Tiêu điểm

3 năm – một chặng đường thảm bại của mạng lưới blogger Việt Nam!

SV VN

Từ khi “dân chủ” theo kiểu của phương Tây du nhập vào Việt Nam thì rất nhanh chóng nó đã để lại nhiều di chứng bệnh hoạn, một di chứng điển hình khá tiêu biểu là Mạng lưới blogger Việt Nam.

Mạng lưới blogger Việt Nam” là hội nhóm “dân chủ” trá hình được khởi xướng từ chiến dịch vận động tuyên bố 258 do Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn khởi xướng từ năm 2013. Ngày 10/12/2013, tổ chức có tên “mạng lưới blogger Việt Nam” tuyên bố ra đời ở Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh, Nha Trang. Với tiêu chí đề ra là “đấu tranh cho nhân quyền”, “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận”… nhưng những kẻ tham gia hội này luôn ra những cái gọi là “tuyên bố chung”, “kiến nghị” với mục đích nhằm bôi nhọ chế độ, xuyên tạc một cách trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Sau 3 năm hoạt động, mới đây trên các trang mạng lề trái đang tuyên truyền cho “3 năm thành lập mạng lưới blogger Việt Nam” – một hội nhóm với nhiều thành phần bất trị trong hoạt động chống phá đất nước. Luôn tuyên bố là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng chỉ mới vài năm, hội nhóm này đã có nhiều kẻ vướng vào vòng lao lý vì ngòi bút của chúng bị bẻ cong từ lâu vì tiền của bọn phản động lưu vong bên ngoài như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Quang A…

Từ khi thành lập cho đến khi hoạt động trong 3 năm vừa rồi, Mạng lưới blogger Việt Nam đã tự cho mình cái quyền lên tiếng trong các sự việc, sự kiện có liên quan đến các blogger như mới đây là “Tuyên bố chung-Mạng lưới blogger Việt Nam-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vô tội” và còn nhiều tuyên bố vô lý khác nữa, đồng thời chúng còn kêu gọi kí tên ủng hộ các tuyên bố của chúng, nhưng nhìn vào cái danh sách kí tên ấy thì hóa ra toàn các thành phần chống đối cứng đầu như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi… thì chúng ta mới ngỡ ra rằng đây lại là một sản phẩm chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam khi những cái tên kia là những nhân vật quen thuộc của “phong trào dân chủ” Việt.
3 năm – một chặng đường thảm bại của mạng lưới blogger Việt Nam!
Rất có thể Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ hưởng thọ 3 tuổi!
Hoạt động trá hình với mục đích nhằm chống phá đất nước của mạng lưới blogger Việt Nam dần bị bóc mẽ, lột trần nhất là thông qua sự việc một số thành viên trong tổ chức này bị bắt vì hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian vừa qua. Hội nhóm “dân chủ” trá hình này được cung cấp, nuôi dưỡng bằng tiền của tổ chức khủng bố Việt Tân, Dân làm báo. Chính vì nguồn sống dựa vào sự tài trợ của Việt Tân và một số thế lực chống phá Việt Nam ở nước ngoài nên các thành viên trong nhóm này hoạt động rất hăng hái, bất chấp và coi thường pháp luật, không những vậy còn bán rẻ lương tâm để đẻ ra những bệnh phẩm xuyên tạc sự thật, làm lũng đoạn thông tin ở trong nước.

Cứ đến hẹn lại lên, ngày Quốc tế nhân quyền là ngày các hội nhóm “dân chủ” trong nước lại cùng nhau “lên đồng” để phô trương thanh thế, biểu dương lực lượng. Và Mạng lưới blogger Việt Nam cũng không nằm ngoài số đó, chúng cùng như diễn đàn xã hội dân sự, hội anh em dân chủ, hội tù nhân lương tâm, nhóm No-U… luôn coi đây là dịp để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
3 năm – một chặng đường thảm bại của mạng lưới blogger Việt Nam!
Mạng lưới blogger Việt Nam cùng đồng bọn phô trương trong ngày Quốc tế nhân quyền
Nhưng sau 3 cái kỉ niệm thành lập mạng lưới này có lẽ không lâu nữa mạng lưới này sẽ nhanh chóng đi vào dĩ vãng bởi vì có 3 tên cốt cán là Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Hải với thâm niên chống phá này đã nhiều lần viết, đăng tải những bài viết có nội dung bôi nhọ chế độ, bôi nhọ lãnh tụ, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật gây hoang mang trong dư luận… đều đã bị bắt vì hành vi tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có lẽ đây là khởi đầu của sự sụp đổ của Mạng lưới blogger Việt Nam, ngày tàn của “dân chủ” kiểu Mỹ và phương Tây đã cận kề.

