Tiêu điểm

Lời cảnh tỉnh đối với Dưa Leo

Rùa cạn

Mới đây trên các mạng xã hội đang rất phẫn nộ với thanh niên Dưa Leo vì có những hình ảnh, từ ngữ không chính xác về Nhà nước Việt Nam gây ra cho dư luận nhiều hoài nghi.

Dưa Leo là diễn viên hài độc thoại, thường xuyên thực hiện các vlog về vấn đề chính trị xã hội đăng trên kênh Youtube Dưa Leo, và Facebook “Dưa Leo – Stand up comedian”. Các video này đều có lượt xem từ vài chục đến vài trăm ngàn lượt xem, hắn chỉ thực sự được cơ quan chức năng chú ý từ khi hắn có bắt đầu có những xàm ngôn về các lĩnh vực xã hội, thi thoảng có đá xoáy về chính trị mặc dù trình độ phản biện chính trị, xã hội của hắn chỉ là con số 0 tròn trĩnh nhưng với những đồng tiền rót về từ nước ngoài thì hắn chẳng ngần ngại gì mà không hưởng cục tiền từ trên trời rơi xuống này.

Nếu để nói về khoản lên mạng chém gió kiếm tiền thì cỡ như Dưa Leo còn xách dép cho Phan Anh còn không kịp. Thậm chí tay này còn đứng dưới cơ lũ lều báo cả thế kỷ. Dưa Leo với một chút khả năng của mình hắn được chú ý từ chương trình Việt Nam Got Talent với khả năng diễn hài độc thoại, một thể loại hài khá mới với người Việt vì thế nhanh chóng nhận được sự chú ý. Tuy nhiên, sau khi có một lượng fan nhất định Dưa Leo có làm Vlog với những phát biểu “gây shock” theo kiểu câu like, phân biệt vùng miền, rồi ra sức bảo vệ đám Việt Tân và các phần tử núp dưới bóng “dân chủ - nhân quyền” nhằm kích động người dân gây rối, bạo loạn sau sự cố môi trường ở miền Trung. Và mới nhất là những ngôn từ có hàm ý xúc phạm đến vong linh lãnh tụ Fidel Castro – người bạn, người đồng chí vĩ đại của dân tộc, thì Dưa Leo lại tung lên mạng đoạn video “Quốc tang Fidel Castro (Bình loạn cùng dưa leo)” với nhiều lời lẽ thể hiện sự thiếu hiểu biết cũng như sự vô cảm đến đáng sợ của hắn.

Không chỉ chọc ngoáy các vấn đề về chính trị, hắn còn thể hiện sự bốc đồng trẻ trâu trên lĩnh vực xã hội, được cái hắn biết cách ở chỗ là biết vạch lá tìm sâu, đôi lúc không tìm thấy sâu thì hắn vạch cả ảnh ở Philippin và Thái Lan về nhét vào vlog của hắn và khẳng định như đinh đóng cột rằng đó là ở Việt Nam. Dân ta vốn từ xưa vẫn vậy, tin như con chiên tin chúa trời, tâng bốc Dưa Leo lên hẳn Lãnh Tụ, đánh tâm lý háo thắng của hắn để rồi hắn càng ngày càng tự cao tự đại.

Video mới đây nhất trước khi hắn “lên phường”đó là làm về vấn đề Tự do ngôn luận khác với nhục mạ cá nhân. Trong đó có đề cập thẳng thắn rằng ở Việt Nam không có tự do ngôn luận, công kích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam. Với những gì Dưa Leo đã và đang làm, việc cho hắn lên phường để cho hắn về một bài học để cảnh tỉnh là điều quá đỗi cần thiết.

Cái gì đến cũng phải đến, cái giấy hẹn đến làm việc với phòng PA 83 Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/12/2016 cũng đã đáp thẳng vào mặt vlogger Nguyễn Phúc Gia Huy (Dưa Leo). Thế nhưng Việt Tân cùng đồng bọn đã đánh hơi được việc đồng bọn của chúng đã “lên phường” cho nên việc chúng hô hào cổ xúy, cổ vũ Dưa Leo tùm lum ngoài trụ sở Công an không có gì là khó hiểu vì đó là việc thường xuyên như cơm bữa rồi.
Giới dân chủ Việt cổ vũ cho Dưa Leo
Khi đến làm việc, Dưa Leo đến trình báo cơ quan Công an rất khôn khéo: “Có nhận tiền viết nhưng đã kiểm tra kỹ lưỡng và dẫn nguồn từ các báo”. Thế là hắn vừa nhận được tiền còn đám kền kền thì vẫn chết như rạ. Cái mà an ninh nhắc nhở anh ta là viết gì thì viết đừng có xuyên tạc bịa đặt , vu khống nhận tiền của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài mà viết đánh phá các doanh nghiệp trong nước. Hậu quả thì các anh chị nhìn rõ qua vụ nước mắm rồi. Nếu như vụ ăn bẩn tiền của doanh nghiệp nước ngoài đó không bị phanh phui thì nước mắm truyền thống của ta đã chết rồi, hệ quả là hàng nghìn người mất việc , tạo nên 1 thị trường cho ma xó kinh tế ngoại quốc nắm giữ để thao túng lũng đoạn giá cả thị trường , lúc đó có hối cũng chẳng kịp.

Đây cũng là một lời cảnh báo cho những kẻ đang ngày đêm xàm ngôn. Bút sa thì gà chết, mạng xã hội là ảo nhưng bản án dành cho những ngôn từ trong giây phút bốc đồng đó không hề ảo chút nào đâu nhé.

42 nhận xét:

 1. Không chỉ chọc ngoáy các vấn đề về chính trị, Dưa Leo còn thể hiện sự bốc đồng trẻ trâu trên lĩnh vực xã hội, được cái hắn biết cách ở chỗ là biết vạch lá tìm sâu, đôi lúc không tìm thấy sâu thì hắn vạch cả ảnh ở Philippin và Thái Lan về nhét vào vlog của hắn và khẳng định như đinh đóng cột rằng đó là ở Việt Nam. Với những hành động đó Dưa Leo xứng đáng nhận được những án phạt nặng, mạng là ảo nhưng pháp luật là không ảo, nên cẩn thận với những phát ngôn của mình

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc này một lần nữa khẳng định lực lượng công an luôn kiên quyết và đấu tranh tích cực, hiệu quả; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình ANTT đất nước. Đây cũng là lời cảnh báo với số đối tượng có hành vi làm ra, tán phát trên không gian mạng các thông tin xuyên tạc, sai lệch về những chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước. Dưa Leo nên xem lại bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế Dưa Leo nói sai cái gì bạn? xuyên tạc chỗ nào bạn? Hay mấy bạn chỉ là bọn đú yêu nước mù quáng báo nói cái gì cũng tin?

   Xóa
  2. aizzz, dân chủ như thế mà bác còn không phân biệt được

   Xóa
 3. Dưa Leo là diễn viên hài độc thoại, thường xuyên thực hiện các vlog về vấn đề chính trị xã hội đăng trên kênh Youtube Dưa Leo, và Facebook “Dưa Leo – Stand up comedian”. Các video này đều có lượt xem từ vài chục đến vài trăm ngàn lượt xem, hắn chỉ thực sự được cơ quan chức năng chú ý từ khi hắn có bắt đầu có những xàm ngôn về các lĩnh vực xã hội, thi thoảng có đá xoáy về chính trị mặc dù trình độ phản biện chính trị, xã hội của hắn chỉ là con số 0 tròn trĩnh nhưng với những đồng tiền rót về từ nước ngoài thì hắn chẳng ngần ngại gì mà không hưởng cục tiền từ trên trời rơi xuống này.

