TIN TỨC

Vài lời gửi đến những thanh niên tay nhanh hơn não

Rùa cạn

Gần đây liên tiếp là những vụ việc “công an hành hung” từ nhà báo cho đến người dân được những thanh niên rảnh rỗi sinh nông nổi truyền tay nhau đến khắp mọi ngóc ngách của mạng xã hội.

Khi mà sự việc anh nhà báo “bố láo” hưởng trọn vẹn 1 liên hoàn cước thì không lâu sau đó, ngày 29/9/2016 lại nổi lên sự việc anh cảnh sát “đánh dân chảy máu đầu”. Chẳng cần phân tích đúng sai xem xét sự việc, các thanh niên cái tay nhanh hơn cái đầu lập tức cái xì mát phôn ra để quay lại cái cảnh hi hữu này và rồi thản nhiên đăng lên các mạng xã hội với những dòng trạng thái chửi rủa. Này các bạn chia sẻ clip ạ, tôi biết có các bạn trẻ thích sống ảo, thích có nhiều like nhiều sub để cho “oai”, để được mọi người biết tới . Trong số các bạn đó cũng có nhiều bạn bán hàng online, bán mỹ phẩm, trang sức… Rồi cũng có những bạn làm MMO, up video lên youtube để kiếm tiền từ những cái click. Các bạn à, trước khi up clip hình ảnh lên các bạn có bao giờ xem lại kỹ không, có bao giờ nhìn nhận kỹ không. Hay chỉ vì lợi ích cá nhân của mình mà bỏ qua hết tất cả.

Các bạn có biết có thể vì những điều các bạn làm mà một chiến sĩ công an 30 tuổi có thể sẽ không còn được mặc lên bộ cảnh phục công an, một lượt chia sẻ kèm dòng trạng thái cũng không chính xác như những kẻ khác thì vô hình bạn đã góp một công sức không hề nhỏ cho việc làm lệch lạc cái nhìn của cộng đồng mạng vì nguyên tắc chung của mạng xã hội đó là cái gì càng đông người hưởng ứng thì cái đo là đúng mà chả mấy ai đi làm rõ và phân tích.

Thay vì làm rõ sự việc, thì người đọc, người xem video cũng chỉ hùa vào theo dòng người để bình luận chửi bới anh công an kia, nào là “không có nhân tính”, rồi thì “Cuộc sống mưu sinh họ mới đi làm thêm kiếm tiền, vậy mà cũng không tha, đánh con gái như vậy thì làm công an gì nữa, thiếu gì cách để nhắc nhở, ra tay đánh như vậy sao được” hay “Lại cậy có chức có quyền xử ép dân. Chẳng xứng đáng đứng trong hàng ngũ của lực lượng công an chút nào cả”.... còn rất nhiều những bình luận, những lời lẽ xúc phạm đến anh và đến cái nghề anh đang làm. Thế nhưng họ bình luận như vậy đâu có biết rằng người phụ nữ kia là ai, họ có đặt bản thân mình trong hoàn cảnh của anh ấy không? Hay là cứ công an thì phải làm bình phong để cho các người chửi rủa và mắng nhiếc. Công an nhân dân vì dân phục vụ, có lẽ từ cái triết lí ấy mà bây giờ “dân” càng ngày càng thể hiện thái quá quyền và nghĩa vụ của mình, càng ngày càng chèn ép và làm căng thẳng, thậm chí là làm rùm beng và tung tin thất thiệt nữa. Nhưng không phải toàn bộ thanh niên hiện nay đều như vậy, cái gì cũng có 2 mặt của nó, vẫn còn những người rất bình tĩnh xem xét sự việc đó và những người ở tại địa điểm đó vẫn nhận thức rất rõ đâu là phải trái đúng sai. Về cơ bản, chị “bán hàng rong” là loại rác rưởi bật lại công an, những kẻ cặn bã này đâu phải là dân, chúng là tội phạm, và lũ đồng đảng lưu manh của tên tội phạm này đã thành công trong việc giải vây cho chị lưu manh, và như thấy ở cuối clip, vừa được giải vây, chị lao vào tung cú đá vào anh công an nhưng không trúng, và trong khi bị khống chế ả liên tục chửi đồng chí Hải là: “Đồ chó mất dạy, mày đẻ con ra không có lỗ đít”. Thử hỏi các bạn khi nghe những lời lẽ đó có bức xúc hay không? Mổ xẻ thân phận của ả thì ai cũng phải ngạc nhiên rằng ả là con nghiện có thâm niên, nghề của chị là xin “đểu”, ả đi thu tiền phế của bọn hàng rong, có thể nói bọn hàng rong là nạn nhân của chị mặc dù chị cũng giả vờ là bán rong để che mắt thế gian. Ả lừng danh hồ con Rùa với ngoại hiệu Thảo xì ke, hay Hồ Thị Thu Thảo nhà ở Quận Bình Thạnh , TP HCM, ả chuyên thu tiền bảo kê và cho vay lãi, phi đội bảo kê của ả hiện đang thu tiền tháng của những người bán hàng rong tại Hồ Con Rùa là 3 triệu/tháng, thân nhân lẫn nhân thân của chị tuyệt đối xấu, toàn nghiện, nếu không tin mời bạn đọc ra hồ Con rùa hỏi sẽ rõ.
 Vài lời gửi đến những thanh niên tay nhanh hơn não
Dù chỉ “bán hàng rong” nhưng chị cũng sắm được cho mình cái Iphone 6! 
Các bạn à, có thể hình ảnh chiến sĩ công an trong mắt các bạn có thể không được ủng hộ nhiều vì từ trước tới nay rất nhiều hình ảnh tiêu cực của ngành Công an bị bội nhọ. Các bạn không thích các chiến sĩ Công an vì ra đường vi phạm Luật Giao thông bị các anh, các chú bắt nên đâm ra thù ghét. Các bạn đi quá tốc độ bị dừng xe thì lại bảo công an là thích ăn tiền. Các bạn ghét vì bị những anh lính hình sự, những chiến sĩ CSCĐ tự nhiên kiểm tra hay soát người mình. Vậy nếu như các anh ấy không đi làm 1 tuần, chỉ một tuần thôi thử xem tình hình xã hội nó sẽ loạn lạc như nào, để xem dân chửi hay dân đến nhờ vả các anh đây?

1 nhận xét:

  1. có thể hình ảnh chiến sĩ công an trong mắt các bạn có thể không được ủng hộ nhiều vì từ trước tới nay rất nhiều hình ảnh tiêu cực của ngành Công an bị bội nhọ. Các bạn không thích các chiến sĩ Công an vì ra đường vi phạm Luật Giao thông bị các anh, các chú bắt nên đâm ra thù ghét. Các bạn đi quá tốc độ bị dừng xe thì lại bảo công an là thích ăn tiền. Các bạn ghét vì bị những anh lính hình sự, những chiến sĩ CSCĐ tự nhiên kiểm tra hay soát người mình. Vậy nếu như các anh ấy không đi làm 1 tuần, chỉ một tuần thôi thử xem tình hình xã hội nó sẽ loạn lạc như nào, để xem dân chửi hay dân đến nhờ vả các anh đây. Nhưng những lời vu khống công an hành hung của những kẻ tay nhanh hơn não kia là không thể chấp nhân được,

    Trả lờiXóa