TIN TỨC

Xin đừng biến lòng tin vào Chúa thành động cơ cho những việc xấu xa!

Thép

Nhắc đến Formosa không ai khỏi đau lòng trước hậu quả mà nó để lại. Mỗi chúng ta đều thấu hiểu được bản chất và vấn đề của nó, có ai là không đau xót trước hình ảnh cá chết trắng hàng loạt, vùng biển bị nhiễm độc và cuộc sống của người dân từ đây sẽ rất khó khăn. Chỉ buồn thay khi các cơ quan chức năng đã và đang từng ngày từng giờ cố gắng khắc phục những hậu quả mà nhân dân 4 tỉnh miền Trung gánh chịu thì vẫn còn đó những cá nhân, những kẻ vốn dĩ bản chất xấu xa luôn tìm đủ mọi cách để chuộc lợi. Họ lợi dụng tín ngưỡng tự do để thay vào đó là những hành động dưới sự xúi dục, cổ xúy của những kẻ xấu để rồi gây nên sự bất ổn, mất trật tự thực hiện cho mưu đồ chính trị chúng muốn gì đây? Câu hỏi không lời đáp cho những kẻ luôn núp bóng dân tộc chuyên phá hoại đất nước.

Theo như thông tin được các trang mạng đăng tải cũng như thực tiễn những thông tin mà những người dân tại Thị xã Kỳ Anh được biết, vào chiều ngày 26/9 vừa qua, đã có hàng trăm người, chủ yếu là phụ nữ là những giáo dân của xã Kỳ Hà (thuộc giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tụ tập trên Quốc lộ 1A đoạn qua phường Sông Trí (TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) gây cản trở, ách tắc giao thông nghiêm trọng. 
Hình ảnh giáo dân của xã Kỳ Hà tụ tập đông người trên Quốc lộ 1A 
Rõ ràng, tuyến đường Quốc lộ 1A là tuyến giao thông huyết mạch, hơn nữa đoạn đi qua thị xã Kỳ Anh thường đông người và phương tiện qua lại nên việc bà con tụ tập đông người ngay giữa lòng đường vừa gây cản trở giao thông qua lại, vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Từ biểu tình, gây rối cho đến việc tụ tập cản trở giao thông trên đường Quốc lộ 1A là những gì mà những giáo dân quá khích ở Kỳ Hà đang thể hiện tình yêu với “môi trường” hay chung tay với “ngư dân” sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt hay sao? Và đằng sau những hành động tụ tập, biểu tình này liệu có bàn tay chỉ đạo của những kẻ cầm đầu, của những chủ chăn tại Giáo phận Vinh hay không?

Đáng trách thay những kẻ đục nước béo cò, những kẻ đứng đầu xúi dục nhẫn tâm và cũng thương thay những đám con chiên vùi đầu tội lỗi, lầm đường lạc lối.Giả danh chúa mang tai họa, lợi dụng lòng tin vào đấng tối cao để nhân danh kích động người dân xuống đường biểu tình, tụ tập, đập phá liệu còn chữ gì là “hướng thiện” “giác ngộ” cho đám con chiên như lời thánh giá trao tin?

Hơn nữa, cùng với thời điểm này cũng đã có hàng trăm giáo dân quá khích tại giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) dưới sự chỉ đạo của chủ chăn Đặng Hữu Nam cũng đã tới giáo xứ Đông Yên và Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh để thực hiện chiêu trò “nộp đơn kiện Formosa” nhưng thực chất cũng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, thu lại những lợi ích vật chất cho những kẻ cầm đầu cũng như lợi dụng đàn chiên vào con đường tội lỗi. Vậy nên, những hành động chặn đường quốc lộ của một số giáo dân quá khích ở Kỳ Hà (Kỳ Anh - Hà Tinh) phải chăng cũng chỉ là màn phụ họa hay cổ vũ cho hành động chống phá chính quyền, gây hoang mang dư luận của Đặng Hữu Nam

Trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang ra sức tìm các biện pháp để đền bù, khắc phục thiệt hại, tìm hướng đi đúng cho người dân để ổn định đời sống thì hành động của những vị chủ chăn và những giáo dân quá khích này lại đang tiếp tay những kẻ chống phá lại sự phát triển của đất nước, gây mất an ninh trật tự, khối đại đoàn kết dân tộc giữa những người theo đạo và người không theo đạo. Mối quan hệ này trước nay vẫn rất tốt đẹp xin đừng để những con sâu bỏ rầu một nồi canh ngọt. Khẩn thiết mang danh một công dân Việt Nam kêu gọi mỗi người giáo dân cần đọc và thấu hiểu bản chất và những hành động mình đang làm. Những việc mà giáo dân đang làm nó gây ảnh hưởng xấu và tồi tệ hơn đến tình hình của 4 tỉnh miền Trung. Các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng lòng tin của giáo dân tại đây để mưu đồ làm nên 1 Bình Dương (2014) tại Formosa Hà Tĩnh.

Hãy yêu nước bằng cách nhìn, bằng sự tỉnh táo chứ đừng yêu nước bị người khác lợi dụng cho mưu đồ chính trị của những kẻ chuyên dắt mũi, âm thầm chọc gậy bánh xe. Hủy hoại mối đại đoàn kết dân tộc của Việt Nam.

6 nhận xét:

 1. Trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang ra sức tìm các biện pháp để đền bù, khắc phục thiệt hại, tìm hướng đi đúng cho người dân để ổn định đời sống thì hành động của những vị chủ chăn và những giáo dân quá khích này lại đang tiếp tay những kẻ chống phá lại sự phát triển của đất nước, gây mất an ninh trật tự, khối đại đoàn kết dân tộc giữa những người theo đạo và người không theo đạo. Mối quan hệ này trước nay vẫn rất tốt đẹp xin đừng để những con sâu bỏ rầu một nồi canh ngọt. Khẩn thiết mang danh một công dân Việt Nam kêu gọi mỗi người giáo dân cần đọc và thấu hiểu bản chất và những hành động mình đang làm. Những việc mà giáo dân đang làm nó gây ảnh hưởng xấu và tồi tệ hơn đến tình hình của 4 tỉnh miền Trung. Các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng lòng tin của giáo dân tại đây để mưu đồ làm nên 1 Bình Dương (2014) tại Formosa Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và nhà nước và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực cùng nhau vượt qua những khó khăn do sự cố FMS bằng những biện pháp tích cực như hỗ trợ ngư dân, cải thiện môi trường... Đó là những việc làm thiết thực. Cùng nhìn lại những gì mà giáo dân ở Kỳ Anh đã làm trong thời gian vừa qua chúng ta có thể thấy rằng "họ" chưa có những hành động thiết thực cải thiện môi trường mặc dù đã có các chính sách hỗ trợ. Ngược lại họ liên tục có những vụ biểu tình theo chỉ đạo của những vị cha xứ. Những cuộc biểu tình đó mang lại cho chúng ta những gì? Nó chỉ mang đến những cái tiêu cực, chỉ là gây mất trật tự, gây rối và chống đối người thi hành công vụ, bên cạnh đó còn làm mất hình ảnh của người Công Giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Đã là con dân Việt Nam khi chứng kiến cảnh cá chết, cảnh môi trường biển bị ô nhiễm nặng nề, cảnh đất nước bị thiệt hại về kinh tế, người dân rơi vào cảnh khốn khó thì ai chẳng đau lòngai chẳng đau lòng. Nhưng lỗi đâu phải tại chính quyền? đứng trước những khó khăn như vậy thì toàn dân phải ddaonf kết cùng Đảng, Nhà nước khắc phục thiệt hại, chứ đừng để kẻ phạn động đục nước béo cò, lợi dụng giáo dân, tín đồ tiến hành các hoạt động biểu tình gây mất an ninh trật tự, làm phức tạp thêm tình hình. Hỡi con dân Việt Nam chúng ta phải tỉnh táo, hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn đám đông người la ố, cầu nguyện trong thời tiết nắng nóng những ngày qua lại càng thêm thương người dân miền Trung, lòng thương xót ở đây là họ đội nắng, đội mưa để đi biểu tình với các mác đòi quyền lợi cho họ nhưng thực chất chỉ để phục vụ cho một âm mưu đen tối của các chức sắc cực đoan, phản chúa, cũng phục vụ cho âm mưu thâm độc của các thế lực chống phá Việt Nam ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 5. những người dân ở đây nhiều phần vì bị dụ dỗ, ép buộc hay bị tuyên truyền sai trái nên mới ra nông nỗi này, mà chủ đích ở đây là do các vị nhân danh chúa, nhân danh đức tin làm. vậy chúa ở đây là ai vậy?

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang ra sức tìm các biện pháp để đền bù, khắc phục thiệt hại, tìm hướng đi đúng cho người dân để ổn định đời sống thì hành động của những vị chủ chăn và những giáo dân quá khích này lại đang tiếp tay những kẻ chống phá lại sự phát triển của đất nước, gây mất an ninh trật tự, khối đại đoàn kết dân tộc giữa những người theo đạo và người không theo đạo.

  Trả lờiXóa