Tiêu điểm

Hãy tự thay đổi bản để đất nước phát triển hơn

Bút chì

Nhớ khi xưa Trung Quốc chúng đưa giàn khoan HD-981 vào biển Đông, dân ta tụ tập đập phá nhà xưởng, máy móc của Trung Quốc, thậm chí dân ta còn tiện tay đập luôn cả các nhà máy gần đó để vơ vét cho bõ cái cơn tức Trung Quốc ngang ngược ngay trên chính lãnh thổ nước ta. Cuối cùng thì việc đập phá chẳng những không khiến Trung Quốc rút giàn khoan, mà còn để lại cho Đảng và Nhà nước ta một món đền bù thiệt hại khổng lồ.
 Hãy tự thay đổi bản để đất nước phát triển hơn
Bạo loạn ở Bình Dương 2014
Chúng ta có thể ngụy biện đó là vì lý do căm ghét Trung Quốc có những hành vi ngông cuồng với ngư dân ta, xâm chiếm đất đai ông cha ta để lại, sản xuất những thứ hàng hóa độc hại để đầu độc dân ta,... Vậy thì chúng ta sẽ phải ngụy biện như thế nào cho những vụ người dân hôi của của chính đồng bào mình, khi chẳng may họ gặp nạn, từ “hôi bia”, “hôi cá”, đến cả “hôi trâu”,… nghe thật nực cười.

Và gần đây nhất, chúng ta phải kể đến vụ việc các cháu 2k hô hào đâm chém nhau như dân xã hội đen ngay giữa thủ đô trước giờ vẫn chỉ được chứng kiến trên phim, rồi thì mẹ đi đòi lương cho con được ông giám đốc rút súng bắn cũng không kém phần gay cấn, khi đội nhà thua Indo ngay trên sân nhà thì cổ động viên ta chẳng ngại ngần mà quăng gạch đến vỡ cả kính xe chở cầu thủ đội bạn, rồi lại cả vụ dùng súng cướp ngân hàng,… Một đất nước đang trên đà hội nhập quốc tế, thay vì học tập những tinh hoa văn hóa để xây dựng nước nhà, dân ta dường như đang học tập theo những thói hư, tật xấu, không theo những chân lý dân gian, làm ra những chuyện trước giờ chưa từng có ở Việt Nam... thì thử hỏi đất nước sẽ phát triển như thế nào khi mà người dân ta ngày càng hung hăng? Khi mà từ trẻ con, giám đốc, cổ động viên,… tất cả đều như vậy?
 Hãy tự thay đổi bản để đất nước phát triển hơn
CĐV Việt Nam ném vỡ kính xe chở đội tuyển bóng đá Indonesia
Vậy để đất nước đi lên thì ai phải thay đổi? Phải thay đổi những gì? Liệu có phải chỉ có lãnh đạo, cán bộ Nhà nước cần thay đổi thôi? Hay chỉ cần thay đổi cung các làm việc của các cơ quan công quyền? Xin lỗi chứ nếu chỉ thay đổi như vậy thì đừng có mơ đất nước phát triển được. Đất nước sẽ chỉ phát triển và đi lên nếu toàn dân đồng lòng, tự thay đổi chính bản thân mình gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, đồng thời học tập những tinh hoa văn hóa thế giới và áp dụng một cách khoa học vào tình hình của Việt Nam. Đó là cách duy nhất. 

Hãy thôi đòi hỏi! Hãy tự thay đổi chính bản thân để đất nước đi lên…

10 nhận xét:

 1. Một đất nước đang trên đà hội nhập quốc tế, thay vì học tập những tinh hoa văn hóa để xây dựng nước nhà, dân ta dường như đang học tập theo những thói hư, tật xấu, không theo những chân lý dân gian, làm ra những chuyện trước giờ chưa từng có ở Việt Nam... thì thử hỏi đất nước sẽ phát triển như thế nào khi mà người dân ta ngày càng hung hăng? Là một con người sống trong xã hội văn minh chúng ta nên có những suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động. Hãy suy nghĩ đến hệ quả của hành động mình sắp làm để có sự cân nhắc đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 2. nói không phải nói xấu chứ người Việt Nam chả biết suy nghĩ gì . bẩn thủi .làm hướng dẫn viên đang đi đường giới thiệt con đường xanh sạch thì tự nhiên có hàng bún đậu mắn tôm hất bát mắm tôm ra ngay ngoài đường . xấu hổ kinh lên được . rác ở biển cũng bạ đâu vứt đấy người nước ngoài còn phải đi dọn rác cho đất nước mình cho sạch đẹp mà người nước mình toàn làm bẩn đi .hãy làm Việt Nam đẹp hơn đi ạ :d

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam đang Phát triển mạnh mẽ lắm các bạn ạ :D hãy chung tay xây dựng 1 đất nước thật giầu mạnh hơn nữa . hãy đánh đuổi thù ngoài giặc trong. hãy cảnh giác và vững tư tưởng với bọn phản động đừng để chúng lôi kéo vào con đường bẩn thủi sai trái vì 1 ít đồng tiền rẻ rách đấy. hãy học và làm theo tấm gương đạo đức HỒ chủ tịch. sống có ích với cuộc đời

  Trả lờiXóa
 4. tiên trách kỉ, hậu trách nhân, phải tự thấy rằng chúng ta còn nhiều hạn chế mà biết học hỏi và khắc phục chứ đừng động một tí là đổi lỗi cho việc nọ việc kia và cứ theo ý thích mà trút giận, không quan tâm gì đến quy định, luật pháp.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước sẽ chỉ phát triển và đi lên nếu toàn dân đồng lòng, tự thay đổi chính bản thân mình gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, đồng thời học tập những tinh hoa văn hóa thế giới và áp dụng một cách khoa học vào tình hình của Việt Nam. Đó là cách duy nhất. Đám rận chủ nên nhớ rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 6. Vậy để đất nước đi lên thì ai phải thay đổi? Phải thay đổi những gì? Liệu có phải chỉ có lãnh đạo, cán bộ Nhà nước cần thay đổi thôi? Hay chỉ cần thay đổi cung các làm việc của các cơ quan công quyền? Xin lỗi chứ nếu chỉ thay đổi như vậy thì đừng có mơ đất nước phát triển được. Đất nước sẽ chỉ phát triển và đi lên nếu toàn dân đồng lòng, tự thay đổi chính bản thân mình gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, đồng thời học tập những tinh hoa văn hóa thế giới và áp dụng một cách khoa học vào tình hình của Việt Nam. Đó là cách duy nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Hãy thôi đòi hỏi! Hãy tự thay đổi chính bản thân để đất nước đi lên…

  Trả lờiXóa
 9. Một đất nước muốn lớn, muốn mạnh thì cái điều tiên quyết là nhân dân phải đoàn kết đồng lòng, hơn nữa mỗi cá nhân cần có trách nhiệm tinh thần xây dựng đất nước. Đừng ngồi đó mà đổ lỗi hết cho lãnh đạo, cho chính quyền, hãy nhìn lại mình xem đã làm được gì cho đất nước chưa.
  "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta
  Mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay "...

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước muốn phát triển, dân tộc muốn hòa bình thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là giữa Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân cần có sự đoàn kết thống nhất trong mọi mặt hoạt động. Chỉ cần nội bộ vững mạnh, Đảng và Nhân dân chung sức đồng lòngĐảng và Nhân dân chung sức đồng lòng thì dù kẻ địch có thâm độc xảo quyệt đến đâu cũng khó mà phá hoại được ta. Bởi thế nên trong thơi gian tới đây toàn Đảng, toàn dân ta cần chung sức đoàn kết lại, bộ phận quần chúng nhân dân thời gian qua đã có những hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì cần thức tỉnh lại, đừng để tiếp tục bị các thế lực thù địch lợi dụng

  Trả lờiXóa