TIN TỨC

Sự vu khống trắng trợn và có chủ đích của Việt Tân

TuoitreVN

Sau những sự việc đình đám gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng do chính Formosa gây ra cho vùng biển miền Trung vừa rồi; Đảng và Nhà nước ta cũng đã có những chính sách cải thiện đời sống cho các ngư dân, đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc, chỉ đạo sâu sát việc bồi thường thiệt hại… Tuy nhiên, đến thời điểm này, sự xuyên tạc và thủ đoạn của bè lũ phản động, dường như những vấn đề xoay quanh nhà máy Formosa vẫn đang trở nên cao trào hơn bao giờ hết. Đặc biệt, lợi dụng tâm lý của bà con ngư dân, các thế lực phản động đã ra sức kêu gọi các ngư dân khởi kiện, gây rối ở một số cơ quan chức năng; chính hành động này của một vài bà con đang tiếp tay cho bọn phản động đạt được mục đích của chúng, chính là tạo ra một tình thế chính trị mất ổn định, tạo điều kiện cho sự can thiệp từ nước ngoài, từ đó, chi phối đến nền chính trị của Việt Nam.

Trên trang Facebook của Việt Tân gần đây có đăng tải một bài viết phơi bày âm mưu và thủ đoạn của bọn rân chủ ngay từ những câu chữ tiêu đề: “Sai lầm pháp lý chiến lược: thay vì đứng về phía nhân dân, CSVN lại chọn giải pháp bao che kẻ ác”. Vâng, sự trắng trợn và trơ trẽn của bọn phản động được phơi bày một cách rõ ràng nhất. Trong bài viết là bức ảnh người dân đang kéo đến khởi kiện ở Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh, và có sự xuất hiện của một số chiến sỹ công an đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cơ quan chức năng. Chỉ một bức ảnh đơn thuần như thế, nhưng dưới con mắt “đậm màu phản động”, tác giả bài viết khẳng định rằng: “… dùng công an cản trở, đe dọa và bao vây thế này!”. Tôi thật sự không hiểu nổi “con mắt chính trị” của bọn phản động, bọn bán nước “tài tình” đến mức nào khi trong ảnh không hề có một sự bao vây, đe dọa đến bà con nào của lực lượng chức năng cả, và cũng không hề có một động thái nào cho thấy nhà nước đàn áp những nguyên đơn ở Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh như vở hài kịch mà chính bọn phản động Việt Tân làm đạo diễn như lời chúng nói. Tuy nhiên, chúng lại lừa bịp, lại nghĩ rằng có thể mị dân bằng những lời nói “không có chất xám” như thế. Và rồi, như thường lệ, lại là những mánh khoé cũ, bè lũ rân chủ vẽ ra một câu chuyện đầy thủ đoạn với những cảnh tượng mà chỉ xuất hiện trong “cơn mộng du” của chúng!
Sự vu khống trắng trợn và có chủ đích của Việt Tân
Bức ảnh ngư dân khởi kiện ở Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh và dòng chữ vu khống trắng trợn của
bọn phản động
Chúng cho rằng: “nhà cầm quyền Việt Nam chọn giải pháp bao che kẻ thủ ác vì những lí do khó hiểu, và đối đầu với nhân dân mình!”. Cái “khó hiểu” mà chúng nói đến ở đây thực ra chính chúng cũng không thể tìm ra lí do cho lời cáo buộc trắng trợn của chúng với chính quyền. Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc về nhà máy Formosa, cơ quan chức năng đã vào cuộc ngay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông báo ngay sau khi có sự cố, lãnh đạo Đảng, nhà nước đã trực tiếp chỉ đạo. Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành gồm: Sở Nội vụ, TN-MT, Công thương, Công an tỉnh, Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh và Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình tự kiểm điểm, tự nhận hình thức kỉ luật và có hình thức kỉ luật theo quy định của pháp luật khi để xảy ra sự cố nói trên và báo cáo lại UBND tỉnh. Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện chính sách, tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực thi pháp luật.

