Tiêu điểm

Khi một con rận chủ ngông cuồng bị thất thủ

Sky

Vào ngày 18/10/2016 vừa qua, toàn thể nhân dân miền Trung cùng Chính phủ và các lực lượng cứu hộ vẫn đang oằn mình khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, và cơn bão số 7 đang chuẩn bị ập vào, Linh mục Đặng Hữu Nam - Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bất chấp tình trạng lũ lụt còn chưa chấm dứt và những lời đề nghị từ chính quyền Tỉnh Nghệ An góp ý nên cử đại diện vào Hà Tĩnh thay vì đi cả đoàn, để tiến hành tổ chức cho giáo dân xứ Phú Yên, một số giáo xứ phụ cận đi vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để tiến hành khởi kiện Formosa. Đó âu cũng là điều dễ hiểu, vì cái mục đích cuối cùng mà Đặng Hữu Nam hướng đến không chỉ đơn thuần là gửi đơn kiện đến công ty Formosa, mà mục đích chính là tạo nên một cuộc gây rối như hắn đã từng thực hiện với những giáo dân của mình. Nhưng người tính không bằng trời tính. Cái giá của sự ngông cuồng và cứng đầu đã là có câu trả lời xác đáng nhất.
 Khi một con rận chủ ngông cuồng bị thất thủ
Đồng bào giáo dân bị Linh mục Đặng Hữu Nam tập hợp trước giờ lên đường
Theo bản thông cáo được gửi tới các cơ quan truyền thông, đoàn đi sẽ gồm hơn 1000 giáo dân sẽ tụ tập tại nhà thờ Phú Nhai, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, chuẩn bị cuộc hành trình kéo dài hơn 200km đến tòa án Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Nhưng ôi thôi, sau những cú lừa ngoạn mục và sự gây rối, chống phá mà Linh mục Đặng Hữu Nam mang lại sau những đợt kích động giáo dân biểu tình gây rối cách đây không lâu, thì ít nhiều chính những giáo dân nằm trong giáo xứ cho Linh mục Nam quản lý cũng đã mất dần niềm tin, họ đã nhận ra được họ mất nhiều hơn là được, hơn nữa, ngay trong nội bộ cũng có sự bất đồng và phản đối. Không những vậy, hãng Taxi Mai Linh đã rất tỉnh táo khi nhận ra mưu đồ xấu xa của Đặng Hữu Nam nên đã từ chối trở họ đi biểu tình. Quả thật là một hành động đáng khen và sáng suốt! Và cuối cùng chỉ còn hơn 100 giáo dân cùng với Linh mục Nam thực hiện hành trình “đi tìm công lý”. Mùi của thất bại đã phảng phất ngay từ khi mới bắt đầu!

Nhưng đâu chỉ có thế, khi đoàn xe của chúng đến gần khu vực cần Bến Thủy - là khu vực giáp ranh giữa Nghệ An và Hà Tĩnh, lấy cái cớ khi bị lực lượng cảnh sát Giao thông chặn lại, hắn đã to mồm “dọa nạt” các đồng chí cảnh sát rằng sẽ kêu gọi sự yểm trợ và chờ đợi sự giải quyết từ “Đức cha” Nguyễn Thái Hợp. Tuy nhiên, chính Linh mục Nam đã nhận ra được sự yếu thế của mình khi Giám mục Hợp tỏ ra không mấy ủng hộ và quan tâm , nên ngay khi nhận được lời đề nghị từ lực lượng Công an rằng sẽ bố trí xe đưa về an toàn, thì Linh mục Nam cũng đành “tẽn tò” đồng ý và chấp nhận ra về trong sự mệt mỏi của bà con giáo dân.

Đầu voi nhưng đuôi chuột, lúc ra thông cáo thì hùng hồn, oai phong lẫm liệt là thế, với khí thế quyết tâm “hừng hực” nhưng cái kết thì mới thảm hại làm sao? Là một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam đã không làm tròn bổn phận của mình. Hơn thế nữa, còn lợi dụng quyền hạn của mình và niềm tin, sự thành kính với chúa của những con chiên ngoan đạo để thực hiện âm mưu độc ác và xấu xa của mình. Khi kế hoạch bất thành, chúng lại giở những chiêu trò cũ rích: đổ lỗi cho lực lượng công an cản trở, kêu gọi người dân tẩy chay hãng taxi Mai Linh vì đã từ chối đưa họ đi kiện Formosa?... Nhưng xin thưa, những chiêu bài ấy không còn xa lạ gì. Và đó là một kết cục xứng đáng với những thành phần ngông nghênh, coi thường pháp luật đến như vậy.

