TIN TỨC

Đã đến lúc rận chủ ngưng ảo tưởng!

Gái Tuyên

Sau hàng loạt vụ việc những tên có thể nói là sừng sỏ trong hội dân oan, hội dân chủ, hội nhân quyền… liên tục được vào nhà tù bóc lịch như các anh hùng Anh Ba Sàm, Mẹ Nấm, Nguyễn Quang A, Đoan Trang, Lê Công Định thì cái đám đàn em tép riu của chúng có vẻ như được bơm doping khi ráo riết có các hoạt động kêu gọi trả tự do, vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền…

Ngay sau khi thông tin Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ những đối tượng trên thì hầu như ngay lập tức sau đó sẽ là một phong trào đòi trả tự do cho đối tượng vừa bị bắt. Ví dụ mới đây nhất có thể kể đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm bước chân vào giới bóc lịch thì ngay sau đó làng dân chủ đã vu cáo Việt Nam bắt giữ trái phép Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đàn áp người “bất đồng chính kiến”, vi phạm nhân quyền; nào là kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…
 Đã đến lúc rận chủ ngưng ảo tưởng!
Chúng liên tiếp kêu gọi trả tự do cho Mẹ Nấm
Hầu hết chúng chỉ dám lớn tiếng đòi hỏi khi có đám đông chứ không mấy ai dám ra mặt tuyên bố, may mắn cho Mẹ Nấm là cũng có vài trí thức phương Tây thấy được sự lợi hại của chị nên cũng rỉ vài giọt nước mắt các sấu khóc thương cho chị như bà Bärbel Kofler, Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức; ông Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; Shawn Crispin, đại diện của tổ chức “Ủy ban bảo vệ các nhà báo” (CPJ) tại Đông Nam Á; ông Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Hà Nội. Những con người này đã cố tình không hiểu pháp luật của Việt Nam khi mà tội trạng của ả đã mười mươi: Quỳnh là một “thủ lĩnh” của phong trào “dân chủ” tại Khánh Hòa. Từ tháng 3/2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước”, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên. Tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “cafe nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”… nhưng giới quan chức vẫn lên tiếng giúp ả 1 tay, nghiễm nhiên đã tạo thành chỗ dựa cho đám tép riu, loăng quăng một điểm tựa để tiếp tục chiến đấu.
 Đã đến lúc rận chủ ngưng ảo tưởng!
Thông cáo tỏ rõ “giọt nước mắt cá sấu” của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Cái hội "loăng quăng" chỉ chuyên a dua theo đám đông kia hiện nay đang tự huyễn hoặc bản thân và đồng bọn như vậy: Chính quyền bắt ai đó vào tù vì họ đang sợ hãi tiếng nói của họ. Một lí luận phải nói rằng giới rận chủ rất vui tính, vui tính đến mức ảo tưởng hão huyền. Với lực lượng và phương tiện vào thời điểm hiện tại, không tồn tại nỗi sợ hãi nào đối với bất kỳ một cá nhân dân chủ nào. Vấn đề bắt hay không bắt một kẻ nào đó trong đám rận phụ thuộc vào mức độ hành vi vi phạm pháp luật của kẻ đó có chạm mốc giới hạn của chế độ hay chưa mà thôi? Những kẻ bị bắt đa phần là ảo tưởng vào sức mạnh của mình, liên tục thách thức chế độ. Bởi chúng luôn nghĩ rằng sẽ không ai dám tóm cổ chúng vì đã có các anh dân chủ phương Tây đóng đô ở Hà Nội bảo kê cả rồi. Tuy nhiên, dăm ba câu mà đòi dọa được chính quyền thì e rằng bệnh của người khá nặng và chắc chắn cơ quan An ninh Việt Nam sẽ dành cho các người một cái kết “có hậu”.

Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nếu như các người nhất trí đồng lòng thì may ra chính quyền có thể xem xét đưa đám ô hợp ấy vào dạng “quan ngại”. Thế nhưng, đen đủi thay với tình trạng hám danh, tranh nhau miếng ăn, tố nhau "chịch trộm" như hiện nay thì việc hình thành một lực lượng đối lập mạnh, đoàn kết để thách thức chế độ thì có vẻ khó như việc lên trời.

Vậy nên, hỡi các vị dân chủ vẫn còn đang ngái ngủ và mơ tưởng đến một xã hội “dân chủ” mà các anh phương Tây vẫn hay nhắc đến thì các anh chị hãy thức tỉnh đi, nếu giao đất nước này cho các anh, các chị thì các người sẽ dẫn dắt Việt Nam tới đâu, trở thành Libya hay Syria rực lửa? Vì thế hãy ngưng ảo tưởng và thức tỉnh đi nếu là kẻ thức thời.

Không có nhận xét nào