Tiêu điểm

KHÔNG PHẢI LÀ MỘT TOAN TÍNH

Gái Tuyên

Trong những gần đây, các thế lực thù địch và một số phần tử phản động,tiêu biểu nhất là tổ chức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là Việt Tân) đang ra sức tuyên truyền, bình luận sai trái một chiều về một vấn đề đang được dư luận trong nước quan tâm. Đó là việc UBND Tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt phương án thí điểm quản lí xe du lịch tự lái hoạt động qua lại giữa TP Móng CáiTP Đông Hưng (Trung Quốc) qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Theo đó từ ngày 01 tháng 01 năm 2017, Tỉnh Quảng Ninh cho phép các loại phương tiện ô tô con 9 chỗ trở xuống, thuộc sở hữu cá nhân, doanh nghiệp đi tham quan du lịch của Trung Quốc nhập cảnh và tham quan du lịch ở Việt Nam và ngược lại.
KHÔNG PHẢI LÀ MỘT TOAN TÍNH
Xe ô tô mang BKS Trung Quốc lưu thông ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái
Ai ai cũng biết đây là một chính sách tốt nhằm mục đích kích cầu ngành du lịch, cũng như mở ra một bước tiến mới trong quan hệ giữa hai nước Việt -Trung trong lĩnh vực tham quan du lịch. Ấy thế mà bọn phản động VIỆT TÂN lại rêu rao sự kiện này một cách sai trái, đầy mùi phản động, bôi nhọ chính quyền. Chúng gọi đó là một toan tính của Đảng, chính quyền hoặc chúng nói đó là bước chuẩn bị cho việc sáp nhập Việt Nam thành 1 tỉnh của Trung Quốc. Đây đúng là một luận điệu phản động, phản bội lại tổ quốc và nhân dân Việt Nam, một chiêu bài gây kích động của bọn “rận chủ” Việt Tân.

Thứ nhất, đây chỉ là một phương án thí điểm giữa 2 thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) cho phép xe ô tô con dưới 9 chỗ ngồi trở xuống hoạt động. Nói là thí điểm, có nghĩa như là một phương án thử nghiệm trước khi nhân rộng ra các đại bàn khác trong tỉnh Quảng Ninh cũng như các tỉnh khác ở phía Bắc giáp với Trung Quốc. Tất nhiên là trong thời gian từ nay đến khi triển khai kế hoạch và tổng kết phương án thí điểm sẽ cần có những ý kiến đóng góp của các cấp chính quyền và nhân dân để khắc phục,tổng kết rút kinh nghiệm. Chứ không như bọn tay chân của Việt Tân nhìn nhận phiến diện, một chiều rồi đưa ra kết luận không chính xác nhằm gây xôn xao dư luận, “thừa nước đục thả câu” xuyên tạc, kích động chủ nghĩa dân tộc.

Thứ hai, mục đích của phương án thí điểm do UBND Tỉnh Quảng Ninh phê duyệt là xuất phát từ thực tế, gắn với mục tiêu thúc đẩy ngành du lịch địa phương phát triển, qua đó cũng có điều kiện giao lưu văn hóa giữa 2 thành phố Móng Cái và Quảng Ninh.Theo như nội dung phương án, người dân Thành phố Móng Cái cũng có thể sang tham quan, du lịch bên Đông Hưng theo chiều ngược lại. Điều đó cho thấy, giữa chính quyền 2 bên đã có sự thỏa thuận và cam kết chặt chẽ vì mục đích phát triển du lịch. Tôi thiết nghĩ rằng nếu phương án thí điểm này đạt được những kết quả tích cực sẽ kéo theo sự tăng trưởng về kinh tế và thu nhập xã hội qua việc những cá nhân, doanh nghiệp du lịch,lữ hành nước bạn sang tham quan, du lịch.

Thứ ba, theo phương án thí điểm được UBND Tỉnh Quảng Ninh phê duyệt thì việc quản lí xe du lịch tự lái và những khách tham quan của nước bạn được kiểm soát chặt chẽ và theo quy trình. Điều này cho thấy, tầm nhìn chiến lược của các cấp chính quyền Tỉnh Quảng Ninh về tình hình trên địa bàn khi tiến hành thông quan.Theo đó, quyết định phạm vi khách du lịch được phép di chuyển chỉ là thành phố Móng Cái (không vượt quá Trạm kiểm soát liên hợp Km 15, bến tàu dân tiến, xe không được hoạt động trên quốc lộ 18C (thuộc vành đai biên giới) và các khu vực quân sự). Điều này cho thấy,xe du lịch cũng chỉ được hoạt động trong phạm vi cho phép, đảm bảo tính an ninh cho địa phương.Bên cạnh đó, cũng còn có những quy định khác như: thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam, khách Trung Quốc chỉ được ở lại không quá 3 ngày/lần cấp phép, nếu tai nạn, hư hỏng phương tiện thì cấp gia hạn thêm 1 ngày; về quy định nhận diện xe, Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu đơn vị, tổ chức, cá nhân dán logo trên các phương tiện thí điểm để thống nhất quản lí.

