TIN TỨC

NHỮNG KẺ "LẮM MỒM"!

SVVN

“Kinh hoàng”, “lịch sử”, “chưa từng có”,... là những từ mà chúng ta thường được nghe thấy khi nói đến trận lũ lịch sử ở các tỉnh miền Trung hiện nay. Người mất, nhà tan, hoa màu của cải trôi theo dòng nước xiết cả. Dân khổ lắm, đói lắm, cả nước đều đang hướng về miền trung ruột thịt trong những ngày tai họa này. Thế mà vẫn có những kẻ tưởng chừng như đang sống cho dân, cho nước, lại đang lợi dụng những con nước kia để không chỉ làm cho người dân khổ hơn, mà làm cho người dân khổ nữa, khổ mãi. Những kẻ đó chính là những nhà báo, những MC, những kẻ chỉ biết ăn rồi phán chuyện xã hội trong khi thực sự chẳng biết một cái gì ngoài việc mở miệng ra gào. 

Đầu tiên là thằng cha nhà báo Mai Phan Lợi. Gọi hắn là "nhà láo" thì đúng hơn, vì hắn đã bị tước thẻ nhà báo và từ đó đến nay hắn phụ trách riêng chuyên mục nói xằng nói bậy của hội lều báo. Hắn lập một cuộc bình chọn gồm 8 nguyên nhân dẫn đến tình hình lũ lụt nghiêm trọng ở miền trung. Nực cười thay, 6 trên 8 câu hỏi đều dành để nhằm vào công kích chính quyền, ý nói chính quyền yếu kém, tham nhũng, bất chấp tính mạng và tài sản của nhân dân vì lợi ích của mình. 
NHỮNG KẺ "LẮM MỒM"!
Mai Phan Lợi được dịp "cắn" ngay khi có thể!
Các cụ nhà ta đã có câu “Nắng mưa là chuyện của trời”. Mà đúng là trận lũ lịch sử kia là chuyện của trời, tránh làm sao được. Rừng thì dân cứ phá lấy được, kiểm lâm có làm nhiệm vụ thì dân cứ cậy “nghèo”, “tao thích thì tao làm”,... chống quyết liệt, kể cả phải đổ máu. Tình trạng phá rừng phòng hộ, nếu không phải diễn ra ồ ạt ở dãy Trường Sơn, thì ở Việt Nam còn nơi nào hơn? Sao cái gì cứ nhất nhất phải đổ cho chính quyền nhỉ? Lúc lũ to lũ lớn thì vẫn là ông chính quyền ra giúp đỡ nhân dân, trong hoạn nạn mới biết là ông chính quyền tuy bình thường sơ mi caravat thật đấy, nhưng thấy dân mình khốn khổ thì chẳng ai ngại chân lấm tay bùn giúp nhau cả. Trong khi đó thì mấy anh "nhà láo" như Mai Phan Lợi đang ở đâu? Hay lại đang nhâm nhi cốc cà phê lướt ipad để bàn luận và phán xét người khác.

Quay lại chuyện xả lũ. Cũng chỉ có những thằng mất não như Mai Phan Lợi mới có thể đẻ ra cái thuyết nghe phi lý một cách kỳ lạ đến như thế. Việc xả lũ về cơ bản là hợp lý. Mưa to quá rồi, lũ lên lớn lắm rồi, không xả đến lúc vỡ đập thì chắc chắn là không chỉ một vùng nhỏ mà có khi cả tỉnh thiệt hại. Lúc đó thì chẳng dân nào hơn dân nào cả, đều chết cùng với nhau cả thôi. Chưa hết, đến lúc đó lại có một lũ đòi biểu tình tìm công lý cho cái đập, chỉ đơn giản là vì “chính quyền không chịu xả đập làm vỡ đập, chính quyền tước quyền tự do dân chủ của dòng nước lũ”. Với những cái mồm như Mai Phan Lợi thì ai có thể biết được hắn nói được những cái gì?
NHỮNG KẺ "LẮM MỒM"!
MC Phan Anh đừng để mất hình ảnh vì những lời nói xằng bậy
Nói đến những thằng nói nhiều thì lại nói đến những thằng nói ít nhưng độ ngu thì tỏ ra chẳng kém. Đó là ông MC Phan Anh. Phải nói là ông này đẹp trai, soái ca, nhiều fan hâm mộ. Giờ thì lượng fan và anti-fan của ông này cũng đang thu hẹp nhiều khoảng cách với nhau vì những phát biểu dốt nát của ông MC này. Chẳng hiểu ông ăn phải cái gì mà cái câu “đừng im lặng” của ông này nghe ảo tưởng sức mạnh một cách buồn cười. Cảm giác như cái sự đừng im lặng của ông ta có thể giải quyết được mọi thứ trong đời này ấy. Phan Anh cho rằng những con người tử tế nhưng chấp nhận im lặng là một phần nguyên nhân gây ra lũ lụt ở các tỉnh miền trung. Nói thế chẳng hóa, ông bảo tất cả những con người cho mình là tử tế ở cái xã hội này, phải gào cho to, nói cho lớn, để ông trời nghe thấy mà đừng trút nước xuống đây nữa. Những tên “mất não” bây giờ thật nực cười. Ngày xưa những kẻ ngu dốt cái gì cũng đổi tại trời, trời làm thế nọ trời làm thế kia mà hỏng việc của họ. Thì bây giờ những kẻ “ngu” đương đại lại đổ cho người. Việc thì rõ ràng do trời làm, mà lại trách người đã “im lặng”. Không biết tiếng khóc của những người dân đang từng ngày chống chọi với thiên tai kia đã là đủ lớn để ông Phan Anh gỡ bỏ cái hashtag “đừng im lặng” của ổng hay chưa? Nhưng thay vì im hoặc không im, ông ta nên làm những hành động giúp đỡ những người dân miền trung, ngay lúc này, hơn là ngồi đấy mà khua môi với chả gõ phím.

Ông trời cũng đến là nhẫn tâm khi người dân miền trung đã khổ vì cá, giờ lại khổ vì lũ. Nhưng ông làm vậy, có khi lại là cái hay. Trong những lúc như thế này, người ta mới biết ai là người thực sự tốt, ai là kẻ chỉ giỏi võ mồm. Những anh công an bộ đội ngoài kia, không một ai biết tên, không kể công, không nói nhiều, lại đang gồng gánh cho nhân dân thoát ra cơn bĩ cực. Ngược lại lại có những kẻ nói hay, hót nghe sướng tai vô kể, ăn mặc chải chuốt, nổi tiếng lại đang tự biến cái thanh danh của mình thành cái hố xí vì sự ngu dốt vô độ trong những lời phát biểu sáo rỗng của chúng. Thế đó, những kẻ lắm mồm rồi cũng sẽ phải "câm mõm" lại thôi!

6 nhận xét:

 1. Mạn đàm về chuyện xả lũ đã có những nhận định rằng việc xả lũ Hố Hô là chấp nhận được. Chúng ta đều biết rằng Hố Hô là một hồ chứa phục vụ cho thủy lợi với dung tích chứa rất nhỏ, không như các hồ thủy điện khác, cho nên không thể nói rằng xả lũ Hố Hô gây lụt cho Hương Khê được, nói như vậy là không đúng. Nhưng thực tế thì điều này được các cánh lều báo và những phần tử "thiểu năng" lợi dụng, đổ lỗi cho chính quyền, có những lời lẽ vu khống, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 2. Cảm tính, con người còn quá cảm tính để nhìn nhận vấn đề, cái đó không sai, nhưng đôi khi cảm tính lại làm cho vấn đề tai hại và càng trở nên tiêu cực trong cách cảm tính đó

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh công lý19:56 22 tháng 10, 2016

  Những anh công an bộ đội ngoài kia, không một ai biết tên, không kể công, không nói nhiều, lại đang gồng gánh cho nhân dân thoát ra cơn bĩ cực. Ngược lại lại có những kẻ nói hay, hót nghe sướng tai vô kể, ăn mặc chải chuốt, nổi tiếng lại đang tự biến cái thanh danh của mình thành cái hố xí vì sự ngu dốt vô độ trong những lời phát biểu sáo rỗng của chúng. Thế đó, những kẻ lắm mồm rồi cũng sẽ phải "câm mõm" lại thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Mấy con rận chủ ảo tưởng quá. Suốt ngày sủa gâu gâu. Mai phan lợn là thằng nào zay

  Trả lờiXóa
 5. Mấy con rận chủ ảo tưởng quá. Suốt ngày sủa gâu gâu. Mai phan lợn là thằng nào zay

  Trả lờiXóa
 6. Không biết tiếng khóc của những người dân đang từng ngày chống chọi với thiên tai kia đã là đủ lớn để ông Phan Anh gỡ bỏ cái hashtag “đừng im lặng” của ổng hay chưa? Nhưng thay vì im hoặc không im, ông ta nên làm những hành động giúp đỡ những người dân miền trung, ngay lúc này, hơn là ngồi đấy mà khua môi với chả gõ phím.

  Trả lờiXóa