“Kính Chúa yêu nước”- đó là một phương châm sống tốt đời đẹp đạo của đồng bào giáo dân trên đất nước ta từ xưa đến nay. Đi ngược lại điều đó, tức là đã phản bội lại chính truyền thống của mình. Tôi tin rằng, trên thiên đàng, Chúa sẽ vô cùng không hài lòng với những gì mà Linh mục Nguyễn Hữu Nam đã gây ra. Một con rận chủ đội lốt một Linh mục khi bị thất thủ đáng là hình ảnh để hổ thẹn với đồng bào giáo dân yêu nước, và sự ô nhục với chính bản thân mình. 

Trong một ngày không xa, khi mà lòng tin của đồng bào giáo dân không thể bị đánh lừa được nữa, không biết Linh mục Nam sẽ trôi dạt đi đâu, về đâu với những gì mình đã gây ra, ngay khi chính quê hương của mình cũng đã thẳng thừng chối bỏ?

8 nhận xét:

 1. Những hành động hết sức ngông cuồng, coi thường pháp luật, coi thường giáo luật của giáo hội công giáo VN và hoàn toàn đi ngược lại lời dạy của đức Thiên chúa. Liệu rằng linh mục mang bản chất quỹ dữ như Đặng Hữu Nam có xứng đáng khoác chiếc áo thầy tu?

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nam này phải học theo cha Trực 1945

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục thế này có xứng đáng nữa không, linh mục mang trong mình niềm tin đạo lý giáo lý của chúa mà lại đi làm những việc táng tận lương tâm, có những hành động chống lại nhà nước à

  Trả lờiXóa
 4. Đáng lẽ tên Đặng Hữu Nam này phải bị xử lý từ lâu rồi mới đúng chứ, cứ để hắn ngang nhiên lộng hành thế này không được. Chúa dạy con người phải sống tốt chứ chả có chúa nào dạy con người đi nói xấu lại tổ quốc đồng bào của mình cả

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi toàn thể nhân dân miền Trung cùng Chính phủ và các lực lượng cứu hộ vẫn đang oằn mình khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, và cơn bão số 7 đang chuẩn bị ập vào thì lũ phản động mà suôt ngày to mồm rằng vì lợi ích của quần chúng nhân dân thì lại liên tiếp tiến hành các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước chứ chẳng phải lao mình váo giúp dân, cứu dân, vì nhân dân như cái miệng thối của chúng vẫn hay ca! Cụ thể ở đây là hành động của tên phản động đội lốt linh mục Anton Đặng Hữu NamAnton Đặng Hữu Nam
  - Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bất chấp tình trạng lũ lụt còn chưa chấm dứt và những lời đề nghị từ chính quyền Tỉnh Nghệ An góp ý nên cử đại diện vào Hà Tĩnh thay vì đi cả đoàn, để tiến hành tổ chức cho giáo dân xứ Phú Yên, một số giáo xứ phụ cận đi vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để tiến hành khởi kiện Formosa. Giữa lúc nhân dân đang tỏng hoạn nạn vì bão lũ thì lại kích động giáo dân đi biểu tình chống Formosa là sao? thật nực cười!

  Trả lờiXóa
 6. Thật là nhục nhã cho một kẻ được gọi là" Linh mục" Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 7. Thật là nhục nhã cho một kẻ được gọi là" Linh mục" Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 8. “Kính Chúa yêu nước”- đó là một phương châm sống tốt đời đẹp đạo của đồng bào giáo dân trên đất nước ta từ xưa đến nay. Đi ngược lại điều đó, tức là đã phản bội lại chính truyền thống của mình. Tôi tin rằng, trên thiên đàng, Chúa sẽ vô cùng không hài lòng với những gì mà Linh mục Nguyễn Hữu Nam đã gây ra. Một con rận chủ đội lốt một Linh mục khi bị thất thủ đáng là hình ảnh để hổ thẹn với đồng bào giáo dân yêu nước, và sự ô nhục với chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa