TIN TỨC

Hãy dùng hành động để minh chứng tình thương cho miền Trung ruột thịt!

SVVN

Những ngày qua khi cơn bão đang hoành hành khắp các tỉnh của Bắc Trung Bộ đã để lại nhiều thiệt hại nặng nề. Những trận mưa kéo dài đã khiến đường xá, nhà cửa, ruộng đồng có hoa màu và động vật của người dân ngập sâu trong nước cùng với đó là gây ách tắc giao thông,... ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất. Trong đó, Quảng Bình là tỉnh chịu thiệt hại nhiều nhất trong các tỉnh của miền trung.

Hiện toàn tỉnh có 35.500 hộ dân bị ngập sâu trong nước, trong đó có 4.000 hộ phải di dời đến nơi an toàn. 6/7 huyện đều bị lũ tấn công, riêng thành phố Đồng Hới đã bị ngập nhiều đoạn, các tuyến đường chính ở cửa ngõ thành phố đều bị ngập khiến giao thông tắc nghẽn. 8 đoàn tàu với khoảng 1.100 khách và hàng nghìn phương tiện đường bộ bị mắc kẹt tại Quảng Bình. 9 xã vùng nam Quảng Trạch và xã Tân Hóa bị cô lập hoàn toàn, công tác cứu trợ gặp khó khăn. Đó chỉ là những con số rất nhỏ trong hàng ngàn những của cải và hơn thế là cả tính mạng con người đang lênh đênh trên mặt nước của các tỉnh miền trung. Mặc dù vậy, toàn lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để giúp bà con cứu lũ, từ lực lượng công an xã, cảnh sát giao thông cho đến màu áo xanh quen thuộc của bộ đội cũng được tăng cường tại các điểm nóng mong cùng bà con chống lũ vượt qua khó khăn. 
Hãy dùng hành động để minh chứng tình thương cho miền Trung ruột thịt!
Mọi lực lượng chức năng đã được huy động để giúp đỡ nhân dân miền Trung trong mưa lũ
Thế nhưng trong lúc cả nước đang ngày đêm lo lắng, sát cánh cùng người dân. Trong lúc công an, bộ đội, và các lực lượng khác đang oằn mình sẻ chia những khó khăn cùng người dân thì lũ kền kền, sâu mọt lại lợi dụng cơ hội này, đục nước béo cò bỉ bôi, diễu cợt chính quyền, lèo lái dư luận, bản thân thiết nghĩ thật đáng xấu hổ và nực cười trước những lời nói đang làm cho dư luận dậy sóng. Mới mấy ngày trước đó thôi linh mục Đặng Hữu Nam đứng lên hô hào bà con tổ chức biểu tình chống thiên tai FORMOSA, kêu gọi bảo vệ biển thế nhưng khi lũ lên bão quét ông đang ở đâu có phải đang cùng miền trung chống lũ, có đang hô hào kêu gọi ủng hộ chung tay đóng góp để cứu lấy miền trung ruột thịt. 

Miền trung hay miền nào của Tổ quốc cũng là một phần máu thịt, là con dân đất việt mang trong mình dòng máu ấy, có trách nhiệm chăng? Hay ông cũng tránh lũ nhưng ở nơi nào khác? Cho người dân miền trung thấy tiếng nói và tấm lòng yêu nước tinh thần “tốt đời đẹp đạo” mà ông hằng ca ngợi.

