TIN TỨC

ĐỨC CHÚA TRỜI LIỆU CÓ BẰNG LÒNG VỚI NHỮNG KẺ PHẢN ĐỒ?

SVVN

Chúa Trời, Phật, Thánh Allah,... đều là những người đứng đầu và khai sáng ra các tôn giáo, đều là những đấng siêu nhiên mà con người luôn tin là có thật. Dù những tôn giáo mà những đấng thần thánh này có khác nhau về tín đồ, về phong tục, về hình thức thể hiện niềm tin tâm linh, nhưng về bản chất, tất cả những vị này đều muốn chúng ta sống hướng thiện, đều muốn xã hội loài người trở nên tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn.

Một tôn giáo ắt hẳn phải có những tôn chỉ hoạt động, những lời mang tính chất hướng con người ta đến cái thiện. Và những lời ấy được lưu trong những cuốn sách mà chúng ta gọi là Kinh Thánh trong Thiên Chúa giáo, là Kinh Phật trong Phật giáo,... Những cuốn kinh này tồn tại với tôn giáo như là kim chỉ nam cho những tín đồ của mình sống hướng thiện, là những lời răn dạy của những bậc thánh thần, là những mơ ước của những tín đồ về một cuộc sống tốt đẹp và được che chở. Và cuốn Kinh cũng là tài liệu có giá trị cao nhất trong một tôn giáo. Mọi hành động làm tổn hại đến những cuốn Kinh này đều được coi là phản Tôn giáo và ngay lập tức sẽ bị tín đồ lên án, thậm chí cực đoan hơn sẽ là “xử” vì những hành vi như thế này.
ĐỨC CHÚA TRỜI LIỆU CÓ BẰNG LÒNG VỚI NHỮNG KẺ PHẢN ĐỒ?
Đức Chúa trời anh linh...
Ấy mà đã có một tín đồ Thiên Chúa giáo đã “dám” xé và đốt linh vật ấy. Vâng, tôi xin nhắc lại ở đây là xé và đốt cuốn Kinh thánh. Chắc hẳn tín đồ ấy phải có một mối thù hằn nào đó với tôn giáo, hoặc có một sự ngỡ ngàng mang tính tiêu cực trước tôn giáo của mình. Nếu không thì ai dám đi đốt cái có thể nói là “lẽ sống” của mình. Và Chúa cũng sẽ rất buồn nếu có một con chiên đi theo tiếng gọi của Judas... Chỉ là liệu rằng Chúa có phạt tín đồ này hay không?

Nhưng không, Chúa trời là người nhìn thấu được mọi vật, là người có đức hy sinh cao cả với lòng vị tha nhân ái không thể đong đếm. Chắc chắn ngài sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao một người sùng đạo lại có thể làm những hành động phản lại chính tôn giáo của mình. Và chắc chắn điều nữa, ngài sẽ không bao giờ có thể trừng phạt con chiên của mình nếu ngài biết chuyện sau:

Một thảm họa môi trường xảy ra ở nơi anh ta sống. Rất nhiều cá chết, biển nhiễm độc. Điều này khiến nhân dân ở vùng đó thực sự rơi vào một hoàn cảnh hết sức éo le, vì nguồn thu nhập lớn nhất của họ và cả gia đình mình chính là những con cá kia. Rồi họ tìm ra nguyên nhân làm biển chết, đó là một công ty xả thải ra môi trường. Và chính quyền, Nhà nước đứng ra cùng họ giải quyết vấn đề trên, đền bù cho họ thỏa đáng và lo cho họ một công việc hợp lý.

