Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Mạng sống của mình thì hãy chủ động giữ lấy!

Đăng lúc: Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Mr. Toạc

Vụ việc xảy ra Tối 17/9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cô gái dùng áo ngực bịt mũi, tháo chạy khỏi quán Karaoke đang bốc cháy dữ dội ở phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) khi vừa lắng xuống thì ngay sau đó không lâu là sự việc đau lòng về Vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng tại quán karaoke ở đường Trần Thái Tông vào lúc 13h50 ngày 1/11, lửa bùng lên từ quán karaoke tại 68 Trần Thái Tông (cầu giấy) rồi lan sang mặt trước của 3 ngôi nhà bên cạnh gây tổn thất nặng nề. Công an Hà Nội đã khép lại, các cơ quan chức năng cũng đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy và xử lý những người có liên quan. Sự việc đã nguôi ngoai phần nào trong dư luận và những người có liên quan. Ấy thế nhưng, lũ dân chủ lại chẳng để cho nó nguôi ngoai, triệt để lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, tung hỏa mù nhằm gây hoang mang trong dư luận, từ đó công kích, nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam vẫn bằng những giọng điệu cũ không có gì mới mẻ hơn.

Nhưng điều đáng nói ở chỗ, những thông tin, những cái mà lũ dân chủ phân tích, mổ xẻ, cứ tưởng rằng chúng am hiểu lắm, vì người đã khuất lắm nhưng đọc lên thực ra chúng chẳng biết gì. Những câu hỏi ngu ngơ kiểu như: sao trong quán hôm ấy lại chỉ có phòng ấy hát, chẳng lẽ cả quán chỉ phục vụ mỗi phòng ấy. Đúng là hỏi kiểu của những kẻ chỉ ngồi trước bàn phím có khác. Kinh doanh thì cũng khác gì đi câu đâu. Có khách hát là tốt rồi, phải có lúc này, lúc khác chứ.

Rồi thì, sao chỉ có 2 người chạy thoát, phải chăng hai người này cố tình chạy ra trước rồi khóa chốt cửa nhốt mấy người còn lại ở trong, sau đó xuống tầng 1 châm lửa đốt để giết mấy người này. Thế mà cũng bày đặt giả thuyết, cái mà éo thể xảy ra được. Thế nhân viên phục vụ, bảo vệ, chủ quán mù hết hay sao mà châm lửa đốt quán người ta dễ thế. Trong khi nguyên nhân đã được kết luận là do hàn xì. Mà trước khi kết luận, ngay tin đầu tiên của báo chí đã nhận định do thợ hàn xì biển quảng cáo.

Thôi, xin lũ dân chủ đừng thể hiện cái ngu của mình nữa! Với đôi lời văn ngắn của mình tôi không dám bàn bạc hay bác bỏ ý kiến của ai đó về vấn đề trên chỉ là dùng lời hạn hẹp của mình xin có đôi lời về chuyện nên tự cứu mình hay chờ người khác cứu. Để qua đây có thể xin nhắc nhở chuyện mọi người xung quanh về chuyện hát hò tại các quán karaoke. 

Khi không may xảy ra cháy tại các quán karaoke thì mọi người nên chú ý:

1. Cần quan sát, tìm hiểu về những lối thoát nạn, nơi đặt bình cc xách tay, loại này thường là của bác Tập nhưng yên tâm là dùng rất ổn.
2. Nếu là những quán cao tầng có 1 lối thoát nạn duy nhất (cầu thang bộ, mà nhiều quán lại còn xoắn ốc bề rộng vế thang hẹp hơn 0.8m) thì tốt nhất là không hát tầng trên nếu có ở tầng trệt thì hát không thì đi trà đá cho vui.
3. Nếu xảy ra cháy khi đang hát nhanh chóng thực hiện các bước sau: 
- Bình tĩnh, lấy áo hoặc mảnh vải nhúng nước che miệng, hạ thấp trọng tâm cơ thể sát đất. Khi mở cửa cần kiểm tra nhiệt độ bên ngoài bằng cách đặt mu bàn tay lên cửa để cảm nhận nhiệt độ bên kia cửa, khi mở cửa phải nép sang 1 bên đề phòng lửa tạt vào. 
- Khi di chuyển ra ngoài cần men theo sát tường theo hướng chỉ dẫn của đèn chỉ dẫn thoát nạn, hạ thấp người tránh hít phải khói độc trên cao. Tìm cầu thang bộ và di chuyển xuống dưới, tuyệt đối không đi thang máy.
- Nếu bị lửa chặn lối đi khi băng qua lửa phải làm ướt toàn bộ người, lấy chăn hoặc áo ướt chùm đầu.
- Nếu lối cầu thang xuống dưới bị lửa bao trùm hay tìm lối thoát lên mái dùng đèn pin hoặc áo sáng màu để gây sự chú ý cho lực lượng cứu hỏa.
- Nếu căn phòng bị lửa chặn lối ra hãy bình tĩnh đóng chặt cửa lấy áo thấm ướt nước chặn hết các khe hở mà khói có thể lọt vào. Đồng thời tìm cách liên lạc để thông báo cho lực lượng CNCH biết vị trí bạn đang bị nạn. Tuyệt đối không nhảy từ trên cao xuống khi k có giải pháp an toàn kèm theo. 
- Và đặc biệt luôn nhớ số máy khẩn cấp khi có cháy xảy ra 114.
Một hồi chuông cảnh báo được reo lên với khẩu hiệu "Đừng chết vì thiếu hiểu biết. Hãy tự cứu đừng chờ cứu."
 Mạng sống của mình thì hãy chủ động giữ lấy!
Hãy tự học kỹ năng thoát hiểm (ảnh minh họa)


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY