TIN TỨC

PHÁT NGÔN KHÔNG NÃO CỦA LS.LÊ CÔNG ĐỊNH

SVVN

Và thế là cái gì đến cũng phải đến, bản chất của Việt Tân là khủng bố thì rốt cuộc có công bố hay không thì nó vẫn phải là một tổ chức khủng bố vì những hành động trong lịch sử cũng như hiện tại của chúng. Việc Bộ Công an ra thông báo Việt Tân là một tổ chức khủng bố là hoàn toàn chính xác. Điều này được nhân dân cả nước và bà con ở hải ngoại đã từng bị tổ chức này lừa gạt hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên, với những con rận cộm cán và cứng đầu như LS. Lê Công Định, thì chúng giãy như đỉa phải vôi, và tìm mọi cách vừa thanh minh cho hành vi của tổ chức khủng bố của mình, vừa cắn lại bất cứ lời tuyên bố nào của cơ quan Công an.
  PHÁT NGÔN KHÔNG NÃO CỦA LS.LÊ CÔNG ĐỊNH
Lê Công Định...
Luật sư Lê Công Định đã đăng trên facebook cá nhân cũng như các blog và trang mạng phản động rằng thông báo của Bộ Công an là không có tính pháp lý. Lý do đơn giản mà hắn đưa ra là: “Trên phương diện pháp lý, chỉ Tòa án mới được trao thẩm quyền tuyên một phán quyết xác định bản chất pháp lý của một tổ chức chính trị hoặc xã hội nào trên lãnh thổ Việt Nam, từ đó xem tổ chức ấy có hoạt động khủng bố hay không. Một cơ quan hành pháp như Bộ Công an hoàn toàn không có thẩm quyền đó. Giả định nếu Bộ Công an có thẩm quyền, thì chẳng lẽ khi áp dụng Bộ luật Hình sự, các Tòa án - vốn thuộc ngành tư pháp - buộc phải chấp hành tuyên bố hay quy định riêng của một cơ quan thuộc ngành hành pháp chăng? Nếu thế thì Bộ Công an trở thành cơ quan siêu quyền lực, được quyền sinh sát đối với toàn dân, tự đặt ra luật và buộc Tòa án xét xử dân theo luật do mình tuyên bố. Quốc hội và Tòa án càng trở nên bù nhìn và thủ giữ vai trò hình thức.”
  PHÁT NGÔN KHÔNG NÃO CỦA LS.LÊ CÔNG ĐỊNH

... và phát ngôn ngu xuẩn của hắn
Chắc chắn Lê Công Định, với cái danh luật sư của mình, hắn thừa hiểu một điều rằng những điều mình nói ra thực sự là những lời phát biểu không có não và chỉ mang tính chống chế nhiều hơn là phản biện. Thứ nhất, cơ quan Công an – cơ quan hành pháp không làm thay việc của cơ quan tư pháp hay bất kỳ cơ quan nào khác. Thông báo mà Bộ Công an đưa ra vừa là lời khẳng định bản chất của Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của chúng là khủng bố, vừa cảnh báo cho tất cả những cá nhân và tổ chức đã, đang và sẽ là thành viên của Việt Tân là: tham gia Việt Tân là đồng lõa với khủng bố. Bộ Công an với tư cách là cơ quan bảo vệ an ninh trật tự và phòng chống khủng bố hoàn toàn có thể có những hành động như vậy nhằm đảm bảo an ninh quốc gia trước sự đe dọa của chủ nghĩa khủng bố, nhất là khi chủ nghĩa khủng bố ở quốc tế đang ngày càng phát triển và có xu hướng tiến vào các nước Đông Nam Á. Bên cạnh đó, bản án dành cho Việt Tân cũng đã được đưa ra khi Bộ Công an đã đính kèm “Bản án xét xử về tội “Khủng bố” một số đối tượng cầm đầu “Việt Tân” (04/10/2016)” trong đó là bản án số 383/2008 của Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã kết luận Việt Tân là tổ chức khủng bố theo Điều 84 BLHS và các cá nhân tham gia cũng bị lĩnh án theo tội danh này. Như vậy, Bộ Công an đã làm đúng thẩm quyền của mình trong trường hợp này và đã tuân theo phán quyết của cơ quan tư pháp chứ không tự ý làm thay công việc tư pháp của tòa án như Lê Công Định đã nói.

Thứ hai, nếu như Lê Công Định cho rằng Bộ Công an không có thẩm quyền để phán xét rằng Việt Tân là tổ chức khủng bố, thì hãy nhìn lại Mỹ, nơi mà hắn đang bợ đỡ để có thể có miếng ăn và thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam. Một quốc gia cho mình là đại diện của toàn nhân loại trong cuộc chiến chống khủng bố, họ đâu có đưa những IS, Taliban hay trước đó là Osama Binladen ra xét xử hoặc đưa ra một bản án vắng mặt dành cho những tổ chức hay cá nhân khủng bố này. Họ cứ thấy đất nước nào mà họ cho rằng có hành vi khủng bố hoặc chứa chấp những tổ chức khủng bố là họ đem quân vào bắn phá gây bao nhiêu tang thương cho những đất nước vốn dĩ đang hòa bình. Những Afghanistan, Lybia, Syria là bằng chứng rõ ràng nhất cho hành vi lạm quyền của Mỹ. CIA, bộ Quốc phòng Mỹ đâu phải là cơ quan tư pháp mà cho mình cái quyền phán quyết, thậm chí là tự mình thực hiện luôn bản án mà mình tự đưa ra? Vậy nếu như Bộ Công an Việt Nam có thực sự lạm quyền thì chúng ta có vẻ như lạm quyền quá ít so với Mỹ, bởi chúng ta chỉ tấn công khủng bố trên đất nước mình, tuyệt nhiên không đưa quân đi đánh Việt Tân ở Mỹ hay ở các nước khác.

Phát ngôn của Lê Công Định tưởng như là liều thuốc an thần cho những kẻ đang bám váy Việt Tân để kiếm ăn, nhưng lại chẳng khác nào tự vả vào mặt những người trong chính phủ và nghị viện Mỹ đang cấp tiền nuôi chúng từng ngày. Cái sự dốt nát về mặt luật pháp và sự cố chấp đã khiến cho cái danh luật sư của Lê Công Định chỉ là thứ rác rưởi không hơn không kém.2 nhận xét:

  1. Để tìm mọi cách vừa thanh minh cho hành vi của tổ chức khủng bố của mình, vừa cắn lại bất cứ lời tuyên bố nào của cơ quan Công an Lê Công Định nói riêng và cái lũ rận chủ nói chung đang tìm mọi cách để chống chếđang tìm mọi cách để chống chế. Tuy nhiên Phát ngôn này của Lê Công Định tưởng như là liều thuốc an thần cho những kẻ đang bám váy Việt Tân để kiếm ăn, nhưng lại chẳng khác nào tự vả vào mặt những người trong chính phủ và nghị viện Mỹ đang cấp tiền nuôi chúng từng ngày. Cái sự dốt nát về mặt luật pháp và sự cố chấp đã khiến cho cái danh luật sư của Lê Công Định chỉ là thứ rác rưởi không hơn không kém.

    Trả lờiXóa
  2. Bộ Công An là cơ quan bảo vệ pháp luật, có chức năng bảo vệ nền an ninh quốc gia. Do đó, với sự nguy hiểm và những hành vi phá hoại đất nước Việt Nam, những hành vi ảnh hưởng trực tiếp đến nền an ninh quốc gia thì việc BCA thông báo tổ chức Việt Tân là tổ chức khủng bố là điều dễ hiểu. Người xưa có câu có tật giật mình, vì vậy có thể thấy rằng việc Lê Công Định lên tiếng có ý đồ bảo vệ cho Việt Tân đã cho thấy y đang có quan hệ mờ ám với tổ chức này, nên y mới lo lắng như vậy

    Trả lờiXóa