TIN TỨC

Hồ Bất Khuất là vết nhơ của ngành giáo dục

SVVN

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm phải trồng người”. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta cũng luôn coi giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, việc trồng người là sự nghiệp quan trọng của xã hội. Trong việc trồng người thì người thầy giáo, cô giáo luôn là người có hướng lái các em để các em trở thành những con người có nhận thức đúng đắn và tri thức để phục vụ xã hội. 

Thế nhưng trong khi các nhà giáo đang say sưa và miệt mài chèo đò đưa các em học sinh, sinh viên đi đến bền bờ tri thức thì Nhà văn, Nhà giáo có cái tên Hồ Bất Khuất lại là kẻ cơ hội chính trị, sớm nắng, chiều mưa, sớm bất mãn, có hành vi phản lại lý tưởng cách mạng của Đảng.
  Hồ Bất Khuất là vết nhơ của ngành giáo dục
Hồ Bất Khuất lên lớp giảng dạy tri thức hay đang "nhả nọc độc" tư tưởng cho sinh viên?
Là một con người sinh ra tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, hắn đã từng được Đảng và Nhà nước cho du học tại Nga và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Matxcơva. Nhưng hắn cũng giống như Nguyễn Quang A Cùng một số kẻ mang danh trí thức khác, chúng là những kẻ đã hưởng quá nhiều ân huệ từ Đảng và Nhà nước để thành danh, thành đạt trong sự nghiệp của mình nhưng lại “ăn cháo đá bát”, “qua cầu rút ván” một cách trắng trợn khi hắn đã học hành xong nghiêm chỉnh. Hắn đã tự tuyên bố từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam và tự bước chân vào giới dâm chủ, hắn cùng với những kẻ chống lại chính quyền viết bài để bôi nhọ chế độ đã nuôi nấng và cho hắn ăn học, cho hắn có ngày hôm nay. Việt Nam cử hắn đi học là để mang chất xám về xây dựng đất nước thế vậy mà hắn không những không đem về được chút ít lợi ích nào mà còn chống phá.

Với những bài viết than vãn, trăn trở về tương lai đất nước nhằm đả kích sự phát triển còn yếu kém của đất nước thì theo tôi nghĩ bao nhiêu tiền của Nhà nước cho hắn ăn học có lẽ đã đổ hết xuống sông xuống bể. Hắn được ăn, được học hành đàng hoàng, tử tế thậm chí là hơn người nhưng tại sao hắn cố tình không hiểu trong công cuộc phát triển đi lên của mỗi quốc gia, để có được thành công thì dân tộc nào, đất nước nào, cũng phải trải qua thăng trầm của lịch sử, những thử thách, khắc nghiệt và biến cố của thời gian, phải đối diện với mâu thuẫn, những sai lầm thậm chí là cả những thất bại, đó là điều không thể tránh khỏi, Việt Nam không phải là trường hợp ngoại lệ. Thế nhưng có lẽ với sự phát triển của xã hội của hắn đi du học hắn đã quá ảo tưởng về sự nhảy vọt về phát triển mà không nhìn lại sự khó khăn của đất nước. Đáng tiếc là với bản lĩnh chính trị không vững vàng, hắn đã bị cuốn phăng đi theo cơn tố lốc mang tên “dân chủ” tiêm nhiễm những viễn cảnh hư ảo về thế giới tự do.
  Hồ Bất Khuất là vết nhơ của ngành giáo dục
Một bài viết của Hồ Bất Khuất được đăng tải trên trang Bô- xít Việt Nam
Cho đến nay, Hồ Bất Khuất đang là một trong những kẻ thể hiện khẩu khí hung hăng, hắn phát tán tài liệu, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, gửi bài cho những kẻ chống chế độ, đưa lên mạng Internet, viết bài gửi cho các báo lá cải nước ngoài những quan điểm sai trái đi ngược lại lợi ích dân tộc, của đất nước, làm tan rã lòng tin trong quần chúng nhân dân.

Nhưng những việc đó vẫn chưa thể nguy hiểm bằng việc hắn vẫn đang được đứng trên bục giảng để giáo dục các em sinh viên của Đại học Vinh. Thật đáng quan ngại khi một người như Hồ Bất Khuất công khai từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam mà vẫn đủ tư cách làm giảng viên, hàng ngày vẫn nhả nọc độc tư tưởng vào các em. Để các em hứng chịu những tư tưởng kịch độc như vậy liệu sinh viên có còn xứng đáng là lớp thanh niên có học lại “vừa hồng vừa chuyên” như Bác Hồ đã từng mong đợi hay không?

Chính vì tầm quan trọng của sự nghiệp trồng người có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh tương lai của đất nước. Chúng tôi cần những động thái tích cực từ phía Tỉnh ủy Nghệ An, và Ban giám hiệu nhà trường cần có hành động kịp thời để cứu lấy các em sinh viên, cứu lấy các em cũng chính là cứu lấy tương lai của đất nước, non sông đất nước Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không đều là nhờ các thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên mà nên.

2 nhận xét:

  1. Có thể nói Hồ Bất Khuất là kẻ ăn cháo đá bát, hắn được Nhà nước ta cho du học tại Nga và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Matxcơva, nhưng giờ đây thì sao? Để đền đáp cái ơn đó, hắn lại đi chống phá nhà nước ta, nói như người đời là con chó quay sang cắn chủ. Cơ quan nhà nước cần có hình thức xử lí với những đối tượng như thế này. Vì sẽ càng nguy hiểm hơn khi để những phần tử này trong ngành giáo dục.

    Trả lờiXóa
  2. Hồ Bất Khuất- kẻ "ăn cháo đá bát" Việt Nam cử hắn đi học là để mang chất xám về xây dựng đất nước thế vậy mà hắn không những không đem về được chút ít lợi ích nào mà còn chống phá. Thật xấu hổ thay cho hắnThật xấu hổ thay cho hắn ăn bao nhiêu cơm gạo, tốn bao nhiêu tiền của của đất nước Việt Nam để được thành danh thành tài ấy vậy mà khi về nước lại lấy những gì Việt Nam cho hắn để chống lại Việt Nam. Thiết nghĩ rằng một con người học rộng tài cao như hắn mà lại "không có não" ư! hắn không hiểu những khó khăn mà đất nước gặp phải trên con đường phát triển ư! đã thế lại còn xa chân vào lưới rận chủ quay sang chống đối ta một cách kịch liệt! loại người như hắn ta cần phải bị trừng trị thích đáng.

    Trả lờiXóa