Qua đó, tổng kết 3 năm làm ăn thất bát của Mạng lưới blogger Việt Nam, chúng ta nhận thấy hoạt động của chúng chỉ mạnh mẽ và tích cực khi có sự trợ cấp từ nước ngoài của Việt Tân và các thế lực chống phá Việt Nam. Với tôn chỉ mục đích hoạt động vì tiền như vậy thì chẳng bao lâu nữa, Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ bốc hơi trên bản đồ dân chủ Việt Nam trong thời gian ngắn nữa thôi.

25 nhận xét:

 1. Tổng kết 3 năm làm ăn thất bát của Mạng lưới blogger Việt Nam, chúng ta nhận thấy hoạt động của chúng chỉ mạnh mẽ và tích cực khi có sự trợ cấp từ nước ngoài của Việt Tân và các thế lực chống phá Việt Nam. Với tôn chỉ mục đích hoạt động vì tiền như vậy thì chẳng bao lâu nữa, Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ bốc hơi trên bản đồ dân chủ Việt Nam trong thời gian ngắn nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ chúng ta cũng chẳng cần để tâm đến đám người dâm chủ kia làm gì cả, vì sao ư, vì những ai vi phạm, có những hành vi phá hoại đất nước thì trước sau gì cũng sẽ chịu sự trừng trị của Pháp Luật. Lấy ví dụ điển hình Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chẳng hạn, đó là tấm gương sáng cho đám "nhân quyền" kia dõi theo

  Trả lờiXóa
 3. Mạng lưới blogger luôn có những nhân tố hoạt động chống phá nhà nước tích cực. Chúng lợi dụng sự phát triển của công nghệ để viết các bài viết sai sự thật, phá hoại đất nước và ca tụng bọn nước ngoài.Có thể thấy rằng lương tâm và đạo đức của những con người này đang dần mất đi những cái căn bản của con người. Liệu trong những năm tới chúng sẽ làm được trò trống gì hay cũng chỉ có những hành động phá hoại như xưa?

  Trả lờiXóa
 4. Phong trào này nhanh chóng xẹp lép vì Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền với số phiếu áp đảo, cao nhất, phiên UPR như là một thủ tục mang tính khuyến cáo giữa các quốc gia có chủ quyền và quyền tự quyết dân tộc với nhau không gắn với bất kỳ chế tài và sự áp đặt nào của quốc gia nọ đối với quốc gia kia nên xem như toàn là những chiến dịch có giá trị màu mè cho truyền thông chém gió không đem lại giá trị thực tế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Đây chính là sự thất bại của mạng lưới này.Nhìn trước sự thất bại thảm hại, một thành viên chủ chốt nhất là Nguyễn Hoàng Vi chính thức tuyên bố rời khỏi tổ chức mà các chủ chốt còn lại cũng chẳng buồn chia tay, chia chân, dư luận thậm chí chẳng buồn quan tâm vì chẳng ai nghĩ MLBVN còn tồn tại trên thực tế, trừ Việt tân.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là nhục nhã cho ai đã từng khoác cái áo MLBVN với biểu tượng là cây bút bẻ gập hình chữ W, trong đó có bà Bích Phượng với các bài viết từng tràn trề tự hào vì được đứng trọng hàng ngũ đại diện tổ chức đến “vấn an” các ĐSQ Tây phương.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên nhân gốc rễ đều bởi tại sự phi nghĩa, không hề gắn với lợi ích dân tộc của kẻ khởi xướng nếu không muốn nói là bản chất bán rẻ TINH THẦN DÂN TỘC của phong trào này cũng như vô khối phong trào khác, nên kết cục luôn là: có tuổi thọ rất ngắn ngủi!

  Trả lờiXóa
 8. Thất bại là kết quả tất yếu mà lũ rận phải nhận lấy mà thôi.Đều là đám ô hợp hợp vào với nhau để nói xấu chống phá chính quyền nhằm kiếm mấy đồng tiền từ nước ngoài gửi về. Khi mà sự chia chác không đều, quan hệ gái gú linh tinh thì chúng quay ra cắn chửi nói xấu nhau ngay. Với đám rận chúng luôn là vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Sự tan rã của mạng lưới blogger cũng khẳng định một chân lý luôn vững chắc rằng sự thật luôn luôn chiến thắng, con người ta luôn hướng tới công lý. chính sự phản bác đối với những luận điệu xuyên tạc đó đã chứng minh cho điều đó và tôi tin rằng mạng lưới này cũng sẽ sớm diệt vong trước sự đấu tranh của những người yêu công lý

  Trả lờiXóa
 10. Một đội ngũ đẹp, toàn những gương mặt thân quen, hay đúng hơn là toàn những chim lợn của làng dân chủ rởm, phải nói rằng từ khi có cái hội dân chủ rởm này ra đời thì bản chất thật sự tốt đẹp của từ "dân chủ" đã dần biến mất, giờ đây khi nhắc đến từ này người ta toàn liên tưởng đến sự bỉ ổi, đê hèn của một bộ phận người nào đó đang mang trong mình dòng máu Việt nhưng lại luôn phỉ báng về chính nguồn cội của mình

  Trả lờiXóa
 11. Thời hoàng kim của phong trào này đã chấm hết.MLBVN, đáng lý đây sẽ là tổ chức, phong trào mạnh nhất từ xưa đến nay. Nhưng thời huy hoàng đã vĩnh viễn ra đi kéo theo sự tan nát của cả phong trào zân chủ. Nguyên nhân bắt nguồn từ phương thức “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi về giày mả tổ” của phong trào.

  Trả lờiXóa
 12. Giờ thủ lĩnh Nguyễn Quang A và nhiều trí thức, cộm cán của phong trào zân chủ này đã ngộ ra, con đường duy nhất là trở về với máng lợn cũ, quay về vận động dân mình, còn chả quốc tế nào quyết định hay can thiệp thay đổi chính trị Việt Nam hay bảo kê được cho chúng cả.

  Trả lờiXóa
 13. Thành phần chủ chốt, có tí tư duy của MLBVN là Mẹ Nấm Gấu và vợ chồng Paoblo Thành Nguyễn đã bị dính vố thê thảm sau dự án “Stop police killing civilians”, và xem ra thành phần được Vũ Đông Hà o bế này không được lòng các zận chủ khác, thậm chí còn bị tố cáo phe cánh, tiêu diệt đồng bọn, đâm sau lưng chiến sỹ…

  Trả lờiXóa
 14. MLBVN có cái gì đó hơi thái quá và không đúng đắn. Dường như trong cách nói, viết đó tôi có cảm giác Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được ngồi vào hàng của những lãnh tụ, những khai quốc công thần của chế độ, là một người tiêu biểu cho một giai đoạn lịch sử chứ không phải là một Blogger có tiếng, một ả đàn bà với khả năng kiếm tiền thông qua những bài viết đả phá chế độ, nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. “Mạng lưới Blogger Việt Nam” cái tên thật đẹp nhưng lại là vỏ bọc của bọn vô học, sau đó là những diễn biến nghi ngờ của cư dân mạng. Còn đến bây giờ thì chả ai tin vào những lời chúng nói nữa, những lời nói cho thấy một kết cục, cái kết cục mà có lẽ chúng nên tự đào mồ để tự chôn chính mình.

  Trả lờiXóa
 16. Cả xã hội, cả cư dân mạng chả ai tin vào sự tồn tại mang tính tích cực của nó, nó như một bộ phận thừa của bãi rác do rận thải ra. Đã là rác rồi, mà lại là bộ phận thừa của rác nữa, thì thử hỏi nó là cái gì nữa? xin các bạn đặt cho cái tên cái nhé!

  Trả lờiXóa
 17. Những hành động của Quỳnh đều mang nặng mục đích chống chính quyền nhân dân. Nó hoàn toàn khác với những điều mà Mạng lưới blogger Việt Nam viết trong Tuyên bố. Cho nên có thể khẳng định bản Tuyên bố của Mạng lưới blogger Việt Nam là một trò lập lờ đánh lận con đen và hoàn toàn vô giá trị.

