Tiêu điểm

Đặng Hữu Nam ngựa quen đường cũ và cái kết nhục nhã

SV VN

Sau khi cuộc tấn công vào Formosa cách đây không lâu của linh mục Đặng Hữu Nam không thành công, vào sáng 16/10/2016 Đặng Hữu Nam thông cáo báo chí sẽ tiếp tục dùng quyền uy của mình huy động hơn 1000 người dân ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ vượt hơn 200 km đến Tòa án Thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khiếu nại. Tuy hắn đã nói rằng cho biết bà con sẽ đi đến tòa trong sự ôn hòa và trong “tinh thần thượng tôn pháp luật và bất bạo động được đề cao và tuân thủ”, thế nhưng rất có thể đó chỉ là cái cớ, còn thực chất hắn muốn đoàn người tiếp tục biểu tình, gây rối và đập phá như bao lần trước.
Đặng Hữu Nam ngựa quen đường cũ và cái kết nhục nhã
Thông cáo của Đặng Hữu Nam về việc sẽ tổ chức đưa bà con giáo dân đi “khởi kiện”
tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Tuy ngày 17/10/2016 UBND huyện Quỳnh Lưu đã ra thông báo yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam không tổ chức cho bà con giáo dân đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vì trong điều kiện mưa bão không an toàn và chính quyền Hà Tĩnh đang tập trung khắc phục tình trạng mưa lũ kéo dài nhưng bất chấp lời can ngăn của chính quyền, bất chấp thời tiết xấu và bất chấp chính quyền Hà Tĩnh đang oằn mình lên để giải quyết lũ lụt tại địa phương mình thì Đặng Hữu Nam bất chấp tất cả, vẫn tập hợp bà con giáo dân của mình để lên đường đi “kiện”.

Sáng ngày 18/10/2016, cho dù một phần bà con giáo dân đã ý thức được sự nguy hiểm của bão lũ, sự khó khăn của chính quyền Hà Tĩnh và sự cảnh báo của chính quyền địa phương Quỳnh Lưu (Nghệ An) nên không muốn đi, thế nhưng Đặng Hữu Nam vẫn không tha, Nam yêu cầu điểm danh số lượng người trong từng gia đình yêu cầu phải đi vào Hà Tĩnh.

Do bị chính nội bộ có ý kiến phản đối, cộng thêm với việc nhiều bà con giáo dân trong và ngoài xứ tỏ vẻ không tán thành những hành động liên tiếp gần đây của hắn không đúng ý chúa trời và làm mất lòng dân cho nên số lượng đi đợt này Đặng Hữu Nam huy động giáo dân chưa đến 100 người tham gia.

Nhưng nực cười ở chỗ là khi chuẩn bị xuất phát thì Đặng Hữu Nam lại không chịu đi vì sợ đi dọc đường sẽ bị bắt, với lý do như thế hắn đã bị bà con giáo dân chửi ra mặt vì hắn lộ rõ bộ mặt hèn nhát đem con bỏ chợ. Chính vì thế bà con giáo dân lập tức quay lưng lại với hắn và ra về gần hết, còn sót lại vài kẻ cứng đầu cứng cổ vẫn quyết tâm hừng hực lên đường nhưng cũng đen đủi thay khi tài xế taxi phát hiện là đi biểu tình nên họ không chịu chở đi.
Đặng Hữu Nam ngựa quen đường cũ và cái kết nhục nhã
Lái xe taxi không chịu trở những người đi biểu tình
Nhưng theo một vài thông tin, do đã nhận tiền từ hải ngoại gửi về nhưng chưa dắt mũi được giáo dân đến Hà Tĩnh và để cứu rỗi lại 1 tí chút thanh danh, nếu không đi thì cứ bị chửi là “nhát gan” thì nhục lắm, thế nên khoảng 8h Nam đã tự lái xe, cùng với 18 người nữa trên 4 chiếc xe con lên đường đến Kỳ Anh để “kiện củ khoai”.

Vậy là lần “khởi kiện” này của Đặng Hữu Nam đã hoàn toàn thất bại, không nhưng không thực hiện được âm mưu và ý đồ phá hoại mà lần này Nam cũng bị tổn hại rất nhiều về uy tín. Có lẽ lần trước mang cờ của ngoại bang Vatican đi biểu tình và phá phách nên Nam mới có thể yên ổn trở về, thế nhưng lần này hắn mang theo cờ hội truyền thống nên bị thần thánh báng bổ để rồi nhận trái đắng này.

Dẫu biết rằng vấn đề tôn giáo là vấn đề rất khó để xử lý, thế nhưng để chúng tiếp tục thành công trong việc kéo nhau biểu tình gây rối, chống chính quyền mà không bị ngăn chặn, không bị trừng trị thì đó là hành động có lỗi với nhân dân. Vì vậy, đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi mãi được, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối của những kẻ đội lốt nhà tu.