Với các quy định cụ thể như trên, chúng ta có thể kiểm soát xe và hành khách một cách dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả. Không xảy ra những trường hợp khó kiểm soát tình hình hay nhập cảnh vì những mục đích khác của khách du lịch nước bạn.Góp phần tạo động lực phát triển, phương án thí điểm đạt hiệu quả và được nhân rộng.

Cuối cùng, theo tôi thay vì tuyên truyền, xuyên tạc phương án một cách trái chiều, phiếm diện thì sao bọn phản động Việt Tân không có những ý kiến đóng góp để phương án đạt hiệu quả? Đúng là một bọn “rận chủ” phản động.

10 nhận xét:

 1. Việc xe du lịch mang BKS TQ đi qua cửa khẩu là một phương án thí điểm giữa 2 thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) cho phép xe ô tô con dưới 9 chỗ ngồi trở xuống hoạt động. Mục đích xuất phát từ thực tế, gắn với mục tiêu thúc đẩy ngành du lịch địa phương phát triển, qua đó cũng có điều kiện giao lưu văn hóa giữa 2 thành phố Móng Cái và Quảng Ninh. Chúng ta cần có cái nhìn chính diện chứ đừng để những tờ báo lá cải làm mờ mắt

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân là một tổ chức khủng bố đã được Bộ Công An VN thông báo cho toàn thể người dân Việt Nam biết trên các phương tiện truyền thông. Những hoạt động của chúng rốt cuộc cũng chỉ là để phá hoại cuộc sống bình yên của người dân chúng ta. Đừng nghe, đừng tin những gì Việt Tân nói, hãy chung tay loại bỏ tổ chức quái thai, khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 3. Với các quy định cụ thể như trên, chúng ta có thể kiểm soát xe và hành khách một cách dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả. Không xảy ra những trường hợp khó kiểm soát tình hình hay nhập cảnh vì những mục đích khác của khách du lịch nước bạn.Góp phần tạo động lực phát triển, phương án thí điểm đạt hiệu quả và được nhân rộng.

  Trả lờiXóa
 4. Trong thời buổi toàn cầu hóa hội nhập quốc tế, các quốc gia trên thế giới không ngững đẩy mạnh hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực cả về kinh tế văn hóa- giáo dục- du lịch.. Việt nam cũng nằm trong số đó, Việc UBND Tỉnh Quảng Ninh phê duyệt phương án thí điểm quản lí xe du lịch tự lái hoạt động qua lại giữa TP Móng Cái và TP Đông Hưng (Trung Quốc) qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhằm mục đích phát triển du lịch của vùng, là bước đềm cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Namlà bước đềm cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam chứ không phải là toan tính nào đó của Đảng như lời của bọn phản động tuyên truyền. Do vậy mõi người dân phải thực sự cảnh giác trước những lời nói xuyên tạc, bôi xấu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Cái Tổ chưc việt tân này nhà nước ta đã xác nhận là một tổ chức phản động rồi vì vậy bọn chúng có xuyên tạc hay nói cái gì phản động, ảnh hưởng đến nhà nước thì cũng chả có ai tin vào những gì bọn Việt Tân phản quốc nói đâu. Người dân còn chửi vào mặt cái bọn Việt tân phản động này luôn

  Trả lờiXóa
 6. Cái bọn Việt Tân này chuyện gì chúng cũng lấy ra để xuyên tạc được, bao nhiều lần rồi mà chúng vẫn tái phạm. Bây giờ nhà nước đã xác nhận chúng là một tổ chức phản động rồi nên cần có những biện pháp thật nghiêm để xử lý bọn chúng

  Trả lờiXóa
 7. Việc này đâu có gì là xấu đâu, nó có thể kích thích du lịch ở Quảng Ninh đem lại lợi ích cho người dân thì sao lại không thể, nhưng vấn đề quan trọng là cần phải quản lý thật chặt chẽ để tránh những sự việc phức tạp có thể sảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta có thể kiểm soát xe và hành khách một cách dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả. Không xảy ra những trường hợp khó kiểm soát tình hình hay nhập cảnh vì những mục đích khác của khách du lịch nước bạn.Góp phần tạo động lực phát triển, phương án thí điểm đạt hiệu quả và được nhân rộng

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta có thể kiểm soát xe và hành khách một cách dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả. Không xảy ra những trường hợp khó kiểm soát tình hình hay nhập cảnh vì những mục đích khác của khách du lịch nước bạn.Góp phần tạo động lực phát triển, phương án thí điểm đạt hiệu quả và được nhân rộng

  Trả lờiXóa
 10. Cuối cùng, theo tôi thay vì tuyên truyền, xuyên tạc phương án một cách trái chiều, phiếm diện thì sao bọn phản động Việt Tân không có những ý kiến đóng góp để phương án đạt hiệu quả? Đúng là một bọn “rận chủ” phản động, đây là toan tính của chúng.

  Trả lờiXóa