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động của mạng lưới này đều mang nặng mục đích chống chính quyền nhân dân. Nó hoàn toàn khác với những điều mà Mạng lưới blogger Việt Nam viết trong Tuyên bố. Cho nên có thể khẳng định bản Tuyên bố của Mạng lưới blogger Việt Nam là một trò lập lờ đánh lận con đen và hoàn toàn vô giá trị.

  Trả lờiXóa
 19. Mạng lưới Blogger này đã làm những gì thì hẳn mỗi thành viên trong mạng lưới nắm rõ nhất và cư dân mạng cũng rõ. Việc mạng lưới Blogger Việt Nam đánh lận con đen vụ Quỳnh bị bắt do có những hoạt động chính trị chống đối Nhà nước, phản bội Tổ quốc thành bị bắt do có biểu ngữ chống Trung Quốc với Formosa... này nọ chứng tỏ mạng lưới Blogger quá hèn hạ. Không thay đổi được gì đâu

  Trả lờiXóa
 20. Những điều mà Mạng lưới blogger Việt Nam viết trong Tuyên bố. Cho nên có thể khẳng định bản Tuyên bố của Mạng lưới blogger Việt Nam là một trò lập lờ đánh lận con đen và hoàn toàn vô giá trị. Đó chỉ là cách mà chúng bảo vệ cho đồng bọn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. “3 năm thành lập mạng lưới blogger Việt Nam” – một hội nhóm với nhiều thành phần bất trị trong hoạt động chống phá đất nướchoạt động chống phá đất nước. Luôn tuyên bố là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất những hoạt động của chúng là nhằm chống Đảng, Nhà nước để thu lợi về cho bản thân. Những kẻ bán nước hại dân, phản bội Tổ quốc không những không biết xấu hổ mà còn coi đó là niềm tự hào, không ngôn từ nào có thể diên tả được sự ngu dốt trong nhận thức và hành động của bọn chúng. 3 năm "chiến đấu' của chúng cũng là 3 năm chúng nhận được nhiều "chiến tích" đó là lần lượt lũ bọn chúng bị trừng trị bởi pháp luật Việt Nam. Với những người có hành động chống Đảng, Nhà nước thì mãi mãi sẽ không thoát khỏi vòng lao lý đâu!

  Trả lờiXóa
 22. Toàn những gương mặt thân quen cả nhỉ, nhưng mà quen theo nghĩa không đẹp ấy, chứ cái lũ này có làm được gì có ích cho đất nước cho đời đâu. Cùng nhìn lại những gì chúng đã làm trong 3 năm qua thì thấy, không quậy chỗ này thì cũng đi gây rối trật tự chỗ khác. Vì tiền mà bất chấp tất cả, bất chấp luật pháp, bất chấp đạo đức con người.

  Trả lờiXóa
 23. sau 3 năm “hành nghề” thì điều duy nhất mà mạng lưới Blogger Việt Nam làm được đó chính là điểm tên mình vào danh sách những kẻ ngông cuồng, háu đá nhất xã hội. Sau khi những thành phần cộm cán đã bị xử lý bởi pháp luật thì rồi giờ đây hội nhóm cũng đã có những dấu hiệu của sự tan rã. Nếu không hối lỗi quay đầu sớm thì những kẻ này cũng chẳng có đường lùi nào khác là tự cho tay vào còng số tám như những đàn anh đàn chị đốn mạt đi trước của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Với tôn chỉ mục đích hoạt động vì tiền như vậy thì chẳng bao lâu nữa, Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ bốc hơi trên bản đồ dân chủ Việt Nam trong thời gian ngắn nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 25. “Mạng lưới blogger Việt Nam” là hội nhóm “dân chủ” trá hình thời gian qua chúng liên tiếp đăng tải các bài viết có nội dung chống Đảng, Nhà nước, gây rối loạn quần chúng nhân dân. Đây là một hội nhóm với nhiều thành phần bất trị trong hoạt động chống phá đất nướchoạt động chống phá đất nước. Luôn tuyên bố là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng chỉ mới vài năm, hội nhóm này đã có nhiều kẻ vướng vào vòng lao lý vì ngòi bút của chúng bị bẻ cong từ lâu vì tiền của bọn phản động lưu vong bên ngoài như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Quang A… Mới thế thôi dã đủ biết rằng hậu quả chúng phải nhận không gì khác ngoài sự trừng trị của pháp luật của Việt Nam- nơi chúng sinh ra lớn lên nhưng chúng lại quay lại "cắn" chủ

  Trả lờiXóa