Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Để pháp luật đưa ra phán quyết công bằng cho mẹ Nấm!

Đăng lúc: Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thân thiết hơn với cái tên Mẹ Nấm chẳng còn xa lạ với chúng ta. Một con rết trong giới zân chủ Việt đã có nhiều hành động xấu xa chống phá cách mạng nước từ lâu và ngày 10/10/2016 cơ quan An ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định bắt tạm giam Nguyễn Thị Như Ngọc về tội "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự. 

Và như một thông lệ thường xuyên khi một mắt xích trong tổ chức của mình bị bắt đồng loạt trên trang mạng Dân làm báo, Mạng lưới blogger Việt Nam... cùng với đội quân “tát nước theo mưa” cho hành động vi phạm pháp luật của Mẹ Nấm Gấu NguyễnNgọc Như Quỳnh đồng loạt đăng tải về cái gọi là “Tuyên bố chung Mẹ Nấm Gấu - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vô tội” với cả tiếng Việt và Tiếng Anh với mục đích kêu gọi mọi người cùng lên tiếng để đòi thả tự do cho Mẹ Nấm Gấu. Theo đó, những kẻ soạn thảo ra bản Tuyên bố này kêu gọi mọi người hãy truy cập vào trang web Freemenam2016@gmail.com để đăng tải hình ảnh của chữ ký của với các thông tin trên và dòng chữ “Free Mẹ Nấm” hay “Freedom for Mẹ Nấm” để ủng hộ cho phong trào đòi tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Vậy tuyên bố này liệu có gì mới hơn so với những bản Tuyên bố trước đây đòi thả tự do cho Luật Sư Lê Công Định, Bùi Thị Minh Hằng hay Lê Quốc Quân.

Chiêu trò đăng tải những tuyên bố chung này đã quá quen thuộc nội dung về cái gọi là “Tuyên bố chung Mẹ Nấm Gấu vô tội” này cũng không khác gì với những bản Tuyên bố trước đây mà họ đã thực hiện đối với Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Lê Quốc Quân... Vẫn những tác giả soạn thảo bản yêu sách trước và sự góp mặt của khoảng 200 cá nhân ký tên ủng hộ Tuyên bố này lại càng cho thấy bản chất thực sự đằng sau cái Tuyên bố này cũng chỉ là màn “lên đồng” đánh trống ghi tên cho Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh theo thông lệ thường xuyên mà thôi. Tham gia màn “lên đồng” này vẫn là những “gương mặt thân quen” đội lốt dân chủ chuyên thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc như Lê Công Định, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Huỳnh Ngọc Chênh... 
Để pháp luật đưa ra phán quyết công bằng cho mẹ Nấm!
"Đội tuyển dân chủ" đang kêu gào cho mẹ Nấm
Theo thông tin từ phía cơ quan điều tra, khi làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận đã tự thu thập thông tin 31 trường hợp chết trong trụ sở Công an từ internet rồi cắt xén, thêm thắt và biên tập lại, làm ra tài liệu “Stop police killing civilians Tập tài liệu “Stop police killing civilians” được tập hợp từ các thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước, nêu những thông tin không chính xác về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra. Đây là việc làm có chủ đích của Quỳnh, với quan điểm lập trường thù địch, chĩa mùi nhọn vào CAND Việt Nam. Tập tài liệu này khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, hiểu sai về bản chất tốt đẹp của lực lượng CAND, đồng thời xúc phạm và làm ảnh hưởng uy tín của cán bộ chiến sỹ CAND; xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an. Đó chỉ là một hoạt động nổi bật nhất trong thời gian hoạt động lâu dài của Mẹ Nấm.

Căn cứ Điều 34, Điều 126 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Cơ quan điều tra đã Quyết định khởi tố bị can ngày đối với bị can NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH. Dù là công an hay những nhà dân chủ luôn nêu cao tinh thần “Thượng tôn pháp luật” dù có là ai cũng phải tuân theo huống hồ những nhà dân chủ luôn kêu gào phải làm theo Pháp Luật. Vậy Mẹ Nấm có tội hay không hãy để chứng cứ chứng minh và Pháp Luật xử lí.

Thật nực cười khi trong bản Tuyên bố đội quân đội lốt dân chủ này đã thực hiện cho rằng “blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn vô tội; bắt giữ cô là một hành động bất hợp pháp mà trái với hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và vi phạm các quyền con người cơ bản được bảo đảm bởi điều ước quốc tế mà chính phủ Việt Nam đã ký kết và có nghĩa vụ tôn trọng và quan sát”... Những luận điệu này là hoàn toàn sai sự thật và chính họ đang cổ vũ, tuyên truyền cho những hoạt động vi phạm pháp luật, những luận điệu tuyên truyền chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Và có lẽ việc mời gọi người dân ký tên tham gia Tuyên bố này không khác gì một trò hề kệch cỡm.

Chắc chắn rằng “Gieo nhân nào gặp quả nấy” và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải chịu hình phạt nghiêm minh của pháp luật trong thời gian tới đây.Chúng ta hãy chờ xem kịch bản của màn “lên đồng tập thể” với bản “Tuyên bố chung Mẹ Nấm Gấu vô tội” của đội quân chân rết dân chủ sẽ đi đâu về đâu!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY