Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Mạng là ảo nhưng án tù là thật!

Đăng lúc: Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Bước vào thế kỉ 21, chúng ta phải công nhận sức mạnh của internet là vô cùng lớn lao, nó xuất hiện và đóng vai trò quan trọng ít nhiều trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội, và trong lĩnh vực “xuyên tạc” của những kẻ chống đối thì internet thực sự là tấm át chủ bài của chúng.

Đã từ lâu những kẻ chống đối trong và ngoài nước sử dụng internet và mạng xã hội như một mũi tên độc nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Do nước ta chưa có chế tài thật sự chặt chẽ về internet và các mạng xã hội nên những kẻ này lợi dụng kẽ hở đó điên cuồng tung các chiêu bài của mình, từ mạng xã hội như facebook, youtube cho đến các blog, nói chung cái gì thịnh hành đều có thông tin xuyên tạc của chúng gồm những tin đồn thất thiệt, hay đăng tải bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm gây ra dư luận xấu trong nhân dân.

Sau khi những kẻ trực tiếp ra mặt tung tin, tung bài chống đối, xuyên tạc bị xử lý như anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, blogger Mẹ Nấm… lần lượt lên bảng đếm số và hưởng đặc ân “ăn cơm chính phủ ngủ có người canh” của cơ quan chức năng thì chúng đang dần có xu thế lui về ở ẩn, post bài dưới dạng giấu mặt để tránh bị phát hiện. Với suy nghĩ có thể giấu đi thân phận, qua mặt được cơ quan công an và từ đó có thể tác oai tác quái với những hành vi trái pháp luật trên. Tuy nhiên chúng không ngờ rằng suy nghĩ chúng tự cho là cao siêu lại là phương pháp vô cùng thiển cận, chứng tỏ sự kém cỏi của giới anh hùng bàn phím và dân chủ trên internet và mạng xã hội.

Trong thời gian gần đây, trên internet và đặc biệt là mạng xã hội xuất hiện các bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước với tần suất ngày càng lớn. Nhận thấy sự nguy hiểm và phức tạp của vấn đề buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc để cho những kẻ ngu si ngông cuồng kia thức tỉnh.

Trong những đứng top đầu bị cơ quan công an sờ gáy phải kể đến chủ nhân tài khoản facebook Dưa Leo. Tuy hắn vừa mới được “lên phường” uống nước chè vì cái tội ba hoa phét lác các vấn đề về chính trị và có thái độ vô học trước sự ra đi của Chủ tịch Fidel Castro cùng nhiều vấn đề khác nữa, nếu như gia đình hắn không phải có công với cách mạng thì có lẽ số phận hắn cũng không khác gì Mẹ Nấm hay Anhbasam. Thế nhưng sau khi trả hắn về với gia đình, hắn có vẻ như một kẻ thiếu não, không chịu tiếp thu khi mà hắn tiếp tục có những lời lẽ, bài viết thể hiện tư tưởng chống đối. Nếu còn không chịu cải tà quy chính thì chắc chắn cái danh “gia đình có công với cách mạng” sẽ không thể nào cứu được hắn thêm lần nữa.

Mới đây nhất, ngày 14 tháng 12 năm 2016, cái tên tiếp tục được vinh danh trước vành móng ngựa đó là đối tượng Nguyễn Danh Dũng. Dũng là đối tượng thường trú tại Thanh Hóa, bị cơ quan chức năng của Bộ Công an bắt quả tang khi đang trực tiếp thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video có nội dung phản động. Hắn là chủ và quản trị các tài khoản Youtube: ThienAn TV, Facebook: ThienAn và quachthienan, Blog: tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com để đăng tải các bài viết và video có nội dung xuyên tạc vô cùng trắng trợn, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Mạng là ảo nhưng án tù là thật!
Chân dung đối tượng Nguyễn Danh Dũng
Theo những gì khai nhận, từ khi bắt đầu hoạt động cho đến khi bị bắt quả tang, hắn đã đăng tải hơn 700 video có nội dung xuyên tạc và nói xấu Đảng, Nhà nước. Với những gì mà hắn đã gây ra, việc hắn bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Danh Dũng về tội danh “Lợi dụng quyền riêng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 245 của Bộ luật Hình sự.

Tuy trước đó đã có rất nhiều đàn anh đàn chị vì cái tội xuyên tạc mà “bóc lịch” nhưng có vẻ bằng đó là chưa đủ sức răn đe đối với bọn kền kền hám của cải vật chất từ sự cám dỗ của thế lực phản động nước ngoài. Những kẻ lười lao động nhưng chỉ thích hưởng thụ đã bất chấp tất cả để vi phạm pháp luật, thậm chí là cả lương chi cũng đều bán cho phản động hết thảy. Và cái giá mà chúng phải trả cho cái lười của chúng đó là quá đắt, nhưng đã dám ăn thì dám chịu, giờ ở trong trại giam không được cào phím chắc buồn lắm.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY