TIN TỨC

NGƯ DÂN MIỀN TRUNG: ĐỪNG ĐỂ CÁC PHẦN TỬ XẤU KÍCH ĐỘNG

Tiếng Nói Trẻ

Như chúng ta đã biết,hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra vào ngày 6/4/2016 gần khu công nghiệp Vũng Áng (Sơn Dương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), sau đó lan sang các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị Thừa Thiên Huế. Đến ngày 30/6/2016, Chính phủ đã chính thức công bố thủ phạm gây ra sự việc cá chết hàng loạt là do hệ thống xả thải ngầm không đảm bảo và nhiều phụ phẩm độc hại của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thuộc Tập đoàn Formosa của Đài Loan. Chính Phủ cũng đã yêu cầu Tập Đoàn Formosa bồi thường thiệt hại cho ngư dân miền Trung và khắc phục hậu quả môi trường.

Tuy nhiên, thời gian gần đây các tổ chức phản động trong và ngoài nước tiêu biểu là tổ chức Việt Tân đã lợi dụng vụ việc trên thực hiện các hoạt động chống đối,xuyên tạc về Đảng, Nhà Nước và lực lượng vũ trang.Âm mưu của bọn phản động Việt Tân chính là lợi dụng lúc dư luận xã hội bức xúc cũng như tâm trạng hoang mang, lo lắng của những ngư dân vùng biển ô nhiễm và bị thiệt hại để kích động nhân dân biểu tình theo kịch bản mà bọn chúng đã dựng sẵn, biến nó trở thành cuộc bạo loạn trong nước. Bởi vì như vậy chúng mới có điều kiện ra tay để lật đổ chính quyền.
NGƯ DÂN MIỀN TRUNG: ĐỪNG ĐỂ CÁC PHẦN TỬ XẤU KÍCH ĐỘNG
Những chiêu trò kêu gọi xuống đường của bè lũ rận chủ  thời gian qua đều bị nhân dân ta lật tẩy 

Âm mưu và hành động của bọn phản động Việt Tân đối với đất nước ta, dân tộc và nhân dân ta là không thể chấp nhận được, cần phải được vạch trần và đấu tranh kiên quyết, nhất là trong vụ việc liên quan đến cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung.

Thứ nhất, tổ chức “Việt Tân “ đã ra chỉ đạo cho các đối tượng chân tay ở trong nước kích động nhân dân biểu tình với khẩu hiệu “ Xuống đường vì môi trường “. Thực chất đây là chiêu trò trong kế hoạch lợi dụng dân ta để gây bạo loạn trong nước. Chúng cấp tiền cho các đối tượng hoạt động lôi kéo, mua chuộc ngư dân bị thiệt hại trong thảm họa cá chết hàng loạt biểu tình với yêu sách đòi chính phủ trả lời về nguyên nhân cá chết, bắt tập đoàn Formosa chịu hình phạt nặng.Nhưng khi chính phủ chính thức công bố về nguyên nhân cá chết hàng loạt thì chúng lại dùng luận điệu xuyên tạc Đảng, Nhà nước “ thân tàu “ ,vì lí do công bố muộn nguyên nhân. Chúng tung tin sai sự thật nhằm gây hoang mang dư luận, cố tình khoét sâu thêm nỗi đau của ngư dân để kích động. Đồng thời, chúng tạo ra các suy đoán một chiều về nguyên nhân sự cố cá chết thông qua bình luận trên các trang mạng xã hội để hướng dư luận theo hướng nghĩ Chính phủ ta che đậy thông tin.

Thứ hai, tổ chức phản động Việt Tân còn trực tiếp chỉ đạo cho các thành viên của chúng ở trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Dũng… và cử những đối tượng từ nước ngoài xâm nhập vào trong để tiến hành kích động gây rối. Bên cạnh đó, chúng còn hậu thuẫn về tiền của, ủng hộ, cổ súy một số đối tượng có tư tưởng chống Đảng, Nhà nước và có khả năng viết lách để viết các bài viết, tạo lập các blogger phản động, tuyên truyền, xuyên tạc chống chính quyền của ta. Có thể kể đến các blogger như : Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…Có thể nói,các đối tượng trên đã hoạt động chống phá ta một cách mạnh mẽ dưới nhiều hình thức, chúng chuẩn bị sẵn các khẩu hiệu, băng rôn núp dưới danh nghĩa “ ủng hộ ngư dân miền Trung “ để tổ chức bằng được hoạt động biểu tình.Chúng sử dụng hình ảnh cá chết, ngư dân đăng lên các trang mạng mà chẳng hề quan tâm đến môi trường hay cuộc sống của người dân ở đó.

Từ những gì đã nói ở trên,có thể thấy được mục đích của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân trong việc lợi dụng sự cố cá chết hàng loạt ở miền Trung.Chúng ra lời kêu gọi tổ chức biểu tình vì môi trường nhưng thực chất là một kịch bản đã được dàn dựng sẵn để kích động, gây rối chống chính quyền nhân dân.Một số thủ đoạn của chúng như là: xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động ngư dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối tập đoàn Formosa; từ đó chuyển thành một cuộc bạo động mang tính chính trị.Như thế bọn chúng há chẳng phải lợi dụng hoàn cảnh của ngư dân để vụ lợi, tiến hành mục đích riêng sao?

Nhưng chúng cũng không nghĩ rằng, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào thì mọi người dân Việt Nam luôn một lòng đoàn kết, chung tay bảo vệ môi trường, luôn hướng về miền Trung, giúp nhau vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống tốt đẹp và bình yên hơn.Ngư dân sẽ không để bọn phản động như Việt Tân lợi dụng vào mục đích riêng của chúng bay.

3 nhận xét:

  1. Mục đích của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân trong việc lợi dụng sự cố cá chết hàng loạt ở miền Trung.Chúng ra lời kêu gọi tổ chức biểu tình vì môi trường nhưng thực chất là một kịch bản đã được dàn dựng sẵn để kích động, gây rối chống chính quyền nhân dân.Một số thủ đoạn của chúng như là: xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động ngư dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối tập đoàn Formosa; từ đó chuyển thành một cuộc bạo động mang tính chính trị. Đây là một âm mưu thâm độc của bọn VIệt Tân mà cái đích cuối cùng là để phá hoại đất nước ta. Bà con ngư dân miền Trung đừng để bọn chúng lợi dụng

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận rằng hậu quả do nhà máy Formosa gây ra là to lớn, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân 4 tỉnh miền Trung, bên cạnh đó là sự yếu kém của các cơ quan hữu quan trong việc quản lý nhà nước với các hoạt động của Formosa… Những điều này đã gây sự bức xúc, phẫn nộ trong dư luận xã hội.

    Trả lờiXóa
  3. với khoản tiền kếch xù từ ngoại bang rót về, những con quỷ đội lốt thầy tu này không ngần ngại chi tiêu thả phanh như thuê xe đẹp, chuẩn bị quần áo, băng rôn, khẩu hiệu cũng như lo kính phí ăn ở cho những người tham gia biểu tình cùng những lời hứa hẹn ngon ngọt… nên không mấy kho khăn để họ lôi kéo cả hàng nghìn người đi theo.

    Trả lờiXóa