Tiêu điểm

Dưa Leo tiếp tục sa bùn lầy

Diệp Lục

Cái tên Dưa Leo sau khi có hàng loạt ngôn từ xàm xí, mang tính xuyên tạc và có ý định nhồi sọ cái lứa tuổi ‘trẻ trâu” trên Vlog của mình thì cuối cùng hắn cũng nhận được cái giấy mời đến làm việc cùng cơ quan an ninh. Sau một hồi răn dạy lại cách làm người cho tử tế, hắn dạ dạ vâng vâng hứa hẹn sẽ ngoan ngoãn, thề thốt đủ kiểu sẽ không vi phạm, ấy thế nhưng lời hứa gió bay, không những không thực hiện lời hứa hẹn mà còn ra sức xuyên tạc, chửi rủa tích cực hơn.
 Dưa Leo tiếp tục sa bùn lầy
Chân dung thánh chém gió Dưa Leo
Nếu là người có bản lĩnh thường xuyên theo dõi Dưa Leo chém gió thì các bạn sẽ chẳng thấy xa lạ gì với lối chém gió kinh thiên động địa của hắn ta. Mới hôm nào hắn thề rằng không bao giờ làm vlog về chính trị, nhưng rồi sao, lời hứa chẳng mất tiền mua mà, hắn quẳng ngay cái lời hứa nhẹ tựa lông hồng ấy sang một bên. Những giây đầu tiên, hắn nói đúng lắm, chính xác không thể bàn cãi, thế nhưng chịu khó theo dõi hắn xàm xí thêm đôi ba câu nữa sẽ thấy hắn rất nhanh chóng chuyển sang bàn chuyện chính trị trong vòng một nốt nhạc thôi. Tất nhiên với một thanh niên suốt ngày chỉ “ăn rau muống bàn chuyện Trung ương” thì hắn chẳng có tý gì gọi là nhãn quan chính trị cả, thế nhưng hắn chém thì tới mức gọi là “thần sầu” Việt Nam ít có người thứ 2.

Ví dụ như trong clip Dưa Leo bàn về tham nhũng mới đây. Ban đầu định nghĩa tham nhũng thì chuẩn rồi chẳng ai nói làm gì. Nhưng từ định nghĩa tham nhũng không biết hắn lái kiểu gì ngoắt một cái sang tận vấn đề lao động Việt Nam bị ngược đãi ở hải ngoại, rồi các dự án trăm tỉ đồng ở Việt Nam, rồi các sự việc em bé 11 tuổi tự sát vì không có quần áo mặc, cũng như vài vụ tự tử vì nhà nghèo của các em học sinh khác... Chuỗi xàm ngôn vô định của hắn sau đó lại quay ngoắt về vấn đề kinh tế nước nhà. Đầu tiên là hắn chửi rủa nền kinh tế Việt Nam vì lắm thuế phí, hay nhất là hắn nói rằng không ai muốn du lịch ở một quốc gia tham nhũng. Sau đó hắn đi so sánh đời sống Việt với New York, Singapore… và chốt bằng câu: Nếu không có tham nhũng thì nhà ở Việt Nam cũng có thể to đẹp như Paris, New York. Nhưng cái trình chém gió ấy chỉ lừa được cái đám con nít không biết mô tê gì về nền kinh tế nhưng đã bất mãn chế độ.
 Dưa Leo tiếp tục sa bùn lầy
Bàn về tham nhũng thì ít mà bàn chuyện chính trị thì nhiều
Về vấn đề lao động Việt Nam bị ngược đãi ở hải ngoại, với những lời lẽ như vậy tôi khẳng định nó chả biết gì về tình hình bà con xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Đa phần người Việt Nam lao động tại hải ngoại là lao động chui, lao động xé hợp đồng. Bởi vì muốn kiếm thêm thu nhập mà những người lao động này đã trốn khỏi việc thực hiện hợp đồng đã cam kết để ra ngoài làm với mức lương khá khẩm hơn và đặc biệt là không phải ăn chia phần trăm cho bên tư vấn việc làm. Thế nên việc bị bạo hành hay thậm chí là lừa đảo, buôn bán lao động là việc do họ tự nhận lấy bởi vì họ đã tự vứt bỏ đi tấm lá chắn bảo vệ là bên tư vấn việc làm rồi. Trách ai bây giờ thì chỉ có trách mình thôi.

Còn về vấn đề ở Việt Nam lắm thứ thuế. Lại một lần nữa hắn ngu ra mặt. Với trình độ ếch ngồi đáy giếng của mình, Dưa Leo đâu có biết Việt Nam muốn phá giá lắm nhưng không được vì những hiệp định dỡ bỏ thuế đó có thể bóp ngẹt nền sản xuất nội địa nhỏ bé của Việt Nam. Thử lấy ví dụ nếu như bột mỳ Tây mà nó dỡ hết sạch các thứ thuế đang đeo bám nó thì sao? Chắc chắn người Việt sẽ đổ xô đi mua bột mỳ của Tây vì cái tâm lý ưa hàng ngoại đã có từ lâu đời của người Việt Nam, kèm theo đó là bột mỳ Việt Nam mất giá, phải bán tháo, từ đó sẽ chẳng ai dám trồng lúa mỳ nữa. Đến lúc đấy đừng hỏi tại sao cái bánh mỳ Donald Keeper đang từ 20 ngàn bỗng chốc nhảy lên 40 ngàn hay thậm chí là hơn thế nhé.

Còn về vấn đề khách du lịch sẽ không đến du lịch một quốc gia tham nhũng như Việt Nam. Nói thật tôi không tìm thấy sự liên quan giữa việc chọn địa điểm du lịch với tình hình tham nhũng. Tôi cũng đến nể anh đấy Leo ạ, từ trước đến nay tôi cứ ngỡ rằng chỉ có đất nước kém phát triển du lịch, hoặc bất ổn về chính trị, an ninh trật tự… thì mới không thu hút được khách du lịch, nhưng Dưa Leo đã đưa ra một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về mối quan hệ: du lịch - tham nhũng. Một mối quan hệ biện chứng “có một không hai” chưa ai dám nghĩ đến. Nếu như hắn sinh sống tại những vùng xa xôi hẻo lánh không được tiếp cận với thông tin, tình hình đất nước phát biểu như thế thì còn tạm chấp nhận được nhưng đằng này hắn được gọi là có ăn có học mà chẳng lẽ hắn không hề biết bao nhiêu người Nga đi lặn ở Phú Quốc, bao nhiêu người Anh, Pháp, Ý tắm nắng ở Đà Nẵng hay bao nhiêu người Trung Quốc đu cáp treo ở Sapa.

Có lẽ để chỉ ra độ gà mờ của hắn thì cần phải có thời gian từ từ mới chỉ ra hết chứ không thể chỉ ra trong một sớm một chiều. Chỉ là vlogger có tý chút tên tuổi, cộng thêm sự bợ đít của một số thành phần chống đối mà Dưa Leo cứ cư xử như hắn là thánh thần mặc sức chém gió. Có lẽ hắn vẫn chưa cảnh tỉnh sau lần “lên phường” ấy, phải chăng hắn chưa thấy quan tài chưa đổ lệ?

19 nhận xét:

 1. Lúc trước cũng từng nghĩ rằng Dưa Leo là một người có học thức, có tài năng nhưng sau mấy vụ này mới biết anh ta học thức ở đâu không biết chỉ thấy phát ngôn bừa bãi chẳng khác gì lũ mọi rợ. Cũng chả biết từ lúc nào đầu óc anh ta lại có những tư tưởng như thế nữa. Quá buồn cho một người con của người có công với cách mạng!

  Trả lờiXóa
 2. Vừa mới bị cơ quan công an gọi lên làm việc, cảnh tỉnh những hành vi đăng tải các bài viết, video có nội dung bất ổn của mình thế nhưng dường như ngần ấy là chưa đủ để Dưa Leo có thế nhận ra được đâu là đúng đâu là sai. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên có những biện pháp mạnh mẽ hơn để xử lí những người cứng đầu như thế này!

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế22:37 24 tháng 12, 2016

  Chỉ là vlogger có tý chút tên tuổi, cộng thêm sự bợ đít của một số thành phần chống đối mà Dưa Leo cứ cư xử như hắn là thánh thần mặc sức chém gió. Có lẽ hắn vẫn chưa cảnh tỉnh sau lần “lên phường” ấy, phải chăng hắn chưa thấy quan tài chưa đổ lệ?

  Trả lờiXóa
 4. hãy biết điểm dừng chân anh ạ . không có học thì hãy ở nhà học hỏi đừng lên mạng nói năng linh tinh . vì mấy đồng tiền đấy mà đi làm việc bán rẻ lương tâm của mình . anh hay nghĩ đến gia đình . là người tật nguyền ko làm được gì thì đừng để xa hội người ta khinh vì những câu nói mất dạy

  Trả lờiXóa
 5. Cái tên Dưa Leo sau khi có hàng loạt ngôn từ xàm xí, mang tính xuyên tạc và có ý định nhồi sọ cái lứa tuổi ‘trẻ trâu” trên Vlog của mình thì cuối cùng hắn cũng nhận được cái giấy mời đến làm việc cùng cơ quan an ninh. Sau một hồi răn dạy lại cách làm người cho tử tế, hắn dạ dạ vâng vâng hứa hẹn sẽ ngoan ngoãn, thề thốt đủ kiểu sẽ không vi phạm, ấy thế nhưng lời hứa gió bay, không những không thực hiện lời hứa hẹn mà còn ra sức xuyên tạc, chửi rủa tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Dưa Leo sau khi có hàng loạt ngôn từ xàm xí, mang tính xuyên tạc và có ý định nhồi sọ cái lứa tuổi ‘trẻ trâu” trên Vlog của mình thì cuối cùng hắn cũng nhận được cái giấy mời đến làm việc cùng cơ quan an ninh. Sau một hồi răn dạy lại cách làm người cho tử tế, hắn dạ dạ vâng vâng hứa hẹn sẽ ngoan ngoãn, thề thốt đủ kiểu sẽ không vi phạm, ấy thế nhưng lời hứa gió bay, không những không thực hiện lời hứa hẹn mà còn ra sức xuyên tạc, chửi rủa tích cực hơn.
  Làm về nghệ sĩ nhưng lại không cố gắng luyện tập mà lại thích thể hiện bằng con đường khác.

  Trả lờiXóa
 7. Cái tên Dưa Leo sau khi có hàng loạt ngôn từ xàm xí, mang tính xuyên tạc và có ý định nhồi sọ cái lứa tuổi ‘trẻ trâu” trên Vlog của mình thì cuối cùng hắn cũng nhận được cái giấy mời đến làm việc cùng cơ quan an ninh. Sau một hồi răn dạy lại cách làm người cho tử tế, hắn dạ dạ vâng vâng hứa hẹn sẽ ngoan ngoãn, thề thốt đủ kiểu sẽ không vi phạm, ấy thế nhưng lời hứa gió bay, không những không thực hiện lời hứa hẹn mà còn ra sức xuyên tạc, chửi rủa tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Với trình độ ếch ngồi đáy giếng của mình, Dưa Leo đâu có biết Việt Nam muốn phá giá lắm nhưng không được vì những hiệp định dỡ bỏ thuế đó có thể bóp ngẹt nền sản xuất nội địa nhỏ bé của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ để chỉ ra độ gà mờ của hắn thì cần phải có thời gian từ từ mới chỉ ra hết chứ không thể chỉ ra trong một sớm một chiều. Chỉ là vlogger có tý chút tên tuổi, cộng thêm sự bợ đít của một số thành phần chống đối mà Dưa Leo cứ cư xử như hắn là thánh thần mặc sức chém gió. Có lẽ hắn vẫn chưa cảnh tỉnh sau lần “lên phường” ấy, phải chăng hắn chưa thấy quan tài chưa đổ lệ?

  Trả lờiXóa
 10. Dưa Leo sau khi có hàng loạt ngôn từ xàm xí, mang tính xuyên tạc và có ý định nhồi sọ cái lứa tuổi ‘trẻ trâu” trên Vlog của mình thì cuối cùng hắn cũng nhận được cái giấy mời đến làm việc cùng cơ quan an ninh. Sau một hồi răn dạy lại cách làm người cho tử tế, hắn dạ dạ vâng vâng hứa hẹn sẽ ngoan ngoãn, thề thốt đủ kiểu sẽ không vi phạm, ấy thế nhưng lời hứa gió bay, không những không thực hiện lời hứa hẹn mà còn ra sức xuyên tạc, chửi rủa tích cực hơn.
  Dưa leo với chẳng leo dưa, thể hiện đúng bản chất của bọn nhà rận!

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ là vlogger có tý chút tên tuổi, cộng thêm sự bợ đít của một số thành phần chống đối mà Dưa Leo cứ cư xử như hắn là thánh thần mặc sức chém gió. Có lẽ hắn vẫn chưa cảnh tỉnh sau lần “lên phường” ấy, phải chăng hắn chưa thấy quan tài chưa đổ lệ?

  Trả lờiXóa
 12. "Cái tên Dưa Leo sau khi có hàng loạt ngôn từ xàm xí, mang tính xuyên tạc và có ý định nhồi sọ cái lứa tuổi ‘trẻ trâu” trên Vlog của mình thì cuối cùng hắn cũng nhận được cái giấy mời đến làm việc cùng cơ quan an ninh. Sau một hồi răn dạy lại cách làm người cho tử tế, hắn dạ dạ vâng vâng hứa hẹn sẽ ngoan ngoãn, thề thốt đủ kiểu sẽ không vi phạm, ấy thế nhưng lời hứa gió bay, không những không thực hiện lời hứa hẹn mà còn ra sức xuyên tạc, chửi rủa tích cực hơn."
  Có thế mới nhanh nổi tiếng các bạn ạ, nhưng nổi tiếng này gắn với tai tiếng luôn

  Trả lờiXóa
 13. Có nhiều cách để thể hiện mình mà, đâu nhất thiết phải đi theo con đường của nhà rận chủ này đâu. Dưa leo làm thế coi như là tự mình đào huyệt chôn mình rồi còn đâu. Chưa thấy tài gì, chẳng chịu rèn luyện gì, lại đòi nổi tiếng ngay thì chết là phải thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc này một lần nữa khẳng định lực lượng công an luôn kiên quyết và đấu tranh tích cực, hiệu quả; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình ANTT đất nước. Đây cũng là lời cảnh báo với số đối tượng có hành vi làm ra, tán phát trên không gian mạng các thông tin xuyên tạc, sai lệch về những chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước. Dưa Leo nên xem lại bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 15. Mình có theo dõi một số ít video của dưa leo, nhận thấy rằng Chỉ là vlogger có tý chút tên tuổi, cộng thêm sự bợ đít của một số thành phần chống đối mà Dưa Leo cứ cư xử như hắn là thánh thần mặc sức chém gió. Lói nối chuyện thật khó ưa, kiểu kiêu kỵ và chỉ biết mỗi mình là đúng nhìn nhận luôn phiế diện và có vẻ tôn sùng chủ nghĩa phương tây, đó là con người thật sự nguy hiểm lời lẽ trong nhiều video hàm hồ xàm xí.

  Trả lờiXóa
 16. Sau những phát ngôn bậy bạ, cuối cùng hắn cũng nhận được cái giấy mời đến làm việc cùng cơ quan an ninh. Sau khi được nghe những lời chỉ bảo, khuyên nhủ của các anh công an, sự răn dạy lại cách làm người cho tử tế, hắn dạ dạ vâng vâng hứa hẹn sẽ ngoan ngoãn, thề thốt đủ kiểu sẽ không vi phạm. Còn có thực hiện được không, ta chờ xem.

  Trả lờiXóa
 17. Những gì thằng Dưa Leo này đề cập đến đều bị hắn lái sang vấn đề chính trị. Mà cái thói của hắn là nói dài, nói dai, nói dại... Đang chuyện nọ, rọ chuyện kia, đúng là chuỗi xàm ngôn bất định. Tuy vậy, khả năng chém gió của hắn lại lôi kéo được tụi thanh niên vô công rỗi nghề, tham ăn lười lao động tung hô, cổ súy.

  Trả lờiXóa
 18. chung ta k nên chấp vì nó nghĩ Cứt của Mỹ còn ngon hơn sô cô la Việt Nam ta, nó nghĩ mình sinh ra ở Việt Nam ta là sai lầm, phải đi làm mới có ăn, còn sang Mỹ ngồi không cũng có ăn hay sao ấy.Thứ phản chủ thật ra không ai muốn dùng, sang Mỹ một thời gian hết giá trị lợi dụng không làm được gì bọn việt tân cũng cắt khẩu phần tiền xem sống sao

  Trả lờiXóa
 19. Những người dạy bạn điều hay là bố, mẹ, thầy cô Nhưng họ có tốt hết không , bạn quay sang chỉ trích, phản đối không mà đất nước máu mủ sinh ra bạn . bạn sống ở VN bao nhiêu năm mà bạn ko biết nghĩ sao Sống phải nghĩ trước nghĩ sau, dù tôi biết đất nước này còn nhiều cái bất cập nhưng mình cũng đừng có chê trách, hãy làm tốt việc của mình đi !Dưa leo ạ

  Trả lờiXóa