáng về quyền lợi của mình.

  Lợi dụng vấn đề này, một nhóm những tên phản động trong nước tiến hành tiếp cận, vận động, kích động, … để những người dân có quyền, lợi ích bị thiệt hại thay vì đi theo con đường hợp pháp mà pháp luật quy định lại đi tụ tập kiếu kiện đông người, gây áp lực đến các cơ quan Trung ương.

  Trả lờiXóa
 7. thông qua những vụ việc mà chúng tiếp cận chúng không ngừng cắt xén hình ảnh, thông tin,… làm công cụ, phương tiện để kêu gọi người dân chống đối lại chính quyền, Đảng, Nhà nước. Điều này chúng ta vẫn thấy xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội, blog và thậm chí cả một số trang báo chí phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. vì hám lợi chúng sẵn sàng làm tất cả, bất chấp luân thường đạo lý, bất chấp pháp luật. Chúng không từ một thủ đoạn nào để tạo ra dân oan trên khắp cả nước. Phải chăng, các cấp chính quyền theo luật định không giải quyết thỏa đáng những khúc mắc của người dân ? Tại sao bà con không đi đến các trung tâm trợ giúp pháp lý cho người nghèo cấp huyện để được trợ giúp ? hoặc gặp những luật sư luôn trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo như luật sư Trần Thu Nam, Lê Văn Luận, Võ An Đôn,… ?

  Trả lờiXóa
 9. Sống phải có trước có sau, có tình có nghĩa đó mới phải đạo làm người, mới phải là con người Việt Nam.Người Việt Nam không bao giờ quên những nghĩa tình mà ông Castro đã dành cho đất nước hình chữ S

  Trả lờiXóa