Tiêu điểm

LŨ RẬN CHỦ MẤT NHÂN TÍNH

SV VN

Dân miền trung đang khổ đến tận cùng. Lụt lội, hoa màu bị cuốn trôi, gia súc gia cầm thì chết cả. Cuộc sống của họ như đang ngàn cân treo sợi tóc, cả nhà treo trên mái vì lũ. Hết lũ lại đến bão. Người dân miền trung đang là những người vô cùng bất hạnh. Trong những tình cảnh như thế, cần lắm ấm lên tình người, tình đồng hương giữa những người được gọi là “đồng bào”. Thế nhưng, không!

Có những người vô tâm, tỏ ra không quen biết, không liên quan đến hoàn cảnh của những người cùng màu da tiếng nói với mình đang hàng ngày vật lộn với cái đói, với nước lũ cuồn cuộn. Họ chẳng để ý gì ngoài việc sống sao tốt cho mình, có lợi cho bản thân mình mà quên đi sự sống chết của đồng loại. Đó là những loại người vô cảm và không thể chấp nhận được. Nhưng còn có một loại người còn tệ hơn, còn đáng lên án hơn. Đó là những kẻ đang rắp tâm làm lợi trên sự khốn khổ của chính đồng bào mình.
LŨ RẬN CHỦ MẤT NHÂN TÍNH
Những nhà “dân chủ” tự xưng là dư luận đang sống trên những thông tin bịp bợm về lũ lụt miền Trung
Những kẻ đó không ai khác chính là những kẻ đang ngày đêm tìm cách chống phá Đảng, chống phá chính quyền. Chưa cần biết việc chống phá của chúng là đúng hay sai, là “dân chủ” hay “tự do”, nhưng việc chúng lợi dụng sự đau khổ của miền trung để làm bàn đạp cho chúng thực hiện mưu đồ của mình, đã là một tội ác mất nhân tính của lũ rận chủ rồi.

Từ xưa đến nay, lúc nào lũ rận chủ cũng rêu rao những từ ngữ đẹp đẽ nhất về “dân chủ”, “nhân quyền”, hay “tự do” cho dân tộc Việt Nam. Bằng cách này hay cách khác, từ biểu tình đến gây bạo động, từ việc lôi kéo quần chúng nhân dân vào những hành động phản đối những chính sách của chính quyền nhà nước, đến việc xuyên tạc tình hình đất nước để đưa thế lực bên ngoài vào can thiệp hòng đánh đổ chế độ ở nước ta, chúng không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mưu đồ của mình. Thế nhưng, khi nhân dân miền trung đang oằn mình chống chọi với những cơn lũ xiết, với cảnh màn trời chiếu đất thiếu thốn đủ thứ, thì những thứ hoa mỹ mà chúng luôn mồm kêu gọi, ở đâu hết rồi?

Họ còn đang bận tìm cách xem dân ta sống khổ thế nào, lũ to ra sao để nói xấu chính quyền. Họ không ngừng đưa lên những trang mạng của mình những thông tin chửi rủa chính quyền khi xả lũ mà họ còn chưa thèm tìm hiểu thông tin thật sự của sự việc này là như thế nào. Những nhà “rận chủ” không biết, hoặc cố tình không biết lũ đang rất to và các đập thủy điện đang trong tình trạng đầy nước, nếu không xả bớt, nước sẽ làm vỡ đập. Lúc đó “lũ chồng lũ” không chỉ một huyện một xã khổ mà cả tỉnh sẽ ngập trong lũ. Thiệt hại khi đó ai dám đong đếm được? Có lẽ các nhà rận chủ cũng biết điều đó, nhưng vì bản thân mình đang có cái lợi lớn hơn nên họ chẳng ngại vứt đi não của mình để nói ra những điều ngu xuẩn như thế.
LŨ RẬN CHỦ MẤT NHÂN TÍNH
Chính quyền ở đâu? Câu trả lời là đây!
Lại có những kẻ chỉ chăm chăm vào chửi chính quyền không cứu giúp dân lúc hoạn nạn. Chúng cố tình không thấy những tấm áo xanh của các anh bộ đội, công an không quản ngại gian khổ hy sinh ngày đêm túc trực ở những địa bàn khó khăn nhất, nguy hiểm nhất. Họ đưa từng thùng mỳ, từng chai nước, rồi giúp nhân dân chuyển đồ đạc, gia súc gia cầm lên những nơi cao hơn để tránh lũ. Cá biệt có chị chuyển dạ ngay trong vùng nước lớn. Nếu không phải các anh công an quân đội đưa chị ấy ra khỏi khu vực nguy hiểm, đưa chị bằng cano đến bệnh viện để chị có đủ điều kiện y tế khi sinh nở, thì giờ liệu mẹ con chị có được mẹ tròn con vuông. Có những vị lãnh đạo chẳng ngại đội mưa, xắn quần đi chân đất lội vào những nơi nước còn lớn để chỉ đạo công tác cứu hộ. Chẳng lẽ họ phải bơi vào từng nhà thăm hỏi thì mới được gọi là thương dân? Đấy là còn chưa kể một số kẻ như linh mục Đặng Hữu Nam chỉ đợi chính quyền có việc bận là kích động bà con giáo dân đi biểu tình đòi “cá”, trong khi đáng ra với những gì Chúa răn dạy thì hắn phải đem đống của cải kếch xù của mình đi làm từ thiện cho nhân dân vùng lũ thì hơn.

Khi mà cả nước đang chung tay góp sức hướng về miền trung, bằng những hành động thiết thực và cụ thể, đáng ra những cái “dân chủ” “nhân quyền” này phải được phát huy một cách tối đa chứ. Chưa kể những nhà rận chủ vốn đã rất giàu vì những đồng tiền được các tổ chức phản động nước ngoài gửi về để tạo vốn cho các hành động chống phá. Vậy họ phấn đấu gì cho “nhân quyền” khi họ không mảy may đóng góp một chút công sức và tiền của nào cho việc cứu trợ đồng bào miền trung mà họ đang ngày đêm đưa ra để lấy cớ xuyên tạc chính quyền? Trong khi đó, dù chỉ đóng góp một phần rất nhỏ, nhưng cả nước lại đang phát huy tinh thần tương thân tương ái để ủng hộ những người đồng bào kém may mắn của mình.

Bất nhân là từ chúng ta dùng khi nói về những kẻ rận chủ chỉ biết cái lợi của mình mà sẵn sàng bỏ qua những khổ sở của những người mà họ nói là tranh đấu cho. Vì những động cơ đê hèn của mình mà họ đánh mất cả lương tâm của một con người, đánh mất tình yêu thương đồng bào mà cái từ thiêng liêng “dân chủ” nó đang bao hàm. Những kẻ rận chủ đó, không xứng đáng làm người Việt, và cũng chẳng có tư cách gì đeo trên người những mỹ từ hào hoa đó nữa.

16 nhận xét:

 1. Bất kể là trận lũ vừa rồi hay sự cố môi trường trước đó, đám rận chủ vẫn luôn như vậy. Họ vẫn chỉ là những con người soi mói, dùng miệng, dùng bút để giải quyết những vấn đề thực tế. Bằng cách viết báo, chúng tự cho mình đang bảo vệ nhân quyền, bảo vệ môi trường mà không biết rằng những hành vi đó chỉ làm cho họ mất đi danh dự vốn đã vấy bẩn của họ

  Trả lờiXóa
 2. Rận là những con vật sống kí sinh trên các vật chủ, hút máu từ vật chủ đế sinh sống, đây là loài vô dụng và không giúp ích gì được cho cuộc sống. Rận chủ trong nước ta cũng được hiểu tương tự như vậy nên người ta mới gọi là rận chủ đấy. Ngoài việc ngồi một chỗ phê phán cái này, chỉ trích cái kia bằng từ ngữ bẩn thỉu thì họ chẳng làm được gì cho đất nước, cho xã hội này cả