Rồi nhắc thêm tới nhà báo Mai Phan Lợi, kẻ đã được coi là kền kền trong đám dân chủ. Người đã bị thu thẻ nhà báo không lâu trước giờ không được viết báo thì dùng Facebook cá nhân để chia sẻ nỗi đau với người dân miền trung. Nhưng đáng tiếc thay, ai cũng nhận ra mục đích của ông ta không phải là tình thương mà là sự thù hằn, ác cảm bất mãn dành cho chế độ. Nói có sách mách có chứng, tôi xin trích nguyên văn lời của ông Mai Phan Lợi về bão lũ của miền trung:

Mưa lũ gây thiệt hại nặng, lỗi của ai?
Không thể đong đếm được nỗi đau và thiệt hại của đồng bào miền Trung - nơi chưa gượng dậy được sau vụ cá chết. Tuy nhiên không thể không đặt ra nguyên nhân tại sao mưa lũ lần này gây thiệt hại quá nặng nề như vậy?
1- Do dự báo thời tiết quá kém, không cảnh báo gì về cơn mưa kéo dài
2- Do người dân chủ quan không phòng ngừa, ỷ lại nhà nước
3- Do mấy quan chức cho phép thuỷ điện xây dựng tràn lan mà đánh giá tác động qua loa
4- Do CBCC không kiểm soát/tiếp tay cho phá rừng nên nước mưa dồn nhanh
5- Do chủ đầu tư hồ thuỷ điện vì lợi nhuận bất chấp tất cả để xả nước
6- Do các tổ chức xã hội dân sự bị kìm hãm không vào được dân để hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa
7- Do vị trí địa lý vùng này quá đặc biệt nên không có cách nào phòng chống
8- Do... Ông Trời dồn lượng nước quá lớn vào đây.
Ý kiến của bạn?

Chẳng cần tinh ý, chỉ cần đọc những câu hỏi của Mai Phan Lợi, ai cũng có thể nhận ra mục đích của Lợi là gì. Trong số 8 câu hỏi gợi ý thì có tới 6 câu mà Lợi biết chắc kết quả là "do chính quyền"; 1 câu do điều kiện địa lý và 1 câu khác có ý diễu cợt. 

Rõ ràng, Mai Phan Lợi đang lợi dụng diễn đàn này để cố tình dẫn dắt dư luận tấn công chính quyền. Đây hành vi cực kỳ khốn nạn, vì nó không chỉ tạo ra hố sâu ngăn cách người dân với đảng, chính quyền mà còn định hướng người dân chĩa mũi nhọn vào bộ máy nhà nước hiện nay.

Đây, có lẽ mực ít văn ngắn tôi chỉ xin nhắc đến linh mục Đặng Hữu Nam và cựu Nhà Báo Mai Phan Lợi để chúng ta cùng thấy một ví dụ trong muôn vàn ví dụ về sự vô cảm, mạt hạng, ngu muội và cực kỳ khốn nạn của đám báo chí bất lương. 

Lời cuối tôi xin dành một phút để thương nhớ đến miền Trung mong mảnh đất anh hùng trước nay chịu nhiều vất vả vượt qua bão lũ, trở lại cuộc sống và kêu gọi những lòng hảo tâm, thiện nguyện của người con đất việt cùng dùng hành động thiết thực để minh chứng tình thương của mình dành cho những con người đang chống chọi với bão lũ.

1 nhận xét:

  1. Chúng ta có thấy rằng Mỹ là một siêu cường trên thế giới và có hệ thống cơ sở hạ tầng rất tốt, Nhật Bản cũng là một quốc gia phát triển và có cơ sở hạ tầng rất phát triển, và còn rất nhiều nước phát triển khác nữa. Thế nhưng sự lớn mạnh cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng của các nước đó phát triển đến nhường nào thì một khi mẹ thiên nhiên nổi giận thì những điều đó cũng trở nên vô nghĩa. Những thảm hoạ do thiên nhiên để lại không chừa bất cứ ai, bất kì quốc gia nào. Do đó việc Mai Phan Lợi cho rằng lũ lụt ở miền trung phần lớn là do chính quyền là một điều vô lí, không có căn cứ. Với tình trạng ở miền trung hiện nay, thiết nghĩ ông ta nên có những hành động thiết thực hơn chứ không phải đơn giản ngồi đó mà suy diễn nguyên nhân.

    Trả lờiXóa