TIN TỨC

ĐIỀU 88 BỘ LUẬT HÌNH SỰ ĐANG BÓP MỒM “HRW” & ĐÁM DÂN CHỦ NỬA MÙA PHÁ HOẠI

Đồng phì @

HRW - Tổ chức theo dõi nhân quyền (tiếng Anh: Human Rights Watch) (HRW) là một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về và cổ vũ cho nhân quyền, có trụ sở tại Thành phố New York, Hoa Kỳ và văn phòng ở Amsterdam, Beirut, Berlin, Brussels, Chicago,Geneva, Johannesburg LOndon, Los Angeles, Moskva, Paris, San Francisco, Tokyo,Toronto,và Washington D.C. Tổ chức này được thành lập năm 1978.

Thực chất đây là một tổ chức đội lối “dân chủ, nhân quyền” để tìm cách móc nối số đối tượng chống đối, phản động trong những quốc gia mà PHƯƠNG TÂY không thích để thực hiện “diễn biến hòa bình”, “cách mạng màu” hòng gây mất ổn định chính trị để từ đó tiến hành hoạt động phá hoại thể chế chính trị, kinh tế, gây mâu thuẫn tôn giáo, xung đột sắc tộc hoặc lợi dụng những mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền để tiến hành hoạt động xóa bỏ thể chế chính trị. Các quốc gia mà tổ chức này hướng tới chủ yếu là các quốc gia theo chế độ XHCN hoặc các quốc gia có tư tưởng li khai với chủ nghĩa tư bản phương tây, đặc biệt là Mỹ.
 ĐIỀU 88 BỘ LUẬT HÌNH SỰ ĐANG BÓP MỒM “HRW” & ĐÁM DÂN CHỦ NỬA MÙA PHÁ HOẠI
HRW đang cổ vũ đám lưu manh phá hoại tinh thần thượng tôn pháp luật và thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” dưới mác “dân chủ, nhân quyền”
HRW đã đào tạo ra hàng loạt nhà “nhân quyền” trên thế giới, trong đó, có nhiều nhà “dân chủ, nhân quyền” mang dòng máu Việt Nam nhưng tư tưởng ăn cháo đá bát, lấy mác “nhân quyền” để tiến hành hoạt động phá hoại con đường phát triển của dân tộc. Nổi lên có các “tên tuổi” như Nguyễn Vũ Bình, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Đài, Lê thị Công Nhân, Nguyễn Văn Lý, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Trần Anh Kim, Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió), Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ( Mẹ Nấm)…

Có thể nhận thấy, giải thưởng này đã trao giải cho những kẻ bị cả dân tộc Việt Nam khinh, điển hình như Lê Thị Công Nhân bị bà cụ 80 tuổi cầm chổi xể “phang” cho một trận “sấp mặt…” khi tham gia vận động biểu tình giữa thủ đô cờ hoa rực rỡ. Bên cạnh đó những đối tượng như Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Trần Anh Kim… đều bị cả làng, cả xã, cả phường, cả tổng … “Khinh” ra mặt. Mới đây, MẸ NẤM – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị cơ quan điều tra thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, được quy định theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 10/10/2016. Từ năm 2012 đến nay, Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân.
 ĐIỀU 88 BỘ LUẬT HÌNH SỰ ĐANG BÓP MỒM “HRW” & ĐÁM DÂN CHỦ NỬA MÙA PHÁ HOẠI
RFA đưa tin MẸ NẤM bị bắt theo điều 88 BLHS
Đặc biệt khi phân tích tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” do Quỳnh biên tập, in ấn có xuyên tạc 31 trường hợp “người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước”. Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường rất thù địch đối với lực lượng công an nhân dân. Tập tài liệu này khiến xuyên tạc cả nội dung, hình thức đồng thời hướng người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng công an nhân dân, xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an”. Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Khánh Hòa khẳng định các tài liệu này có nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...

Ngay lập tức, tổ chức HRW lên tiếng đòi trả tự do “ngay lập tức và vô điều kiện cho Mẹ Nấm”. Phái đoàn châu Âu và đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam ra thông cáo bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về vụ bắt giữnNguyễn Ngọc Như Quỳnh, kêu gọi phóng thích “ngay lập tức” Trong thông cáo ra ngày 12/10, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius, cho biết “quan ngại sâu sắc về các hành động gần đây chống lại các nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa, trong đó có vụ bắt giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…” Trang chủ của VOA trong bài viết “73 nghị sĩ Quốc hội từ 14 quốc gia vừa gửi một lá thư ngỏ cho Thủ tướng Việt Nam yêu cầu trả tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài” đã dẫn đường link về một clip cắt ghép nêu lên quan điểm chống đối điều 88 của Bộ Luật hình sự nước CHXHCNVN, trong đó có đoạn video bắt giữ blogger Mẹ Nấm, với nhan đề “điều 88 là công cụ bịt miệng dân” với lời lẽ và nội dung kích động, đồng thời dẫn lời của người đại diện HRW về vụ việc này.
 ĐIỀU 88 BỘ LUẬT HÌNH SỰ ĐANG BÓP MỒM “HRW” & ĐÁM DÂN CHỦ NỬA MÙA PHÁ HOẠI
Phóng sự chắp vá của VOA dẫn lời HRW phản đối điều 88 BLHS
Người dân cả nước không ai lạ Mẹ Nấm, từ tháng 3/2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước.
 ĐIỀU 88 BỘ LUẬT HÌNH SỰ ĐANG BÓP MỒM “HRW” & ĐÁM DÂN CHỦ NỬA MÙA PHÁ HOẠI

VOA đưa tin Mỹ, EU cổ vũ cho MẸ NẤM chống đối pháp luật của Việt Nam
Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…

Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2014. Đáng chú ý, nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

Việc HRW can thiệp vào công việc nội bộ của một số nước trên thế giới không có gì là khó hiểu, và lần này, HRW còn đòi sửa đổi Luật hình sự của cả một quốc gia. Khi bạn sinh sống, làm việc trên một lãnh thổ có chủ quyền, có thể chế chính trị, việc bạn tuân thủ và chấp hành pháp luật là điều hiển nhiên, kể cả dân chủ như Mỹ. Cho nên, các đối tượng chống đối, coi thường pháp luật của nước sở tại có vận động cũng không ai nghe. Một lần nữa, chúng ta nhận thấy HRW chẳng những chẳng phát huy vai trò quan sát nhân quyền của mình, mà còn cổ vũ cho đối tượng chống đối trong các quốc gia đối lập tiến hành hoạt động phá hoại trong nước, không tuân thủ pháp luật nước sở tại đồng thời gây rối trật tự để thực hiện chiêu trò “diễn biến hòa bình” với âm mưu xóa bỏ thể chế chính trị, đặc biệt là thể chế của một số nước xã hội chủ nghĩa. Thiết nghĩ, điều 88 Bộ Luật Hình sự nước Công Hòa Xã Hội chủ nghĩa Việt Nam một lần nữa đã trở thành “thần chú” bịt miệng tổ chức HRW cũng như đám lưu manh mang danh “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”. Mẹ Nấm chỉ là một trong số rất nhiều đối tượng sẽ bị xử lý. Tin tưởng rằng, số đối tượng “tham ăn, lười làm” chuyên đi phá hoại sự bình yên của Tổ quốc sẽ sớm bị xử lý để trả lại cuộc sống an lành cho nhân dân.

Không có nhận xét nào