TIN TỨC

Đặng Hữu Nam không những ăn tục mà còn nói phét

Vô danh

Vụ việc Formosa Hà Tĩnh gây ra thảm họa về môi trường ở dọc biển miền trung cho đến nay vẫn chưa có hồi kết khi mà bà con liên tục khiếu kiện. Việc khiếu kiện của bà con là không sai, vì đó là hành động để đòi lại lợi ích được pháp luật quy định trong bộ luật Dân sự và Tố tụng Dân sự nhằm bảo vệ và yêu cầu bồi thường khi quyền, lợi ích chính đáng của mình bị xâm phạm. 

Thế nhưng việc kiện tụng của bà con ở dải đất miền trung hiện nay đã không còn là việc đi kiện thuần túy nữa mà nó có mùi chỉ đạo của những cha xứ của những vùng đó, đặc biệt là bàn tay bẩn thỉu của Anton Đặng Hữu Nam.

Dưới sự chỉ đạo của Đặng Hữu Nam, việc kiện tụng của bà con đã không hề diễn ra bình thường mà nó biến thể thành biểu tình bạo động nhằm thực hiện âm mưu, thủ đoạn “chính trị” phản động của mình. Tại đây cha Đặng Hữu Nam tiến hành vận động, tuyên truyền sai với tôn chỉ, mục đích của giáo lý. Thứ giáo lý mà cha Đặng Hữu Nam đem ra tuyên truyền trước đám đông bà con giáo dân thật là nực cười. Cha nói: “Để được phong thánh thì giáo dân phải làm chính trị”. Vậy cái chính trị mà cha đi buôn ở đây là gì? Bà con giáo dân phải làm chính trị như thế nào để được trở thành “thánh thần” như cha từng nói? Vậy là từ đó cha cứ dắt mũi các con chiên của mình đi từ hết vụ kiện này cho đến vụ biểu tình khác mà các con chiên con đạo không hề hay biết mình đang là con rối chính trị của cha.
 Đặng Hữu Nam không những ăn tục mà còn nói phét
Đặng Hữu Nam trong một lần cầm đầu con chiên đi biểu tình
Mặt khác, Đặng Hữu Nam lộ rõ bản chất phản động khi tuyên truyền, nói xấu chế độ, nói xấu Nhà nước. Hành động tuyên truyền chống chế độ của cha rất rõ ràng khi cha sử dụng luận điệu xuyên tạc, quy chụp, vu khống về vai trò lãnh đạo của Đảng, về hiệu quả của bộ máy nhà nước. Phải chăng vì tiền mà Việt Tân tài trợ cho cha bấy lâu nay để cha thực hiện việc tuyên truyền nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước? Hành vi của cha đã chứng minh cho tất cả bà con giáo dân biết về điều đó và rồi bộ mặt thật của cha cũng sẽ bị bại lộ khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Không chỉ có lừa dối con chiên con đạo mà Đặng Hữu Nam còn đang lừa dối tất cả quần chúng quan tâm đến sự việc này khi hắn ngang nhiên kêu gọi “thiện nguyện” nhằm gây quỹ ủng hộ để giúp cho giáo dân đi khởi kiện. Việc ủng hộ là việc làm cao cả thể hiện tinh thần của người Việt Nam, thế nhưng hoạt động này dưới bàn tay của Đặng Hữu Nam lại một lần nữa biến thể thành hoạt động tài trợ để thực hiện ý đồ xấu thì lại là một tội ác với dân tộc, một tội đồ của quốc gia. Việc cha Anton kêu gọi “thiện nguyện” liệu có ai ủng hộ chỉ là cái bình phong để một số đối tượng nước ngoài chuyển tiền về Việt Nam theo danh nghĩa “từ thiện”. Nhìn thì có vẻ đạo lý tốt đẹp, đạo đức trong sáng nhưng chẳng qua chỉ là cách để hợp thức hóa số tiền đó vào Việt Nam. Bằng chứng về việc bàn giao tiền giữa cha Anton Đặng Hữu Nam với cha Anton Lê Ngọc Thanh là một ví dụ về cách hợp pháp hóa những đồng tiền bất hợp pháp.
 Đặng Hữu Nam không những ăn tục mà còn nói phét
Những đồng tiền của ngoại bang được núp bóng “từ thiện”
Vậy số tiền từ hải ngoại chuyển về Việt Nam để làm gì? Số tiền đó mang đi ủng hộ người đi kiện chỉ là một phần, mục đích chủ yếu của những đồng tiền bất hợp pháp này là để mua chuộc, lôi kéo người đi biểu tình cho đông vui. Lấy một ví dụ điển hình như vụ việc ở Bình Dương những năm trước: ai đập phá tài sản thì nhận được 1 triệu, ai cầm băng rôn và gào thét thì được 500 nghìn, còn đi đứng cho đông đủ thì vẫn được 200 nghìn. Đó chỉ là một ví dụ minh họa cho việc sử dụng đồng tiền bất hợp pháp đó như thế nào. Nói tóm lại, nếu không có tài chính thì không thể tiến hành hoặc duy trì được những hoạt động của “dân oan”, kích động, lôi kéo nhân dân tham gia chống chính quyền.

Như thế là đã rõ, việc Đặng Hữu Nam dẫn dắt giáo dân đi khởi kiện để tụ tập gây rối và tuyên truyền những nội dung sai trái, xuyên tạc phản động là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Tôn giáo của mình. Mưu đồ của hắn đã rõ khi tiến hành các hoạt động trên nhằm trục lợi cho bản thân khi được Việt Tân tài trợ. Không chỉ có thế, hắn còn hợp pháp hóa những đồng tiền dơ bẩn của ngoại bang để đem về phá hoại quê hương đất nước nơi đã sinh ra hắn. Người dân Việt Nam với bản chất nhân đạo, nhân văn sâu sắc nhưng không thể chấp nhận những kẻ “đột lốt” nhân đạo để phá hoại cuộc sống hòa bình, ổn định của nhân dân và đất nước.

1 nhận xét:

  1. Đặng Hữu Nam dẫn dắt giáo dân đi khởi kiện để tụ tập gây rối và tuyên truyền những nội dung sai trái, xuyên tạc phản động là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Tôn giáo của mình. Mưu đồ của hắn đã rõ khi tiến hành các hoạt động trên nhằm trục lợi cho bản thân khi được Việt Tân tài trợ. Không chỉ có thế, hắn còn hợp pháp hóa những đồng tiền dơ bẩn của ngoại bang để đem về phá hoại quê hương đất nước nơi đã sinh ra hắn.

    Trả lờiXóa