Như vậy, đứng trước vụ việc làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của ngư dân các tỉnh miền Trung, Đảng và Nhà nước đã có những bước xử lý rất chính xác và cẩn trọng, với mục đích đặt nhân dân lên trên tất cả, so với những “nhà yêu nước Việt Tân” chỉ biết ngồi và quan sát, như sẵn sàng lăm le vồ chộp lấy cơ hội để vu khống chính quyền. Chúng tìm cơ hội để biến mình thành những “anh hùng bàn phím”, thành những cái “thùng rỗng kêu to”. Chúng đã làm được gì cho bà con? Ngoài lợi dụng tâm lý ngư dân để kích động biểu tình? Chúng có phải là người tìm ra nguyên nhân ô nhiễm hay không? Có phải là người truy cứu trách nhiệm đến từng cá nhân tổ chức hay không? Hay tất cả những gì bọn rân chủ ấy chỉ có thể làm là hô hào, là kích động, là lừa bịp nhân dân?

Từ một vụ việc dân sự, với âm mưu, thủ đoạn của mình, chúng lợi dụng và kích động người dân thực hiện nhiều hành động nhằm mục đích gây rối trật tự xã hội, và lớn hơn là mất tính ổn định của nền chính trị Việt Nam vốn được giữ vững và duy trì từ trước đến nay. Dưới cái danh “vì môi trường”, tôi chưa thấy một động thái và biểu hiện nào của bọn rân chủ được cho là thiết thực nhằm khắc phục hậu quả từ nhà máy Formosa.

Là một người dân Việt Nam yêu nước, chúng ta hãy thật sự sáng suốt để không đặt niềm tin nhầm chỗ, và thật sự tỉnh táo để thấy rằng, Đảng và Nhà nước hay bọn phản động Việt Tân mới là người có những hành động cụ thể và kịp thời trong khắc phục hậu quả sau vụ việc ấy. Cuối cùng, hãy thử dành thời gian nghĩ xem, cái chúng ta đang cần là một xã hội ổn định, một Nhà nước vì dân hay chỉ là những lời nói sáo rỗng kèm theo một xã hội mất ổn định với những cuộc biểu tình, những “ngọn cờ nhân ái giả tạo” mà hiện nay, một bộ phận người dân đang bị bọn phản động lừa bịp chỉ để phục vụ cho lợi ích bán nước của chúng?

2 nhận xét:

  1. Là một người dân Việt Nam yêu nước, chúng ta hãy thật sự sáng suốt để không đặt niềm tin nhầm chỗ, và thật sự tỉnh táo để thấy rằng, Đảng và Nhà nước hay bọn phản động Việt Tân mới là người có những hành động cụ thể và kịp thời trong khắc phục hậu quả sau vụ việc ấy. Cuối cùng, hãy thử dành thời gian nghĩ xem, cái chúng ta đang cần là một xã hội ổn định, một Nhà nước vì dân hay chỉ là những lời nói sáo rỗng kèm theo một xã hội mất ổn định với những cuộc biểu tình, những “ngọn cờ nhân ái giả tạo” mà hiện nay, một bộ phận người dân đang bị bọn phản động lừa bịp chỉ để phục vụ cho lợi ích bán nước của chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Từ một vụ việc dân sự, với âm mưu, thủ đoạn của mình, chúng lợi dụng và kích động người dân thực hiện nhiều hành động nhằm mục đích gây rối trật tự xã hội, và lớn hơn là mất tính ổn định của nền chính trị Việt Nam vốn được giữ vững và duy trì từ trước đến nay. Dưới cái danh “vì môi trường”, tôi chưa thấy một động thái và biểu hiện nào của bọn dân chủ được cho là thiết thực nhằm khắc phục hậu quả từ nhà máy Formosa, ta thấy rõ sự vu khống trắng trợn có chủ đích của bọn chúng muốn gây rối trật tự.

    Trả lờiXóa