  Trả lờiXóa
 4. Gieo gió thì ắt gặp bão, rồi Dưa Leo cũng sẽ như bè lũ đồng bọn dâm chủ của mình lần lượt đi vào tù ngục, mãi mãi không thoát khỏi vòng lao lýmãi mãi không thoát khỏi vòng lao lý nếu như y không kịp thức tỉnh và vãn tiếp tục có các hoạt đông chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mặc dù luật pháp Việt Nam rất nhân đạo, nhưng đối với con người có hành vi chống đối Đảng, chế độ một cách mù quấng quyết liệt như bè lũ rận chủ thì nhất định không thể nương nhẹ tay! gieo nhân nào, gặt quả đấy!

  Trả lờiXóa
 5. Nhân danh công lýlúc 17:25 20 tháng 12, 2016

  Đây cũng là một lời cảnh báo cho những kẻ đang ngày đêm xàm ngôn. Bút sa thì gà chết, mạng xã hội là ảo nhưng bản án dành cho những ngôn từ trong giây phút bốc đồng đó không hề ảo chút nào đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Cái gì đến cũng phải đến, cái giấy hẹn đến làm việc với phòng PA 83 Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/12/2016 cũng đã đáp thẳng vào mặt vlogger Nguyễn Phúc Gia Huy (Dưa Leo). Thế nhưng Việt Tân cùng đồng bọn đã đánh hơi được việc đồng bọn của chúng đã “lên phường” cho nên việc chúng hô hào cổ xúy, cổ vũ Dưa Leo tùm lum ngoài trụ sở Công an không có gì là khó hiểu vì đó là việc thường xuyên như cơm bữa rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Cần khẳng định, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”. Không chỉ riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đều không thể chấp nhận được và bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Vì lẽ đó, Nguyễn Phúc Gia Huy (Vlogger Dưa Leo) nên dừng lại trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Phúc Gia Huy (biệt danh là Dưa Leo) thực sự nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Vietnam’s Got Talent với tài năng hài độc thoại – stand up comedy. Trên fanpage facebook của Dưa Leo hiện có hơn 800.000 người theo dõi. vì thế mà hắn nói gì là lan truyền nhanh lắm,

  Trả lờiXóa
 9. xuyên tạc gây ra hậu quả nghiêm trọng là phải bị trừng phạt chứ xin lỗi là xong sau này ai muốn làm gì thì làm hả. tự do ngôn luận ko phải là muốn nói gì thì nói, tự do ngôn luận nó ko đc đan xen với quyền khác, ở Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào TDNL cũng bị hạn chế hết, TDNL là bạn muốn nói gì thì nói nhưng ko đc đan xem các quyền khác như tự do thông tin

  Trả lờiXóa
 10. Tự do ngôn luận có quan hệ gần gũi nhưng không giống với tự do thông tin và một số quyền khác. Tự do ngôn luận có thể bị hạn chế khi xung đột với các quyền khác. Theo Freedom Forum Organization, các hệ thống luật pháp và xã hội nói chung thừa nhận các hạn chế đối với tự do ngôn luận, đặc biệt khi tự do ngôn luận xung đột với các giá trị hay quyền khác.khi nó chuyển hướng làm " Chó Giữ Cửa " cho tụi Phản Quốc là unfollow nó rồi

  Trả lờiXóa
 11. ồi đấy nó làm standup comedy cũng thấy thích, mà sao nó lấn sâu vô chính trị là em thấy nó có mùi Phản Động rồi nên ghét luôn vì nó không được tiêm vacxin của CuBa lên teo tay rồi teo cả não ý mà.chẳng nhẽ mình lại làm cái clip phân biệt giữa tự do ngôn luận và xuyên tạc linh tinh để cho dưa leo và đồng bọn hiểu ?