Một, hoặc một vài người nhân danh Chúa, đó là những người được giáo hội tin tưởng giao trọng trách là người đứng đầu, cai quản các tín đồ tại một vùng đất mà họ gọi là giáo xứ, giáo hạt. Họ được gọi là các giám mục, linh mục với những cái tên thể hiện đầy tính tôn giáo như: Anton, Pherol,... Nhưng thay vì nhân danh Chúa đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho các con chiên của mình, bằng cách phối hợp với chính quyền địa phương trong các chính sách, các hoạt động cải thiện đời sống cho bà con giáo dân, thì họ lại lôi kéo bà con vào những cuộc biểu tình triền miên. Những cuộc biểu tình được tổ chức nhân danh Chúa. Trong khi hàng triệu con người khác cũng đang phải chịu sự khó khăn do thảm họa để lại, thì những con người này lại kích động giáo dân phất ngọn cờ Thiên chúa đứng lên đòi một thứ công lý viển vông. Đây đâu phải là việc của riêng Chúa. Và Chúa nếu có thật cũng sẽ muốn mọi người cùng nhau chung tay góp sức khắc phục sự cố chứ không phải lao vào những cuộc biểu tình không hồi kết như thế.
ĐỨC CHÚA TRỜI LIỆU CÓ BẰNG LÒNG VỚI NHỮNG KẺ PHẢN ĐỒ?
...sẽ trừng phạt những kẻ phản Chúa?
Những kẻ nhân danh Chúa không bao giờ hiểu được những điều đó. Chúng sẵn sàng lấy Chúa và những tư tưởng tốt đẹp của Ngài ra làm bình phong và công cụ để chúng thực hiện những mưu đồ cá nhân. Chúng dùng thần quyền, giáo lý, dùng niềm tin thiêng liêng mà các con chiên dành cho Chúa để kích động, lôi kéo, cưỡng ép những con người ấy tham gia biểu tình, chống đối chính quyền. Chúng nhận những đồng tiền bẩn từ những kẻ khác để làm những việc này. Chúng chỉ mang danh ngoài là cho Chúa nhưng bên trong mọi suy tính của chúng chỉ mang lại lợi ích cho mình chúng. Giáo dân chẳng được gì, chỉ thêm khó khăn chồng chất khó khăn vì không tu chí làm ăn, không chịu khó khắc phục cải thiện cuộc sống. Trong khi những giáo dân ôn hòa khác họ đang sống đúng với bản chất hướng thiện của tôn giáo mình.

Có lẽ vì nhìn ra và hiểu thấu những điều trên mà tín đồ tôi vừa nói mới có hành động như vậy. Với đôi mắt tinh tường của mình, Chúa trời cũng sẽ biết. Ngài hẳn sẽ rất đau khi những giá trị mình muốn mang tới cuộc sống con người không được con chiên của mình đón nhận, chỉ vì chúng đã bị vấy bẩn bởi những kẻ tiểu nhân. Và thương thay là, Chúa không thực sự tồn tại để trừng trị những kẻ phản Chúa, những đứa con của Judas này.

3 nhận xét:

  1. Chắc nguyễn thái hợp là sứ giả cua bóng đen, là con quạ đen luôn đi ngược với mọi hành động của Chúa. Là sự kìm hãm sự pháCông Giáo ở Việt Nam, Chúng tôi yêu Chúa nhưng chúng tôi cực kì căm ghét những ai lợi dụng Chúa để mưu đồ cá nhân, như ông hợp và ông nam trong thời gian qua

    Trả lờiXóa
  2. Đức chúa trời là nhân vật mà chúng ta vô cùng tôn trọng nhưng có những kẻ theo chúa trời ở Việt Nam đang làm những điều sai trái, mà chúng ta thấy nó hằng ngày

    Trả lờiXóa
  3. Với đôi mắt tinh tường của mình, Chúa trời cũng sẽ biết. Ngài hẳn sẽ rất đau khi những giá trị mình muốn mang tới cuộc sống con người không được con chiên của mình đón nhận, chỉ vì chúng đã bị vấy bẩn bởi những kẻ tiểu nhân. Và thương thay là, Chúa không thực sự tồn tại để trừng trị những kẻ phản Chúa, những đứa con của Judas này.

    Trả lờiXóa