  Trả lờiXóa
 3. Bất nhân là từ chúng ta dùng khi nói về những kẻ rận chủ chỉ biết cái lợi của mình mà sẵn sàng bỏ qua những khổ sở của những người mà họ nói là tranh đấu cho. Vì những động cơ đê hèn của mình mà họ đánh mất cả lương tâm của một con người, đánh mất tình yêu thương đồng bào mà cái từ thiêng liêng “dân chủ” nó đang bao hàm. Những kẻ rận chủ đó, không xứng đáng làm người Việt, và cũng chẳng có tư cách gì đeo trên người những mỹ từ hào hoa đó nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà cả nước đang chung tay góp sức hướng về miền trung, bằng những hành động thiết thực và cụ thể, đáng ra những cái “dân chủ” “nhân quyền” này phải được phát huy một cách tối đa chứ. Chưa kể những nhà rận chủ vốn đã rất giàu vì những đồng tiền được các tổ chức phản động nước ngoài gửi về để tạo vốn cho các hành động chống phá. Vậy họ phấn đấu gì cho “nhân quyền” khi họ không mảy may đóng góp một chút công sức và tiền của nào cho việc cứu trợ đồng bào miền trung mà họ đang ngày đêm đưa ra để lấy cớ xuyên tạc chính quyền? Trong khi đó, dù chỉ đóng góp một phần rất nhỏ, nhưng cả nước lại đang phát huy tinh thần tương thân tương ái để ủng hộ những người đồng bào kém may mắn của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy con rận này nó mới đột biến thêm cái mồm bò để rống cho lớn vì càng rống lớn chúng mới có tiền bố thí mà.Sao nó không rống lên khi những em bé bị ảnh hưởng bởi chất độc gia cam nhỉ. Sao không rống lên khi bom mìn chiến tranh còn sót lại nhỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân danh công lý18:04 6 tháng 11, 2016

  Khi mà cả nước đang chung tay góp sức hướng về miền trung, bằng những hành động thiết thực và cụ thể, đáng ra những cái “dân chủ” “nhân quyền” này phải được phát huy một cách tối đa chứ. Chưa kể những nhà rận chủ vốn đã rất giàu vì những đồng tiền được các tổ chức phản động nước ngoài gửi về để tạo vốn cho các hành động chống phá.

  Trả lờiXóa
 7. Những tên mỏ khoét này cái gì cũng khoét ra được. Trong khi người dân miền Trung đang khổ cực chống chọi với lũ lụt, chính quyền và các lực lưỡng cứu trợ đang ra sức khắc phục những ảnh hưởng nặng nề của thiên tai thì lũ rân lại đi chọc ngoáy vào những nỗi đau này. Thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 8. Thật chẳng ra làm sao, cũng chẳng còn lời nào để nói với lũ rận này nữa. Mọi cái mọi việc dù nó mang chiều hướng tiêu cực hay tích cực chúng cũng đều chọc ngoáy được. Chúng khồng quan tâm đến cảm nghĩ của người dân, của nhà nước ta mà chỉ suốt ngày làm những việc phục vụ cho lợi ích xấu xa của bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Từ xưa đến nay, lúc nào lũ rận chủ cũng rêu rao những từ ngữ đẹp đẽ nhất về “dân chủ”, “nhân quyền”, hay “tự do” cho dân tộc Việt Nam. Bằng cách này hay cách khác, từ biểu tình đến gây bạo động, từ việc lôi kéo quần chúng nhân dân vào những hành động phản đối những chính sách của chính quyền nhà nước, đến việc xuyên tạc tình hình đất nước để đưa thế lực bên ngoài vào can thiệp hòng đánh đổ chế độ ở nước ta, chúng không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mưu đồ của mình. Thế nhưng, khi nhân dân miền trung đang oằn mình chống chọi với những cơn lũ xiết, với cảnh màn trời chiếu đất thiếu thốn đủ thứ, thì những thứ hoa mỹ mà chúng luôn mồm kêu gọi, ở đâu hết rồi? Chúng đúng là lũ đạo đức giả mà...

  Trả lờiXóa
 10. lũ rận chủ mất nhân tính chỉ biết cái lợi của mình mà sẵn sàng bỏ qua những khổ sở của những người mà họ nói là tranh đấu cho. Vì những động cơ đê hèn của mình mà họ đánh mất cả lương tâm của một con người, đánh mất tình yêu thương đồng bào mà cái từ thiêng liêng “dân chủ” nó đang bao hàm. Những kẻ rận chủ đó, không xứng đáng làm người Việt, và cũng chẳng có tư cách gì đeo trên người những mỹ từ hào hoa đó nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi cả nước ta đang yên vui cảnh thanh bình thì một số người đã lợi dụng sự phát triển của hệ thống truyền thông tung ra các luận điệu sai trái, thậm chí cố tình xuyên tạc, bóp méo bản chất các sự kiện lịch sử cách mạng Việt Nam, nhất là những sự kiện, những thắng lợi của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Họ sử dụng nhiều luận điệu, lời lẽ khác nhau, kẻ thì “lập lờ đánh lận con đen”, lươn lẹo, tinh vi; kẻ thì hằn học, trắng trợn, bỉ ổi; lại có cả những người nêu vấn đề một cách nhẹ nhàng, tưởng như mang tính xây dựng, nhưng ẩn sau những luận điệu xảo trá đó là những mưu đồ rất thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 12. Mục đích của những luận điệu đó là nhằm làm lung lạc nhận thức, tư tưởng, hạ thấp ý nghĩa lịch sử, gây nghi ngờ, chia rẽ trong nhân dân, tiến tới phủ định sạch trơn những thành quả cách mạng mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã giành được từ sau cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay. Trong số những luận điệu phản động, sai trái đó, là một số nội dung của bài viết Độc tài toàn trị Cộng sản là di hoạ khủng khiếp của Hồ.

  Trả lờiXóa
 13. chế độ xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng là “di hoạ do Hồ làm ra, phát tán trên đất nước Việt Nam”; và rằng, đó là Chế độ độc tài cộng sản; thô tục hơn nữa khi chúng cho rằng: “chế độ độc tài toàn trị là nguyên nhân của mọi tai ương, thảm hoạ, chết chóc khổ đau, nghèo đói triền miên phủ chụp lên đầu nhân dân Việt Nam, nhấn chìm nhân dân Việt Nam xuống dưới đáy chín tầng địa ngục của cái gọi là xã hội chủ nghĩa”; còn gì trắng trợn hơn khi chúng vu cáo rằng: “Đảng Cộng sản với chế độ độc tài toàn trị cộng sản do Hồ lập ra, qua nhiều chục năm độc quyền lãnh đạo đã phá tan hoang đất nước, con người Việt Nam, chúng biến con người trở nên vô cảm không còn tính người, tình người”. Vậy sự thật về tình hình Việt Nam và con người Việt Nam trong 70 năm xây dựng và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam là như thế nào?

  Trả lờiXóa
 14. Từ thực tiễn 70 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam có thể khẳng định, đó là luận điệu của những kẻ, cơ hội, không có cơ sở khoa học, không đúng với thực tế và cũng không phải là mong muốn và sự lựa chọn của dân tộc Việt Nam. Đó hoàn toàn là những điều vu khống, xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, bôi đen tình hình Việt Nam nhằm làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong con mắt của bạn bè trên khắp thế giới

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ núp bóng dân oan chẳng qua cũng nhằm trục lợi cho bản thân về vật chất. Một mặt, chúng kêu gọi lòng hảo tâm, giúp đỡ từ phía xã hội nhưng mặt khác, chúng nhận viện trợ từ các tổ chức xã hội dân sự ở hải ngoại do Việt Tân điều khiển. Việt Tân chỉ chi tiền cho các hội này có những hoạt động biểu tình và chúng đã viện cớ dân oan để tiến hành. Chúng thành lập hết hội dân oan này đến hội dân oan khác và viện hết lý do này đến lý do khác để tụ tập biểu tình

  Trả lờiXóa
 16. Đây là những câu hỏi mà cần phải có sự phối hợp không chỉ của các cấp, các ngành mà còn cả trách nhiệm của người dân trong việc hướng dẫn, giúp đỡ, giải thích để những người có vướng mắc về pháp lý cần được giải quyết theo trình tự, thủ tục của pháp luật. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh những tên chủ mưu, cầm đầu lợi dụng dân oan để kích động, lôi kéo, mua chuộc, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa