TIN TỨC

Đặng Hữu Nam- con quỷ hút máu đội lốt người!

SVVN

Ngạn ngữ phương Tây có câu nói hết sức nổi tiếng: “Chiếc áo choàng không làm nên thầy tu”, muốn nói rằng, chỉ một chiếc áo choàng, chỉ một chức linh mục không đủ để làm nên một thầy tu, một vị chủ chăn thực sự, thay mặt Chúa chăn dắt đoàn chiên hướng về cõi thiện. Thậm chí, có khi đằng sau chiếc áo choàng đó lại là một quỷ dữ hoặc một phản đồ của Chúa. Linh Mục Đặng Hữu Nam, thuộc giáo phận Vinh có lẽ là một phản đồ như thế, nổi tiếng với bề dày thành tích chống chính quyền bằng chiêu kích động, dụ dỗ, dọa dẫm và dẫn dắt con chiên tụ tập gây hấn với chính quyền dưới nhiều chiêu bài. Anton Đặng Hữu Nam cũng nổi tiếng với giới chống cộng cực đoan ở hải ngoại và hiện tại, lại nổi tiếng với các chiêu làm tiền. Mà mới đây nhất là vụ ĐHN tham gia kích động, tổ chức cho hàng nghìn giáo dân ở xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh tụ tập biểu tình đập phá công ty Formosa vào sáng ngày 2/10. Tại sao ĐHN lại liên tục có những hoạt động chống đối điên cuồng, ngộ dại như vậy?

Đặng Hữu Nam là một linh mục, là một vị chủ chăn thay mặt Chúa chăn dắt đoàn chiên. Thế nhưng, dường như ông đã phản bội Chúa khi nhân danh Chúa chăn dắt đoàn chiên hướng vào thực hiện các hoạt động chính trị phức tạp, đẩy đoàn chiên ra đối đầu với chính quyền để giúp linh mục Nam đạt được các mục tiêu chính trị. Để rồi cả chính quyền và các giáo dân đều phải chịu khổ, chỉ có linh mục Nam là kẻ hưởng lợi.

Chính hắn là người đứng sau rất nhiều những vụ biểu tình gây rối bạo loạn, hàng loạt những vụ việc như: ông Đặng Hữu Nam dùng thần quyền, giáo quyền của mình kích động, tổ chức một số lượng đông giáo dân xuống đường biểu tình, tuần hành. Lý do ông Nam đưa ra là để bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam nhưng mọi người thừa hiểu đó chỉ là cái cớ, còn đằng sau đó là âm mưu của ông kích động giáo dân xuống đường để gây mất ổn định an ninh trật tự, để ông hiện thực hóa âm mưu chống chính quyền. Không ai có thể hình dung một vị linh mục, một vị chủ chăn như ông Đặng Hữu Nam lại có thể mặc áo phông đen của tổ chức phản động NO-U, đầu đội mũ có in các khẩu hiệu kích động để đứng ra kích động, hò hét giáo dân. Giáo dân miền Trung vốn vâng phục đấng chủ chăn nên dù có không muốn vẫn phải xuống đường giữa cái nắng đổ lửa, mồ hôi nhễ nhại.

Gần đây là sự xuất hiện của một tấm ảnh có chữ kí rõ ràng của Đặng Hữu Nam có nội dung vị linh mục này đã nhận rất nhiều tiền từ nước ngoài và các tổ chức phản động với mục đích trục lợi. Cụ thể đó là ĐHN đã nhận từ Lê Ngọc Thanh số tiền khá lớn chia làm 5 lần: lần 1: 348.250.000 vnđ; lần 2: 1.900 AUD; lần 3: 250 USD; lần 4: 8.600 USD; lần 5: 300 EURO.
 Đặng Hữu Nam- con quỷ hút máu đội lốt người!
Anton Đặng Hữu Nam và những chiêu trò kích động nhân dân Hà Tĩnh biểu tình
Và như vậy, tôi thật sự rất tò mò không biết từ trước đến giờ ĐHN đã bỏ vào túi riêng bao nhiêu là tiền rồi? tiền công + tiền ăn chặn của giáo dân. Vì ngoài bức thư tay trên, facebook của một người bạn (xin phép được giấu nickname) đã chia sẻ bản thống kê danh sách các khoản tiền mà ĐHN nhận được từ các con chiên ngoan đạo ủng hộ cho hoạt động biểu tình: Bạn của Bắc Truyển: 1,5 triệu; Ẩn danh (qua Cha Phước): 2 triệu; Nguyễn Văn Trung: 500k; Nguyễn Hòa Liêm, Anh Hoan (qua BS): 1,1 triệu; Cô Phương Ánh: 1,1 triệu; Trần Ngọc Quý, Tân Phú: 1 triệu; Catarina Alex: 500k; Mai Hữu Sơn, Q10: 500k; Triệu Thị Kính: 2 triệu;…. Vậy nên số tiền mà ĐHN kiếm được bao nhiêu tôi xin không bàn luận thêm nữa, tôi chỉ khẳng định đây là một tên đốn mạt, vì tiền mà không từ bất cứ một thủ đoạn nào sẵn sàng làm tất cả, kể cả bán đi danh dự nhân phẩm của mình, bán niềm tin thiên chúa của giáo dân. Cuối cùng, trong khi ĐHN hả hê với số tiền kiếm được thì giáo dân lại trở thành những người khốn khổ, những kẻ đáng thương.

Một linh mục nhưng ĐHN không làm tròn chức trách nhiệm vụ của mình, không chăm lo cho con chiên có cuộc sống tốt đời, đẹp đạo mà chỉ quan tâm đến việc kích động biểu tình để kiếm đô la. Bài viết này hy vọng tất cả mọi người hãy cảnh giác, những giáo dân ngu muội hãy thức tỉnh, đừng lầm đường lạc lối, đừng tin tưởng vào ĐHN, hắn không xứng đáng làm “cha” của các vị. Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.

1 nhận xét:

  1. Một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam không làm tròn chức trách nhiệm vụ của mình, không chăm lo cho con chiên có cuộc sống tốt đời, đẹp đạo mà chỉ quan tâm đến việc kích động biểu tình để kiếm đô la. Bài viết này hy vọng tất cả mọi người hãy cảnh giác, những giáo dân ngu muội hãy thức tỉnh, đừng lầm đường lạc lối, đừng tin tưởng vào ĐHN, hắn không xứng đáng làm “cha” của các vị.

    Trả lờiXóa