Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Hãy tự thay đổi bản để đất nước phát triển hơn

Đăng lúc: Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bút chì

Nhớ khi xưa Trung Quốc chúng đưa giàn khoan HD-981 vào biển Đông, dân ta tụ tập đập phá nhà xưởng, máy móc của Trung Quốc, thậm chí dân ta còn tiện tay đập luôn cả các nhà máy gần đó để vơ vét cho bõ cái cơn tức Trung Quốc ngang ngược ngay trên chính lãnh thổ nước ta. Cuối cùng thì việc đập phá chẳng những không khiến Trung Quốc rút giàn khoan, mà còn để lại cho Đảng và Nhà nước ta một món đền bù thiệt hại khổng lồ.
 Hãy tự thay đổi bản để đất nước phát triển hơn
Bạo loạn ở Bình Dương 2014
Chúng ta có thể ngụy biện đó là vì lý do căm ghét Trung Quốc có những hành vi ngông cuồng với ngư dân ta, xâm chiếm đất đai ông cha ta để lại, sản xuất những thứ hàng hóa độc hại để đầu độc dân ta,... Vậy thì chúng ta sẽ phải ngụy biện như thế nào cho những vụ người dân hôi của của chính đồng bào mình, khi chẳng may họ gặp nạn, từ “hôi bia”, “hôi cá”, đến cả “hôi trâu”,… nghe thật nực cười.

Và gần đây nhất, chúng ta phải kể đến vụ việc các cháu 2k hô hào đâm chém nhau như dân xã hội đen ngay giữa thủ đô trước giờ vẫn chỉ được chứng kiến trên phim, rồi thì mẹ đi đòi lương cho con được ông giám đốc rút súng bắn cũng không kém phần gay cấn, khi đội nhà thua Indo ngay trên sân nhà thì cổ động viên ta chẳng ngại ngần mà quăng gạch đến vỡ cả kính xe chở cầu thủ đội bạn, rồi lại cả vụ dùng súng cướp ngân hàng,… Một đất nước đang trên đà hội nhập quốc tế, thay vì học tập những tinh hoa văn hóa để xây dựng nước nhà, dân ta dường như đang học tập theo những thói hư, tật xấu, không theo những chân lý dân gian, làm ra những chuyện trước giờ chưa từng có ở Việt Nam... thì thử hỏi đất nước sẽ phát triển như thế nào khi mà người dân ta ngày càng hung hăng? Khi mà từ trẻ con, giám đốc, cổ động viên,… tất cả đều như vậy?
 Hãy tự thay đổi bản để đất nước phát triển hơn
CĐV Việt Nam ném vỡ kính xe chở đội tuyển bóng đá Indonesia
Vậy để đất nước đi lên thì ai phải thay đổi? Phải thay đổi những gì? Liệu có phải chỉ có lãnh đạo, cán bộ Nhà nước cần thay đổi thôi? Hay chỉ cần thay đổi cung các làm việc của các cơ quan công quyền? Xin lỗi chứ nếu chỉ thay đổi như vậy thì đừng có mơ đất nước phát triển được. Đất nước sẽ chỉ phát triển và đi lên nếu toàn dân đồng lòng, tự thay đổi chính bản thân mình gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, đồng thời học tập những tinh hoa văn hóa thế giới và áp dụng một cách khoa học vào tình hình của Việt Nam. Đó là cách duy nhất. 

Hãy thôi đòi hỏi! Hãy tự thay đổi chính bản thân để đất nước đi lên…


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY