TIN TỨC

TÍN ĐỒ GIÁO DÂN KỲ ANH CHỚ MẮC BẪY MỘT LẦN NỮA!

Sinh viên VN

Sau một vài những cuộc biểu tình nhỏ lẻ mang tính chất “đề mô”, ngày hôm qua 01/10/2016, một cuộc biểu tình mang danh nghĩa “ôn hòa”, “bất bạo động” đã chính thức nổ ra ngay tại nơi Formosa Hà Tĩnh đặt nhà máy. Tuy không có thiệt hại về người và của, nhưng cuộc biểu tình đã dấy lên những hồi chuông cảnh báo cực lớn cho tín đồ và giáo dân giáo hạt Kỳ Anh cùng với các giáo dân lân cận trước sự gài bẫy của những kẻ chủ chăn phản chúa đang âm mưu tiến hành.

Sau buổi cầu nguyện ở nhà thờ, hàng trăm giáo dân và tín đồ giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thực hiện một cuộc biểu tình với quy mô tương đối lớn và có nguy cơ bùng phát thành một cuộc bạo động, dưới sự dẫn dắt của quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai. Hoạt động này chắc chắn có sự nhúng tay của giám mục Nguyễn Thái Hợp, cha xứ Đặng Hữu Nam, những người vốn đã mong ước có một cuộc biểu tình theo đúng ý họ.

Theo đúng ý của họ ở đây là gì? Chúng ta đã thấy rất nhiều trên mạng xã hội, trên những thông tin đại chúng về âm mưu của những kẻ chủ chăn này. Chúng muốn nhân danh nhân dân, nhân danh những quyền lợi chính đáng của họ, để lừa gạt, lợi dụng sự cả tin của những tín đồ cuồng tín để kích động tiến hành những cuộc biểu tình mà chúng gọi với cái tên rất thuần tính là “ôn hòa” rồi “bất bạo động”. Bên ngoài, các thế lực thù địch liên tục kêu gọi ủng hộ cổ vũ rồi tuyên truyền kích động những người khác cùng tham gia, xuyên tạc mỗi khi chính quyền có hành động bảo đảm an ninh trật tự. Rồi những cuộc biểu tình này sẽ sớm biến thành những cuộc bạo động chìm trong biển máu, người thiệt sẽ chỉ là nhân dân, và cái chúng được lợi chính là những âm mưu chính trị mà chúng đã vạch ra dưới sự chỉ đạo của những quan thầy phản động nước ngoài.
TÍN ĐỒ GIÁO DÂN KỲ ANH CHỚ MẮC BẪY MỘT LẦN NỮA!
Những tín đồ đã sớm mắc bẫy của những kẻ chủ chăn phản động
Và đúng như đã nói, cuộc biểu tình ở Formosa ngày hôm qua diễn ra đúng y như motip như vậy. Khi buổi biểu tình bắt đầu diễn ra, chúng ta đã thấy hàng loạt các biểu ngữ mang tính kể khổ như: “Đừng vì Formosa mà phản bội nhân dân”, “Tôi, dân biển, cần tôm, cần cá không cần sắt thép”,... Đó cũng chính là những viên kẹo ngọt mà các chủ chăn phản động đã nhét vào miệng những người nông dân, ngư dân hiền lành, những tín đồ vốn trước chỉ biết sống với niềm tin chân chính của mình vào chúa. Ai nghe cũng nghĩ những tên chủ chăn này phụng sự Chúa, nhân danh Chúa đem lại sự ấm no và hạnh phúc cho những con chiên ngoan đạo. Nhưng không. Những viên kẹo ngọt sớm trở thành những viên thuốc độc. Nó đánh vào lòng tin của tín đồ giáo dân dành cho Chúa, khiến họ trở thành những con người mất ý thức, bị điều khiển bởi chính niềm tin của mình. Hàng trăm con người mà chủ yếu là giáo dân đã đổ ra đường, chặn đường quốc lộ 1A huyết mạch, trèo lên tường rào của công ty Formosa, có hành vi khiêu khích bạo lực với lực lượng chức năng. Cuộc biểu tình đã tiềm ẩn tính chất bạo lực ngay từ những phút đầu tiên và nguy cơ trở thành bạo động giống như cuộc bạo động ở Bình Dương là rất cao. Cũng may là chính quyền thị xã Kỳ Anh đã tỉnh táo biết trước được sự việc và có biện pháp kiềm tỏa đám đông kịp thời chứ nếu không thì hậu quả có thể sẽ khôn lường.
TÍN ĐỒ GIÁO DÂN KỲ ANH CHỚ MẮC BẪY MỘT LẦN NỮA!
Những hành động này nếu không được ngăn chặn sớm sẽ sớm trở thành bạo động
Trong là thế, bên ngoài các thế lực thù địch ra sức kêu gọi tiếp sức cả về mặt vật chất và tinh thần cho cuộc biểu tình với mục tiêu cao nhất là sẽ thừa nước đục thả câu biến cuộc biểu tình thành cuộc bạo động để từ đó sẽ dấy lên những phong trào lật đổ, cách mạng màu đã từng thực hiện thành công trên nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng liên cấp tiền cho những kẻ chủ mưu cầm đầu để thêm sức kích động thêm giáo dân và những người dân lương thiện vào cuộc biểu tình. Trên mạng xã hội, ngay khi cuộc biểu tình diễn ra, đã đăng tải hình ảnh những hành động “quyên góp” cho giáo dân và những kẻ chủ chăn để họ thêm nhiệt huyết đi biểu tình. Rồi khắp các báo đài chân rết cho bọn phản động cũng ra sức cổ súy cho những hoạt động đang diễn ra ngay trong nước dù chúng chẳng hề ở trong đó và cũng chỉ thông qua một vài những kẻ mà chúng “thả vào”, đợi những bức ảnh đẹp và thiển cận nhất để cắn. Chúng chỉ cần có thể, để các nhà dân chủ nhân quyền, những người không biết ở hải ngoại lại tiếp tục đưa những đồng đô la kếch xù vào túi chúng. Ai biết được là, nếu thực sự có một cuộc bạo động lật đổ xảy ra, nhân dân sẽ là người chịu thiệt thòi lớn nhất?

Nhân dân Kỳ Anh và nhân dân miền trung vốn là những con người hiền lành, chất phác, chịu thương chịu khó, bao nhiêu năm qua đã đóng góp công sức to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giáo dân miền trung bao năm qua cũng đã thực hiện những nghĩa cử cao đẹp, sống đúng với lời răn của chúa. Nhưng dưới sự kích động của một số cá nhân với mưu đồ bẩn thỉu, thì họ đang dần trở thành những con tốt thí phục vụ những âm mưu chính trị thấp hèn đó. Vẫn biết là sự cố biển Formosa gây ra cho nhân dân Hà Tĩnh những đau đớn mất mát không kể hết với những gì mà biển đang đem lại, nhưng hàng triệu nhân dân miền Trung cũng đang đồng hành cùng chính phủ và nhân dân cả nước trong công cuộc khắc phục những thiệt hại mà sự cố biển đã gây ra. Và những cái bẫy mà những kẻ cơ hội đã giăng kia, xin đồng bào chớ có mắc phải, bởi chúng còn đem lại những hậu quả lớn hơn nhiều so với sự cố biển đem lại. Chúng ta cần cả cá, cần cả thép, nhưng chúng ta còn cần hòa bình hơn nữa!

3 nhận xét:

  1. Cuộc biểu tình ngày 1/10 vừa qua ở Kỳ Anh cho chúng ta thấy được nhiều vấn đề nguy hiểm. Có thể kể đến đầu tiên và nguy hiểm nhất đó chính là những người giáo dân ở đây đã giăng những ngọn cờ của Vantican-cờ ngoại bang đi biểu tình chứ không phải là cờ tổ quốc. Vậy ý nghĩa mà họ muốn nói đến ở đây là gì? Trong khi các khẩu hiệu luôn mang cái danh "dân" ra để nói, để gây áp lực với chính quyền, mặt khác lại cầm cờ ngoại bang. Không biết là các chủ chăn chăn dắt đàn con chiên ở Kỳ Anh không hiểu hay cố tình không hiểu để giáo dân của mình có những hành vi như thế nữa. Bên cạnh đó còn là việc tấn công lực lượng chức năng, có những lời lẽ quá thô thiển, chửi rủa các lãnh đạo. Liệu có rằng có bàn tay của phản động sờ vào đây hay không?

    Trả lờiXóa
  2. Rồi những cuộc biểu tình này sẽ sớm biến thành những cuộc bạo động chìm trong biển máu, người thiệt sẽ chỉ là nhân dân, và cái chúng được lợi chính là những âm mưu chính trị mà chúng đã vạch ra dưới sự chỉ đạo của những quan thầy phản động nước ngoài. Vì vậy mọi người phải hết sức tỉnh táo.

    Trả lờiXóa
  3. Nhân dân Kỳ Anh và nhân dân miền trung vốn là những con người hiền lành, chất phác, chịu thương chịu khó, bao nhiêu năm qua đã đóng góp công sức to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giáo dân miền trung bao năm qua cũng đã thực hiện những nghĩa cử cao đẹp, sống đúng với lời răn của chúa. Nhưng dưới sự kích động của một số cá nhân với mưu đồ bẩn thỉu, thì họ đang dần trở thành những con tốt thí phục vụ những âm mưu chính trị thấp hèn đó.

    Trả lờiXóa