  Trả lờiXóa
 12. Cái bọn ko hiểu luật bắt đầu laik hét tự do ngôn luận. Tự do ngôn luận nó có giới hạn. Loại này là xuyên tạc chứ tự do zì??? Trước zờ thấy bài nào của nó nói đúng hay là toàn bới móc xuyên tạc để câu view câu like??? Dưa nghĩa Chống phá nhà nước và chia rẽ nội bộ dân tộc được gọi là tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 13. khi xưa chưa nổi tiếng minhg thích xem mấy cái clip của nó lắm, vô tư ko chính trị. Nói đến các vấn đề đc mọi người quan tâm, nhưng ko hiểu sao càng về sau thấy mấy cái clip càng ngày càng tiêu cực, nên đâm ra cực ghét thằng này, mong cơ quan công an điều tra và làm rõ luôn hành vi kích động gây rối trật tự, truyền bá thông tin tiêu cực sai nội dung gây hiểu lầm và chia rẽ đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Mày ko biết mày nhận tiền mày hủy hoại kinh doanh của bao người không, tổn hại kinh tế nước nhà bao nhiêu không? Lam sai cứ xin lỗi là xong thì sinh ra công an với pháp luật làm đéo gì . Mà ở đây còn nhận tiền để làm sai chứ.mới đầu xem clip của thằng này thấy cũng hay , càng về sau càng thấy ngứa đít , cuối cùng hôm nay nó cũng bị lên sở cẩm

  Trả lờiXóa
 15. Truy đc ai thích kiểu câu view câu like câu stream chắc giết nhau quá, giờ sống ảo và kiếm lợi trên mạng xã hội nhiều lắm, ng trong cuộc mệt mỏi và ng đọc nó cũng mỏi mắt. Còn nhiều thằng lắm. Làm cho mạnh vào cho nó biết lễ độ. Nhất là mấy thằng xuyên tạc.Bọn phảm động này phải xử thật nghiêm. Fb cứ tung mấy cái vớ vẩn kích động

  Trả lờiXóa
 16. Thằng dưa leo trẻ trâu . Chả biết cái gì mà lúc nào cũng đòi nói chính trị. Chủ yếu ăn tiền xuyên tạc là chính chứ có biết cái mẹ gì đâu. Bị xích lại thì lại ngoai như cún vậy. Nói chung là phải xử cho nặng vào . Phải làm cho sạch môi trường ảo cũng như ngoài đời thật.

  Trả lờiXóa
 17. Thằng dưa leo trẻ trâu . Chả biết cái gì mà lúc nào cũng đòi nói chính trị. Chủ yếu ăn tiền xuyên tạc là chính chứ có biết cái mẹ gì đâu. Bị xích lại thì lại ngoai như cún vậy. Nói chung là phải xử cho nặng vào . Phải làm cho sạch môi trường ảo cũng như ngoài đời thật.

  Trả lờiXóa
 18. Trong đó có đề cập thẳng thắn rằng ở Việt Nam không có tự do ngôn luận, công kích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam. Với những gì Dưa Leo đã và đang làm, việc cho hắn lên phường để cho hắn về một bài học để cảnh tỉnh là điều quá đỗi cần thiết. Không hieeut sao lại được nói những vđ như thế chứ?

  Trả lờiXóa
 19. Dưa Leo có làm Vlog với những phát biểu “gây shock” theo kiểu câu like, phân biệt vùng miền, rồi ra sức bảo vệ đám Việt Tân và các phần tử núp dưới bóng “dân chủ - nhân quyền” nhằm kích động người dân gây rối, bạo loạn sau sự cố môi trường ở miền Trung. Và mới nhất là những ngôn từ có hàm ý xúc phạm đến vong linh lãnh tụ Fidel Castro – người bạn, người đồng chí vĩ đại của dân tộc. Đúng không khác gì tên nó cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu like cũng đúng vì anh ấy muốn tốt cho mọi người hơn

   Xóa
 20. Mấy lời nhận xét bị xóa đi rồi à? mấy chú thấy công kích vui không hay chú thấy tội lỗi hay chỉ là sự nhận xét vui vẻ hay chỉ là thị phi trách móc cho vui, đối với tôi sự tôn trọng là một điều tuyệt đối nhưng mấy chú thích thì cứ nói luôn nhớ rằng mình cũng chẳng đóng góp gì cả

  Trả lờiXóa
 21. Ra là con cháu VNCO, có mối nhục thù với đông lào đây mà. Tưởng thế nào, nói chuyện giấu đầu lòi đuôi, chỉ cần để ý 1 tí, phân tích 1 tí là thấy nó toàn đi ngược lại mấy cái quan điểm mà nó nêu lại từ người xưa để chê bai, phê phán các kiểu ngay luôn. Sự giả tạo nằm ngay trong video mà nó làm luôn, vậy mà vẫn có người ngây thơ coi nó là thần thánh. Còn xin tiền donate, đúng là dv hài, làm chuyện mắc cười vl, rồi còn đọc donate nữa chứ. Nó bảo vn có cò mồi, vậy mà sao tụi mê nó k nhận ra đa số donate là cò mồi từ việt tân của cha nó gởi cho nhỉ. Đúng là hài độc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy ông làm được gì? hay ngồi đó gõ bàn phím?

   Xóa
  2. Nó còn gõ được cái đầu của mày nữa đó

   Xóa
 22. chúng ta có rất nhiều thẳng thiểu năng ở đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi có quá nhiều đứa ngu mà bạn.Anh Dua Leo hoàn toàn vô tội.

   Xóa
 23. Toàn bọn đảng viên...nghe không lọt tay..nên chửi người ta..không bao giờ muốn nghe sự thât.buồn cho những con người cuồn..quá..mê muội quá..

  Trả lờiXóa
 24. Đây cũng là một lời cảnh báo cho những kẻ đang ngày đêm xàm ngôn. Bút sa thì gà chết, mạng xã hội là ảo nhưng bản án dành cho những ngôn từ trong giây phút bốc đồng đó không hề ảo chút nào đâu nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con gái mà ngu thế đọc mà ko bt nghĩ.Ngta xàm ngôn là vì họ làm sai và pháp luận cũng ko hề ngăn cản tí nào
   vì luật là tự do dư luận ok.

   Xóa
 25. Lại chú trẻ 'huy phéc' này nữa, khổ ghê. Biết rằng nói phéc là nghề, là lối mưu sinh của chú nhưng nó bất thiện & huân tập nhiều điều vô phước lắm, hãy dừng lại đi chú ạ. Trí óc như quả nho mà toàn đòi... dạy đời, định hướng dư luận với... can thiệp chuyện vĩ mô, chính trị không à. Chú 'dễ sợ' quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu thế anh ấy muốn giúp cho những thằng ngu như mày hiểu đc kiến thức thông qua những video về kiến thức.Còn cái chuyện mà anh ấy có can thiệp hay ko đấy là do do những thằng ngu như mày quá ngu nên mới phải dạy cho khôn hơn còn nếu m ko muốn nghe thì cút đi ?

   Xóa
 26. Cả bài viết không chỉ ra Dưa Leo nói sai chỗ nào, bình luận cũng không có. Ít ra khi phê phán người khác thì đầu tiên phải chỉ ra chỗ họ nói sai phản biện lại đã chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói trúng tim đen của tụi nó, không chối cãi được, bí quá nên chỉ còn cách chụp mũ người ta tội phản động

   Xóa
  2. Nó phản động chỗ nào vậy ?

   Xóa
 27. Dua Leo ko hề phản động ok ?

  Trả lờiXóa
 28. thế Dưa Leo nói sai cái gì bạn? xuyên tạc chỗ nào bạn? Hay mấy bạn chỉ là bọn đú yêu nước mù quáng báo nói cái gì cũng tin?

  Trả lờiXóa
 29. Cho mấy thằng bảo Dưa Leo phản động thì sao Dưa Leo chưa bị bắt nhỉ? Hay ý bọn m là mấy thằng này chỉ biết nói Dưa Leo phản động này nọ chứ không biết chỉ ra lí do, bằng chứng, không dám bắt?

  Trả lờiXóa