TIN TỨC

Formosa và sự lợi dụng kích động gây rối trật tự

TuoitreVN

Vụ việc về nhà máy Formosa dù đã xảy ra được một thời gian nhưng những hậu quả mà nó gây ra cho bà con các tỉnh miền Trung đã khiến cho dư luận trong xã hội đến bây giờ vẫn chưa thể chấm dứt, mặt khác, đây cũng là “miếng mồi béo bở” cho bọn phản động núp dưới bóng cái danh “vì công bằng cho ngư dân miền Trung” hoạt động ngày càng mạnh mẽ và được “trá hình” dưới nhiều hình thức “hợp lý hóa” hơn, trong đó có trang mạng xã hội Việt Tân thời gian gần đây đang hoạt động ngày càng “quyết liệt” hơn bao giờ hết.

Gần đây, bọn rân chủ đã đăng một bài viết nói về “Lời kêu gọi hiệp thông cầu nguyện, ủng hộ phương tiện giúp đồng bào khởi kiện Formosa”, kèm theo đó là những bài cập nhật về những vụ kiện của các bà con: “tòa đã nhận 506 bộ hồ sơ của các hộ ngư dân và có biên bản xác nhận đơn khởi kiện” vào ngày 27.09.2016. Không chỉ thế, còn có những bài viết có tiêu đề: “báo chí truyền thông cố tình bưng bít thông tin giáo dân khởi kiện Formosa”. 

Nếu nói rằng cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm của những cá nhân và tổ chức có liên quan về việc gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bà con ngư dân miền Trung thì rõ ràng đó là một lời vu khống trắng trợn. Theo bản thân tôi được biết, ngay khi phát hiện vụ việc ở nhà máy Formosa Hà Tĩnh, cơ quan chức năng đã vào cuộc ngay và khẳng định không có trường hợp ngoại lệ trong xử phạt vi phạm. Tuy nhiên, một điều đáng nói ở đây, chính là lợi dụng tâm lí của bà con ngư dân, bọn phản động đã kích động người dân vô tội, đang chịu gánh nặng của cơm, áo, gạo, tiền để đi biểu tình. 
 Formosa và sự lợi dụng kích động gây rối trật tự
Ngư dân miền Trung khởi kiện Formosa ở Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh
Tôi thiết nghĩ, một xã hội trật tự và ổn định sẽ mang lại cho người dân một cuộc sống với những cơ hội mưu sinh tốt hơn hay là một xã hội chỉ có những cuộc biểu tình gây rối và kiện cáo?

Chắc hẳn rằng, ai cũng có thể trả lời câu hỏi trên, nhưng chính chúng ta đang bị lợi dụng! Khi mà mục đích đòi công bằng, đòi công lý và đòi pháp luật phải xử lí những cá nhân và tổ chức vi phạm pháp luật là rất chính đáng, nhưng có ai nghĩ rằng, suy nghĩ và mong muốn đó đang bị các bè lũ phản động trong nước và ngoài nước lợi dụng, với mục đích, làm bất ổn về chính trị, tạo cơ hội lật đổ chế độ vốn đang yên bình này?

Quyền khiếu nại là hợp pháp, không ai có thể phủ nhận điều đó, đặc biệt là một quốc gia thượng tôn pháp luật như Việt Nam. Nhưng nếu giải quyết theo âm mưu và ý đồ của bọn phản động thì rất dễ, nhưng đây là một vụ việc có tầm ảnh hưởng lớn nên không phải cứ nộp đơn khởi kiện là sẽ được giải quyết ngay lập tức. Về việc bồi thường cho ngư dân miền Trung bị ảnh hưởng cũng đã được lên kế hoạch, chứ chắc chắn rằng không bao giờ xảy ra trường hợp không có bồi thường. Sự kiên quyết và dứt khoát của cơ quan Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết trong vụ Formosa cũng đã cho ta thấy được công bằng và pháp luật luôn là những ưu tiên hàng đầu ở đất nước này. 

Cũng là một người dân miền Trung, bản thân tôi cũng thấu hiểu những gánh nặng về cơm, áo, gạo, tiền mà bà con phải gánh chịu, nhưng tôi muốn nói rằng, không một xã hội nào không có mặt trái của nó, nhưng quan trọng, chúng ta cần hiểu, đó là hiện tượng hay bản chất? Và chúng ta cũng đừng trở thành “công cụ” trong tay bọn phản động, để chúng “giật dây”, nhằm phục vụ cho âm mưu gây bất ổn chính trị của chúng. Mục đích và mong muốn của ngư dân miền Trung là chính đáng, là không sai, nhưng cái cách mà chúng ta đang bị lợi dụng, cái cách mà chúng ta đang hành động nhằm gây áp lực cho chính quyền là không đúng. Tất cả chỉ tạo ra sự rối ren trong xã hội, sự bất ổn trong an ninh xã hội mà thôi, mà nếu như thế, người có lợi nhất trong tình thế đó chỉ là bọn phản động, bọn bán nước núp dưới danh nghĩa yêu nước.

Hãy hành động một cách sáng suốt và thông minh, tôi mong rằng, chúng ta đừng đặt nhầm niềm tin cho bè lũ bán nước, bởi hơn hết, chúng chỉ lợi dụng tâm lý của người dân mà thôi. Rồi biết đâu đấy, trong tương lai lại xảy ra những cuộc biểu tình, những vụ khởi kiện, rồi thử hỏi, khi đó, xã hội này có còn ổn định và trật tự nữa không? Và ai chính là người có lợi nhất? Người dân vô tội hay chính là bọn phản động đây?

2 nhận xét:

  1. Nhân danh công lý14:43 6 tháng 10, 2016

    Hãy hành động một cách sáng suốt và thông minh, tôi mong rằng, chúng ta đừng đặt nhầm niềm tin cho bè lũ bán nước, bởi hơn hết, chúng chỉ lợi dụng tâm lý của người dân mà thôi. Rồi biết đâu đấy, trong tương lai lại xảy ra những cuộc biểu tình, những vụ khởi kiện, rồi thử hỏi, khi đó, xã hội này có còn ổn định và trật tự nữa không? Và ai chính là người có lợi nhất? Người dân vô tội hay chính là bọn phản động đây

    Trả lờiXóa
  2. Hãy hành động một cách sáng suốt và thông minh, tôi mong rằng, chúng ta đừng đặt nhầm niềm tin cho bè lũ bán nước, bởi hơn hết, chúng chỉ lợi dụng tâm lý của người dân mà thôi. Rồi biết đâu đấy, trong tương lai lại xảy ra những cuộc biểu tình, những vụ khởi kiện, rồi thử hỏi, khi đó, xã hội này có còn ổn định và trật tự nữa không. Và ai chính là người có lợi nhất. bọn phản động cần được trừng trị nghiêm khắc.

    Trả lờiXóa