12 nhận xét:

 1. Linh mục Đặng Hữu Nam đang dần dần nổi lên như một vấn nạn của giới chức công giáo Việt Nam. Y đang có những hành động quá khích, ngông cuồng lợi dụng vị trí của y trong giáo hội. Là linh mục mà y không hề quan tâm đến việc giảng đạo, mà cho dù có giảng cũng là lợi dụng để xuyên tạc các chính sách, xuyên tạc sự thật. Giáo hội công giáo Việt Nam nên có những hình thức xử lí nghiêm khắc đôi với con quỷ đội lốt linh mục này

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn lại chuỗi các hoạt động "tranh đấu bảo vệ môi trường (cách nói của 15 tổ chức "xã hội dân sự" và 01 "Đảng chính trị" tự xưng trong thư hiệp thông gửi" những người đấu tranh vì môi trường" ngày 26/10/2016) của Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra có thể thấy: Nguyên nhân căn bản và cốt lõi khiến Linh mục Nam dựa dẫm vào để nhiều lần tổ chức cho giáo dân xuống đường tuần hành, kéo đông người vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa đơn giản chỉ vì tỉnh Nghệ An nói chung (nơi giáo xứ Phú Yên đóng chân) không được hưởng các khoản đền bù nào từ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

  Trả lờiXóa
 3. trong khi Linh mục Nam đang loay hoay với những khó khăn do không hiểu về pháp lý và bị đám luật sư lưu manh gồm Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam ... lòe bịp để lấy tiền tư vấn, hỗ trợ.

  Trả lờiXóa
 4. Ông ta sẽ không có một cái cớ nào để tổ chức, kêu gọi người dân vào khởi kiện Công ty Formosa bởi đơn giản vấn đề đó đã được đưa lên diễn đàn cao nhất là Quốc hội! Vấn đề có được hay không chỉ còn là vấn đề của thời gian. Việc kéo đông người vào Hà Tĩnh dù với mục đích gì thì lại càng không.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ chứng minh với thế giới tinh thần quả cảm vì Chúa của mình chăng. Không, có lẽ không. Có lẽ đấy là một lời kích động giáo dân thì đúng hơn. Tại sao linh mục Nam phải làm thế, tại sao linh mục Nam phải nói tới chuyện giết chóc ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. không có gì khác ngoài việc Linh mục Nam đang lo sợ phải trả gá vì chuỗi hành động phản bội Chúa, nhân danh Chúa để hoạt động chính trị, để thực hiện các hoạt động chống chính quyền như móc nối câu kết với tổ chức phản động, khủng bố Việt tân

  Trả lờiXóa
 7. Không phiền lòng sao được khi thấy tông đồ mình liên tiếp lợi dụng danh nghĩa mình để lừa bịp lôi kéo giáo dân tiến hành các hoạt động phức tạp. Nói thẳng ra, linh mục Đặng Hữu Nam chẳng khác gì một Giu đa phản Chúa.

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Đặng Hữu Nam đang muốn đánh bóng tên tuổi của mình hay sao mà suốt ngày có những hành động vớ vẩn thế này. Nói chung làm những việc thế này cũng chẳng có kết cục mấy tốt đẹp đâu, sẽ phải trả giá đắt thôi

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn thói ngựa quen đương cũ với những hành động mang tính chất thách thức chính quyền nhà nước Việt Nam, xúi giục giáo dân chống lại đất nước, những giáo dân đó biết nhưng vì cái lòng tin vào chúa nên mới phải nghe theo thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Tôn giáo và giải quyết các vấn đề tôn giáo là hết sức phức tạpvấn đề tôn giáo là hết sức phức tạp, nhất là khi bị các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng để chống phá chính quyền, chống Đảng, Nhà nước cộng hóa xẫ hội chủ nghĩa Việt Nam. Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ việc bọn phản động đội lốt thầy tu móc nối, lôi kéo, mê hoặc quần chúng nhân dân để tiến hành các hoạt động biểu tình, chống đối, nhất là hướng tới vụ việc ở Formosa thời gian qua, trong đó Anton Đặng Hữu Nam là một cái tên khá quen thuộc. Bản thân tôi nhận thấy rằng, chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi mãi được, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối của những kẻ đội lốt nhà tu, bảo vệ quần chúng giáo dân khỏi sự mê hoặc của bọn phản động lợi dụng tôn giáo

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi mãi được, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối của những kẻ đội lốt nhà tu.

  Trả lờiXóa
 12. Dẫu biết rằng vấn đề tôn giáo là vấn đề rất khó để xử lý, thế nhưng để chúng tiếp tục thành công trong việc kéo nhau biểu tình gây rối, chống chính quyền mà không bị ngăn chặn, không bị trừng trị thì đó là hành động có lỗi với nhân dân. Vì vậy, đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi mãi được, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối của những kẻ đội lốt nhà tu.

  Trả lờiXóa