Tiếng nói trẻ blog
Searching...

HOAN HÔ BÁC NGUYỄN XUÂN PHÚC

Đăng lúc: Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Gió Lạ

Ngày 27/9 vừa qua, trong khi tại đất nước bên kia bán cầu đang chuẩn bị cho cuộc “khẩu chiến” gay gắt giữa hai vị thượng nghị sĩ hòng tranh cái ghế làm việc trong phòng Bầu dục tại Nhà Trắng, thì ở đất nước nhỏ bé ở nửa bán cầu còn lại, có một vị thủ tướng đang thân chinh đi vi hành từ lúc trời còn chưa tỏ. Đó chính là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông đã đi thị sát không báo trước tới chợ đầu mối Long Biên ngay trong sáng sớm ngày 29/7 vừa qua để kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại chính nơi cung cấp nguyên liệu nhiều nhất cho thủ đô Hà Nội.

Là một người đứng đầu chính phủ, việc làm này của bác Phúc tuy không ồn ào về mặt hình thức, nhưng trong lòng nhân dân, nó đã gây một tiếng vang lớn. Và đây cũng không phải lần đầu bác làm được điều này. Kể từ khi nhậm chức đến nay, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tạo được dấu ấn lớn trong lòng nhân dân về cung cách làm việc cực kỳ sâu sát, đi thẳng vào những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến nhân dân. Chỉ trong vòng vài tháng kể từ khi bác Phúc lên nhậm chức, dù đất nước còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những bức xúc lớn trong lòng nhân dân đã được giải quyết triệt để. Sự cố môi trường FORMOSA, vụ quán cà phê Xin Chào, Dự án xây dựng tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng,... đã được Thủ tướng chỉ đạo tận nơi, giải quyết ổn thỏa, và được nhân dân hoan nghênh ủng hộ.
 HOAN HÔ BÁC NGUYỄN XUÂN PHÚC
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chợ đầu mối Long Biên
Từ khi bác Phúc lên nhậm chức Thủ tướng, trong các phiên họp Chính phủ, trong các lời phát biểu của Thủ tướng, chúng ta được nghe nhiều hơn tới cụm từ “Chính phủ kiến tạo”. Một thuật ngữ tưởng chừng như rất mới, nhưng nội hàm của nó lại là một điều đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Đó chính là một chính phủ phục vụ nhân dân, đúng là “của dân, do dân, vì dân”, một chính phủ phát huy quyền làm chủ, tính dân chủ của nhân dân và hướng đến xóa bỏ những mệnh lệnh hành chính sáo rỗng và hình thức để đi đến phục vụ lợi ích thiết thực của nhân dân. Nhìn vào các nước khác trên thế giới, chúng ta nhìn thấy những chính phủ sinh ra để phục vụ cho lợi ích Đảng phái vốn đã không còn hướng tới nhân dân vì sự tranh giành quyền lực, hoặc có những nhà nước sinh ra dùng mệnh lệnh là một công cụ duy nhất để điều hành đất nước và người dân là những người phải gồng mình chịu những mặt tiêu cực của những mệnh lệnh ấy, thì “chính phủ kiến tạo” ở Việt Nam thật sự là một bước sáng lớn, tiến bộ hơn rất nhiều so với những nước đang tự cho mình là tiến bộ trên thế giới.

Hiếm có ở đâu trên thế giới hình ảnh một vị phó thủ tướng với khuôn mặt quắc thước, mặc bộ quần áo hết sức đơn giản, 4 giờ sáng có mặt tại một khu chợ sầm uất, nói chuyện với từng bác xe ôm, cô bán hàng, để tìm hiểu thông tin. Cũng lại càng hiếm có hơn một vị thủ tướng không đi xe công của Văn phòng Chính phủ vì sợ làm phiền người dân, đến sớm không báo trước hỏi han tình hình buôn bán, ân cần dặn dò tiểu thương, cũng chẳng ngại bẩn giầy ra tận ruộng rau của người nông dân để tìm hiểu xem họ trồng cây gì, dùng phân bón, thuốc gì cho cây để làm tư liệu phục vụ cho buổi làm việc ngay sau đó của mình. Chính phủ nào thì cũng cần cơ quan tham mưu giúp việc, nhưng với chính phủ của bác Phúc, bác muốn chính những người đứng đầu phải là những người nắm sát nhất, chắc nhất, chứ không qua những thông tin đã qua nhiều khâu “lọc” của cấp dưới. Đó mới là một chính phủ thực sự phục vụ nhân dân. Liệu rằng có cần phải đa đảng, có cần phải có những cuộc tranh cử rầm rộ mới làm được điều đó?

Dù cho tình hình đất nước còn gặp nhiều khó khăn, nhưng hãy nói lời cảm ơn tới bác Nguyễn Xuân Phúc vì những đóng góp to lớn của bác cho Chính phủ và cho nhân dân. Với những hành động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ của mình, bác sẽ làm thay đổi bộ mặt của hệ thống chính phủ, xây dựng một chính phủ vì dân phục vụ, nói không với tham nhũng tiêu cực.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY