TIN TỨC

TRẬN CHIẾN GIỜ MỚI BẮT ĐẦU!

Bờm@

Tháng 8 và tháng 9 vừa qua đối với chúng ta và nhân dân cả nước là hai tháng tràn ngập niềm vui. Đó là hai tháng mà chúng ta được tận hưởng không khí mùa thu, không khí cách mạng tràn ngập khắp non sông. Đó là những tháng mà chúng ta thấy những kẻ vong ơn bội nghĩa quay lại với đất nước đã chính thức phải trả giá. Đó là bản án của những Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Già, Cấn Thị Thêu,... Hai tháng qua cũng là hai tháng mà những cá nhân và tổ chức phản động trong và ngoài nước phải giật mình thon thót. Bởi nó là thời điểm khởi đầu cho một cuộc chiến mới, một cuộc chiến thực sự của chúng ta với những sẵn sàng bán rẻ Tổ quốc chỉ vì những lợi ích nhỏ nhặt cá nhân.

Lời hiệu triệu đã chính thức được gióng lên, vào ngày 4/10/2016, Bộ Công an đã chính thức ra thông báo về tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố. Đó chính là lời tuyên bố rõ ràng nhất của một quốc gia hòa bình, có chủ quyền độc lập với những kẻ đã đang và sẽ có những ý định và hành vi gây tổn hại đến chính quê hương của chúng.
TRẬN CHIẾN GIỜ MỚI BẮT ĐẦU!
Thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân
Như chúng ta đã biết, hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của đất nước Việt Nam ta, ngay từ những ngày đầu tiên đã có những bài học về sự phản bội Tổ quốc. Đó chính là câu chuyện tình đau lòng mà thấm thía của Mỵ ChâuTrọng Thủy. Trải qua bao nhiêu sự kiện thăng trầm của lịch sử, bài học đó vẫn còn nguyên giá trị của nó.

Ngày nay, chúng ta không còn những câu chuyện như thế, mà nó đã chuyển thành những câu chuyện khác, khó đoán hơn và cũng vì thế mà nguy hiểm hơn. Sau năm 1975, hàng loạt những tổ chức phản cách mạng xuất hiện với mục đích hồi phục lại Việt Nam Cộng Hòa. Đó là nhà nước được nhận những khoản tiền viện trợ kếch xù của Mỹ để đối đầu lại chế độ Cộng sản ở miền Bắc và là con tốt đắc lực của Mỹ trong tiến trình xóa bỏ chế độ Xã hội chủ nghĩa ở khắp nơi trên thế giới. Cho dù chúng ta đã rất cố gắng để loại bỏ chúng khỏi lãnh thổ Việt Nam, nhưng những tổ chức đó dưới danh nghĩa “tị nạn chính trị” vẫn đang ở trên lãnh thổ những nước khác và vẫn tiến hành các hoạt động chống phá. Một trong số đó, và có tiềm lực mạnh nhất, chính là tổ chức Việt Tân. Hồ sơ về tổ chức Việt Tân như thế nào chúng ta đã quá rõ. Bản chất khủng bố của chúng là điều không phải bàn cãi. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới chính thức đưa ra những kết luận về tổ chức này, không phải là không có nguyên do.

Điều đầu tiên, chúng ta phải khẳng định rằng việc tổ chức Việt Tân có hành vi khủng bố không phải là không có cơ sở. Bởi lẽ chúng ta đã từng có những phán quyết của tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về những hoạt động khủng bố của tổ chức này. Và cũng trong thời gian gần đây, tổ chức Việt Tân đã dần bị “bóc phốt” bởi chính những người Việt ở hải ngoại. Chính Việt Tân là nơi nuôi dưỡng và chứa chấp tổ chức K9, là tổ chức có nhiệm vụ ám sát và thủ tiêu những nhà báo không có cùng quan điểm với chúng. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian qua Việt Tân đã bí mật đưa các loại vũ khí vào Việt Nam với mục đích sẽ tạo ra những cuộc đánh bom phá hủy các công trình, hoặc đánh bom tàn sát chính những người mà chúng lôi kéo vào những cuộc biểu tình mang danh nghĩa là “ôn hòa, bất bạo động”. Đó đích thị là các hành vi khủng bố được nhắm tới Việt Nam.

Thứ hai, đến nay chúng ta đưa ra khởi đầu cuộc chiến chống lại những tổ chức như Việt Tân là hợp lý. Bởi xu thế hiện tại của cả thế giới hiện nay, mà dẫn đầu là Mỹ “lôi kéo”, là cuộc chiến chống khủng bố. Chủ nghĩa khủng bố đang là nỗi ám ảnh trên toàn thế giới, gây ra đau thương tang tóc cho tất cả những nơi nó đi qua. Thật không may là, cái đứa con quái thai của Việt Nam Cộng Hòa ngày nào, nay là đứa con dị dạng của CIA và các cơ quan phá hoại của Mỹ, Việt Tân, lại chính là một thành viên của chủ nghĩa khủng bố ấy. Với những bằng chứng không thể chối cãi, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, Việt Tân đương nhiên là khủng bố. Và khủng bố thì phải bị loại bỏ, không chỉ khỏi Việt Nam mà trên toàn thế giới. Không có lý do gì mà Mỹ, một “nhà lãnh đạo” cho mình quyền đi thanh trừng chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới lại ủng hộ một tổ chức khủng bố ngay trên đất nước mình. Bên cạnh đó, dù là những thế hệ sau của Việt Nam Cộng Hòa, nhưng qua hơn 40 năm lòng thù hận dân tộc đã được xóa bỏ, bà con Việt Kiều cũng đã dần nhận ra bản chất mị dân và lừa bịp của tổ chức khủng bố Việt Tân. Do đó đây là lúc cuộc chiến của chúng ta nên chính thức được bắt đầu.

Cuộc chiến nào cũng có những hy sinh mất mát, dù trong thời bình cũng như trong chiến tranh. Có thể chúng ta sẽ phải mất đi một số người ưu tú, có khả năng về kiến thức nhưng lại là thành viên cốt cán và chống phá điên cuồng của Việt Tân. Tuy nhiên, cùng với sự đồng lòng của nhân dân cả nước, và của cả bè bạn quốc tế, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng thắng lợi sẽ về tay đất nước Việt Nam. Và không chỉ Việt Tân, mà bất kỳ tổ chức cá nhân nào âm mưu phá hoại nền hòa bình ổn định ở Việt Nam chắc chắn sẽ bị trừng phạt thích đáng. Trận chiến của chúng ta mới chính thức được bắt đầu thôi.

5 nhận xét:

 1. Chủ nghĩa khủng bố đang là nỗi ám ảnh trên toàn thế giới, gây ra đau thương tang tóc cho tất cả những nơi nó đi qua. Việt Tân-một tổ chức khủng bố, cần được chung tay xử lí, đấu tranh. Đây không chỉ là trách nhiệm của Việt Nam mà còn là trách nhiệm của các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Hãy cùng hành động vì một thế giới không có khủng bố

  Trả lờiXóa
 2. Phát súng đầu tiên trong trận chiến chống thù trong, giặc ngoài như vậy là hết sức cần thiết, nó sẽ tạo ra một cuộc chiến thực sự nhằm chống lại những điều xấu xa của xã hội và từ những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc chiến nào cũng có những hy sinh mất mát, dù trong thời bình cũng như trong chiến tranh. Có thể chúng ta sẽ phải mất đi một số người ưu tú, có khả năng về kiến thức nhưng lại là thành viên cốt cán và chống phá điên cuồng của Việt Tân. Tuy nhiên, cùng với sự đồng lòng của nhân dân cả nước, và của cả bè bạn quốc tế, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng thắng lợi sẽ về tay đất nước Việt Nam. Và không chỉ Việt Tân, mà bất kỳ tổ chức cá nhân nào âm mưu phá hoại nền hòa bình ổn định ở Việt Nam chắc chắn sẽ bị trừng phạt thích đáng. Trận chiến của chúng ta mới chính thức được bắt đầu thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc chiến chống khủng bố không chỉ mỗi Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới vẫn hàng ngày phải đối phó. Hi sinh mất mát và thời gian là không tránh khỏi. Việt Nam chúng ta cùng với sự đồng lòng của nhân dân cả nước, và của cả bè bạn quốc tế, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng thắng lợi sẽ về tay đất nước Việt Nam. Và không chỉ Việt Tân, mà bất kỳ tổ chức cá nhân nào âm mưu phá hoại nền hòa bình ổn định ở Việt Nam chắc chắn sẽ bị trừng phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của đất nước Việt Nam ta, ngay từ những ngày đầu tiên đã có những bài học về sự phản bội Tổ quốc. Đó chính là câu chuyện tình đau lòng mà thấm thía của Mỵ Châu và Trọng Thủy. Trải qua bao nhiêu sự kiện thăng trầm của lịch sử, bài học đó vẫn còn nguyên giá trị của nó.

  Trả lờiXóa