Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐẶNG HỮU NAM- LINH MỤC HAY CÔN ĐỒ

Đăng lúc: Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Có lẽ dạo gần đây dạo trên các trang mạng xã hội, cái tên linh mục “Đặng Hữu Nam” đang được nhắc đến khá nhiều. Nhưng đáng chú ý là chẳng phải được nhắc đến bởi những điều tốt đẹp gì mà là vì tai tiếng quá nhiều. Từ việc kích động giáo dân biểu tình chống phá chống Formosa, đến việc đưa dân đi nộp đơn khiếu kiện rồi thất bại, mà gần đây nhất chính là vụ Đặng Hữu Nam hành hung đánh người gây một làn sóng vô cùng bức xúc trong dư luận.

Vụ việc xảy ra vào ngày 12-11-2016, theo nhân chứng kể lại thì vào hồi tầm 10h45 phút, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang lưu thông trên đường bằng xe ô tô, khi qua cổng UBND xã An Hòa thì cũng vừa lúc giờ học sinh trường THCS tan trường nên đường rất đông người, và có hai em lúc này đang đi xe đạp cùng chiều với Đặng Hữu Nam. Khi đi qua ô tô của hắn thì bỗng nhiên hắn gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Sau đó, linh mục Nam xuống xe, nắm cổ áo một em và dùng tay đấm và tát túi bụi vào đầu, vào mặt em. Một người dân gần đó ra can ngăn thì ngay lập tức Đặng Hữu Nam rút điện thoại ra gọi hàng trăm giáo dân với đủ loại vũ khí nguy hiểm như gậy gộc, típ nước bằng sắt… đã lao vào hành hung anh này tới khi ngất đi, gây nên nhiều thương tích nguy hiểm ở vùng đầu, mặt, mạng sườn. Chỉ khi gia đình nạn nhân biết chuyện, chạy đến van xin thì hắn mới buông tha và cho phép đưa hai nạn nhân đi cấp cứu.

Khi biết được chuyện này, có lẽ không ai có thể tin rằng đây là sự thật, vì đường đường là một vị linh mục đáng kính, sao có thể lại có những hành động mang đậm tính chất côn đồ như thế. Với phương châm sống “Tốt đời đẹp đạo”, “ Kính Chúa yêu nước” … của đồng bào công giáo, nhưng dường như Đặng Hữu Nam đang đi ngược lại với những điều ấy. Nhưng đáng chú ý hơn nữa đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam có hành động hành hung người khác mà. Như vậy, đây là bản tính của Đặng Hữu Nam khi năm lần bảy lượt cố tình gây thương tích cho người khác một cách cố ý như vậy.
 ĐẶNG HỮU NAM- LINH MỤC HAY CÔN ĐỒ
Ảnh nạn nhân bị Đặng Hữu Nam hành hung
Với vai trò là một linh mục-một chức vị mà mọi người luôn tôn kính và tin tưởng, một chức vị mà bà con giáo dân luôn đặt trọn niềm tin và hết lòng cung phụng, nhưng Đặng Hữu Nam đã không làm tròn bổn phận của mình khi hết lần này đến lần khác làm những việc trái với đạo lý, lương tâm, gây nên sự thất vọng không hề nhỏ đối với đồng bào giáo dân và đối với cả nhân dân trên địa bàn. Là một người có học, có nhận thức, và có chức vị, nhưng hắn ta lại có những hành động vô văn hóa. Hành động hành hung một em học sinh và một người dân hoàn toàn vô tội, cũng không biết nguyên do từ đâu mà linh mục Nam lại có hành xử như thế, nhưng chắc chắn rằng hắn ta hành động trong lúc hoàn toàn tỉnh táo, có đầy đủ nhận thức về hành vi của mình. Việc đánh một em học sinh và huy động hơn 200 giáo dân với nhiều vũ khí ra đánh một người dân vì lẽ phải đứng ra can ngăn ra đến nỗi thương tích đầy mình là hoàn toàn sai trái, nhưng việc thấy chết và không cứu, thấy hai nạn nhân bị đánh đang trong tình trạng nguy kịch nhưng không đưa đi cấp cứu, mà để khi gia đình nạn nhân biết chuyện đến van xin thì mới cho đi, thì thật là không thể chấp nhận được. Thử hỏi chỉ chậm vài giây nữa, không cấp cứu kịp thời thì mọi chuyện sẽ đi về đâu? Tôi đang tự hỏi rằng, Đặng Hữu Nam có thật sự yêu thương, quan tâm đến những con chiên của mình hay không, hay chỉ lợi dụng họ để bảo vệ lợi ích cá nhân và che đậy tội ác tày trời của mình?

Một làn sóng phẫn nộ trong dư luận đang dâng lên và chờ đợi một câu trả lời xác đáng nhất. Nhưng từ phía Đặng Hữu Nam vẫn là sự im bặt. Một chiếc áo choàng không thể làm nên thầy tu. Những hành động của Đặng Hữu Nam từ trước đến nay đều không hề xứng đáng với vai trò của một vị linh mục. Nhân cách của một con người còn chưa làm tròn thì thấy tư cách đâu là một vị linh mục để che chở, bảo vệ cho đồng bào giáo dân, hay chỉ là cái bình phong để che đậy cho âm mưu và những hành động xấu xa, bẩn thỉu của mình.

Tôi tin chắc một điều rằng, Chúa đang rất không hài lòng về hành động của hắn ta. Và sớm hay muộn, hắn cuối cùng sẽ phải nhận lại sự trừng trị thích đáng mà thôi!

Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY