Tiếng nói trẻ blog
Searching...

3 năm – một chặng đường thảm bại của mạng lưới blogger Việt Nam!

Đăng lúc: Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Từ khi “dân chủ” theo kiểu của phương Tây du nhập vào Việt Nam thì rất nhanh chóng nó đã để lại nhiều di chứng bệnh hoạn, một di chứng điển hình khá tiêu biểu là Mạng lưới blogger Việt Nam.

Mạng lưới blogger Việt Nam” là hội nhóm “dân chủ” trá hình được khởi xướng từ chiến dịch vận động tuyên bố 258 do Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn khởi xướng từ năm 2013. Ngày 10/12/2013, tổ chức có tên “mạng lưới blogger Việt Nam” tuyên bố ra đời ở Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh, Nha Trang. Với tiêu chí đề ra là “đấu tranh cho nhân quyền”, “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận”… nhưng những kẻ tham gia hội này luôn ra những cái gọi là “tuyên bố chung”, “kiến nghị” với mục đích nhằm bôi nhọ chế độ, xuyên tạc một cách trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Sau 3 năm hoạt động, mới đây trên các trang mạng lề trái đang tuyên truyền cho “3 năm thành lập mạng lưới blogger Việt Nam” – một hội nhóm với nhiều thành phần bất trị trong hoạt động chống phá đất nước. Luôn tuyên bố là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng chỉ mới vài năm, hội nhóm này đã có nhiều kẻ vướng vào vòng lao lý vì ngòi bút của chúng bị bẻ cong từ lâu vì tiền của bọn phản động lưu vong bên ngoài như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Quang A…

Từ khi thành lập cho đến khi hoạt động trong 3 năm vừa rồi, Mạng lưới blogger Việt Nam đã tự cho mình cái quyền lên tiếng trong các sự việc, sự kiện có liên quan đến các blogger như mới đây là “Tuyên bố chung-Mạng lưới blogger Việt Nam-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vô tội” và còn nhiều tuyên bố vô lý khác nữa, đồng thời chúng còn kêu gọi kí tên ủng hộ các tuyên bố của chúng, nhưng nhìn vào cái danh sách kí tên ấy thì hóa ra toàn các thành phần chống đối cứng đầu như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi… thì chúng ta mới ngỡ ra rằng đây lại là một sản phẩm chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam khi những cái tên kia là những nhân vật quen thuộc của “phong trào dân chủ” Việt.
3 năm – một chặng đường thảm bại của mạng lưới blogger Việt Nam!
Rất có thể Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ hưởng thọ 3 tuổi!
Hoạt động trá hình với mục đích nhằm chống phá đất nước của mạng lưới blogger Việt Nam dần bị bóc mẽ, lột trần nhất là thông qua sự việc một số thành viên trong tổ chức này bị bắt vì hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian vừa qua. Hội nhóm “dân chủ” trá hình này được cung cấp, nuôi dưỡng bằng tiền của tổ chức khủng bố Việt Tân, Dân làm báo. Chính vì nguồn sống dựa vào sự tài trợ của Việt Tân và một số thế lực chống phá Việt Nam ở nước ngoài nên các thành viên trong nhóm này hoạt động rất hăng hái, bất chấp và coi thường pháp luật, không những vậy còn bán rẻ lương tâm để đẻ ra những bệnh phẩm xuyên tạc sự thật, làm lũng đoạn thông tin ở trong nước.

Cứ đến hẹn lại lên, ngày Quốc tế nhân quyền là ngày các hội nhóm “dân chủ” trong nước lại cùng nhau “lên đồng” để phô trương thanh thế, biểu dương lực lượng. Và Mạng lưới blogger Việt Nam cũng không nằm ngoài số đó, chúng cùng như diễn đàn xã hội dân sự, hội anh em dân chủ, hội tù nhân lương tâm, nhóm No-U… luôn coi đây là dịp để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
3 năm – một chặng đường thảm bại của mạng lưới blogger Việt Nam!
Mạng lưới blogger Việt Nam cùng đồng bọn phô trương trong ngày Quốc tế nhân quyền
Nhưng sau 3 cái kỉ niệm thành lập mạng lưới này có lẽ không lâu nữa mạng lưới này sẽ nhanh chóng đi vào dĩ vãng bởi vì có 3 tên cốt cán là Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Hải với thâm niên chống phá này đã nhiều lần viết, đăng tải những bài viết có nội dung bôi nhọ chế độ, bôi nhọ lãnh tụ, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật gây hoang mang trong dư luận… đều đã bị bắt vì hành vi tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có lẽ đây là khởi đầu của sự sụp đổ của Mạng lưới blogger Việt Nam, ngày tàn của “dân chủ” kiểu Mỹ và phương Tây đã cận kề.

Qua đó, tổng kết 3 năm làm ăn thất bát của Mạng lưới blogger Việt Nam, chúng ta nhận thấy hoạt động của chúng chỉ mạnh mẽ và tích cực khi có sự trợ cấp từ nước ngoài của Việt Tân và các thế lực chống phá Việt Nam. Với tôn chỉ mục đích hoạt động vì tiền như vậy thì chẳng bao lâu nữa, Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ bốc hơi trên bản đồ dân chủ Việt Nam trong thời gian ngắn nữa thôi.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY