Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Câu chuyện về người bạn già của Việt Nam!

Đăng lúc: Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Trong những ngày vừa qua, không chỉ người dân Việt Nam mà cả thế giới đang vô cùng tiếc thương về sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô, một vị lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng Cu-ba, một chiến binh của chủ nghĩa cộng sản, người anh em thân thuộc gắn bó của dân tộc Việt Nam. Sự ra đi của đồng chí là sự mất mát lớn của dân tộc Cu-ba, và là điều tiếc thương của dân tộc Việt Nam cũng như các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới... Cũng trong sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô Đảng, nhà nước và cả nhân dân Việt Nam thắm đậm tình anh em đã kính cẩn xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới đất nước Cu-ba với một lòng buồn thương, biết ơn vô hạn: “Trong giờ phút đau thương vô hạn này, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định với những người Cộng sản và nhân dân Cuba anh em. Đồng chí Fidel Castro sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới”.

Một con người, một tượng đài, người anh em trong suốt quá trình đấu tranh cùng dân tộc Việt Nam, chúng ta luôn trân trọng những điều ấy. Tuy nhiên, còn đó những kẻ xấu xa, chỉ có khối óc, nhưng chẳng có con tim. Ở họ sự ra đi này là niềm vui, sự hả hê với những luận điệu hết sức xuyên tạc, xấu xa không thể chấp nhận. Cùng với sự cuồng xoay của một số nước phương tây chúng luôn tuyên truyền gọi đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô là “nhà độc tài tàn ác”, là “con khủng long cuối cùng của cộng sản”. không thể chấp nhận được những lời nói thiếu văn hóa như vậy đối với người anh hùng của dân tộc, người cả dân tộc Việt Nam tôn kính. 

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Việt Nam quyết định để tang vị Lãnh tụ Cuba Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4/12/2016. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng. Hoạt động này cũng chính là sự bày tỏ thương tiếc của nhân dân Việt Nam với sự ra đi của ông, như khẳng định rằng: "Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, đồng chí Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước".

Với những tư tưởng tù hằn xấu xa, thì đám dân chủ trong nước chỉ có những luận điệu xảo trá như vậy, mà chúng ta những con người hiểu biết, đủ nhận thức là không thể chấp nhận. 

Cùng nhìn lại những kỉ niệm mà đồng chí Phi-đen có với nhân dân Việt Nam.Đồng chí Fidel đã thăm chính thức Việt Nam ba lần vào tháng 9/1973, tháng 12/1995 và tháng 2/2003; đồng chí là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị vào tháng 9/1973 và cũng là nguyên thủ quốc gia đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

Với những công lao và đóng góp to lớn đó, đồng chí Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989.

Trên phương diện quốc tế, đồng chí Fidel là nhà hoạt động Nhà nước và Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Đồng chí Fidel đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng các phần thưởng cao quý.

Chắc đến đây, chúng ta đã thấy được sự vĩ đại, tâm huyết của người anh hùng của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô như thế nào đối với dân tộc Cu-ba và nhân loại thế giới. Suy cho cùng chỉ có những kẻ xấu xa, đám zân chủ trong nước luôn mưu đồ chống phá mới trắng trợn mới nhẫn tâm có những tư tưởng xấu xa, xuyên tạc bẻ cong ngòi bút như thế này. Sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô là sự mất mát rất lớn của dân tộc Cu-ba, và của nhân loại tiến bộ.

Cả nhân loại vô cùng xót thương trước sự ra đi của đồng chí- người bạn già của dân tộc Việt Nam!
  Câu chuyện về người bạn già của Việt Nam!
Chủ tịch Cuba Fidel Castro luôn sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY