Tiêu điểm

Hòa hợp hòa giải là điều cần thiết

Quê Mẹ

Tổ quốc là một thể thống nhất, không bao giờ bị chia cắt bởi bất kì thế lực nào, bất kì âm mưu và dã tâm nào, đây là một thực tế không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có cả Hòa Kỳ.

Nhắc đến lịch sử hình thành và phát triển của Hoa kỳ, chúng ta không thể không đề cập đến một khoảng thời gian xảy ra nội chiến (chiến tranh giữa các tiểu bang), kéo dài 5 năm giữa hai phe Miền Bắc và Miền Nam của Hoa Kỳ, diễn ra từ năm 1861 đến năm 1965 giữa Chính phủ liên bang Miền Bắc với các tiểu bang Miền Nam, cuộc chiến kéo dài 4 năm – chấm dứt khi quân Miền Nam đồ hàng. Sau này để Hoa Kỳ phát triển mạnh về kinh tế thì việc đầu tiên người Mỹ muốn làm đó là thực hiện hòa hợp dân tộc, xóa bỏ hận thù giữa các bên, và họ đã làm được điều này nên ngày nay nước mỹ mới trở thành một cường quốc trên thế giới.

Còn Việt Nam chúng ta thì sao, chiến tranh đã lùi xa, những tàn tích của chiến tranh tuy vẫn đang hiện hữu trong cuộc sống của con người Việt, nhưng nó cũng đang mờ dần theo thời gian. Ngày nay, Việt Nam đang trên đà phát triển, tích cực hội nhập sâu rộng với thế giới. Và cũng chính vì sự phát triển của quốc gia dân tộc, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc của người dân mà chúng ta đã khép lại hận thù để hợp tác điển hình như Hoa Kỳ, Nhật Bản! Vậy thì tại sao cùng là người Việt, cùng có trong mình “máu đỏ da vàng”, chúng ta lại không thể hòa hợp, hòa giải để cùng nhau xây dựng đất nước?
 Hòa hợp hòa giải là điều cần thiết
Vì đất nước Việt Nam phát triển, thịnh vượng
Hỡi những ai đang còn giữ hận thù, thì hãy nhìn tấm gương hòa hợp, hòa giải dân tộc của Cố Phó Tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ. Khi nói về việc mất lợi ích, quyền lợi thì có lẽ trong số những người đang còn ghét chế độ XHCN, Nhà nước CHXHCN Việt Nam không ai bằng ông Kỳ, ông Kỳ là một lãnh đạo cấp cao của VNCH thế nên khi chế độ ấy bị nhân dân lật đổ thì những người đứng đầu chế độ đó mới là những người mất lợi ích nhiều nhất, và dĩ nhiên lòng hận thù của những con người này chắc chắn là lớn nhất, vậy mà sau này ông Kỳ cũng đã hiểu rõ vấn đề, không còn lòng hận thù gì nữa, trong một lần phát biểu trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, ông nói rằng “Đất nước Việt Nam là một chỉnh thể thống nhất, không bao giờ được chia bắc nam, nếu phía VNDCCH mà không làm được thì phía VNCH cũng sẽ làm, nhưng phía VNDCCH đã làm được điều đó, thì chúng ta hãy tôn trọng điều này”, không chỉ dừng lại ở những lời phát biểu mà ông Kỳ còn đem tiền về Việt Nam đầu tư kinh doanh, điều đó thể hiện suy nghĩ chung của những người con đất Việt, đó chính là đất nước là một thể thống nhất, Việt Nam có cường thịnh thì giặc ngoại bang mới không xâm lược, và dĩ nhiên người Việt Nam sẽ không phải là “lính đánh thuê” cho các thế lực khác.
 Hòa hợp hòa giải là điều cần thiết
Ông Nguyễn Cao Kỳ trả lời phỏng vấn kênh VTV1
Cuối cùng, xin trích một câu nói của một triết gia phương Tây để gửi đến những người con người đang còn giữ trong mình lòng hận thù, “ sự thật thì mãi vẫn là sự thật”, sự thật ở đây là gì, là chiến tranh đã lùi xa, và ngày nay đất nước này, tổ quốc này đang phát triển thịnh vượng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, do đó dù còn nhiều khác biệt về tư tưởng, nhưng cũng mong muốn mọi người hãy xóa bỏ quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước và dân tộc. Hòa hợp, hòa giải là điều cần thiết!

8 nhận xét:

 1. Người tử tế17:23 14 tháng 12, 2016

  Chiến tranh đã lùi xa và ngày nay đất nước Việt Nam đang phát triển thịnh vượng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, do đó dù còn nhiều khác biệt về tư tưởng, nhưng cũng mong muốn mọi người hãy xóa bỏ quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước và dân tộc. Hòa hợp, hòa giải là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 2. Chiến tranh đã đi qua bao nhiêu năm nay và đất nước Việt nam đang ngày càng phát triển thịnh vượng, việc hòa hợp hòa giải dân tộc là điều cần được tất cả những người mang dòng máu Việt thực hiện. Sự thật là chúng ta đều chung tiếng nói, chữ viết, phong tục tập quán vậy cớ sao vẫn ôm những mối hận mông lung trước kia cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Quê hương là chùm khế ngọt.../ Quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nổi thành người. Dù muốn hay không thì những người vẫn đang có những ảo mộng về chế độ VNVH cũ vẫn phải chấp nhận rằng Việt Nam là quê hương họ, và nếu tiếp tục vẫn ôm mộng như thế mà không có tư tưởng hòa giải thì họ vẫn sẽ là những kẻ thua cuộc, những kẻ không thức thời!

  Trả lờiXóa
 4. “ sự thật thì mãi vẫn là sự thật”, sự thật ở đây là gì, là chiến tranh đã lùi xa, và ngày nay đất nước này, tổ quốc này đang phát triển thịnh vượng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, do đó dù còn nhiều khác biệt về tư tưởng, nhưng cũng mong muốn mọi người hãy xóa bỏ quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước và dân tộc. Hòa hợp, hòa giải là điều cần thiết!

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước muốn phát triển, dân tộc muốn được độc lập, nhân dân muốn có cuộc sống ấm no hạnh phúc trong thế giới hào bình thì điều tất yếu cần phải làm đó là cùng đoàn kết góp sức hỗ trợ Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện các đường lối chính sách phát triển trên mọi lĩnh vực. Đoàn kết là sức mạnhĐoàn kết là sức mạnh, muốn có thành công thì chúng ta phải đoàn kết, điều đó được chứng minh qua thực tế lịch sử và càng minh chứng rõ hơn trong giai đoạn hiện nay, có ddaonf kết có thành công

  Trả lờiXóa
 6. Chiến tranh đã qua lâu rồi, nhân dân đã sống ấm no ổn định cuộc sống, không còn phải lo chuyện sống nay chết mai vì chiến tranh nữa. Những những người mang ước mông hão huyền về thời VNCH dường như không chấp nhận chuyện đó, vẫn cố chấp, vẫn cố gắng tìm cách khôi phục lại chế độ VNCH đó.

  Trả lờiXóa
 7. sự thật thì mãi vẫn là sự thật”, sự thật ở đây là gì, là chiến tranh đã lùi xa, và ngày nay đất nước này, tổ quốc này đang phát triển thịnh vượng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, do đó dù còn nhiều khác biệt về tư tưởng, nhưng cũng mong muốn mọi người hãy xóa bỏ quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước và dân tộc. Hòa hợp, hòa giải là điều cần thiết!

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đang trên đà phát triển, tích cực hội nhập sâu rộng với thế giới. Và cũng chính vì sự phát triển của quốc gia dân tộc, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc của người dân mà chúng ta đã khép lại hận thù để hợp tác cùng phát triển, lợi ích quốc gia dân tộc luôn phải được đặt lên hàng đầu. có thể những năm tháng chiến tranh chúng ta đã phải trải qua những mất mát đau thương, nhưng không vì thế mà ta vì nó mà làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia dân tộc hiện naylợi ích quốc gia dân tộc hiện nay. Chúng ta hòa nhập chứ không hòa tan, chúng ta vẫn phải luôn có những giải pháp cụ thể để bảo vệ an toàn cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa