Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Dòng chúa cứu thế Thái Hà tiếp tục lầm đường lạc lối!

Đăng lúc: Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Nhà thờ Thái Hà vốn đã chẳng xa lạ gì với chúng ta bởi sự nham hiểm và thường xuyên có hành vi chống đối, kích động người biểu tình, đặc biệt là sau vụ việc tranh chấp đất đai ở 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng thì tên tuổi của nhà thờ Thái Hà lại càng vang dội. 

Mang tiếng là nhà thờ nhưng dưới sự cai quản của những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, nơi đây từ lâu đã biến thành một thứ “thánh địa”, không phải là thành địa của những sinh hoạt tôn giáo thuần túy mà là thánh địa của những hoạt động chính trị phức tạp mang hơi hướng chống chính quyền cũng như trở thành tụ điểm dung dưỡng, bao che cho số nhà “dân chủ” hoạt động vi phạm pháp luật. Ngoài những chuyện như cho một số tổ chức hội nhóm như NO-U mượn địa điểm để tổ chức sinh nhật hay cho các nhà “dân chủ” mở các lớp hội luận, hội thảo, tập huấn thì mới đây nhất, ngày 27 tháng 11 vừa rồi nhà thờ vừa tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu trước thềm phiên tòa phúc thẩm dành cho ả vào ngày 30 tháng 11 tới đây về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự.
Dòng chúa cứu thế Thái Hà tiếp tục lầm đường lạc lối!
Hình ảnh buổi cầu nguyện được đám dân chủ nô nức chia sẻ
Tất cả quá trình điều tra và xét xử của cơ quan điều tra đang tiến hành theo đúng quy định của pháp luật, thế nhưng cái đám rận chủ vô công rồi nghề nhân dịp này lại “cá kiếm” chút ít bằng các bài viết xuyên tạc, bóp méo, vu khống cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc này đang nở rộ trên khắp các mặt báo lá cải của hội dân chủ, từ anhbasam, Việt Tân đến RFA…

Về Cấn Thị Thêu thì có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về ả nữa. Cấn Thị Thêu từ lâu được biết đến với nghề “làm dân chủ”. Thị Thêu được khủng bố Việt Tân trả công theo tháng và theo sự vụ, cho nên y rất tích cực hoạt động. Nhiệm vụ của Thêu là kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất biết đúng sai, trình tự và lồng ghép các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Đây cũng là con người nổi tiếng với nghề chăn dắt dân oan kiếm tiền nuôi béo bản thân, song bởi lòng tham vô đáy, Thị Thêu vẫn tiếp tục hàng loạt hành vi gây rối, chống phá manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Và điều gì đến cũng phải đến, hành vi của Thêu sau nhiều lần cảnh cáo không có kết quả, cơ quaN chức năng đành phải xích ả lại chứ không để ả nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như vậy nữa.

Thế nhưng dòng chúa cứu thế Thái Hà đã làm một việc không tưởng đó là tổ chức cầu nguyện cho một đối tượng vi phạm pháp luật, hiện đang chấp hành hình phạt tù. Hành vi đó đang đặt ra dấu hỏi rất lớn: liệu đây có phải là hành động cổ súy và hậu thuẫn cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Liệu đây có phải là chiêu bài phô trương thanh thế của thế lực “dân chủ”, một hành vi “làm màu” để tạo điều kiện cho Việt Tân hay RFA, RFI tung bài có “cớ” để xuyên tạc vụ án này hoặc tung các cuồng ngôn hay chăng?
Dòng chúa cứu thế Thái Hà tiếp tục lầm đường lạc lối!
“bệnh phẩm” được đăng tải trên blog anhbasam
Với những gì mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thể hiện là kẻ chủ chăn khét tiếng dùng thần quyền mị dân thì chắc chắn hôm đó cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu thì ít mà lồng ghép những nội dung dối trá, kích động chia rẽ, chống phá đất nước, hoặc dùng thần quyền để mê hoặc, lừa bịp, tuyên truyền kích động bà con giáo dân là nhiều. Mà hơn thế nữa, Cấn Thị Thêu đâu phải là một giáo dân theo đạo Thiên Chúa, từ đó càng đặt ra một dấu hỏi càng lớn hơn về độ thuần túy của buổi lễ cầu nguyện đó. Thử hỏi, một cơ sở tôn giáo lại đi tổ chức cho giáo dân cầu nguyện cho một kẻ vi phạm pháp luật thì thứ sinh hoạt ấy gọi là gì? Có điều nào của Chúa hay giáo luật khuyên dạy các linh mục làm điều phản đạo, phạm pháp, cổ súy như vậy không? Trên đời này làm gì có tổ chức tôn giáo ở quốc gia nào lại kích động tín đồ thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Và lẽ dĩ nhiên, hành động đó đi ngược lại thiên hướng tốt đẹp của Thiên Chúa Giáo. Vậy nên cho dù là giáo dân cuồng tín đến đâu nếu như cảnh tỉnh thì chắc chắn sẽ nhận ra điều mờ ám bên trong.

Và điều gì đến rồi cũng sẽ phải diễn ra, ngay khi đang diễn ra buổi cầu nguyện thì lập tức trên các diễn đàn dân chủ như anhbasam, Việt Tân… nô nức loan tải bài đăng “Cấn Thị Thêu, người phụ nữ can trường”. Lấy hình ảnh của buổi cầu nguyện tại Thái Hà đi kèm với luận điệu xuyên tạc, bóp méo, đầy chất kích động để thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá, ly gián khối đoàn kết lương – giáo, đoàn kết dân tộc.

Lại một lần nữa linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và nhà thờ Thái Hà đang biến một hoạt động tôn giáo thuần túy và tốt đẹp biến tướng thành một hoạt động có màu sắc chính trị, hơn thế nữa hoạt động biến tướng ấy còn đi ngược lại lời dạy của Chúa.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY