Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đặng Hữu Nam ngựa quen đường cũ và cái kết nhục nhã

Đăng lúc: Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Sau khi cuộc tấn công vào Formosa cách đây không lâu của linh mục Đặng Hữu Nam không thành công, vào sáng 16/10/2016 Đặng Hữu Nam thông cáo báo chí sẽ tiếp tục dùng quyền uy của mình huy động hơn 1000 người dân ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ vượt hơn 200 km đến Tòa án Thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khiếu nại. Tuy hắn đã nói rằng cho biết bà con sẽ đi đến tòa trong sự ôn hòa và trong “tinh thần thượng tôn pháp luật và bất bạo động được đề cao và tuân thủ”, thế nhưng rất có thể đó chỉ là cái cớ, còn thực chất hắn muốn đoàn người tiếp tục biểu tình, gây rối và đập phá như bao lần trước.
Đặng Hữu Nam ngựa quen đường cũ và cái kết nhục nhã
Thông cáo của Đặng Hữu Nam về việc sẽ tổ chức đưa bà con giáo dân đi “khởi kiện”
tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Tuy ngày 17/10/2016 UBND huyện Quỳnh Lưu đã ra thông báo yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam không tổ chức cho bà con giáo dân đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vì trong điều kiện mưa bão không an toàn và chính quyền Hà Tĩnh đang tập trung khắc phục tình trạng mưa lũ kéo dài nhưng bất chấp lời can ngăn của chính quyền, bất chấp thời tiết xấu và bất chấp chính quyền Hà Tĩnh đang oằn mình lên để giải quyết lũ lụt tại địa phương mình thì Đặng Hữu Nam bất chấp tất cả, vẫn tập hợp bà con giáo dân của mình để lên đường đi “kiện”.

Sáng ngày 18/10/2016, cho dù một phần bà con giáo dân đã ý thức được sự nguy hiểm của bão lũ, sự khó khăn của chính quyền Hà Tĩnh và sự cảnh báo của chính quyền địa phương Quỳnh Lưu (Nghệ An) nên không muốn đi, thế nhưng Đặng Hữu Nam vẫn không tha, Nam yêu cầu điểm danh số lượng người trong từng gia đình yêu cầu phải đi vào Hà Tĩnh.

Do bị chính nội bộ có ý kiến phản đối, cộng thêm với việc nhiều bà con giáo dân trong và ngoài xứ tỏ vẻ không tán thành những hành động liên tiếp gần đây của hắn không đúng ý chúa trời và làm mất lòng dân cho nên số lượng đi đợt này Đặng Hữu Nam huy động giáo dân chưa đến 100 người tham gia.

Nhưng nực cười ở chỗ là khi chuẩn bị xuất phát thì Đặng Hữu Nam lại không chịu đi vì sợ đi dọc đường sẽ bị bắt, với lý do như thế hắn đã bị bà con giáo dân chửi ra mặt vì hắn lộ rõ bộ mặt hèn nhát đem con bỏ chợ. Chính vì thế bà con giáo dân lập tức quay lưng lại với hắn và ra về gần hết, còn sót lại vài kẻ cứng đầu cứng cổ vẫn quyết tâm hừng hực lên đường nhưng cũng đen đủi thay khi tài xế taxi phát hiện là đi biểu tình nên họ không chịu chở đi.
Đặng Hữu Nam ngựa quen đường cũ và cái kết nhục nhã
Lái xe taxi không chịu trở những người đi biểu tình
Nhưng theo một vài thông tin, do đã nhận tiền từ hải ngoại gửi về nhưng chưa dắt mũi được giáo dân đến Hà Tĩnh và để cứu rỗi lại 1 tí chút thanh danh, nếu không đi thì cứ bị chửi là “nhát gan” thì nhục lắm, thế nên khoảng 8h Nam đã tự lái xe, cùng với 18 người nữa trên 4 chiếc xe con lên đường đến Kỳ Anh để “kiện củ khoai”.

Vậy là lần “khởi kiện” này của Đặng Hữu Nam đã hoàn toàn thất bại, không nhưng không thực hiện được âm mưu và ý đồ phá hoại mà lần này Nam cũng bị tổn hại rất nhiều về uy tín. Có lẽ lần trước mang cờ của ngoại bang Vatican đi biểu tình và phá phách nên Nam mới có thể yên ổn trở về, thế nhưng lần này hắn mang theo cờ hội truyền thống nên bị thần thánh báng bổ để rồi nhận trái đắng này.

Dẫu biết rằng vấn đề tôn giáo là vấn đề rất khó để xử lý, thế nhưng để chúng tiếp tục thành công trong việc kéo nhau biểu tình gây rối, chống chính quyền mà không bị ngăn chặn, không bị trừng trị thì đó là hành động có lỗi với nhân dân. Vì vậy, đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi mãi được, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối của những kẻ đội lốt nhà tu.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY