Tiêu điểm

Lễ tang cho giới dân chủ nhân quyền bịp bợm!

Việt Nam

Đến hẹn lại lên, vào Ngày Quốc tế về nhân quyền vào ngày 11 tháng 12 hàng năm, giới dân chủ bịp bợm lại có nguyên cớ tụ họp để biểu dương lực lượng. Và năm nay, chúng tiếp tục tổ chức Lễ trao Giải Nhân Quyền nhằm “tưởng nhớ” đến đồng bọn đang bóc lịch trong nhà đá. Năm nay Lễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 15 đã được long trọng diễn ra tại Hội trường Nhà thờ St. Gregory thuộc thành phố Dorchester tiểu bang Massachusetts vào chiều ngày 11 tháng 12 năm 2016 nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 68. Buổi lễ được tổ chức do sự hợp tác giữa Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts, và Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại Boston.
Lễ tang cho giới dân chủ nhân quyền bịp bợm!
Hình ảnh buổi lễ trao thưởng mà RFA đăng tải
Qua lễ trao giải này những người dân Việt ở nước ngoài và trong nước lại ngán ngẩm về chiêu trò mà những kẻ tôn thờ “cờ vàng” thực hiện. Nếu nhìn lại vào lịch sử trước những năm 1975, người dân Việt Nam được hưởng một môi trường đầy tính “Nhân quyền” theo giá trị của Mỹ lúc đó bao gồm nạn mại dâm, tệ nạn Hippi hoành hành đã khiến cho một bộ phận không nhỏ người dân có lối sống lệch lạc, chệch khỏi nền văn hóa Việt Nam. Đến những vấn đề Nhân quyền cao hơn đó là môi trường chính trị tác động đến người dân như việc đàn áp phong trào cách mạng để duy trì lợi ích cho nhóm quan thầy chóp bu ở Dinh Độc Lập, đứng đầu là Ngô Đình Diệm. Tuy cho dù bị nhân dân xua đuổi, oán ghét, nhưng những kẻ cờ vàng ba sọc vẫn tìm mọi cách để biến những lý thuyết ảo vọng từ lâu thành những cái mang tính mỹ miều mang tên “Nhân quyền” với những tổ chức vỏ bọc đó là đấu tranh đòi quyền và lợi ích cho người dân Việt Nam như tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, Diễn đàn xã hội dân sự, hội anh em dân chủ, hội tù nhân lương tâm, nhóm No-U…

Chính vì sự ảo tưởng sức mạnh về sự phát triển vững mạnh của phong trào gọi là dân chủ này, chúng càng ngày càng tích cực tổ chức các lễ kỉ niệm, các buổi mít tinh, tuần hành và lễ trao giải này cũng là trò đánh bóng tên tuổi của những kẻ cổ súy cho cờ vàng. Hàng năm bè lũ này vẫn cố tìm kiếm các cơ sở bên trong nước bằng các hoạt động đó là vinh danh những người có tư tưởng bất mãn, chống đối với thời cuộc, với chế độ và mong muốn xuất ngoại để hưởng vinh danh ở nơi đất khách quê người, hay nói cách khác là những kẻ thích há miệng chờ sung, lười lao động.

Năm nay, những kẻ được “vinh danh” đều là những kẻ vi phạm pháp luật rõ ràng ở trong nước như ả nha đầu Cấn Thị Thêu hay còn biết đến với cái tên blogger Mẹ Nấm, và nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là người thay mặt Cấn Thị Thêu nhận “giải thưởng” này. Như chúng ta đều biết Cấn Thị Thêu là một người đi đầu trong việc lợi dụng tranh chấp khiếu kiện để gây rối trật tự, một người tích cực trong hoạt động xuyên tạc đường lối chính sách Đảng, nhà nước Việt Nam trong thời gian dài mà chưa bị “lên thớt”.

Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại, chúng ta cần có cái đánh giá và nhận xét khách quan về cái gọi là “Lễ trao giải thưởng nhân quyền” này. Theo như những gì mà RFA đăng tải, chúng ta đều nhận ra “buổi trao thưởng” cũng chỉ lèo tèo vài người trong đám cờ ba sọc tung hô lẫn nhau và việc đưa những kẻ đang ở trong tù ra vinh danh đã khẳng định việc những kẻ này cổ súy lẫn nhau thực chất cũng chỉ là tạo sự liên kết và tạo thanh thế, tên tuổi nhằm chống lại Nhà nước Việt Nam.

Thiết nghĩ với những kẻ ảo tưởng sức mạnh về độ ảnh hưởng của chúng cần được cho chúng vài cái tát để chúng nhận ra thế nào là đúng là sai, để chúng nhận ra thời cuộc, để chúng quay đầu là bờ, để chúng ngừng ảo tưởng, để chúng biết chúng là rận là rệp mà thôi!

8 nhận xét:

 1. Nếu nhìn lại vào lịch sử trước những năm 1975, người dân Việt Nam được hưởng một môi trường đầy tính “Nhân quyền” theo giá trị của Mỹ lúc đó bao gồm nạn mại dâm, tệ nạn Hippi hoành hành đã khiến cho một bộ phận không nhỏ người dân có lối sống lệch lạc, chệch khỏi nền văn hóa Việt Nam. Và cho đến nay, đám ngu dân vẫn đang mơ mộng về sự khôi phục của VNCH và đám dân chủ bịp bợm vẫn cho rằng đó là nhân quyền. thật là vô vị!

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn cái buổi trao giải mà mất hết cả hình tượng mấy nhà dân chủ Việt, nhìn chẳng khác nào một cái đám tang với những bức di ảnh và cái bia ở trước vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười khiLễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 15 đã được long trọng diễn ra tại Hội trường Nhà thờ St. Gregory thuộc thành phố Dorchester tiểu bang Massachusetts vào chiều ngày 11 tháng 12 năm 2016 nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 68. Buổi lễ được tổ chức do sự hợp tác giữa Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts, và Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại Boston. Lại đi “vinh danh” những kẻ đều là những kẻ vi phạm pháp luậtnhững kẻ vi phạm pháp luật rõ ràng ở trong nước như ả nha đầu Cấn Thị Thêu hay còn biết đến với cái tên blogger Mẹ Nấm, và nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là người thay mặt Cấn Thị Thêu nhận “giải thưởng” này. Thật chẳng hiểu cái giải thưởng này nó được dựng lên với mục đích là sự "tôn vinh" thực thụ hay chỉ là cái vỏ bọc để những tên dâm chủ hoạt động phá hoại!

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu17:22 20 tháng 12, 2016

  Với những kẻ ảo tưởng sức mạnh về độ ảnh hưởng của chúng cần được cho chúng vài cái tát để chúng nhận ra thế nào là đúng là sai, để chúng nhận ra thời cuộc, để chúng quay đầu là bờ, để chúng ngừng ảo tưởng, để chúng biết chúng là rận là rệp mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Một phong trào quá lôm nhôm, một phong trào hoạt động chẳng có mục đích tốt đẹp nên cũng đến lúc rời rạc, cũng đến lúc phải tan rã mà thôi. Nào là từ Nguyễn Công Định đến Đoan Trang đều lần lượt tiến hành các hoạt động chỉ rõ những hạn chế của phong trào dân chủ. Vốn dĩ đây là thực tế mà ai cũng có thể nhìn thấy nhưng chỉ có điều những người này chính là những người trong nội bộ mà nhận thấy rõ điều đó và dám nói lên những hạn chế của phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân, lũ rận chủ này chúng mượn cái cớ nhân quyền để chống phá nhà nước ta. Chúng nói là chúng đấu trang đòi nhân quyền cho nhân dân nhưng thưc ra chúng chẳng giúp gì cho dân ta cả, chúng thực hiện không biết bao nhiêu là kế hoạch bẩn thỉu nhằm lật đổ nhà nước ta, chúng tuyên truyền, kích động lòng dân, lùng những luận điệu xuyên tạc bôi nhọ nhà nước ta. Những hành động của chúng là không thể chấp nhận được, vì thế hy vọng rằng mỗi người dân chúng ta sẽ lên án những hành động bẩn thỉu của chúng, mong rằng chúng sẽ sớm bị trừng phạt bởi pháp luật của nhà nước ta....

  Trả lờiXóa
 7. Có quá nhiều lí do để giải thích cho nguyên nhân ngày quốc tế nhân quyền đám dân chủ Việt lại im ắng nhưng 1 trong các nguyên nhân quan trọng là đám dận chủ đã không còn vấn đề có thể lợi dụng để lừa bịp người dân, tổ chức các cuộc biểu tình nữa.Bởi lẽ, vấn đề nhân quyền ở Việt Nam luôn được coi trọng và quan tâm 1 cách đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ ảo tưởng sức mạnh về độ ảnh hưởng của chúng cần được cho chúng vài cái tát để chúng nhận ra thế nào là đúng là sai, để chúng nhận ra thời cuộc, để chúng quay đầu là bờ, để chúng ngừng ảo tưởng, để chúng biết chúng là rận là rệp mà thôi!

  Trả lờiXóa